Joo Chiat | อีกย่านพลาสเทล น่ารักๆ ในสิงคโปร์

May 1, 2019
6 mins read

Joo Chiat – เป็นย่านที่เพิ่งมาฮิตไม่นานมานี้ เพราะสีสันของบ้านไม่กี่หลัง แต่ทำเอาผู้หญิงทุกคนต้องใส่กระโปรงบานๆมาหมุนรอบตัวเอง ท่ามกลางบ้านเหล่านี้ตามเรามา 6 August Journey จะพาย่านนี้กัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • การเดินทางมาจุดนี้
  • ที่มาของบ้านสีสันสดใส
  • แวะไปย่านชมพูพลาสเทล

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

 

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] การเดินทางมาจุดนี้


ด้วยความว่าที่นี่เขาไม่ใกล้ MRT สถานีใดแต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามายาก เพราะการคมนาคมที่นี่เจริญขั้นสุด วิธีการมาที่ดีที่สุดจึงขอแนะนำให้เป็นการนั่งรถประจำทางบ้านเขา โดยดูได้จาก Google Map ว่าจะมารอรถที่ป้ายไหน และ ลงป้ายไหน

โดยป้ายรถเมล์ที่ใกล้ที่นี่จะมีป้าย Opp Maranatha Hall ซึ่งใน Google Map บอกว่ามีสาย 16 และ 33 ผ่าน กับป้าย Bef Koon Seng Rd ที่มีสาย 33 และ 33B ผ่านแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแนะนำ Google Map จะเวิร์คมาก

 

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่มาของบ้านสีสันสดใส


ณ จุดนี้ถือเป็นเมืองมรดกของสิงคโปร์ แต่ถ้าเทียบกับบ้านเราจะคล้ายที่ภูเก็ตมาก โดยบ้านจุดนี้ถูกเรียกว่า Peranakan House ที่ตั้งอยู่บน Koon Seng Road ซึ่งวัฒนธรรมของ Peranakan เป็นวัฒนธรรมการผสมผสานระหว่าง ผู้ชายชาวจีนหรืออินเดีย มาแต่งงานกับ ผู้หญิงเชื่อสายมาเลย์

เมื่อเกิดการผสมกันหลายเชื้อชาติ จึงเกิดการแต่งกาย รสชาติอาหาร วัฒนธรรมต่างๆ มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนภูเก็ตบ้านเราคือชุด ชุดบ้าบ๋า ย่าหยา เขาก็มีบ้านให้แต่งชุดเหล่านี้ด้วย แต่ที่แน่ๆขอเตือนนักท่องเที่ยวไทยที่จะไปนิดนึง งดใช้เสียง และ อย่าไปทิ้งขยะย่านนี้ เพราะเป็นที่ๆมีคนอยู่จริงๆ รวมทั้งอย่าทำผิดกฎหมายด้วยการไปยืนกลางถนนเพื่อถ่ายรูปจ้า

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] แวะไปย่านชมพูพลาสเทล


ที่นี่คือ Joo Chiat Community Club ที่อยู่ใกล้ๆกับบ้าน Peranakan House เราเห็นวัยรุ่นที่สิงคโปร์มาเดินถ่ายรูปตรงนี้เยอะ โดยเขาจะแต่งชุดขาวๆ ใส่ยีนส์มาเดินชิคๆย่านนี้กัน คือถ้าแวะมาย่านนี้ ก็ให้แวะเดินมาจุดนี้ด้วย

รวมทั้งโรงแรม Hotel 81 Sakura ที่มีความน่ารักไม่แพ้กัน ถือเป็นอีกย่านที่มาเดินเล่นแบบแว๊บๆมาก็ได้อยู่ แต่ต้องยอมรับว่าใช้เวลาหน่อยกว่าจะถึง

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.