เชย เมืองคอน | ร้านชิลเมืองคอน ที่แนะนำว่าต้องแวะ เพราะอร่อยลืมค่ะซิสสส

March 2, 2020
5 mins read
เชย เมืองคอน

เชย เมืองคอน – ร้านอาหารที่จะพาเราย้อนยุคไปสู่เมืองคอนสมัยก่อน มีความน่ารัก วินเทจเบาๆ มีจานสังกะสี เป็นอาวุธในการทานข้าวครั้งนี้ เอออออชิลมากค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมว่าร้านนี้มีอะไรเด็ด

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่ไหน ยังไง ?


สถานที่ : เชย (เมืองคอน)
ที่อยู่: พิกัด
เวลา เปิด-ปิด: 16:00 – 23:59
ราคาเริ่มต้น: 69 บาท
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านหลัง
รับบัตรเครดิต :
รับชำระด้วย QR Code
ช่องทางการติดต่อสอบถาม
โทร: 098-585-6933

มื้อนี้เอาจริงๆไม่ได้ตั้งใจทานเยอะขนาดนี้ ในภาพที่เห็นทาน 4 คนยังเหลือค่ะซิสสส เลยขอเล่าถึงเมนูที่เห็น พร้อมราคา โดยร้านนี้เอาจริงๆคือได้ใจ เพราะอร่อยทุกจาน แบบเจริญอาหารมาก

จานแรก เต้าหู้ทรงเครื่อง ราคาเพียง 129 บาท อร่อยด้วยความละมุนของน้ำ และ เต้าหู้เองที่ทำออกมาได้ลงตัว แนะนำเลยถ้าพาเด็กมาคงชอบ

เมนูเด็ดที่ชอบมาก หมูกะปิผัดสตอ (ราคา 89 บาทปี 2020) คือเป็นผัดกะปิที่เผ็ดพอดี มีความเค็มละมุนดี แล้วทานกับสตอด้วย บอกเลยถ้ามาก็ห้ามพลาดที่จะสั่ง

มาที่เมนูน้ำกันบ้าง แกงเหลือง หรือ แกงส้มใต้ (ราคา 150 บาทปี 2020) รสชาติไม่ได้เด่นมากนะเพราะเคยกินที่กรุงเทพรสชาติประมาณนี้เลย

มาที่น้ำพริก จะเป็น 2 น้ำพริกคือน้ำพริกกะปิ (ราคา 129 บาทปี 2020) มาพร้อมน้ำพริกกุ้งที่เรารู้สึกเหมือนเป็นน้ำพริกมะม่วง ผักที่เขาให้มาอร่อยอยู่ค่ะซิสสส แนะนำเลยสำหรับสาย Healthy

อีกเมนูที่เรา 4 คนทานกันหมดคือปลาหมึกนึ่งมะนาว ทานแล้วหนึบดี แบ่งกันทานคนละครึ่งตัว น้ำยำเขาอร่อยจริง เป็นอีกเมนูที่แนะนำให้ลองสั่งทานกันแบบร้อนๆ

เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น (ราคา 129 บาทปี 2020) เขาเหมือนใส่ซอสหนักไปนิด ทำให้วุ้นเส้นมีรสชาติไปหน่อย ส่วนกุ้งสดดี ถ้าทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดจะดีมาก

ส่วนของหวาน แนะนำสละลอยแก้ว ตามจริงแล้วที่นี่เขาดังตั้งแต่พวกปังเย็น ขนมสไตล์แบบนั้น แต่พอเขาทำอาหารแบบนี้เพิ่มก็รสชาติอร่อยเลยค่ะซิสสส แนะนำให้ลองมาดินเนอร์กัน

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.