The Iconic Suvarnabhumi | ใกล้เอแบค ไม่ไกลสุวรรณภูมิบัวลอยอร่อย

June 30, 2019
364 views
14 mins read

ที่พักสุวรรณภูมิ – เป็นอีกที่พักดีๆ ที่น่าจะถูกใจน้องๆเอแบค และ สำหรับใครหลายคนที่จำเป็นต้องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะที่นี่มีทำเลใกล้เอแบคเพียง 10 นาที และไม่ไกลจากสุวรรณภูมิด้วย ที่สำคัญอาหารดี๊ดีตามเรามา 6 August Journey จะบอกว่าอะไรห้ามพลาดถ้าได้มาพักที่นี่

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

 รีวิวนี้มีอะไร ?

  • ข้อมูลที่พัก และ ราคา
  • ห้องนอน Deluxe
  • อาหารเช้า
  • อาหารเย็น รวบรวมวัตถุดิบของดีสมุทรปราการ
  • Facility ในโรงแรมมีครบ
  • ห้องนอน Sweet แบบ 2 ห้องนอน

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ข้อมูลที่พัก และ ราคา


รายละเอียดห้องที่บริการ
แผนที่นำทางคลิกที่นี่
Check-in: บ่าย 2 เป็นต้นไป
Check-out: ก่อน 12:00 (เที่ยง)
ราคา: เริ่มต้นที่ 1,200 THB
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก: 076-324128
Website: http://andacura.com
Facebook: https://www.facebook.com/iconicandacura

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องนอน Deluxe


มาถึงก็เช็คอินกันเลยค่ะซิสส โรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ ผู้คนไม่วุ่นวาย แล้วเราก็จะได้คีย์การ์ดเข้าห้อง ด้วยความว่าที่นี่เขาไม่ได้หรูหราอะไร แต่ข้างในห้องโอเคเลยค่ะซิสสส เขาเป็นรอยต่อระหว่างกรุงเทพ พัทยา เผื่อใครขับรถเหนื่อยๆแวะได้

ที่นี่เขามีของที่จำเป็นจริงๆค่ะซิสสส ปลั๊กไฟทันสมัยชาร์ตผ่านสาย USB ได้ โต๊ะทำงาน โคมไฟ และภาพรวมของทุกห้องที่นี่ตกแต่งกันด้วยสีส้มค่ะซิสสส สดใส ราวกับน้ำส้มแฟนต้า

ถามว่านอนสบายไหม ตอบเลยว่าดี คือย่านนี้เขาจะเงียบๆหน่อย เช้ามาจะเห็นพื้นที่โล่งกว้าง ทุ่มหญ้าชิลๆ เพราะบริเวณนี้มีที่ว่างเปล่าอีกเยอะค่ะซิสสส วันที่เรานอนมีหมอกลงนิดๆด้วย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า


ที่นี่เขาแยกเลยนะ คณะทัวร์จะกินแบบบุฟเฟต์อีกห้องไปเลย ส่วนใครที่จองผ่าน Booking, Agoda จะนั่งแยกมาห้องสวยๆเลยค่ะซิสสส อาหารเช้าที่นี่ดีมากนะ แบบเป็นชุดๆที่กินอิ่มเกินคุ้มแน่นอน มีให้เลือกแบบอเมริกัน และ ไทย

ที่เชียร์เลยนะ เป็นชุดไทยมีข้าวต้มที่แบบใส่ไข่ลวก และ กุ้งที่สดมากตัวใหญ่มาเลย รสชาติดีมากด้วยความสดของวัตถุดิบ และที่ห้ามพลาดอีกอย่างคือ กาแฟร้อนๆสักแก้ว เพราะที่นี่เขามี Secret Herbal Syrup ที่ให้เราใส่แทนน้ำตาล หอมมาก อินเลิฟสุดๆ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเย็น รวบรวมวัตถุดิบของดีสมุทรปราการ


เอาจริงๆที่นี่เป็นอีกที่ ๆ เราอยากเชิญเลยนะ ถ้าไม่ได้เข้ามาพัก ก็แวะเข้ามาทานอาหารได้คือเป็นอะไรที่ Recommend จริงๆอย่าง Cafe ที่นี่แค่เครื่องทำกาแฟก็ราคา 8 แสนแล้วค่ะซิสสส ดันมาเจอสูตรลับของส่วนผสมเข้าไปอีก แนะนำเลย

เมนูแรกเลยค่ะ แกงส้มปลาสลิดดอกขจร (180 ฿ – ปี 2019) รสชาติเจ้มจ้นมาก มีปลาสลิดบางบ่อมาเป็นส่วนผสม และ ดอกขจรที่หาได้ในสมุทรปราการ รสชาติไทยแท้แน่นอน อร่อยเอาใจไปเลย ถ้ากินเปล่าๆจะเค็มไปนิด ควรทานกับข้าวสวยร้อนๆ

แกงส้มปลาสลิดดอกขจร

เมนูถัดมาหวานๆอย่าง กุ้งซอสมะขามส้มซ่า (180฿ – ปี 2019) มีความหวานและมีกลิ่นของส้มซ่ามาตัด กุ้งกรอบราดด้วยซอสอร่อยดีค่ะ แต่สำหรับบางคนอาจบอกว่าหวานเกินไป แล้วแต่คนชอบเลยค่ะซิสสส

กุ้งซอสมะขามส้มซ่า

เมนูที่สาม กะเพราเป็ด เป็นเมนูที่บอกเลยว่าอร่อย และ ไม่เคยกินเป็ดชิ้นใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ปกติจะทำเป็นชิ้นเล็กๆ นี่มาทั้งเนื้อและหนังผัดกระเพรามาเลยจ้า รสชาติกระเพราะจัดจ้าน ทานพร้อมดอกขจรเลยค่ะซิสสส

กะเพราเป็ด

เมนูเบาๆจานสุดท้าย ผัดเห็ดรวมซอสเทอริยากิ (120฿ – ปี 2019) หอมเนย มีกลิ่นของความร้อนจากกะทะเล็กๆ คือดี กินเพลินมาก ขอบอกเลยว่าที่ชอบที่นี่เพราะอาหารเลยก็ว่าได้ 55+

ผัดเห็ดรวมซอสเทอริยากิ

มาที่เมนูสุดท้ายค่ะ เมนูที่อร่อยที่สุดในชีวิตดิฉันค่ะซิสสส ไม่เคยเจอบัวลอยที่ไหนจะอร่อยเท่านี้มาก่อน แป้งเขาปั้นกันเอง หนึบ นุ่ม ทีเด็ดอยู่ที่น้ำบัวลอยที่สัมผัสถึงความเป็นน้ำมะพร้าวมากกว่ากะทิ อร่อยเวอร์วัง ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่พักสุวรรณภูมิ
บัวลอย

แล้วเขามี Mocktail อร่อยๆให้ทานด้วยนะ พนักงานที่นี่ตั้งใจทำกันสุดๆ รสชาติอร่อยดีด้วย สดชื่นกันก่อนนอนกันเลยทีเดียวค่ะซิสสส ถือเป็น Recommend ที่อยากให้มาลองจริงๆ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Facility ในโรงแรมมีครบ


ที่พักสุวรรณภูมิ

ข้างๆเคาเตอร์เช็คอินของที่นี่ เขามีโซนนั่งเล่น แขกเข้าพักที่นี่ส่วนใหญ่มานั่งเล่นกันตรึมเลย นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีที่จอดรถที่กว้างมาก แบบอย่างน้อยก็ตัดปัญหาเรื่องที่จอดรถไปได้เลยค่ะซิสสส

นอกจากนั้นเขาก็มีลิฟต์ โดยหน้าลิฟต์มีบริการน้ำร้อน น้ำเย็นสำหรับผู้เข้ามาพัก และมีโซฟาสำหรับนั่งรอลิฟต์ด้วย นอกจากนั้นแล้วที่เราชอบที่สุดเลยคือ เขาทำหลายๆจุดบริการคนพิการด้วย

มีตั้งแต่ทาง Slope สำหรับเข้าโรงแรม และมีห้องสำหรับคนพิการที่ ที่มีห้องน้ำ ห้องนอนสำหรับคนพิการจริงๆ ดูเป็นอะไรที่ใส่ใจสุดๆ รวมทั้งเหมาะกับผู้สูงอายุด้วยนะห้องน้อนแบบนี้

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องนอน Sweet แบบ 2 ห้องนอน


เห็นโรงแรมเล็กๆแบบนี้เขามีห้องสำหรับครอบครัวด้วยนะ แบบเป็นห้องชุดนอนได้ 4 คนห้องน้ำกว้างใหญ่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ เอาจริงๆเหมาะกับคนมีครอบครัวไปอีกแบบ

เพราะอาหารเย็นก็ทานได้ในโรงแรม อาหารเช้าก็ดี แล้วบรรยากาศรอบๆโรงแรมคือเงียบดี เหมาะกับการมาพักผ่อน หรือ เป็นจุดพักสำหรับ Road trip ได้เป็นอย่างดีเลย ถือเป็นอีก 1 โรงแรมที่อยากแนะนำจ้า

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้