Gongguan night market | รีวิวของกินในตลาดก๋งก๋วน ว้าว ไม่ว้าวที่นี่มีคำตอบ

August 17, 2019
7 mins read
Gongguan night market

Gongguan night market | ไม่มีไรทำค่ะซิสสส เลยเดินออกหากินกลางคืน 55+ ที่นี่ตอบโจทย์มากเพราะเขาไม่ใหญ่จนเกินไป ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนตลาดกลางคืนใหญ่ๆในไทเป ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกันเมนูไหน เรตติ่งเป็นยังไง

 [tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • ร้านเนื้อลูกเต๋าย่าง
  • ร้านเกี๊ยวอบ
  • ร้านผักทอด
  • ร้านไข่นกกระทา
  • ร้านแบบนี้มีแทบทุกตลาด
  • วิธีการเดินทางมาตลาดก๋งก๋วน

 

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ร้านเนื้อลูกเต๋าย่าง


เดินเข้าตลาดมาร้านแรกก็เจอเลย เนื้อย่าง สำหรับสายเนื้ออย่างเราๆว่าเฉยๆมาก คือแบบหลังจากเดินตลาด Wongnai ที่ไทยไปเนื้อคล้ายๆแบบนี้ประมาณ 75 บาทจะได้กินกับไข่ดองด้วย แต่นี่ชุดเล็กก็ 100 TWD แล้วค่ะซิสสส

ตัดภาพมาที่นี่ก่อนค่ะซิสสส แต่ละที่เขาก็มีสไตล์ของตัวเองเนอะ อย่างที่นี่เราจะสามารถเลือกรสชาติที่อยากกินได้อย่างว่าจะโรยด้วยอะไร เกลือ พริก(ปาปริก้า) พริกไทยดำ ซอสเทอริยากิ เลือกได้

Gongguan night market

 

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ร้านเกี๊ยวอบ


เขาเอาเกี๊ยวห่อหมูซับ และ กะหล่ำปลีทรงเครือง แล้วใส่น้ำกับน้ำมันลงไปในกระทะ คล้ายๆอบ แล้วเวลาทานเขาจะให้ราดซอสก็โอเคนะ แปลกดีสำหรับเรา ลืมบอกไปเมนูนี้เรียกว่า เจียนเจี่ยว ข้างๆกันจะมีร้านขนมปังทอดมีไส้

Gongguan night market

 

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ร้านผักทอด


ร้านนี้จะอยู่ปลายๆของตลาด คือตลาดจะเป็นซอยเล็กๆ เขาจะอยู่ช่วงท้ายๆ สังเกตง่ายๆคนต่อคิวเยอะ คือลีลาในการทอดของเขา ลีลาในการโรยผงเครื่องปรุงของเขานี่สุดจริงๆ แล้วแบบทอดกันร้อนๆ

 

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ร้านไข่นกกระทา


ตอนแรกไม่ได้จะกินหรอกค่ะซิสสส คือนึกว่าร้านทาโก๊ะ แต่มองไปมองมาแปลกดี เพราะปกติไข่นกกระทาบ้านเราจะใส่เตาขนมครกทำ ที่นี่เอามาทำแบบนี้และมีความ Advance ขึ้นด้วยรสชาติ

Advance ตรงที่เขามีหลายซอส หลายผงปรุงให้ใส่ แต่อ่านออกไหมก็อีกเรื่องค่ะ ต้องเดาๆเอา แต่เขาเปิดให้ใส่ไม่อั้นนะ ราคาไม่แพงด้วยแบบไม้ละ 20 TWD

 

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ร้านแบบนี้มีแทบทุกตลาด


แทบทุกย่านของไต้หวัน ต้องเจอพวกเครื่องในต้ม เต้าหู้เหม็น ผักนึ่ง ผักย่าง เราเลยขอจัดพวกหมวดพวกนี้เป็นของที่สามารถพบได้ทั่วไต้หวันค่ะซิสสส เลยไม่ recommend ใดๆ

อีกร้านที่อยากแนะนำให้เดินมาเป็นร้าน Sanrio แท้ๆ เผื่อสาวๆ เด็กๆอยากแวะมา เห็นไหมจบแล้วตลาด Gongguan เล็กๆเดินชิลๆไม่ปวดขามาก แนะนำให้มากันค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] วิธีการเดินทางมาตลาดก๋งก๋วน


ที่นี่อยู่ MRT Gongguan station ทางออกที่ 4 เดินผ่านซอยมาประมาณ 200 เมตรมีป้ายใหญ่ๆบอกอยู่แล้วหาไม่ยาก เผื่อใครมีเวลาเหลือน้อยที่นี่ตอบโจทย์นะ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.