บ้านสวนในฝัน | โฮมสเตย์เขียวๆ แบบ เนิบๆ ในปัว ที่น่านนี่เอง

October 23, 2018
517 views
16 mins read

บ้านสวนในฝัน – อีกหนึ่งในที่พักแห่งหนึ่งของพื้นที่เล็กๆอย่าง อำเภอปัว ภายนอกดูธรรมดาแต่ข้างในหรูหราน่านอน พร้อมราคาที่คนธรรมดาอย่างเราเอื้อมถึงได้แน่นอน แถมยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในปัว ทำให้เที่ยวได้ทั้งวันแบบครบจบใน 1 วัน 1 คืนอีกด้วยตามเรามา 6 August Journey จะพาไปผ่อนคลายปอดที่นี่กัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่บริการ
Location : 197 หมู่ 6 บ้านหัวดอย ต.ศิลาแลง อ.ปัว จ.น่าน
Room type : บ้านพุทธรักษา รวมอาหารเช้า ราคา 5,000 – 6000 บาท (พักไม่เกิน 10 ท่าน)
Room type : บ้านดอกแก้ว รวมอาหารเช้า ราคา 1,500 – 1,800 บาท (พักได้ 2 ท่าน)
Room type : บ้านดอกมะลิ รวมอาหารเช้า ราคา 1,500 – 1,800 บาท (พักได้ 2 ท่าน)
Check-in : ตั้งแต่ 14:00 น.
Check-out : ก่อน 12:00 น.
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : 0899234305 (พี่จันเพ็ญ ลือยศ)
Facebook : https://www.facebook.com/บ้านสวนในฝันโฮมสเตย์

ที่เที่ยวในอำเภอปัว จ.น่าน : คลิกที่นี่

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศที่พัก


ที่นี่อยู่ติดกับถนนเล็กๆที่อีกไม่กี่ร้อยเมตรก็มาถึงร้านกาแฟชื่อดังอย่าง กาแฟไทลื้อ คำว่าติดถนนเขาไม่ได้ติดถนนจนไร้ความสงบนะ แต่เขาจะมีทางเข้าบ้านไปอีกเป็นถนนเล็กๆส่วนตัวสำหรับเข้าไปที่โฮมสเตย์

ป้าย บ้านสวนในฝันมองออกมาจากโฮมสเตย์ก็จะเห็น ทุ่งนาสีเขียวแบบนี้เลย ยิ่งช่วงเวลาเช้าๆนะเราสามารถพาตัวเรามานั่งสัมผัสแสงแดดยามเช้าได้โดยไม่ยาก พร้อมความเงียบสงบยามเช้าตรู่

หรืออยากเดินออกกำลังกายไปที่ทุ่งนาหน้าโฮมสเตย์ก็ได้ ยามเช้าจะได้บรรยากาศแบบนี้เลย แล้วอากาศที่นี่ดีมากนะ ออกมาเดินเล่นรออาหารเช้า ทำเอาเราไม่อยากกลับกรุงเทพเลยเมื่อเจอช่วงบรรยากาศแบบนี้

ทุ่งนา บ้านสวนในฝัน

ลืมเล่าเลยที่นี่เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ของพี่จันเพ็ญ ขอเรียกสั้นๆว่าพี่เพ็ญผู้ที่เคยใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพมาเกือบทั้งชีวิต และตัดสินใจกลับมาพัฒนาบ้านของพี่เพ็ญกับคุณพ่ออุ๊ย ให้เป็นโฮมสเตย์ธรรมชาติเหมือนที่ฝันไว้ จึงเป็นที่มาของบ้านสวนในฝันนั่นเอง

ลำพังแค่รั้วบ้านก็มีธรรมชาติให้เราได้ชมแล้ว แถมยังมีน้องหมาที่คอยต้อนรับพวกเราอีก เรามาดูกันต่อสิว่าที่นี่เขามีห้องพักกี่แบบ แล้วน่าสนใจขนาดไหน

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องพัก 3 แบบ


บ้านสวนในฝัน ทั้ง 3 หลังจากภาพข้างบนนี้เราจะเห็นว่าที่นี่มีบ้านพัก 3 หลัง หลังเล็กสองหลังซ้ายมือชื่อว่า บ้านดอกแก้ว และ บ้านดอกมะลิ ตามลำดับ ส่วนหลังขวามือสุดคือบ้าน พุทธรักษา ที่เห็นใหญ่ๆขนาดนี้สามารถรองรับคนได้ถึง 10 คนกันเลย

บรรยากาศภายใน บ้านดอกแก้ว แตกต่างจากข้างนอกอย่างคาดไม่ถึงเพราะบ้านภายนอกถูกสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด แต่ภายในกลับสวยงามน่าอยู่ แถมมีเครื่องใช้ที่โรงแรมต้องมีบริการ ที่นี่ก็ยกระดับตัวเองให้มีได้ครบ

ไม่ว่าจะเป็น แอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม ตู้เย็น ลองคิดถึงอากาศเย็นๆแล้วเปิดแค่หน้าต่างนอนก็อยู่ได้ แต่ที่นี่เขามีน้ำอุ่นให้เราได้ใช้สบายตัว

ห้องนอนบ้านดอกแก้ว บ้านสวนในฝันบรรยากาศห้องนอน บ้านดอกแก้ว เขามาใน Theme เขียว ขาว และ เทา การตกแต่งโคมไฟ ม่านสีสันสบายตาและดูเรียบหรู โดยที่ทุกห้องนอนจะมีระเบียงหน้าห้องให้เราได้มองออกไปทุ่งนาหน้าบ้าน และสามารถเปิดประตูได้เต็มบานเพื่อไปนั่งเล่นอีกด้วย

มาต่อกันที่ บ้านดอกมะลิ บรรยากาศการตกแต่งภายในห้องจะมาใน Theme สีน้ำตาลขาว ทั้งโคมไฟ ผ้าพื้นเมือง ที่ทอจากชาวบ้านในระแวกนี้ และ ไม้ที่ตัดกับสีขาวได้ดี พร้อมรูปภาพที่ตกแต่งอยู่บนหัวเตียง การตกแต่งแบบนี้ทำให้เรานึกถึงหลวงพระบางเลย ห้องนี้รวมอาหารเช้าคืนละ 1,500 – 1,800 บาท (พักได้ 2 คน)

ห้องนอนบ้านดอกมะลิ บ้านสวนในฝันห้องนี้เขามีเครื่องใช้ครบเหมือนเดิม แอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม ตู้เย็น มีระเบียงเหมือนกันด้วยคืนละ 1,500-1,800 บาท (พักได้ 2 คน) รวมอาหารเช้าอีกเช่นเคย

บ้านหลังสุดท้าย พุทธรักษา ถือว่าได้บ้านทั้งหลังเลยก็ว่าได้โดยบ้านหลังนี้สามารถรองรับคนได้ถึง 10 คนแถมมีระเบียงกว้างใหญ่กว่าบ้านหลังอื่นๆด้วย เหมาะกับการมาพักพร้อมเพื่อนๆ และ ครอบครัวใหญ่

บ้านหลังนี้จะมีห้องนอนใหญ่ (ห้องพัดลม) พร้อม ห้องนอนเล็ก(มีแอร์) มีห้องน้ำ 2 ห้องให้ใช้ ระเบียงหน้าบ้านจะมีเบาะและเตียงให้นอนเล่นอีกสบายๆ โดยบ้านหลังใหญ่นี้รองรับได้สูงสุด 10 คนในราคา 5,000-6000 บาท

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องน้ำอุ่นๆ


ไม่ใช่แค่ การตกแต่งภายในห้องนอนที่สร้างความนวลตา ห้องนี้ที่นี่เขาก็ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ปูนเปือยเช่นกันนะ ความพิเศษของที่นี่คือ ไม่ว่าจะสบู่ ยาสระผม ครีมนวดล้วนแล้วแต่ใช้ของดี ไม่ได้ใช้ของที่เป็นเซ็ตๆเหมือนโรงแรมทั้วไป

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าสุขภาพดี


อาหารเช้า บ้านสวนในฝันอาหารเช้าที่นี่ถ้าเป็นเด็กๆ หรือ วัยรุ่น กินเผ็ดไม่ได้พี่เพ็ญจะจัด ไข่กระทะ มาให้ลิ้มลอง ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราจะมีเมนูหมุนเวียนกันไปค่ะ เช่น อาหารไทยเหนือ ข้าวเหนี้ยวน้ำพริก หรือ จะเป็นข้าวต้ม ส่วนผลไม้ที่เห็นในภาพเป็น Optional ที่พี่เพ็ญลองเอามาให้ชิม

อย่างอาหารเหนือที่เราไป พี่เพ็ญจะหาผักสดริมรั้วมาให้ พร้อมน้ำพริก แถมพวกผักผลไม้ตามฤดูกาลก็หวานฉ่ำสุดๆอย่าง ส้มโอ มะละกอ และ อโวคาโด ที่ช่วงที่เราไปได้ชิมพอดีเลย

บริเวณบ้านพี่เพ็ญปลูกอโวคาโดเยอะ พี่เพ็ญเลยปั่นน้ำอโวคาโดให้กิน พร้อมปรุงเสร็จเรียบร้อยสรุปว่าอร่อย !!! มันไม่เหมือนที่เราคิดไว้แน่นอน มันหวานมันอร่อย หรือใครจะเลือกกินแบบเราทาเนย ใส่กล้วย วางบนขนมปังแล้วราดด้วยน้ำผึ้งก็อร่อยอีกแบบ

 ฟินกันไปสิสำหรับ 1 วัน 1 คืนในปัว จังหวัดน่าน ถ้าใครหลายคนมีโอกาสแวะมาเราแนะนำเลยที่นี่จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน โฮมสเตย์คุณภาพโรงแรมสบายๆ

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้