The Rizin Pattaya | เรียบ หรู 4 ดาวแต่ราคาเอื้อมถึง [รีวิว]

November 21, 2018
876 views
19 mins read

ห้องธรรมดา The RizinThe Rizin Pattaya – เปิดใหม่ไฉไลเวอร์ สำหรับที่นี่ โรงแรมน้องใหม่ที่เขาเป็นโรงแรม 4 ดาวแต่เราขอบอกเลยว่าคุณภาพของใช้ และ เตียงนอนที่นุ่มสบายเป็นโรงแรม 5 ดาวได้ไม่ยาก มาพร้อมราคาโปรโมชั่นที่ทุกคนเอื้อมถึง แถมห้องใหญ่ สวยงาม พร้อม รถรับส่งสถานที่เที่ยวในพัทยา ฟรี !! หรือ อยากดินเนอร์หรูแต่ราคาย่อมเยาก็รีเควสกันเข้ามาได้ เขาไม่ชาร์ตเพิ่มดีงามขนาดนี้ 6 August Journey จะรีวิวให้ดูละเอียดยิบ

 

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่บริการ
Location : THE RIZIN HOTEL & RESIDENCES 399/78 หมู่ 10, ซอยถนนทัพพระยา 15
Nongprue, บางละมุง, ชลบุรี 20150 ประเทศไทย
Room type : ห้อง Studios (32 ตร.ม)
Room type : ห้อง Master Suites (67 ตร.ม)
Room type : ห้อง Duplex Suites (70 ตร.ม) << เรานอนห้องนี้
Room type : ห้อง Premier Suites (60 ตร.ม)
Check-in : ตั้งแต่ 14:00 น.
Check-out : ก่อน 12:00 น.
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : +66 33-001-621-27
Website : http://therizinpattaya.com/
E-mail: info@therizinpattaya.com
Facebook : https://web.facebook.com/PattayaRizin/

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Welcome 


เราเดินทางมาถึงที่นี่ได้ง่ายมาก เพราะอยู่ห่างจากหาดพัทยาประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น แล้วถนนพัทยาก็ขับง่าย คือขับไหลไปตามทางเรียบหาดก็ไปเจอถนนใหญ่แล้วก็หาซอยทัพพระยา 15 แค่นั้น

ลุคแรกที่เราเห็นที่นี่เข้าใจว่าเป็นคอนโด เปิดเป็น Airbnb อะไรทำนองนี้แต่เปล่าเลยที่นี่คือโรงแรมเต็มตัว ข้างล่างมีที่จอดรถและเคาเตอร์สำหรับเช็คอิน ความพิเศษของที่นี่คือมีรถรับส่งสถานที่เที่ยวสำคัญๆในพัทยาฟรี !!! วันละ 3 เที่ยว

ความประทับใจที่นี่อีกเรื่อง คือการรักสิ่งแวดล้อม โดยลดการใช้พลาสติกอย่างหลอดพลาสติกที่นี่เขาจะใช้หลอดที่ทำจากไม้ไผ่แทน เช็คอินดื่ม Welcome drink ให้เรียบร้อย รับคีย์การ์ด รหัส Wifi ความเร็วสูง แล้วไปชมห้อง 4 แบบกัน

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Studios


เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ แต่ขนาดห้องกว้างสบาย สัมผัสได้ว่ากว้างใหญ่ขนาด 35 ตร.ม อยู่แบบไม่อึดอัด เดินเข้าห้องมาจะเจอบาร์ สำหรับ Cooking ได้เล็กน้อย และมี Snack Bar ที่สามารถรับประทานได้ฟรีอย่างพวกเลย์ ขนมอบกรอบ

ห้อง Studio ของ The Rizinถัดมาจะเป็น TV โซฟา และ เตียงนอน เราขอคอนเฟิร์มว่าเตียงนอนที่นี่ดูดมาก คือสบายแบบโรงแรม 5 ดาวเลยก็ว่าได้ ทำให้ไม่อยากไปไหนเลยนอกจากซุกตัวในที่นอน ส่วนแอร์ที่นี่มีรีโมตปรับได้สบายๆ

ความพิเศษอีกเรื่องของที่นี่คือ ชักโครกแบบญี่ปุ่นทุกห้อง ใหม่เอี่ยมเสียบปลั๊กแล้วทำงานได้ ไม่ต้องไปนั่งกดเล่นที่ Terminal 21 แล้ว สะดวกไปอีกแบบไม่ต้องใช้สายชำระให้เลอะเทอะเพราะชักโครกตัวนี้สามารถฉีดชำระ และ เป่าลมให้เลย ครบจบ !!!!

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Master Suites


ห้องนี้จะแยกห้องนอนกับห้องนั่งเล่นชัดเจน เหมาะกับโอกาสพิเศษปาร์ตี้เบาๆ หรือจะชวนแก๊งเพื่อนมารวมตัวกันที่ห้องนี้ เพื่อเล่นบอร์ดเกมส์ คือพื้นที่ข้างนอกเขากว้างมาก มีบาร์สำหรับทำอาหาร มีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารร่วมกันในขนาดพื้นที่  70 ตร.ม คือใหญ่มาก !!!

ด้วยความที่ห้องนี้มีขนาดกว้าง การจัดวางสิ่งของต่างๆเลยดูเรียบร้อย ใช้สอยได้อย่างดี เราว่าห้องนี้เหมาะมากสำหรับครอบครัว หรือ มากันเป็นกลุ่ม นั่งเล่นบอร์ดเกมกัน บันเทิงกันไปอีก

ห้อง Premier Suite ของ The Rizinในส่วนของห้องนอนที่แยกไปจากห้องกลาง ก็เป็นแบบด้านล่างเลย เดินออกจากห้องนอนจะเจอห้องน้ำ และ ตู้เสื้อผ้าความกว้างของห้องนี้คืออยู่สบายมากจริงๆ

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Duplex Suites


เคยไปพักที่โรงแรมไหนแล้วในห้องมี 2 ชั้นไหม? ที่นี่มีจ้าสำหรับห้อง Duplex suites ที่เมื่อเดินเข้าห้องมาจะเจอห้องน้ำ และ ห้องนั่งเล่นที่มีบาร์สำหรับทำอาหาร และ ชุดรับแขกพร้อม TV สำหรับดูหนังฟังเพลงกัน

เดินขึ้นไปข้างบนก็จะมีห้องน้ำอีกห้อง และ เตียงนอนขนาด King Size ที่นิ่มสบายมาก เพราะเรานอนห้องนี้ไงเลยเล่าได้ครบ 55+ คือห้องนี้เอาจริงๆเราว่านอนได้ 6-8 คนเลยนะ เพราะแค่ห้องน้อนก็ใหญ่มากๆอยู่แล้ว จะเตียงเสริมได้สบาย

ห้องน้ำที่นี่ระบบทำน้ำร้อนดีนะ ปรับง่าย ระดับความแรงของน้ำก็อาบได้สบายตัวเช่นกัน พร้อมชักโครกอัตโนมัติแบบที่ Terminal 21 ย่านอโศก เอาจริงเราชอบห้องน้ำที่นี่นะนั่งสบายดี 55+

ความใส่ใจของที่นี่ที่เราชอบอีกเรื่องคือการพักผ้าเป็นรูปต่างๆ บางห้องเป็นรูปช้าง บางห้องเป็นรูปหงส์ ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รักด้วยนะเราว่า คือแบบเตียงนอนสบาย แล้วบรรยากาศก็โรแมนติกอีก

 

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Premier Suites (Family)


มาที่ห้องสุดท้ายแฮปปี้แฟมิลี่สุดๆ เพราะห้องนี้ถูกออกแบบให้รองรับคน 4 คนในขนาด 60 ตร.ม มีเตียงนอนขนาด King Size 1 เตียงและแบบเตียงเดี่ยว 2 เตียง โดยมีมุมทำครัวอีกเช่นเคย เหมาะแกการมาเที่ยวทั้งครอบครัว

ความพิเศษของห้องนี้คือ ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำด้วยแปลว่าเด็กๆในครอบครัวจะได้อาบน้ำ พร้อมแช่น้ำเล่นดังนั้นอย่าลืมพก Bubble Bath มาด้วยจะได้สร้างฟองได้สนุกขึ้นไปอีก

พวก Facility ต่างๆที่นี่มีครบนะ เวลามาพักจึงไม่ต้องพกอะไรมามาก เก็บเสื้อผ้าแล้วก็มานอนได้เลย ถือว่าเป็นการมาเที่ยวในครอบครัวได้ดีไปอีกแบบ

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Facility ในห้องน้ำ


อย่างที่เราบอกเลยห้องน้ำทุกห้องมีชักโครกอัตโนมัติ และมีสบู่ แชมพูไว้ให้ทุกห้อง ส่วนแปรงสีฟันและยาสีฟัน สามารถขอที่เคาเตอร์ได้เลย เขาไม่มีชาร์ตเพิ่มใดๆ

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พื้นที่ในโรงแรม


มาที่พื้นที่ในโรงแรม สระน้ำที่นี่เป็นสระเกลือ ลงมาเล่นแล้วสุขภาพดีคลอรีนไม่กัดตัวแน่นอน แถมสระน้ำที่นี่สามารถมาเล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน เหมือนยิมที่นี่ก็เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

ในส่วนของห้องอาหารที่ใช้สำหรับทานอาหารเช้าก็กว้าง ดูดีมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารเพียงพอ โดยมีชั้น 2 ด้วยเผื่อใครอยากมานั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ ทั้งคู่ถูกออกแบบตกแต่งให้ได้ความเป็นคาเฟ่ดีๆนั่นเอง

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารค่ำสุดพิเศษ


ความประทับใจอีกเรื่องที่เราอยากเล่าคือ ที่นี่เขารับ Order อาหารเย็นด้วยนะคะ เพียงแจ้งล่วงหน้าแต่ที่พิเศษกว่านั้นสามารถเลือกได้ว่าอยากกินที่ไหน อยากกินริมสระว่ายน้ำ อยากกินริมระเบียง เพียงแจ้งล่วงหน้าทางโรงแรมจะเซ็ตให้เลย แถมไม่ชาร์ตเพิ่ม

อย่างวันที่เรามาเป็นเซตประจำเดือน พฤศจิกายน 2018 มีเมนูถยอยออกมาเป็นแบบ A la cart เมนูดีไม่อ้วนอย่าง ซาซิมิ ปลาทูน่าเชียร์ซอสสมุนไพร ซุปปลาแซลม่อนย่าง สเต็กเนื้อซอสมัสมัน ข้าวเหนียวมะม่วง และน้ำ Sherbet berry berry ทั้งหมดนี้ 1,250.-/2 คน คุ้มเวอร์ !!!

 

[icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า


อาหารเช้าที่นี่มีความแซ่บนะ คืออาหารฝรั่งเขาก็ Default อยู่แล้ว ไส้กรอก ไข่ แต่ที่ประทับใจคือเมนูไทยที่หมุนเวียน อย่างเราได้กิน สปาเก็ตตี้ขี้เมา ที่รสชาติอร่อยแซ่บแต่เช้า

ส่วนน้ำต่างๆ อย่างพวกน้ำส้มมีเนื้อส้มด้วยนะ ชอบในความใส่ใจในรายละเอียดตรงนี้ และมีเครื่องทำกาแฟ ทำนมร้อน ที่สามารถกดแล้วเครื่องจะทำเมนูให้เลย พร้อมเครื่องปิ้งขนมปังที่นี่ก็เวิร์คเลย ถือเป็นอาหารเช้าที่สดใสถูกใจเรา ใครแวะผ่านไปผ่านมาที่พัทยา ที่นี่เป็นอีกที่ๆเราอยาก Recommended ให้มาพักจ้า

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้