The Dewa Koh Chang |รีวิว 3 วัน 2 คืนกับ 12 มุมถ่ายรูปในโรงแรมแห่งนี้

January 10, 2020
366 views
17 mins read

The Dewa Koh Chang – รีวิวนี้คุณผึ้งจะพาทุกคนมาหามุมถ่ายรูปคูลๆ ในเดอะ เดวา เกาะช้าง กันค่ะซิสสส พักผ่อนชิลๆ พร้อมหาดส่วนตัวในราคาคุ้มค่าที่คุณคู่ควร ตาม 6 August Journey มาค่ะ

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

The Dewa Koh Chang
ที่อยู่
: 24/1/1 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด 23170
แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : 14:00 น.
Check-out : ก่อน 12:00 น.
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : (66) 557 339-44, (66) 86 335 7024
Website : http://www.thedewakohchang.com/
Facebook https://www.facebook.com/thedewakohchang

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร

 • มุมถ่ายรูปที่ 1: ทางขึ้นตึกห้อง Deluxe
 • มุมถ่ายรูปที่ 2: หน้าประตูห้อง
 • มุมถ่ายรูปที่ 3: ทางเดินเข้าห้อง Grand pool villa
 • ห้อง Deluxe ที่เรานอน
 • มุมถ่ายรูปที่ 4: จุดล้างตัวก่อนลงสระว่ายน้ำ
 • มุมถ่ายรูปที่ 5: อุโมง
 • มุมถ่ายรูปที่ 6: มุมทางเดินไปทะเล
 • ดินเนอร์ท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดิน
 • มุมถ่ายรูปที่ 7: พุ่มไม้เขียวเข้ม
 • มุมถ่ายรูปที่ 8: จิบน้ำริมสระ
 • มุมถ่ายรูปที่ 9: ชิงช้าหนึ่งเดียวที่ชายหาด
 • อาหารเช้าที่ได้รับการโหวตว่าดีเยี่ยม
 • มุมถ่ายรูปที่ 10: ทางไปทานอาหารเช้า
 • มุมถ่ายรูปที่ 11: วงไม้ร่มรื่น
 • มุมถ่ายรูปที่ 12: สระว่ายน้ำสีเขียว
 • กิจกรรมตอนกลางวัน พายเรือเล่น
 • ดูการควงไฟ และ บาร์บีคิวริมหาดยามค่ำคืน

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 1: ทางขึ้นตึกห้อง Deluxe


หลายคนอาจสงสัย นี่ฉันมานอนพักผ่อนนะ ไม่ได้มาถ่ายรูป จะขอบอกว่าที่นี่เรื่องความสบายในการเข้าพักคือนางยืนหนึ่ง คุณภาพห้องนอน ห้องน้ำ อาหารเช้าที่เป็น the best ใน tripadvisor แต่จุดถ่ายรูปคือของแถม

จุดแรกเป็นจุดที่สร้างออกมาได้ feel บาหลีมากๆ เป็นทางขึ้นตึกห้อง Deluxe ที่สร้างเป็นโดม แล้วประดับด้วยหลังคาจาก มีต้นไม้สีเขียวเข้ม ได้บรรยากาศ Rain forest สุดๆ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 2: หน้าประตูห้อง


มาที่มุมที่ 2 กันค่ะ รักในความดีไซน์ทุกมุมของที่นี่จริงๆเลย เดินมาเจอประตูของห้อง Pool Villa แล้วต้องขอแวะเข้าไปสะบัดผมสวยๆสักภาพ แนะนำให้แต่งชุดสีสว่างๆ มาตัดกับสีประตูได้ดี

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 3: ทางเดินเข้าห้อง Grand pool villa


มาที่มุมที่ 3 กับทางเดินคูลๆ ของที่นี่ ทางเดินไม้ มาเจอกับห้อง grand pool villa ที่สร้างสไตล์ mix&match ของธรรมชาติ มาเจอปูนเปือยแบบยุคสมัยใหม่ รู้สึกสดชื่นเลย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Deluxe ที่เรานอน


ดูสิคะซิสสส ห้อง Deluxe เขาดีเวอร์ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ปูนเปือย แต่ก็มีม่าน มีที่นอนที่นอนแล้วสบาย ปลายเท้ามีโซฟาให้นั่ง เอาจริงๆคือนอนได้ 3 คนเลยนะเนี่ยเพราะอีกคนก็นอนปลายเท้า 55+

มาต่อกันที่ห้องน้ำค่ะซิสสส นี่คือห้องน้ำของห้อง Deluxe แทบไม่เชื่อสายตาว่าจะมีอ่างน้ำให้แช่ ส่วนข้าวของเครื่องใช้ก็มาสไตล์รักษ์โลกแบบติดเกาะ พวกสบู่ยาสระผมก็จะใส่ขวดใหญ่ไว้แบบรีฟิว ช่วยลดขยะไปได้เยอะ

พวกเครื่องดื่ม ขนมมีในห้องครบ ปลั๊กไฟก็มีเยอะสามารถแบ่งกันชาร์ตได้เต็มที่ ถือว่าเหนือมาตรฐานห้อง Deluxe ไปมาก

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 4: จุดล้างตัวก่อนลงสระว่ายน้ำ


จุดที่ 4 เป็นความงามที่ค่อนข้าง Contrast สุดๆ เข้าใจอารมณ์ดงกล้วยไทยๆไหมคะซิสส แล้วดูแว่นดูชุดคุณผึ้งเสียก่อน โดยมุมกล้วยเหล่านี้มี 2 จุด เพราะมุมล้างตัวก่อนลงสระเขามี 2 จุด

เลือกเอาแล้วกันค่ะซิสสส ว่าจะถ่ายกับมุมไหน แต่ถ่ายออกมาก็สวยใช้ได้เลยนะ คือถ่ายรูปกันได้ทุกมุมจริงๆ ยอมแล้วจ้าพี่จ๋า

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 5: อุโมง


ที่นี่มีอุโมงเยอะมาก คือมีแทบทุกทางเดินไม้ เป็นอุโมงปูนเปือย ที่มาตัดกับธรรมชาติ แต่ถ่ายรูปออกมาคือดีงามเลยแหละ แต่งง่าย จะเดินถ่ายทุกอุโมงก็เหลือๆ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 6: มุมทางเดินไปทะเล


คือก่อนเราจะเดินไปทะเล เราต้องเดินผ่าน โซน Pool villa สไตล์บาหลี แล้วจะมีจุดที่แคบสุด แต่ถ่ายรูปสวยนะ เพราะเหมือนเรารายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวๆ เป็นอีกมุมที่ควรมาถ่ายรูป

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ดินเนอร์ท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดิน


เป็นโมเมนต์ที่ดีที่สุดใน 3 วัน 2 คืนนี้ ที่เราจะสามารถเก็บได้ แนะนำให้มานั่งเงียบๆ รออาหารเครื่องดื่ม ช่วงเวลาประมาณ 17:30 แล้วพระอาทิตย์ก็จะค่อยๆตกดิน ไฟจากแสงเทียนก็จะสว่างขึ้น

สำหรับเมนูดินเนอร์ที่อยากแนะนำจะเป็นเมนูไทยๆ อย่างผัดไทนี่อร่อยเลยนะ หรือจะเป็นเป็ดกับซอสพาสลี่ แต่รสชาติอาหารถูกปากคนไทยแน่นอน

อ่ะ อวดบรรยากาศดีๆกันหน่อย ว่าที่นี่พระอาทิตย์ตกดินสวยจริงๆ เชื่อเราต้องมาลองนั่งตรงนี้กันให้ได้ถ้ามาเกาะช้าง

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 7: พุ่มไม้เขียวเข้ม


กำลังสงสัยที่นี่ทำไมต้นไม้สีเข้มเหลือเกิน ทำให้ใครไปใครมาต้องมาถ่ายรูปกับต้นไม้ จึงไม่พลาดเหมือนกันค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 8: จิบน้ำริมสระ


หวานแหววตามสีชุดเลยค่ะซิสสส ชอบเก้าอี้ที่ทางโรงแรมมีไว้ให้ คือนอนอาบแดดได้สบายมาก แล้วบรรยากาศจะเย็นๆหน่อยเพราะว่ายน้ำขึ้นมา

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 9: ชิงช้าหนึ่งเดียวที่ชายหาด


ทะเลที่มีชิงช้า เป็นทะเลที่สาวๆชอบ ใส่ชุดฟรุ้งๆ มานั่งชิงช้าถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยค่ะ และมีชิงช้าเดียวในหาดด้วย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าที่ได้รับการโหวตว่าดีเยี่ยม


คือเราเห็นใน tripadviser เขาชมว่าอาหารเช้าที่นี่ดี เรามาพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วว่าดีจริง โดยเฉพาะสลัดลองใส่ชีส ใส่แฮมเข้าไปแล้วจะรู้ว่าดี ขนาดเราเป็นคนไม่ชอบกินผักนะซิสสส

ผลไม้สดเขาก็วางบนจานโดยมีน้ำแข็งอยู่ใต้ นอกจากนั้นยังมีนมสดร้อนๆ ที่ลองทานแล้วอร่อย เพราะบางวันมีขนมปังสังขยาด้วย ฟินมาก

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 10: ทางไปทานอาหารเช้า


นี่คือทางไปทานอาหารเช้าค่ะซิสสส บันไดอลังการ มีเงาจากแสดงแดด และ ต้นไม้สลับกันไป คือบันไดนี่ จะนั่งเท่ๆ จะเดิน เพื่อถ่ายรูปยังไงเราว่าก็เท่เชื่อเรา

บรรยากาศดีเชียวยามเช้าในการมาทานอาหารเช้า เพราะยังไม่มีใครตื่นค่ะซิสส ชิลแต่เช้า จริงๆ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 11: วงไม้ร่มรื่น


เป็นจุดแรกของที่นี่เลย ที่ทำให้รู้สึก

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปที่ 12: สระว่ายน้ำสีเขียว


[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมตอนกลางวัน พายเรือเล่น


[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ดูการควงไฟ และ บาร์บีคิวริมหาดยามค่ำคืน


Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้