Green Room | ห้องพักสไตล์รักษ์โลกที่ The Sukosol Bangkok ช่วยดูแลโลกเรา

July 18, 2019
12 mins read

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม – ใครจะไปคิดว่าที่พักใจกลางกรุงเทพอย่างที่นี่ จะนึกถึงคนรุ่นลูกรุ่นหลานว่าเราจะอยู่อย่างไรในสภาพอากาศที่ร้อนจัดขนาดนี้ค่ะซิสสส เขาเลยริเริ่มที่จะเปลี่ยนห้องพักทุกห้องใน 1 ชั้นให้กลายเป็นห้องพักสไตล์รักษ์โลกตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเขาใส่ใจโลกเราขนาดไหน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • บรรยากาศสีเขียวน้อยๆในโรงแรม
  • ชุดเครื่องนอนไม่ผ่านการฟอกขาว
  • การรักษาอุณหภูมิห้องพัก
  • หลอดไฟ และ เครื่องใช้ไฟฟ้ารักษ์โลก
  • ลด เลิก รีไซเคิลของใช้ในห้อง
  • ประหยัดน้ำด้วยเทคโนโลยี
  • อาหารเช้าไทยๆ

โรงแรม The sukosol bangkok
ห้องที่ใช้บริการ : Premier sustainability room
ที่อยู่ : 477 Si Ayuthaya Road, Thanon Phayathai, Ratchathewi, Bangkok 10400, Thailand
แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : บ่าย 2 เป็นต้นไป
Check-out : ก่อน 12:00 (เที่ยง)
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : +66 2 247 0123
Website : http://www.thesukosol.com
Facebook : https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok/

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศสีเขียวน้อยๆในโรงแรม


ถ้าใครได้ลองมีโอกาสเดินผ่านไปผ่านมาจะเห็นความคลาสสิคของที่นี่ ลายของพื้นที่นี่ทำให้น่าเข้ามานั่งเล่นยิ่งหนัก แต่ซิสสสคะ…สังเกตไหมที่นี่มีต้นไม้เยอะมาก ตั้งแต่หน้าโรงแรมเลยก็ว่าได้

เดินแวะมารับ Welcome drink พร้อมนั่งจิบน้ำสัปปะรด แล้วมองต้นไม้สีเขียวเพลินๆดีค่ะซิสสส หายากนะโรงแรมในกรุงเทพแต่ต้นไม้เยอะขนาดนี้

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ชุดเครื่องนอนไม่ผ่านการฟอกขาว


เอาจริงๆสิ่งที่เขาเปลี่ยน ไม่ได้ส่งผลต่อความสะดวกสบายในชีวิตเราเลย เรายังรู้สึกแฮปปี้ตามมาตรฐานของโรงแรม 5 ดาว อย่างเรื่องแรกชุดเครื่องนอนของเราก็ยังสะอาดเหมือนเดิม เพียงแต่ไม่ได้ดูใหม่เอี่ยม เพราะไม่ได้ผ่านการฟอกขาว

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] การรักษาอุณหภูมิห้องพัก


เขารักษาอุณหภูมิห้องด้วยการเปิดแอร์ไว้ที่ 25 องศาแต่ยังเย็นอยู่ได้เพราะเขาลงทุนติดกระจก 2 ชั้น เพื่อไม่ให้ความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องพัก ลงทุนครั้งเดียวเปิดแอร์ที่อุณหภูมิเดิมได้ทั้งปี

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] หลอดไฟ และ เครื่องใช้ไฟฟ้ารักษ์โลก


อย่างหลอดไฟเขาก็ลงทุนเปลี่ยนเป็นหลอด LED ที่ความสว่างก็เท่าเดิม แต่ประหยัดไฟได้มาก รวมทั้งตู้เย็นในห้องเขามีระบบแอพซอฟชั่น หรือจะไดร์เป่าผมที่ใช้พลังแค่ 1,200 วัตต์

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ลด เลิก รีไซเคิลของใช้ในห้อง


ลดสิ่งแรกที่เขาลดได้คือ ลดการใช้พลาสติก จากขวดน้ำที่ทุกห้องต้องมี แต่ที่นี่เลือกใช้ขวดแก้วแทน หรือ ถุงใส่เสื้อผ้าสำหรับซักหลายคนจะเห็นว่าเขาจะมีถุงพลาสติกให้ใส่ แต่ที่นี่เขามีถุงผ้าให้ใส่

นอกจากการลดการใช้พลาสติก ที่นี่เขายังมีไอเดียในการแยกขยะในห้องโดยการมีถังขยะ 2 ใบ เพราะการที่ขยะเปียกกับขยะแห้งปนกัน จะทำให้การนำไปรีไซเคิลเป็นเรื่องยาก ที่นี่เขาจะมี 2 ถังให้ในห้อง

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม

ไม่ใช่แค่ชุดเครื่องนอนที่เขาไม่ทำการฟอกขาวแล้ว ยังมีชุดคลุม และ Slipper ที่เขามีให้เราใช้แบบไม่จำเป็นต้องใหม่ แต่ใช้งานสะอาดแน่นอน ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องชื่นชมค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ประหยัดน้ำด้วยเทคโนโลยี


พวกก๊อกน้ำล้างมือ ฟักบัวอาบน้ำ จะใช้เทคโนโลยีที่เขาเรียกว่า แอเรียเตอร์ ค่ะซิสสส คือเขาจะเพิ่มฟองอากาศในน้ำ เวลาน้ำไหลออกมาจะฟู่ๆ เหมือนเยอะทั้งที่จริงใช้น้ำน้อยมาก

ส่วนพวกสบู่ ยาสระผม ครีมนวดผม เขาจะไม่ใส่แพ็คเก็จจิ่งพลาสติกเล็กๆกันแล้วค่ะซิสสส แต่จะใส่ขวดใหญ่ๆมาให้ ลดการใช้พลาสติกได้เยอะเลย หรือพวกหมวกอาบน้ำเขาก็ใช้ซองกระดาษแทน

สุดท้ายที่เราชอบสุดๆขอยกให้เป็น แปรงสีฟันที่ทำมาจากไม้ไผ่ ที่ขนแปรงนุ่มมาก ลบภาพแปรงสีฟันพลาสติกขนแข็งๆไปได้เลยค่ะซิสสส

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม

สุดท้าย ผ้าเช็ดตัวในห้องก็เป็นผ้าอีกชิ้นที่ไม่ผ่านการฟอกขาว มันเลยจะไม่ได้ดูขาวเอี่ยมขนาดนั้น แต่เอาเข้าจริง เวลาเข้ามาพักที่นี่ทีไรให้ความรู้สึกถึงความรักษ์โลกทุกทีเลยค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า และ snack ตามฤดูกาล


ส่งท้ายด้วยของกินอะไรแบบไทยๆ เพื่อสนับสนุนคนไทยอย่างผลิตภัณฑ์จากดอยคำ ที่ๆนี่เขารับมาเพื่อช่วยส่งเสริมรายได้ให้แก่คนไทยท้องถิ่น นอกจากนั้นแล้วอาหารเช้าสไตล์บุฟเฟต์ของที่นี่

ไข่กะทะ ที่เป็นไข่กะทะจริงๆ แถมไม่ต้องกลัวคนมาแย้งด้วยนะ เพราะฝรั่งไม่ค่อยรู้จักเมนูนี้กันสักเท่าไร ถือเป็นคอนเซปต์ดีๆ ที่นี่ตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้นจริงๆค่ะซิสสส

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss