The Iconic Suvarnabhumi | ใกล้เอแบค ไม่ไกลสุวรรณภูมิบัวลอยอร่อย

ที่พักสุวรรณภูมิ – เป็นอีกที่พักดีๆ ที่น่าจะถูกใจน้องๆเอแบค และ สำหรับใครหลายคนที่จำเป็นต้องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะที่นี่มีทำเลใกล้เอแบคเพียง 10 นาที และไม่ไกลจากสุวรรณภูมิด้วย ที่สำคัญอาหารดี๊ดีตามเรามา 6 August Journey จะบอกว่าอะไรห้ามพลาดถ้าได้มาพักที่นี่

 รีวิวนี้มีอะไร ?

  • ข้อมูลที่พัก และ ราคา
  • ห้องนอน Deluxe
  • อาหารเช้า
  • อาหารเย็น รวบรวมวัตถุดิบของดีสมุทรปราการ
  • Facility ในโรงแรมมีครบ
  • ห้องนอน Sweet แบบ 2 ห้องนอน

 ข้อมูลที่พัก และ ราคา


รายละเอียดห้องที่บริการ
แผนที่นำทางคลิกที่นี่
Check-in: บ่าย 2 เป็นต้นไป
Check-out: ก่อน 12:00 (เที่ยง)
ราคา: เริ่มต้นที่ 1,200 THB
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก: 076-324128
Website: http://andacura.com
Facebook: https://www.facebook.com/iconicandacura

 ห้องนอน Deluxe


มาถึงก็เช็คอินกันเลยค่ะซิสส โรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ ผู้คนไม่วุ่นวาย แล้วเราก็จะได้คีย์การ์ดเข้าห้อง ด้วยความว่าที่นี่เขาไม่ได้หรูหราอะไร แต่ข้างในห้องโอเคเลยค่ะซิสสส เขาเป็นรอยต่อระหว่างกรุงเทพ พัทยา เผื่อใครขับรถเหนื่อยๆแวะได้

ที่นี่เขามีของที่จำเป็นจริงๆค่ะซิสสส ปลั๊กไฟทันสมัยชาร์ตผ่านสาย USB ได้ โต๊ะทำงาน โคมไฟ และภาพรวมของทุกห้องที่นี่ตกแต่งกันด้วยสีส้มค่ะซิสสส สดใส ราวกับน้ำส้มแฟนต้า

ถามว่านอนสบายไหม ตอบเลยว่าดี คือย่านนี้เขาจะเงียบๆหน่อย เช้ามาจะเห็นพื้นที่โล่งกว้าง ทุ่มหญ้าชิลๆ เพราะบริเวณนี้มีที่ว่างเปล่าอีกเยอะค่ะซิสสส วันที่เรานอนมีหมอกลงนิดๆด้วย

 อาหารเช้า


ที่นี่เขาแยกเลยนะ คณะทัวร์จะกินแบบบุฟเฟต์อีกห้องไปเลย ส่วนใครที่จองผ่าน Booking, Agoda จะนั่งแยกมาห้องสวยๆเลยค่ะซิสสส อาหารเช้าที่นี่ดีมากนะ แบบเป็นชุดๆที่กินอิ่มเกินคุ้มแน่นอน มีให้เลือกแบบอเมริกัน และ ไทย

ที่เชียร์เลยนะ เป็นชุดไทยมีข้าวต้มที่แบบใส่ไข่ลวก และ กุ้งที่สดมากตัวใหญ่มาเลย รสชาติดีมากด้วยความสดของวัตถุดิบ และที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือ กาแฟร้อนๆสักแก้ว เพราะที่นี่เขามี Secret Herbal Syrup ที่ให้เราใส่แทนน้ำตาล หอมมาก อินเลิฟสุดๆ

 อาหารเย็น รวบรวมวัตถุดิบของดีสมุทรปราการ


เอาจริงๆที่นี่เป็นอีกที่ ๆ เราอยากเชิญเลยนะ ถ้าไม่ได้เข้ามาพัก ก็แวะเข้ามาทานอาหารได้คือเป็นอะไรที่ Recommend จริงๆอย่าง Cafe ที่นี่แค่เครื่องทำกาแฟก็ราคา 8 แสนแล้วค่ะซิสสส ดันมาเจอสูตรลับของส่วนผสมเข้าไปอีก แนะนำเลย

เมนูแรกเลยค่ะ แกงส้มปลาสลิดดอกขจร (180 ฿ – ปี 2019) รสชาติเจ้มจ้นมาก มีปลาสลิดบางบ่อมาเป็นส่วนผสม และ ดอกขจรที่หาได้ในสมุทรปราการ รสชาติไทยแท้แน่นอน อร่อยเอาใจไปเลย ถ้ากินเปล่าๆจะเค็มไปนิด ควรทานกับข้าวสวยร้อนๆ

แกงส้มปลาสลิดดอกขจร

เมนูถัดมาหวานๆอย่าง กุ้งซอสมะขามส้มซ่า (180฿ – ปี 2019) มีความหวานและมีกลิ่นของส้มซ่ามาตัด กุ้งกรอบราดด้วยซอสอร่อยดีค่ะ แต่สำหรับบางคนอาจบอกว่าหวานเกินไป แล้วแต่คนชอบเลยค่ะซิสสส

กุ้งซอสมะขามส้มซ่า

เมนูที่สาม กะเพราเป็ด เป็นเมนูที่บอกเลยว่าอร่อย และ ไม่เคยกินเป็ดชิ้นใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ปกติจะทำเป็นชิ้นเล็กๆ นี่มาทั้งเนื้อและหนังผัดกระเพรามาเลยจ้า รสชาติกระเพราะจัดจ้าน ทานพร้อมดอกขจรเลยค่ะซิสสส

กะเพราเป็ด

เมนูเบาๆจานสุดท้าย ผัดเห็ดรวมซอสเทอริยากิ (120฿ – ปี 2019) หอมเนย มีกลิ่นของความร้อนจากกะทะเล็กๆ คือดี กินเพลินมาก ขอบอกเลยว่าที่ชอบที่นี่เพราะอาหารเลยก็ว่าได้ 55+

ผัดเห็ดรวมซอสเทอริยากิ

มาที่เมนูสุดท้ายค่ะ เมนูที่อร่อยที่สุดในชีวิตดิฉันค่ะซิสสส ไม่เคยเจอบัวลอยที่ไหนจะอร่อยเท่านี้มาก่อน แป้งเขาปั้นกันเอง หนึบ นุ่ม ทีเด็ดอยู่ที่น้ำบัวลอยที่สัมผัสถึงความเป็นน้ำมะพร้าวมากกว่ากะทิ อร่อยเวอร์วัง ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่พักสุวรรณภูมิ
บัวลอย

แล้วเขามี Mocktail อร่อยๆให้ทานด้วยนะ พนักงานที่นี่ตั้งใจทำกันสุดๆ รสชาติอร่อยดีด้วย สดชื่นกันก่อนนอนกันเลยทีเดียวค่ะซิสสส ถือเป็น Recommend ที่อยากให้มาลองจริงๆ

 Facility ในโรงแรมมีครบ


ที่พักสุวรรณภูมิ

ข้างๆเคาเตอร์เช็คอินของที่นี่ เขามีโซนนั่งเล่น แขกเข้าพักที่นี่ส่วนใหญ่มานั่งเล่นกันตรึมเลย นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีที่จอดรถที่กว้างมาก แบบอย่างน้อยก็ตัดปัญหาเรื่องที่จอดรถไปได้เลยค่ะซิสสส

นอกจากนั้นเขาก็มีลิฟต์ โดยหน้าลิฟต์มีบริการน้ำร้อน น้ำเย็นสำหรับผู้เข้ามาพัก และมีโซฟาสำหรับนั่งรอลิฟต์ด้วย นอกจากนั้นแล้วที่เราชอบที่สุดเลยคือ เขาทำหลายๆจุดบริการคนพิการด้วย

มีตั้งแต่ทาง Slope สำหรับเข้าโรงแรม และมีห้องสำหรับคนพิการที่ ที่มีห้องน้ำ ห้องนอนสำหรับคนพิการจริงๆ ดูเป็นอะไรที่ใส่ใจสุดๆ รวมทั้งเหมาะกับผู้สูงอายุด้วยนะห้องน้อนแบบนี้

 ห้องนอน Sweet แบบ 2 ห้องนอน


เห็นโรงแรมเล็กๆแบบนี้เขามีห้องสำหรับครอบครัวด้วยนะ แบบเป็นห้องชุดนอนได้ 4 คนห้องน้ำกว้างใหญ่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ เอาจริงๆเหมาะกับคนมีครอบครัวไปอีกแบบ

เพราะอาหารเย็นก็ทานได้ในโรงแรม อาหารเช้าก็ดี แล้วบรรยากาศรอบๆโรงแรมคือเงียบดี เหมาะกับการมาพักผ่อน หรือ เป็นจุดพักสำหรับ Road trip ได้เป็นอย่างดีเลย ถือเป็นอีก 1 โรงแรมที่อยากแนะนำจ้า