Prima Wongamat Pattaya | รีวิวห้อง Pool Access ตื่นมาก็เล่นน้ำได้เลย

November 27, 2018
406 views
11 mins read

Prima Wongamat – อีกหนึ่งในที่พักแห่งพัทยา ที่การันตีว่าเต็มบ่อยมาก ด้วยคุณภาพ และ ชื่อเสียงที่มีมานาน พร้อมราคาที่จับต้องได้ ที่นี่จึงเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวหลายชาตินิยมมาพักผ่อนกัน เดินนิดเดียวก็เจอหาดวงศ์อมาตย์แถมของกินก็หาง่ายย่านนี้ วันนี้มีโอกาสทั้งที 6 August Journey เลยขอรีวิวห้อง Pool Access ให้ชมกัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่บริการ
Location : 157/22 ซอยนาเกลือ 16/2 นาเกลือ บางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
Room type : Pacific Room
Room type : Prima Classic Deluxe
Room type : Pool Access
Room type : PM Bath
Check-in : 14:00 เป็นต้นไป
Check-out : ก่อน 12:00
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : +66 (0) 38 370 705-7
Website : https://primapty.com/th
E-mail: reservation@primavillahotel.com
Facebook : https://www.facebook.com/primahotel

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Welcome


ตามจริงที่นี่มี 2 ตึกทำให้มีทางเข้าที่จอดรถสามารถเข้าได้ 2 ทางแต่การเช็คอินต้องเดินขึ้นไปที่จุดนี้จะมีเคาเตอร์เช็คอินอยู่ทางขวามือ บรรยากาศเรียบง่ายต้องยอมรับเลยว่าที่นี่ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Pool Access


ห้อง Pool Access ที่นี่กว้างเหมือนในรูปเลย ที่นอนนอนสบายแต่ละห้องจะมีสี หรือ ทรีมที่ไม่ซ้ำกัน ในส่วนของห้องน้ำที่นี่จะมีอ่างอาบน้ำในตัว ระบบควบคุมน้ำร้อนน้ำเย็นปรับง่าย ที่ชอบที่นี่อีกเรื่องคือความใส่ใจในผ้าเช็ดตัว

ที่นี่เขาจะแยกผ้าเช็ดตัวสำหรับเราใช้อาบน้ำเป็นสีขาว และ ผ้าเช็ดตัวสำหรับว่ายน้ำเป็นสีน้ำตาล ซึ่งปกติแล้วเวลาเราเล่นน้ำเสร็จก็ต้องเช็ดตัว แล้วตากผ้าไว้ เมื่อมีผ้าเช็ดตัวหลายผืนเราก็ไม่ต้องรออีกผืนให้แห้ง ถือเป็นความใส่ใจสุดๆ

นอกจากเรื่องผ้าเช็ดตัวแล้วด้วยความว่าที่นี่อยู่ไม่ไกลจากชายหาดมากนัก เดินแปบเดียวถึงเขาเลยมีรองเท้าแตะ และ ร่มให้เราได้ใช้ เอาไว้ไปเดินเล่นบนหาดทราย และร่มกันแดดคันขนาดร่มที่ใช้ในสนามกอล์ฟเลย

นอกเหนือจากนี้ กระติกน้ำร้อน แก้วน้ำ และน้ำเปล่าเขาก็มีมาให้ครบ ถือว่าห้อง Pool Access มีความพร้อมระดับ 10 ไปเลยไดร์เป่าผม ข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำครบ

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง PM Bath


สำหรับห้อง PM Bath เป็นห้องที่หลายคนจะ Enjoy กับการอาบน้ำในบรรยากาศ Open แล้วมองดูทะเลเพลินๆ จากระเบียงส่วนตัวของห้องพัก

โดยปกติแล้วห้องนี้จะสามารถเข้าพักได้ต้องเป็นระดับ VIP แล้วอัพเกรด หรือบริษัทต่างๆมาสัมนาห้องนี้จะเปิดให้สำหรับผู้บริหาร หรือ คู่รักที่มาฮันนีมูนที่นี่ เห็นห้องนี้แล้วรู้สึกอยากฮันนีมูนทุกครั้งที่มาเลย

ความพิเศษของห้องนี้อีกเรื่องคือ พื้นที่ของครัว และ พื้นที่ของที่เก็บของหรือเก็บเสื้อผ้ามีกว้างเป็นอีกพื้นที่นึงของห้องอีกด้วย ดีงามไปอีก

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Prima Classic Deluxe


ห้อง Deluxe ที่นี่เขามีการตกแต่งหลากหลาย แต่ละห้องจะมีความแตกต่างกัน แต่จะถูกตกแต่งด้วยความงามของสีสันที่สดใส และ เรียบหรู โดยห้องนี้จะมีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวของหาดวงศ์อมาตย์ หรือ อีกฝั่งนึงของตึกก็จะเห็นนาเกลือ

เห็นห้องเป็น Deluxe แต่เขาก็มีอ่างอาบน้ำให้แช่นะ ฟินๆแช่น้ำอุ่นกันไป เตรียม Bubble Bath มาด้วยนะถ้าอยากแช่ฟองสบู่

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Facility ในโรงแรม


ที่นี่มีสระว่ายน้ำถึง 2 สระเลยนะ เราขอเรียกว่าสระนอกคืออยู่ใกล้ถนนหน้าโรงแรม กับ สระในที่เป็นสระน้ำของห้อง Pool Access โดยทั้ง 2 สระเราสามารถใช้บริการได้ในระยะเวลาที่โรงแรมกำหนด

สำหรับอาหารเย็นข้างโรงแรมจะมีพวก Street food ให้เดินขนาดย่อม หรือใครอยากลองอาหารแบบ Comfort food ที่อร่อยและดึงรสชาติดีๆของอาหารแต่ละจาน พร้อม บรรยากาศกึ่งผับเล็กๆที่ Pink Salmon อยู่ข้างหน้าโรงแรมเลย

หรือใครที่ติดกาแฟก็พลาดไม่ได้เช่นกัน สำหรับร้านกาแฟ Blue Tang ที่อยู่ข้างๆโรงแรมแห่งนี้ในฝั่งซอยนาเกลือ 16/2 ความพิเศษของร้านนี้คือเอาใจคอกาแฟสุดๆ อย่างกาแฟไนโตร เป็นอะไรที่แบบอร่อย เปิดประสบการณ์ดีแนะนำให้แวะ

ถือเป็นอีกที่ๆเราแฮปปี้เมื่อมาพักเสาร์อาทิตย์ ถ้าใครเบื่อความวุ่นวายของพัทยาจากจุดอื่นๆ เราว่าย่านวงศ์อมาตย์นี่โอเคเลยนะ ผู้คนยังไม่พลุกพล่านเยอะ เราชอบ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้