Orchard Zone | ย่านวัยรุ่นสิงคโปร์รวมตัวกันเยอะมาก

May 1, 2019
4 mins read

Orchard – ปกติเราจะคุ้นเคยว่าย่านนี้เป็นย่านของการช็อปปิ้ง ของแบรนเนมด์ แต่ถ้าเราไม่ได้มีเงินช็อปปิ้งเยอะขนาดนั้นล่ะ จะยังไงควรมาที่นี่ไหมวันนี้ 6 August Journey จะพาไปเดินอะไรดีๆ ที่ฟรีก็มาได้

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • Library @ Orchard
  • Emerald Hill
  • Orchard Design

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-camera” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Library @ Orchard


ตอนนี้แทบทุกที่บนโลกต้องมีห้องสมุดชิคๆ ที่นี่ก็เช่นกัน การเดินทางมาย่าน Orchard เราเริ่มต้นที่ MRT สถานี Somerset เดินทางออกที่บอกว่ามา ตึก Orchard Gateway

ขึ้นลิฟต์ตรงนี้ได้เลยไปชั้น 4

เดินขึ้นมาจะเห็นลิฟต์เลย ก็กดขึ้นมาชั้น 4 แต่ต้องมั่นใจนะว่าอยู่ตึก Orchard Gateway จริงๆ เพราะห้างมันติดๆกัน กฎกติกาของห้องสมุดชัดเจนมาก คือห้ามส่งเสียดัง

ดังนั้นอย่าส่งเสียงดังนะ โดยที่นี่จะเห็นวัยรุ่นที่นี่มากันเยอะ เพราะมีหลายอย่างให้พวกเขาทำ อย่างก่อนเข้าห้องสมุดจะมีพื้นที่ให้เล่นบอร์ดเกมส์ด้วย มีคาเฟ่ มีอะไรให้ทำเพียบ

 

[icon type=”fa-camera” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Emerald Hill


ดูผู้คนที่มาตรงนี้กันสิ โซนนี้เป็นโซนที่เราอนุรักษ์ไว้เช่นกัน ตึกรา บ้านช่องสไตล์ชิโน-โปรตุกีส ที่จะมีคาเฟ่ชิคๆให้นั่ง และเดินลึกเข้าไปก็จะเจอบ้านคน

แต่ต้นซอยขาวๆแห่งนี้ตกกลางคืนเขาจะกลายเป็นบาร์เล็กๆน่ารัก ที่จะเห็นฝรั่งมาดื่มกันเยอะ ก็ลองแวะกันมาได้

Orchard

 

[icon type=”fa-camera” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Orchard Design

Orchard

ที่นี่จะมีขาย ของใช้ ดีไซน์เก๋ๆ ที่ราคาก็สูงตามผลงาน และดาดฟ้าจะมีจุดให้นั่งมองถนนอีกฟาก จะเห็นผู้คนถือถุงช็อปปิ้งเต็มไปหมด และ การเดินข้ามถนนราวกับเป็นชิบูย่าแห่งญี่ปุ่น

การตกแต่งของตึกนี้ก็ทำให้ที่นี่ดูแปลกตา เพราะมีรู คล้ายกับโลกอวกาศ น่ารักดีนะเราว่า ที่สำคัญสามารถขึ้นมานั่งกันฟรีด้วย ชิลไปอีกสำหรับย่านนี้ ไม่มีเงินก็มาเดินได้

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.