Green Room | ห้องพักสไตล์รักษ์โลกที่ The Sukosol Bangkok ช่วยดูแลโลกเรา

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม – ใครจะไปคิดว่าที่พักใจกลางกรุงเทพอย่างที่นี่ จะนึกถึงคนรุ่นลูกรุ่นหลานว่าเราจะอยู่อย่างไรในสภาพอากาศที่ร้อนจัดขนาดนี้ค่ะซิสสส เขาเลยริเริ่มที่จะเปลี่ยนห้องพักทุกห้องใน 1 ชั้นให้กลายเป็นห้องพักสไตล์รักษ์โลกตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเขาใส่ใจโลกเราขนาดไหน

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • บรรยากาศสีเขียวน้อยๆในโรงแรม
  • ชุดเครื่องนอนไม่ผ่านการฟอกขาว
  • การรักษาอุณหภูมิห้องพัก
  • หลอดไฟ และ เครื่องใช้ไฟฟ้ารักษ์โลก
  • ลด เลิก รีไซเคิลของใช้ในห้อง
  • ประหยัดน้ำด้วยเทคโนโลยี
  • อาหารเช้าไทยๆ

โรงแรม The sukosol bangkok
ห้องที่ใช้บริการ : Premier sustainability room
ที่อยู่ : 477 Si Ayuthaya Road, Thanon Phayathai, Ratchathewi, Bangkok 10400, Thailand
แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : บ่าย 2 เป็นต้นไป
Check-out : ก่อน 12:00 (เที่ยง)
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : +66 2 247 0123
Website : http://www.thesukosol.com
Facebook : https://www.facebook.com/TheSukosolBangkok/

 

 บรรยากาศสีเขียวน้อยๆในโรงแรม


ถ้าใครได้ลองมีโอกาสเดินผ่านไปผ่านมาจะเห็นความคลาสสิคของที่นี่ ลายของพื้นที่นี่ทำให้น่าเข้ามานั่งเล่นยิ่งหนัก แต่ซิสสสคะ…สังเกตไหมที่นี่มีต้นไม้เยอะมาก ตั้งแต่หน้าโรงแรมเลยก็ว่าได้

เดินแวะมารับ Welcome drink พร้อมนั่งจิบน้ำสัปปะรด แล้วมองต้นไม้สีเขียวเพลินๆดีค่ะซิสสส หายากนะโรงแรมในกรุงเทพแต่ต้นไม้เยอะขนาดนี้

 

 ชุดเครื่องนอนไม่ผ่านการฟอกขาว


เอาจริงๆสิ่งที่เขาเปลี่ยน ไม่ได้ส่งผลต่อความสะดวกสบายในชีวิตเราเลย เรายังรู้สึกแฮปปี้ตามมาตรฐานของโรงแรม 5 ดาว อย่างเรื่องแรกชุดเครื่องนอนของเราก็ยังสะอาดเหมือนเดิม เพียงแต่ไม่ได้ดูใหม่เอี่ยม เพราะไม่ได้ผ่านการฟอกขาว

 

 การรักษาอุณหภูมิห้องพัก


เขารักษาอุณหภูมิห้องด้วยการเปิดแอร์ไว้ที่ 25 องศาแต่ยังเย็นอยู่ได้เพราะเขาลงทุนติดกระจก 2 ชั้น เพื่อไม่ให้ความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องพัก ลงทุนครั้งเดียวเปิดแอร์ที่อุณหภูมิเดิมได้ทั้งปี

 

 หลอดไฟ และ เครื่องใช้ไฟฟ้ารักษ์โลก


อย่างหลอดไฟเขาก็ลงทุนเปลี่ยนเป็นหลอด LED ที่ความสว่างก็เท่าเดิม แต่ประหยัดไฟได้มาก รวมทั้งตู้เย็นในห้องเขามีระบบแอพซอฟชั่น หรือจะไดร์เป่าผมที่ใช้พลังแค่ 1,200 วัตต์

 

 ลด เลิก รีไซเคิลของใช้ในห้อง


ลดสิ่งแรกที่เขาลดได้คือ ลดการใช้พลาสติก จากขวดน้ำที่ทุกห้องต้องมี แต่ที่นี่เลือกใช้ขวดแก้วแทน หรือ ถุงใส่เสื้อผ้าสำหรับซักหลายคนจะเห็นว่าเขาจะมีถุงพลาสติกให้ใส่ แต่ที่นี่เขามีถุงผ้าให้ใส่

นอกจากการลดการใช้พลาสติก ที่นี่เขายังมีไอเดียในการแยกขยะในห้องโดยการมีถังขยะ 2 ใบ เพราะการที่ขยะเปียกกับขยะแห้งปนกัน จะทำให้การนำไปรีไซเคิลเป็นเรื่องยาก ที่นี่เขาจะมี 2 ถังให้ในห้อง

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม

ไม่ใช่แค่ชุดเครื่องนอนที่เขาไม่ทำการฟอกขาวแล้ว ยังมีชุดคลุม และ Slipper ที่เขามีให้เราใช้แบบไม่จำเป็นต้องใหม่ แต่ใช้งานสะอาดแน่นอน ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องชื่นชมค่ะซิสสส

 

 ประหยัดน้ำด้วยเทคโนโลยี


พวกก๊อกน้ำล้างมือ ฟักบัวอาบน้ำ จะใช้เทคโนโลยีที่เขาเรียกว่า แอเรียเตอร์ ค่ะซิสสส คือเขาจะเพิ่มฟองอากาศในน้ำ เวลาน้ำไหลออกมาจะฟู่ๆ เหมือนเยอะทั้งที่จริงใช้น้ำน้อยมาก

ส่วนพวกสบู่ ยาสระผม ครีมนวดผม เขาจะไม่ใส่แพ็คเก็จจิ่งพลาสติกเล็กๆกันแล้วค่ะซิสสส แต่จะใส่ขวดใหญ่ๆมาให้ ลดการใช้พลาสติกได้เยอะเลย หรือพวกหมวกอาบน้ำเขาก็ใช้ซองกระดาษแทน

สุดท้ายที่เราชอบสุดๆขอยกให้เป็น แปรงสีฟันที่ทำมาจากไม้ไผ่ ที่ขนแปรงนุ่มมาก ลบภาพแปรงสีฟันพลาสติกขนแข็งๆไปได้เลยค่ะซิสสส

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม

สุดท้าย ผ้าเช็ดตัวในห้องก็เป็นผ้าอีกชิ้นที่ไม่ผ่านการฟอกขาว มันเลยจะไม่ได้ดูขาวเอี่ยมขนาดนั้น แต่เอาเข้าจริง เวลาเข้ามาพักที่นี่ทีไรให้ความรู้สึกถึงความรักษ์โลกทุกทีเลยค่ะซิสสส

 

อาหารเช้า และ snack ตามฤดูกาล


ส่งท้ายด้วยของกินอะไรแบบไทยๆ เพื่อสนับสนุนคนไทยอย่างผลิตภัณฑ์จากดอยคำ ที่ๆนี่เขารับมาเพื่อช่วยส่งเสริมรายได้ให้แก่คนไทยท้องถิ่น นอกจากนั้นแล้วอาหารเช้าสไตล์บุฟเฟต์ของที่นี่

ไข่กะทะ ที่เป็นไข่กะทะจริงๆ แถมไม่ต้องกลัวคนมาแย้งด้วยนะ เพราะฝรั่งไม่ค่อยรู้จักเมนูนี้กันสักเท่าไร ถือเป็นคอนเซปต์ดีๆ ที่นี่ตั้งใจจะเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้นจริงๆค่ะซิสสส