China Town สิงคโปร์ | 5 จุดเช็คอิน กับ 1 ความอร่อยมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก

China Town Singapore – ย่านฮิตที่สุดสำหรับคนไทย เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวม Hostel ดีๆ และ ราคาถูก อาหารอร่อย คึกคักทั้งวันทั้งคืน ที่สำคัญมีที่ชิคๆถ่ายรูปด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาอัพเดทเรื่องราวที่นี่กัน

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • Potato Head มุมน่ารักของย่านนี้
  • วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว
  • HealthLand
  • ดูรูปแล้วรู้ว่าอยู่ไหน
  • นี่สิงคโปร์ ไม่ใช่ ฮ่องกง
  • ร้านมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก

 

 Potato Head มุมน่ารักของย่านนี้


China Town สิงคโปร์

เอาจริงๆเห็นแค่ตึกก็รู้สึกน่ารัก เลยอยากมาถ่ายรูปคู่เสียหน่อย จริงๆแล้วที่นี่ฮิตมากสำหรับชาวเอเชียเลยนะ แต่ไม่ค่อยเห็นคนไทยมากัน สิ่งที่อยากบอกก็เหมือนเช่นเคย อย่าทำผิดกฎหมายบ้านเขาด้วยการทำเป็นถ่ายรูปกลางถนน อย่างรูปนี้เราอาศัยเดินข้ามถนนเอา แล้วให้คนถ่ายรูปอยู่ข้างๆถน

 

 วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว


เป็นสถานที่ฮิตสำหรับคนไทยอยู่แล้ว ตั้งแต่ 5-10 ปีที่แล้วด้วยจนในปัจจุบัน รอบๆเริ่มมีการสร้างอะไรใหม่ ที่นี่ก็มีการสร้างอะไรใหม่ๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังก็ลองแวะกันดูได้

 

 Healthland


จะไปนวดคงไม่ใช่ เพราะนวดไทยน่าจะถูกกว่ามาก แต่ที่สะดุดตาคือกำแพงของที่นี่ ที่แต่ก่อนจะโล่งๆ สีชิคๆ ปัจจุบันเริ่มมีการ Paint รวดรายเพิ่มขึ้น คาดว่าอีกไม่กี่เดือนคงคล้าย Haji Lane แน่ๆ ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป

 

 ดูรูปแล้วรู้ว่าอยู่ไหน


ซอยเดียวกับ Healthland เลย ที่บ่งบอกว่ารูปนี้ถ่ายจากสิงคโปร์ อยู่ย่าน China Town เพราะดูข้างหลังเราสิ ตึก People Park สีเหลืองเขียวบางๆ ต้องมุมนี้ที่เดียวแน่ๆ

 

 นี่สิงคโปร์ ไม่ใช่ ฮ่องกง


China Town สิงคโปร์

อีกมุมนึงที่เห็นแล้วอยากรู้ว่าที่ไหนเลย สำหรับลานจอดรถของห้าง People’s Park Complex ที่อยู่ชั้น 6 ของห้างแห่งนี้ โดยวิธีการมางานมาก ถ้าเดินมาจาก China Town จะมีสะพานลอยเชื่อมเข้าห้าง

จากนั้นให้เดินมาทางซ้ายสุดจะเจอลิฟต์ กดขึ้นมาชั้น 5 เพราะว่าลิฟต์ถึงแค่ชั้น 5 แล้วเดินขึ้นบันไดมาอีก จะเห็นป้ายแบบนี้ ก็ตามนี้เลยชิคๆดี

 

 ร้านมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก


อย่างที่บอกว่า China Town ที่นี่พร้อมในทุกๆสิ่ง และหนึ่งในนั้นคือร้านมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก คือเขาเคลมว่าอย่างนั้น เลยเข้าไปชิมกันสำหรับร้าน Soya Sauce Chicken rice & Noodle

ชื่อร้านก็บอกว่า ก๋วยเตี๋ยวและข้าวที่นี่ จะถูกราดด้วยซอสถั่วเหลืองที่รสชาติอร่อย และ ไก่ที่นุ่มมากแล้วให้เยอะมาก และถูกจริงๆอย่าง Soya Sauce Chicken rice จะราคาเพียง 5 SGD แต่เป็นก๋วยเตี๋ยวจะเป็น 6 SGD และ ห้ามพลาดน้ำวุ้นว่านหางจระเข้ อร่อยดี

เห็นไหมว่าที่ China Town นี่เขายังเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของการมาเยือนสิงคโปร์ได้เสมอ มีทุกอย่างพร้อม ยังไงแวะมาก็แวะมาตามรอยกันได้