Pink Salmon | ความโฮมเมดที่แสนอบอุ่น ที่มาพัทยาทั้งทีต้องลอง [รีวิว]

November 26, 2018
6 mins read

Pink Salmon – อีกร้านเล็กๆน่ารักที่อยู่ในพัทยา ในย่านที่ไม่วุ่นวายนัก มาพร้อมกับความอบอุ่นของเมนูอาหารสไตล์ Comfort food เรียกง่ายๆคือพวกอาหารฝีมือแม่ ที่ไม่เน้นปรุงแต่งมากนักแต่เน้นรสชาติจากวัตถุดิบจริงๆ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังถึงความอบอุ่นของรสชาติอาหารที่นี่

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เมนูอาหาร


เมนูแรก แซลม่อนกับถั่วลันเตาบดและสลัดควินัว (380 บาท – ปี 2018) การดึงรสชาติของแซลม่อนสดออกมาผ่านการย่าง ทำให้เนื้อและหนังแซลม่อนยังคงรสชาติ มาตัดกับถั่วลันเตาบดที่รสชาติอร่อย พร้อมความเปรี้ยวของสลัดควินัว ทำให้อาหารจานนี้ออกมาอร่อยอย่างลงตัว

เมนูถัดมา เบค่อนวาฟเฟิ้ล กับไก่ทอดและ แรนช์ซอส (250 บาท – ปี 2018) ใครจะไปนึกว่าการที่เอาวาฟเฟิ้ลที่เป็นขนมหวาน มามิกซ์กับของคาวอย่างไก่ทอดราดด้วยแรนช์ซอสจะทำให้เกิดความแปลกใหม่ และ อร่อยด้วยแนะนำให้ลอง

เมนูสุดท้าย พูลด์พอร์ค (270 บาท – ปี 2018) อาหารสไตล์อเมริกันที่มีความรักสุขภาพในตัวเอง แป้งบางกรอบพร้อมผักที่สร้างความอร่อยไปอีกแบบ

 

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เมนูของหวาน เครื่องดื่ม


Welcome drink ที่นี่เป็นน้ำลิ้นจี่ คือเอาเข้าจริงน้ำแค่นี้ก็อร่อยแล้วแต่เห็นมีเมนูน้ำน่ากินเยอะเลยสั่งเพิ่มเป็น cotton candy shake (120 บาท – ปี 2018) ด้วยหน้าตาที่น่ากินมีแมชแมโรลตกแต่งที่วิปครีมดูดลงไปเป็นรสชาตินมปั่นอร่อยดี

แล้วที่สองเป็น Strawberry banana smoothie (95 บาท-ปี 2018) ความเปรี้ยวจากสตรอเบอรี่ มาเจอความหวานจากกล้วย แล้วมีเม็ดเบอรี่เปรี้ยวๆก้นแก้วแล้วด้วย สดชื่อเมื่อได้ดื่ม

เมนูขนมหวานที่ได้ลิ้มลองกันอย่าง Lava Chacoal toast (150/200/250 บาท – ปี 2018) ความพิเศษของเมนูนี้คือน้ำไข่แดงที่ไหลออกมาเป็นลาวา สร้างความหวานมันให้กับเมนูนี้ได้สุดจริง ใครจะไปนึกพัทยาแบบนี้จะมีเมนูดีๆแบบนี้

 

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศร้าน


บรรยากาศร้านโซนกระจก จะตกแต่งเน้นแสดงสว่างตัดกับไม้สีน้ำตาล มีเคาเตอร์เครื่องดื่มพร้อมบริการ โดยโต๊ะนั่งมีแบบนั่งสูงๆเหมือนเคาเตอร์ และ ที่นั่งแบบธรรมดาแล้วแต่จะเลือกนั่ง

ป้าย Pink Salmon

 

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศร้านอีกโซน


Pink Salmon บรรยากาศร้านภายในความที่ร้านนี้ออกแนวกึ่งบาร์ด้วยจึงมีโซนที่ให้อารมณ์บาร์ มีมุมที่ใครไปใครมาต้องมาถ่ายรูปอย่างป้ายไฟ We love your smile. มาถ่ายรูปชิคๆกัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

ห้องอาหาร : Pink Salmon Eatery&Bar
ช่องทางการจอง
โทร : 061 629 5692
Facebook : https://www.facebook.com/pinksalmonpattaya/

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.