Gongguan night market | รีวิวของกินในตลาดก๋งก๋วน ว้าว ไม่ว้าวที่นี่มีคำตอบ

Gongguan night market

Gongguan night market | ไม่มีไรทำค่ะซิสสส เลยเดินออกหากินกลางคืน 55+ ที่นี่ตอบโจทย์มากเพราะเขาไม่ใหญ่จนเกินไป ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนตลาดกลางคืนใหญ่ๆในไทเป ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกันเมนูไหน เรตติ่งเป็นยังไง

 

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • ร้านเนื้อลูกเต๋าย่าง
  • ร้านเกี๊ยวอบ
  • ร้านผักทอด
  • ร้านไข่นกกระทา
  • ร้านแบบนี้มีแทบทุกตลาด
  • วิธีการเดินทางมาตลาดก๋งก๋วน

 

 

 ร้านเนื้อลูกเต๋าย่าง


เดินเข้าตลาดมาร้านแรกก็เจอเลย เนื้อย่าง สำหรับสายเนื้ออย่างเราๆว่าเฉยๆมาก คือแบบหลังจากเดินตลาด Wongnai ที่ไทยไปเนื้อคล้ายๆแบบนี้ประมาณ 75 บาทจะได้กินกับไข่ดองด้วย แต่นี่ชุดเล็กก็ 100 TWD แล้วค่ะซิสสส

ตัดภาพมาที่นี่ก่อนค่ะซิสสส แต่ละที่เขาก็มีสไตล์ของตัวเองเนอะ อย่างที่นี่เราจะสามารถเลือกรสชาติที่อยากกินได้อย่างว่าจะโรยด้วยอะไร เกลือ พริก(ปาปริก้า) พริกไทยดำ ซอสเทอริยากิ เลือกได้

Gongguan night market

 

 

 ร้านเกี๊ยวอบ


เขาเอาเกี๊ยวห่อหมูซับ และ กะหล่ำปลีทรงเครือง แล้วใส่น้ำกับน้ำมันลงไปในกระทะ คล้ายๆอบ แล้วเวลาทานเขาจะให้ราดซอสก็โอเคนะ แปลกดีสำหรับเรา ลืมบอกไปเมนูนี้เรียกว่า เจียนเจี่ยว ข้างๆกันจะมีร้านขนมปังทอดมีไส้

Gongguan night market

 

 

 ร้านผักทอด


ร้านนี้จะอยู่ปลายๆของตลาด คือตลาดจะเป็นซอยเล็กๆ เขาจะอยู่ช่วงท้ายๆ สังเกตง่ายๆคนต่อคิวเยอะ คือลีลาในการทอดของเขา ลีลาในการโรยผงเครื่องปรุงของเขานี่สุดจริงๆ แล้วแบบทอดกันร้อนๆ

 

 

 ร้านไข่นกกระทา


ตอนแรกไม่ได้จะกินหรอกค่ะซิสสส คือนึกว่าร้านทาโก๊ะ แต่มองไปมองมาแปลกดี เพราะปกติไข่นกกระทาบ้านเราจะใส่เตาขนมครกทำ ที่นี่เอามาทำแบบนี้และมีความ Advance ขึ้นด้วยรสชาติ

Advance ตรงที่เขามีหลายซอส หลายผงปรุงให้ใส่ แต่อ่านออกไหมก็อีกเรื่องค่ะ ต้องเดาๆเอา แต่เขาเปิดให้ใส่ไม่อั้นนะ ราคาไม่แพงด้วยแบบไม้ละ 20 TWD

 

 

 ร้านแบบนี้มีแทบทุกตลาด


แทบทุกย่านของไต้หวัน ต้องเจอพวกเครื่องในต้ม เต้าหู้เหม็น ผักนึ่ง ผักย่าง เราเลยขอจัดพวกหมวดพวกนี้เป็นของที่สามารถพบได้ทั่วไต้หวันค่ะซิสสส เลยไม่ recommend ใดๆ

อีกร้านที่อยากแนะนำให้เดินมาเป็นร้าน Sanrio แท้ๆ เผื่อสาวๆ เด็กๆอยากแวะมา เห็นไหมจบแล้วตลาด Gongguan เล็กๆเดินชิลๆไม่ปวดขามาก แนะนำให้มากันค่ะซิสสส

 

 วิธีการเดินทางมาตลาดก๋งก๋วน


ที่นี่อยู่ MRT Gongguan station ทางออกที่ 4 เดินผ่านซอยมาประมาณ 200 เมตรมีป้ายใหญ่ๆบอกอยู่แล้วหาไม่ยาก เผื่อใครมีเวลาเหลือน้อยที่นี่ตอบโจทย์นะ