Marina Bays | 5 จุดเช็คอินห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวย่านนี้

May 1, 2019
5 mins read
Marina Bays

Marina Bay (โซนมาริน่า เบย์) – เอาจริงๆเราชอบโซนนี้มากเลยนะ เพราะที่นี่มีครบจุดเช็คอินต่างๆ เดินถึงกันหมด และจุดนี้เองก็เป็นจุดเรียบเรียงสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ไว้ครบด้วย ตามเรา 6 August Journey จะพามาเช็คอินจุดต่างๆที่ฮิปต์ในย่านนี้กัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • Cloud Forest at Garden by the Bay
  • Super Trees at Garden by the Bay
  • จุดมองเห็น Marina Bay Sands สวยๆ
  • Marina Bay Sand
  • Color of night life

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Cloud Forest at Garden by the Bay


Marina Bays

ต้องยอมรับจริงๆว่าการเดินเที่ยวสิงคโปร์เป็นอะไรที่แบบว่า ร้อน เหนียวตัวมาก แล้วเราก็มาเจอโอเอซิสใน Garden by the Bays อย่างที่นี่ Cloud Forest ที่เราซื้อ Ticket ผ่าน Traveloka (คลิกที่นี่) ที่เขามีโคดส่วนลดราคาถูกกว่าหน้างาน ที่สำคัญเดินเขาโดมได้เลย

ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อตั๋ว เพราะเราแค่เปิดแอพ แล้วเปิด Voucher ที่เราซื้อไว้จะมีบาร์โคดอยู่แล้ว ก็แสกนเข้าที่เที่ยวได้เลย ประหยัดเงิน และ เวลาได้อีกเยอะ เพราะที่นี่คนเป็นล้านจริงๆ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Super Trees at Garden by the Bay


การเข้าโดม Cloud Forest จะเป็นอะไรที่ต้องเสียเงิน แต่ที่นี่เขาก็มีจุดเดินชมฟรีอย่างที่นี่ Super Tree โดยเราสามารถเดินเล่นข้างล่างก็ได้ หรือ ใครอยากเดินขึ้นข้างบนก็ต้องเสียเงินเช่นกัน

ส่วนมุมถ่ายรูปที่เราอยากแนะนำให้ขึ้นมาถ่ายคือ เมื่อยืนอยู่ท่ามกลาง Super Trees แล้วหันหลังให้ตึก Marina Bays Sand จะมองเห็นมุมสูงเล็กๆ จะมีคนเดินอยู่จุดนั้นจะทำให้เราถ่ายรูปคู่ Super Tree ได้ดีเลย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] จุดมองเห็น Marina Bay Sands สวยๆ

แนะนำจุดนี้เลย เพราะฟรีคือบนสะพานทางเดิน Bayfront Ave ที่ขนานกับ Helix Bridge โดยจุดนี้จะเป็นจุดที่มองเห็น Marina Bay Sands ได้แบบเรือเป็นเรือ ตึกเป็นตึกด้วย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Marina Bay Sand


อีกจุดที่จะเห็นตึกมากมายของสิงคโปร์ก็ต้องมองผ่านลานของ Marina Bay Sands นี่แหละโดยลานนี้เขาจะมีการแสดงแสงสีเสียง Spectra- A Light & water show ด้วยตอนกลางคืนเวลา 20:00 เป็นต้นไป

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Color of night life


เราไม่ได้ชม Spectra- A Light & water show จากลานของ Marina Bay Sands แต่เรามาชมฝั่ง Esplanade เพราะที่ Esplanade มีสะพาน Esplanade Highway ที่ใต้สะพานก็ถ่ายรูปสวยแบบนี้เลย

เชื่อเราหรือยังว่าทำไมเราชอบย่านนี้ เพราะมีทุกอย่างให้ทำได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เอาเป็นว่าถ้ามาที่นี่อย่าลืมมาเก็บให้ครบนะ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.