เวียงแก้ว น่าน | โรงแรม Traditional Style ใกล้สนามบินน่านเพียง 10 นาที

October 28, 2018
452 views
7 mins read

เวียงแก้ว น่าน – ถ้าพูดถึงตัวเมืองน่าน นอกจากภาพจิตกรรมกระซิบรักบันลือโลกแล้ว เขายังมีเป็นเมืองเล็กๆที่มีของอร่อยให้ได้เดินตามรอย อิ่มพุงกางได้ทั้งวัน จะดีกว่าไหมถ้ามีโรงแรมดีๆอย่างเวียงแก้วที่อยู่ใกล้ที่เที่ยวในตัวเมือง และ อยู่ใกล้สนามบินไปในตัวด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปพักผ่อนกันที่นี่

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่บริการ
Location : 379 หมู่ 2, ถนนน่าน-แม่ริม อ.เมืองน่าน จ.น่าน ประเทศไทย
Room type : Superior Double bed, Superior Twin Bed, Deluxe
บริการฟรี : Wifi / จักรยาน / รับ-ส่งสนามบิน
Check-in : ตั้ง 14:00 เป็นต้นไป
Check-out : ก่อน 12:00 น.
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : 054 750 573
Facebook : https://www.facebook.com/โรงแรมเวียงแก้ว

ที่เที่ยว อ.เมือง น่าน : คลิกที่นี่

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศรอบโรงแรม


เวียงแก้ว น่านบรรยากาศที่นี่ เงียบ สงบ แม้จะติดกับถนนใหญ่ และ อยู่ใกล้พระธาตุแช่แห้ง ตึกของโรงแรมทำให้เรานึกถึงการย้อนเวลากลับไปแนวๆ Traditional Style คุมโทนด้วยสีขาว น้ำตาลจากไม้ และ เขียวจากต้นไม้ในโรงแรม

การจัดสรรพื้นที่ของที่นี่ บริเวณข้างหน้าจะเป็นล็อบบี้เช็คอิน และ ห้องรับประทานอาหารเช้าส่วนโซนข้างในจะเป็นที่พัก ทำให้ที่นี่มีความเงียบสงบเป็นพิเศษ เพราะส่วนของที่พักจะอยู่ลึกเข้าไปข้างหลัง

เวียงแก้ว น่านบริเวณที่พักจะมีมุมแบบนี้แหละให้เราได้นั่งชิล ในสระน้ำมีปลาคาร์ฟตัวใหญ่ว่ายไปว่ายมา เสียงน้ำตกทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปอีกขั้น ถือว่าที่นี่ถูกใจเราเรื่องความชิล และ ความเงียบสงบจริงๆ

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องนอน


ห้องนอนที่นี่กว้างใหญ่ เรานอนห้อง ซูพีเรีย เตียงใหญ่ ความน่ารักของที่นี่คือ กระต่าย เต็มโรงแรมเลยเพราะ พระธาตุแช่แห้ง ถือว่าเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีเถาะ ที่นี่เขาก็เลยมีกระต่ายมาตกแต่งเต็มโรงแรมเลย ผ้าเช็ดตัวรูปกระต่ายน่ารักมาก

สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ครบครัน ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ อุปกรณ์อาบน้ำ น้ำอุ่นที่ทำงานได้อย่างดี หลังห้องจะเป็นสนามหญ้าและมีน้ำพุ พร้อมมีเก้าอี้นั่งเล่นที่อยู่ข้างนอก

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า


เราชอบอาหารเช้าที่นี่นะ เพราะมีมิกซ์ความเป็น Local กับ International ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญรสชาติดีถูกปากคนไทยอย่างเรา อย่างเมนูไข่ที่ทำออกมาได้ดีมาก แนะนำให้ลองสั่ง

เมนู Local อย่างข้าวต้มก็เป็นเมนูที่เราชอบ เพราะเขามีเครื่องเคียงมาครบสูตร กุนเชียง ไข่เค็ม ผักกาดน้ำปลา นอกจากนั้นยังมีขนมไทย และ ผลไม้ตามฤดูกาล อร่อย บรรยากาศดี เหมาะสมกับช่วงเวลาเช้ามาก

ที่เล่ามาทั้งหมด ขอบอกเลยว่าที่นี่ควรค่าที่จะมานอน เรื่องห้อง เรื่องอาหาร เรื่องบรรยากาศ มาครบ แถมราคาก็ไม่แพงมากด้วย ที่สำคัญใกล้สนามบิน ไม่ต้องกังวลใจเรื่องเวลาขึ้นเครื่องเลย ถือว่าเด็ดเราแนะนำ !!!

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้