SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว Pool villa บรรยากาศโรแมนติก

April 6, 2021
906 views
17 mins read
SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว cover

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว – ต้องยอมรับเลยค่ะซิส ว่าขับรถผ่านไปผ่านมาที่นี่บ่อยมาก แต่ไม่เคยได้มาสัมผัสที่นี่เลย จนได้มีโอกาสมาพักที่นี่ ดีงามสมคำร่ำลือ คุณภาพ ห้องพัก การบริการ อาหารเช้า สมราคามากค่ะซิส แถมตอนนี้มีราคาสำหรับคนไทย คุณผึ้งแห่ง 6 August Journey จึงขอพาไปพักที่นี่กันค่ะซิส

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว pool villa

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS
ที่อยู่ : 78/4 M.8 Sukhumwit K.M. 163 Na Jomtien, Sattathip, Chonburi 20250 THAILAND
Check-in : 14:00
Check-out : 12:00
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : (+66)38-238654-8 / (+66)86-340 9915 และ (+66)86-340 9914-15 
Website : http://www.seasandsunpty.com/
Facebook : https://www.facebook.com/PattayaSeaSandSun

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว สระน้ำวน

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง ?


  • รีวิวห้อง Pool Villa Suite
  • Afternoon tea 1 เซตมีอะไรบ้าง
  • สระว่ายน้ำ และ ธรรมชาติที่นี่
  • จัดงานแต่งริมทะเล ของที่นี่
  • Dinner ท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดิน
  • อาหารเช้าอลังการ
  • floating breakfast มีให้บริการ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวห้อง Pool Villa Suite


เป็นโอกาสดีมากค่ะซิส ที่ sea san sun จัดโปรโมชั่นสำหรับคนไทย นอน Pool Villas ในเพียงคืนละ 6,000 บาทถ้วน จากปกติยุคที่ยังไม่มี Covid ที่นี่ราคาสูงถึง 25,000 บาทเป็นต้นไป !!!

ตอนแรกเคยสงสัยค่ะ ว่าถ้านอนแพงขนาดนั้นห้องจะดีขนาดไหน ขอบอกเลยว่าสมราคาเขามากค่ะซิส แต่พิเศษที่คุณผึ้งจ่ายเพียง 6,000 บาทแต่ได้อยู่ในราคาหลักหมื่น เพราะเสมือนเราได้บ้านทั้งหลังสไตล์บาหลี ชิลสุดๆ

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว ภายในห้อง

เริ่มต้นที่ประตูหน้า villas ที่แอบซ่อนความน่ารักของเชือกไว้ ถ้าเราไม่อยู่ห้องก็คล้องเชือกไว้ หรือเราอยู่ห้อง เราก็คล้องเชือกไว้จากด้านใน เข้าไปจะเห็นบรรยากาศห้อง ที่กว้างขนาด 200 ตรม.

ปลายเตียงนอนจะเป็นชุดโซฟา และ Mini Bar วางไว้ให้ค่ะซิส บรรยากาศการตกแต่งสี Earth Tone ที่ดูอบอุ่น เปิดประตูออกไปก็จะเป็น Pool Villa ส่วนตัว บอกเลยว่าชิลมาก

ส่วนที่ผึ้งชอบ Pool Villa ที่นี่เป็นพิเศษคือ ห้องน้ำที่นี่ค่ะซิส นอกจากจะมีอ่างอาบน้ำ (Bathhub) ท่ามกลางวิวธรรมชาติแล้ว เรายังชอบห้องน้ำ Outdoor rain shower ที่เวลาอาบน้ำตอนกลางคืนเราจะเห็นดาวเต็มฟ้าเลย

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว ห้องน้ำ

ส่วนของใช้ต่างๆ ที่นี่มีครบตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว สามารถชงชา ชงกาแฟได้เต็มที่ในห้องนอนเรา ที่ชอบอีกเรื่องคือ Pool Villa เรามี Wifi สำหรับบ้านหลังเราโดยเฉพาะทำให้ Internet ที่นี่แรงมาก มิน่าทำไมถึงมีโต๊ะทำงานในห้องด้วยค่ะซิส

ความ Private pool villa ที่นี่น่ารักอีกเรื่องคือ เขามีน้ำวนด้วย สามารถเปิดปิดได้เอง เล่นน้ำอยากนวดตัวก็เปิดได้เลยค่ะซิส โซนนี้นอกจากจะมีสระว่ายน้ำแล้ว ยังมีโต๊ะสำหรับนั่งทานอาหาร หรือ ของทานเล่นที่โซน Outdoor ด้วยน่ารักไปอี๊ก

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Afternoon tea 1 เซตมีอะไรบ้าง


ช่วงเวลา 14:00 – 17:00 น. ที่นี่มีบริการ Afternoon tea ในราคาเซตละ 690 บาทเน็ต (ราคาปี 2021) สามารถสั่งมาทานได้ที่ห้อง หรือ อยากทานที่ริมทะเลก็แจ้งเขาได้ค่ะซิส

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว Afternoon tea

ใน Afternoon tea 1 เซตจะมีของ คาว หวาน ไทย เทศ ครบเลยค่ะซิส เสริฟพร้อมชาร้อนๆ ที่สามารถเลือกชาได้ อยากหลับสบายต้องชาคาโมมายล์ หอมละมุนละไมมากค่ะซิส

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำ และ ธรรมชาติที่นี่


แล้วสำหรับคนที่ไม่ได้พักแบบ Pool Villa ละ? สามารถเดินมาเล่นสระว่ายน้ำริมทะเลได้ค่ะซิส ใหญ่พอตัวเลย แล้วคือว่ายน้ำไปก็มองเห็นทะเลได้ด้วย จะมีจุดนึงของสระว่ายน้ำที่คล้าย Infinity pool

นอกจากสระว่ายน้ำที่นี่ที่ใหญ่แล้ว พื้นที่ชายหาดที่ได้ที่นี่ก็ยาวเลยค่ะซิส เปิดภาพมุมสูงให้เห็นกันไปเลย โซนต้นไม้เยอะก็เยอะเลยจริงๆ พอเดินออกมาช่วงชายหาดก็ได้ชายหาดที่ยาวน้ำใส เผื่อใครอยากเล่นทะเลที่นี่ก็เหมาะค่ะซิส

ในส่วนของธรรมชาติที่นี่ บอกเลยว่าชนะขาดกับทุกรีสอร์ทโซนพัทยา เพราะบอกเลยว่าแทบไม่เห็นรีสอร์ทที่ไหนในพัทยาโซนนี้เลยที่จะมีต้นไม้เยอะขนาดนี้ ทำให้เดินเล่นแล้วไม่ร้อน แถมมีเสียงธรรมชาติรอบตัวเราด้วย

ทางเดินที่จะพาเรามุ่งสู่ ทะเลเขาจะสร้างให้มีทางเดินไม้ แล้วรายล้อมไปด้วยต้นไม้ จุดนี้แนะนำให้เดินเข้ามาถ่ายรูปกันค่ะซิส ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่เลยก็ได้

SEA SAND SUN RESORT AND VILLAS รีวิว

อีกเรื่องสำหรับใครหลายคนที่ได้มีโอกาสมาพัก จะเห็นต้นไม้ใหญ่ๆที่นี่เยอะมาก คุณผึ้งแอบถาม GM ที่นี่มาแกเล่าว่าที่นี่แทบไม่ตัดต้นไม้ทิ้งเลย ทำให้ต้นไม้ที่นี่ใหญ่มาก เพราะมีอายุถึง 100 ปีเลยก็ว่าได้ค่ะซิส

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] จัดงานแต่งริมทะเล ของที่นี่


คงเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆหลายคนค่ะซิส ที่อยากจัดงานแต่งริมทะเล บอกเลยว่าที่นี่มีครบ One stop service มากๆ จัดมากี่งานต่อกี่งาน แล้วคือบรรยากาศมีความเป็นฝรั่ง ตั้งแต่เก้าอี้ โต๊ะ น่ารักมาก

วันที่คุณผึ้งเข้าพัก ก็มี 1 คู่มาจัดงานค่ะซิส อาหารในงานแต่งริมทะเลเป็นบุฟเฟต์ด้วย บรรยากาศน่ารัก มีดนตรีสดในงานด้วย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Dinner ท่ามกลางพระอาทิตย์ตกดิน


สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ ไม่อยากไปไหนแนะนำทานอาหารเย็นที่นี่ค่ะซิส ห้องอาหาร The Terrace ของที่นี่ หรืออยากจัด Romance Dinner Set ก็สามารถ request ได้เช่นกัน

เมนูแนะนำที่นี่มีประมาณนี้ค่ะซิส ซอสมะเขือเทศผัดกับพาสลีย์ และ มะเขือเทศราชินี (320 THB ราคาปี 2021) หรือจะเป็น ปลาแซลมอนย่างกับเซาซ่ามะม่วง (650 THB ราคาปี 2021) และเมนูที่ผึ้งชอบเป็นการส่วนตัว สะเต๊ะไก่ และ หมู (250 THB ราคาปี 2021)

ส่วนขนมหวานที่อยากเชียร์เลย เพราะหาทานที่ไหนไม่ใช่ง่ายๆ เหมือนมีที่นี่ที่เดียวอย่าง Banana Fritter (220 THB) ที่เห็นเป็นกลมๆข้างในเป็นกล้วย และมีน้ำราด เสริฟพร้อมไอศครีมวนิลา และ Carrot Cake (200 THB) ที่เสริฟพร้อม Black coffee แปลกดี

ส่วนเครื่องดื่มที่นี่ แนะนำให้สั่งค่ะซิสส เอามาจิบนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินก็คุ้มค่า กับช่วงเวลานี้จริงๆ เข้าใจแล้วว่า ทำไมที่นี่ถึงโรแมนติกมาก ทุกจุดทีเรื่องเล่า ทุกจุดมีจุดขายค่ะซิส

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าอลังการ


อาหารเช้าที่นี่ บอกเลยว่าอลังการมาก ที่สำคัญ ทุกอย่างจานร้อน ไม่ว่าจะเป็นเมนูไข่ ที่จะมี egg station ให้เราสั่งและทำกันร้อนๆ หรืออยากทานก๋วยเตี๋ยว ต้มเลือดหมู เกาเหลา จะมี Noodle station

อีก Station ที่ชอบจะเป็น ผลไม้ ที่มีน้ำกากผลไม้ทำกันสดๆ คอยให้บริการด้วย ดื่มแล้วสดชื่นมาก เพราะมันสดจริงๆ ให้ภาพมันเล่าเรื่องค่ะซิส อร่อยจริง แค่อาหารเช้าก็คุ้มแล้ว

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] floating breakfast มีให้บริการ


ปิดท้ายที่สายขี้เกียจ สามารถใช้เงินแก้ปัญหาสั่ง floating breakfast มาที่ห้อง pool villa ได้ค่ะซิส เป็นการมาพักผ่อนที่ชิวมากสำหรับที่นี่ ใกล้กรุง แต่ธรรมชาติ ใช้ชีวิตในโรงแรมได้ทั้งวันทั้งคืนจริงๆค่ะซิส

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss