Coral Vine | มาหัวหิน อยากกินอาหารชิลๆแบบโรแมนติค ริมทะเล เชิญที่นี่ (รีวิว)

January 11, 2019
6 mins read

Coral Vine – ถ้าใครเคยไปหัวหิน แล้วตกเย็นชอบออกไปหาอะไรทาน มักจะไปกันแถวตลาดคนเดิน หรือแถว Cicada ลำพังแค่ที่จอดรถก็หายากแล้ว คนก็ดันเยอะ ของก็ไม่ได้อร่อยเวอร์วังขนาดนั้น ถ้าใครเบื่อกับสิ่งที่เล่ามาเราว่าที่นี่เหมาะกับคุณตามเรามา 6 August Journey จะพามาลองชิม Coral Vine กัน


[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เมนูอาหาร (รสชาติ & ราคา)


Coral Vine ตอนกลางวัน

มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยสำหรับ Mixed Patter (290 บาท- ราคาปี2019) เป็นเมนูที่สามารถทานได้ 2 ท่านพอดี โดยเขาเกิดจากการเสริฟพร้อมกันของ 3 เมนูอย่าง ปีกไก่น้ำจิ้มแจ่ว ทอดมันกุ้ง และ ส้มตำต้นอ่อนทานตะวันกุ้งสุด ความอร่อยให้ 9/10 เพราะส้มตำติดหวานไปนิด

เมนูถัดมา ปลากะพงทอดสมุนไพร (420 บาท- ราคาปี2019) เสริฟพร้อมน้ำยำที่รสชาติไม่จัดจนเกินไป โดยปลาทอดกรอบถึงกับขนาดนั่งกินก้างแล้วกรอบเข้าไป รวมทั้งความกรอบของสมุนไพร ทั้งพริก พริกไทยสด ตะไคร้ก็สามารถทานได้เราให้คะแนน 10/10 ไปเลย

เมนูที่สามตามจริงเราสั่งยำถั่วพลู แต่ของขาดตลาดพอดีเลยเปลี่ยนเป็น ยำส้มโอ (290 บาท- ราคาปี2019) แทน เป็นยำที่มีความอลังการงานสร้างมากเหมือนได้ส้มโอมาทั้งลูก โรยด้วยกุ้งสด โดยส่วนผสมเหมือนมีกะทินิดๆ เป็นความแปลกของการยำในแต่ละพื้นที่โดยรวมถือว่าอร่อยเราให้ 9/10 คะแนนหักคะแนนการยำที่ไม่แห้ง (เราชอบกินยำส้มโอแบบแห้ง)

เมนูสุดท้าย ข้าวผัดปู (180 บาท- ราคาปี2019) ที่สามารถทานได้ 2 ท่าน มาพร้อมไข่ดาว และ พริกน้ำปลา มะนาว รสชาติอร่อยใช้ได้ แต่ไม่โดดเด่นแบบได้กลิ่นผัด และ ไม่แห้งมากนักที่จะเป็นธรรมชาติของข้าวผัดเราให้คะแนน 7/10 คะแนนจ้า

ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่ราคาถูกเลยนะ เราเทียบกับคาเฟ่ชิคๆในกรุงเทพที่นี่ราคาแก้วเริ่มต้นที่ 50 บาทและมานั่งทานข้าวริมทะเลร้อนๆเราแนะนำให้ส่งมาดื่ม ชิลดี

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศร้าน


ช่วงกลางวันที่นี่จะเห็นบรรยากาศออกแนวครอบครัว เพราะมีสระว่ายน้ำใหญ่อยู่ริมทะเลด้วย เลยจะเห็นมากันแบบครอบครัวนั่งรับประทานอาหารกัน ตกกลางขึ้นที่นี่บรรยากาศดีมากเลยนะ

เขาเน้นเอาไฟดวงกลมมาร้อย สร้างบรรยากาศแบบชิลๆ และ เหมาะกับบรรยากาศพาแฟนมานั่ง ที่นี่ไม่วุ่นวายใดๆ เปิดเพลงคลอชิลๆ คือมันเวิร์คกว่าที่ๆคนวุ่นวายเป็นไหนๆ ในความคิดเรานะ


ห้องอาหาร : Coral Vine (Huahin)
ช่องทางการจอง
โทร : 032 527 799
Facebook : https://www.facebook.com/coralvinehuahin/
Website : http://www.coraltreevilla.com/restaurant.html

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.