Ana Anan Resort & Villas Pattaya | 20 มุมสวยๆ กับการพักผ่อนคูลๆ ใกล้พัทยา (รีวิว)

June 16, 2019
1.5K views
24 mins read

Ana Ana Resort & Villas Pattaya – เข้าพักคืนเดียวมีรูปลงโซเชี่ยลไปทั้งปีค่ะซิสสส !! วลีนี้บอกเลยว่าไม่จกตา ท้าพิสูจน์กันได้เลย เพราะใกล้กรุงแค่นี้ที่พัทยา กับบรรยากาศอบอุ่น เรียบหรู วันนี้ 6 August Journey จะมาแนะนำ 20 มุมถ่ายรูป กับห้อง 5 type ห้องตัว Top หรูหรา บรรยากาศเวอร์วัง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

 • 7 มุมสวยๆจากสระว่ายน้ำ Double decker Pool
 • มุมกำลังสร้าง Pool Access อย่างกับมัลดีฟ
 • ห้องคูลๆที่เรานอนอย่าง Oceanview Skybath
 • 2 มุมสวยๆจาก Oceanview Skybath
 • ห้อง Seaview Grand Deluxe
 • 3 มุมสวยสระน้ำ Pool Bar & Slider Zone
 • ห้อง Ocean front sky pool
 • 6 มุม Minimal น้อย เรียบ ดูแพง
 • ห้อง Ocean Sweet Sky Pool
 • 2 มุมสวนสวย ต้นไม้เดี่ยว ยืนหนึงเอกลักษณ์
 • ดินเนอร์หายาก ค็อคเทลปลาหมึก !!!
 • Breakfast in bed คูลๆ
 • ห้องแบบ 6 คนก็มีนะซิส !!!

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 7 มุมสวยๆจากสระว่ายน้ำ Double decker Pool


มุมที่ 1 : ทำตัวเป็น Mermaid

เดียวจะหาว่าโม้ อย่างที่หลายๆคนรู้กันค่ะซิสว่าสระน้ำที่นี่เขาเป็นกระจกใสบน Double Decker แต่เขาไม่ได้มีดีแค่นี้ เพราะความงามของ สระว่ายน้ำที่ว่าก่อเกิดภาพสวยๆได้หลายมุม

มุมที่ 2 : มายืนสะบัดกระโปรง

คุณจะทำท่าดำดิ่ง แล้วให้เพื่อนถ่ายรูปผ่านกระจกมาก็งาม หรือจะทำเป็นยืนหันหลังก็ดีไปอีกแบบ แต่คำเตือน !!! เวลาอยู่ในน้ำตัวเราจะบวมขึ้นอีกนิดนะคะซิส จะบ่นคนถ่ายไม่ได้นะจ๊ะ

มุมที่ 3: หันหลังให้กระจกสวยๆ

นอกจากการลงไปแหวกว่ายในสระน้ำแล้ว เราสามารถแต่งชุดสวยๆ กระโปรงพริ้วๆมาสะบัดกระโปรงถ่ายรูปข้างบนก็ได้นะ เน้นว่ามุมนี้ต้องได้ต้นมะพร้าวมาด้วยนะคะซิส ถ้าไม่มีต้นมะพร้าวคือไม่ใช่ 55+

มุมที่ 4: ว่ายน้ำท่ามกลางทะเลและสระว่ายน้ำ

ขึ้นมาสะบัดกระโปรงไม่ทันไร ขอลงไปเล่นน้ำอีกรอบ ว่ายน้ำทั้งทีก็อยากหรูหราเหมือนว่ายในทะเล พร้อมเส้นขอบสระน้ำ ระยิบระยับมาค่ะคุณบอกเลย หรือจะทำเป็นไปเกาะมุมสระ มุมที่มีน้ำตกไหลผ่านก็ได้

มุมที่ 6: มุมสระมีน้ำตก

มุมสุดท้ายของบริเวณนี้ ไม่ได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในนั้นหรอกค่ะซิสสส เพียงแต่อยากให้เห็นความงามของสระน้ำตรงนี้ว่าสวยจริงๆ

มุมที่ 7: นอนอาบแดดสวยๆ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมกำลังสร้าง Pool Access อย่างกับมัลดีฟ


มุมนี้อยู่ตรงห้อง POOLSIDE CABANA-TWIN ความพิเศษของเขาคือเขาจะมีบันไดวนเพื่อเดินขึ้นไปบนหลังคา พร้อมเหตุผลเพียงแค่ว่าอยากให้ห้องทุกโซนเห็นทะเล ในเมื่อห้องเขาหันเข้าสระน้ำ การจะเห็นทะเลต้องเดินขึ้นมาบนหลังคา ชิลไปอีกค่ะซิสสส

แล้วความงามของจุดนี้ที่เราชอบอีกอย่างคือ สระว่ายน้ำลายหินอ่อน ที่มองลงมาทีไรสีน้ำจะฟ้าอ่อนๆ ระยิบระยับดี แถมโซนห้องแต่ละห้องให้อารมณ์เหมือนว่ายน้ำที่มัลดีฟไปอีก

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องคูลๆที่เรานอนอย่าง Oceanview Skybath


มุมที่ 8 : จิบน้ำผลไม้ แช่จากุชชี่ เบาๆ

 

 

พูดถึงแต่มุมถ่ายรูปค่ะซิส ขอเมาส์ถึงห้องที่เรานอนกันบ้าง Oceanview Skybath อาบน้ำบนฟ้า ท่ามกลางวิวทะเลยังไงยังงั้นเลยค่ะซิส Jacuzzi ดี็ดีค่ะซิส ระบบน้ำวนเป็นเลิศจะจมฟองตายให้ได้ 55+

เตียง King Size นอนสบายตามธรรมดาของโรงแรม 5 ดาวแต่ที่ชอบและอินกับที่นี่คือ ลำโพง JBL ข้างที่นอนค่ะซิส และ Smert TV ในห้องนอน !!! ลองคิดดูสิอาบน้ำไป ฟังเพลงที่เสียงดีมากๆไปด้วย

ในส่วนของห้องน้ำ วัดใจกันน่าดู เพราะแผ่นกั้นจะอยู่บริเวณข้างนอก อาบๆอยู่แล้วเพื่อนเปิดแผ่นกั้นนี้คือนู๊ดเลยค่ะซิส แต่ห้องน้ำกว้างมาก กว้างพอๆกับห้องนอนเลยก็ว่าได้ ว่าจะนอนเล่นในห้องน้ำ

อีกเรื่องที่เขาใส่ใจรายละเอียดคือ เขาจะมีถึงของใช้ในห้องน้ำแยกเพศ จะเช็คได้ตอนเช็คอิน อย่างผู้หญิงก็จะมีของใช้ผู้หญิงให้ ส่วนผู้ชายก็อาจจะมีชุดโกนหนวดเพิ่มให้อะไรทำนองนี้

ความพิเศษของห้องเราอีกเรื่องเลยคือ อะไรที่อยู่ในตู้เย็นคือกินได้หมดค่ะซิส ตามภาพเลยค่ะ กระป๋องตรงกลางต้องจองเลยนะคะ รวมทั้งอาหารเช้าที่เราสามารถเลือกทานแบบ Breakfast in bed ได้ด้วย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 2 มุมสวยๆจาก Oceanview Skybath


ลำพังแค่ห้องนอนดิฉันก็เพียงพอต่อการได้รูปไปอัพ ig ได้ทั้งปีแล้วค่ะซิส ถ่ายกับมุมอ่าง ถ่ายกับวิวทะเล ล้วนแล้วส่วยทั้งคู่ จริงไหม?

มุมที่ 9: พระอาทิตย์จะตกดินค่ะซิส

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Seaview Grand Deluxe


ห้องที่นี่เขามีความพิเศษ ตรงที่ถ้าขึ้นชื่อด้วย Ocean จะเปิดหลังห้องไปเห็นทะเลเลยค่ะซิสสส แต่ถ้าเป็นห้องที่ใช้ชื่อ Seaview ซิสต้องเดินไประเบียงแล้วถึงจะเห็นทะเลนะคะ สะดวกแบบไหนเลือกเอาค่ะซิส

ห้อง Type นี้เขาจะมีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำให้แช่มิดชิด แต่ห้องน้ำก็วัดใจเพื่อนเหมือนเดิมค่ะซิส วันหลังลากมันมาอาบด้วยกันเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องระแวงว่าเพื่อนจะเปิดที่กั้นไหม 55+

ห้องนี้ก็เป็นอีกห้องนึงที่เราแอบเชียร์นะซิสสส ราคาเอื้อมถึง เดินไประเบียงก็เห็นทะเล แถมในห้องน้ำดูชิลด้วย เผื่อเป็นทางเลือกของใครอีกหลายคน

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 3 มุมสวยสระน้ำ Pool Bar & Slider Zone


มุมที่ 10: น้องขอค็อคเทล 1 แก้ว

 

 

ความชิคของที่นี่ไม่ได้มีแค่ Sky Deck Pool แต่โซนข้างล่างก็ชิคค่ะซิส มีบาร์เล็กๆให้นั่งจิบค็อคเทล และมีสไลเดอร์ให้เล่นด้วยนะ ยืมเป็ดที่เขาให้ใช้ฟรีมาสไลด์ลงมาจากชั้น 2 ได้

มุมที่ 11: ลอยน้ำอย่างฟลามิงโก่

Facility ที่เขามีมาให้ใช้ ก็ใช้ให้คุ้มค่ะซิส ผ้าเช็ดตัว ห่วงยางเป็ด ฟิตเนสต่างๆใช้ให้หมด ที่นี่ดีอย่างมีเจ้าหน้าที่ประจำสระหลายคน เขาจะคอยดูแลความปลอดภัยให้เรา

มุมที่ 12: ขวางทางสไลเดอร์ 55+

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Ocean front sky pool


เป็นอีกห้องที่ชอบ แต่ไม่มีโอกาสได้นอนค่ะซิส เพราะมีน้อยห้องมากๆ ชอบตรงสระน้ำวนแบบ Private บนระเบียงห้องนี่แหละ ดี๊ดี นั่งสวยเอาเท้าจุ่มน้ำพร้อมวิวต้นไม้ยืนหนึ่งของที่นี่ นั่งดูทะเลระยิบระยับดี

มุมที่ 13: มองทะเลเบาๆ

ตรงนี้จะต่างจากห้องที่เรานอนตรงที่เตียงนอนเขาจะ Move เข้ามาใกล้ระเบียงสุดๆ สร้างบรรยากาศตื่นขึ้นมาแล้ววิ่งลงสระว่ายน้ำส่วนตัวเลยค่ะซิส

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 6 มุม Minimal น้อย เรียบ ดูแพง


ที่เรียบๆ แต่ดูหรู มีหลายมุมมากที่นี่ มุมแรกแนะนำบริเวณสระว่ายน้ำ ด้านบนจะมีบันไดให้เดินลงมา แล้วให้เพื่อนถ่ายลงมาจากข้างบนได้ ลดพัดดีๆ กระโปรงก็พริ้วน่าดู

มุมที่ 15: ทางขึ้นบันไดข้างหลัง

บันได้ขึ้นสระว่ายน้ำอีกทางก็งานดีค่ะซิส เธอเห็นมุมที่ 15 ของเราไหม ดีมากเดินชิลได้มากเลยทีเดียว แต่คนก็จะเดินผ่านไปผ่านมาเยอะหน่อย เพราะเป็นมุมฮิตอีกที่

มุมที่ 16: กำแพงลานจอดรถ

มุมที่ 16 กำแพงลานจอดรถค่ะซิส หินดีจากเมืองชลบุรี เอามาทำกำแพงสวยๆ ดูมีสไตล์ ลืมเล่าไปว่าที่นี่เขารักในความเป็นชลบุรีมากค่ะซิสส แบบดึงของดีเมืองชลมาอยู่ที่นี่ที่เดียว

ส่วนมุมที่ 17 เดินลงมาถ่ายรูปผ่านม่านน้ำกันหน่อยค่ะซิสส แต่ถ่ายยากนิดนึงนะ เพราะกล้องจะโฟกัสน้ำมากกว่าหน้า แต่มุมแบบนี้ดูรู้เลยว่าถ่ายมาจากที่นี่แน่นอน Ana Anan

มุมที่ 17: ผ่านน้ำตก

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Ocean Sweet Sky Pool


เหมือนจะเป็นห้องที่หรูที่สุดของที่นี่ บางโมเมนต์สวยมากมาก แบบมีกระจกรอบทิศ แต่เราชอบห้อง Ocean front sky pool มากกว่านะ ห้องนี่เหมาะกับคนมาฮันนีมูนมากกว่า

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 2 มุมสวนสวย ต้นไม้เดี่ยว ยืนหนึงเอกลักษณ์


เป็นต้นไม้อีกต้นที่ไม่ถูกตัดออก โดยในอนาคตเราคาดว่ที่นี่คงมีกิจกรรมบริเวณต้นไม้นี่แน่นอน สร้างโซนสวนเล็กๆ ก่อนจะถึงชายหาดจริงๆ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ดินเนอร์หายาก ค็อคเทลปลาหมึก !!!


 ความที่เราขี้เกียจออกไปไหน เลยดินเนอร์กันที่โรงแรม ไม่น่าเชื่อที่นี่มีเขาจะมีอาหารไทยหาทานยาก รวมทั้งค็อคเทลปลาหมึก !!! ของดีเมืองชลไง (คลิกที่นี่) เพื่ออ่านรีวิว และ ราคาหาอาหาร

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Breakfast in bed คูลๆ


ใช่ค่ะซิสสส อย่าหาว่าสันหลังยาวเลย ก็เพราะว่าห้องที่เรานอนสามารถเลือกได้ว่าอยากทานอาหารเช้าที่ไหน ตอนเช้าเราลงไปเล่นน้ำ ขึ้นมากลิ่นอาหารตลบอบอวลในห้องเลยค่ะซิส

จัดเต็มจริงๆ โยเกิร์ตที่นี่อร่อยนะคะซิสสส ทานพร้อมผลไม้ และ ขนมปัง แต่พวกเมนูไข่จะเลี่ยนไปนิดนึง ขนมปังเนยก็อร่อย นี่ทานแบบไม่หิวยังรู้สึกอร่อยเลย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องแบบ 6 คนก็มีนะซิส !!!


โรงแรมสวยๆ คุณค่าที่คุณคู่ควรอย่างยิ่งที่จะมากับแก๊งเพื่อนสาว แต่งชุดทรีมเดียวกัน แถมห้องยังรองรับการอยู่ด้วยกันเป็นห้องชุด แถมมี Pool Access ด้วย ดี๊ดีมากๆ รีวิวเยอะขนาดนี้ไม่จกตาแน่นอนเด้อ

รายละเอียดห้องที่บริการ
โปรโมชั่น : 
ช่วง Soft Launch Promotion ราคา 4,500-14,800 บาทอยู่ ใช้ได้ถึง 31 ตุลาคม 2562 เท่านั้น
ที่อยู่
 : 381 หมู่ที่ 5 ซอย นาเกลือ 12 เมืองพัทยา อ.บางละมุง (หาดวงอัมมาตย์) 
แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : บ่าย 2 เป็นต้นไป
Check-out : ก่อน 12:00 (เที่ยง)
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : 033 098 888
Website : http://www.anaanan.com
Facebook : https://www.facebook.com/ana.anan.pattaya/

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss