Little India | ยืนงงในดงบัง แต่ก็มีอะไรให้ทำนะ

May 1, 2019
4 mins read

Little India – อีกหนึ่งย่านวัฒนธรรม ที่แบบไม่น่าเชื่อว่าจะมีย่านแบบนี้ในสิงคโปร์ เพราะเดินไปเดินมาก็สัมผัสได้ถึงความเป็นอินเดียชัดๆ แต่เขากลับมาจุดเช็คอินที่ทุกคนเมื่อมาสิงคโปร์ต้องมาถ่ายรูปด้วยตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นที่นี่กัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • บ้านลูกกวาด Tan Teng Niah
  • ร้านขายของชำย่านนี้
  • อาหารอินเดีย

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

แผนที่จุดเช็คอินย่าน Little India

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บ้านลูกกวาด Tan Teng Niah


ปกติแล้วบ้านช่องที่นี่จะมีสีสันสวยงามอยู่แล้ว เป็นสีลูกกวาด แต่จะมีบ้านหลังนึงอย่าง House of Tan Teng Niah ที่เขาจะยืนหนึ่งและมีสีสันสดใสคนมากมายมักแวะมาถ่ายรูปที่นี่กัน

Little India

แต่มีข้อเตือนเล็กน้อยสำหรับย่านนี้ เพราะเคยมีคนไทยมาพักย่านนี้แล้วพบเจอเหตุการณ์ไม่ดี ตอนที่เราไปก็เจอคนแปลกๆ ไม่รู้ว่ามาถ่ายรูปจริงๆ หรือเป็นมิจฉาชีพ หน้าตาแขกๆดูท่าทีไม่ค่อยน่าไว้วางใจ แนะนำให้ระวังตัว

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ร้านขายของชำย่านนี้


ย่านนี้จะมีร้านขายของชำสไตล์อินเดีย ผักผลไม้ และดอกไม้ เครื่องเทศ เครื่องหอมสไตล์อินเดีย ที่เขาจะมีการจัดร้านได้ไม่เหมือนไทย ไหนๆก็แวะมาแล้วลองมาเดินชมดูได้

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารอินเดีย


สุดท้ายบริเวณนั้นจะมีร้านอาหารอินเดียขาย เมนู บริยานี  ที่เป็นข้าวหอมๆสไตล์อินเดีย เขาจะขายเป็นแบบกินกับไข่ กินกับไก่ กินกับหอม มีหลากหลายเมนูให้เลือก ที่สำคัญดูเมนู ดูราคาให้ดีนะ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.