รีวิว Dusit Suite Ratchadamri อีกโรงแรมที่มีทุกอย่างเหมือนบ้าน แต่อาหารอร่อยกว่าอยู่บ้าน

December 27, 2021
945 views
17 mins read

Dusit Suite Ratchadamri – อย่างที่หลายคนทราบดีค่ะซิสสส Dusit Thani เขาโด่งดังเรื่องอาหาร มีโรงเรียนสอนเรื่องอาหารระดับประเทศ สิ่งนี้เองที่ทำให้ไม่ว่าจะไปนอน Dusit Thani ที่ไหนก็ติดใจเรื่องอาหาร ครั้งนี้ไม่ได้มีแค่อาหาร แต่มี Location ที่ดี ห้องที่กว้าง มีทุกอย่างพร้อมให้เราอยู่ ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะรีวิวที่นี่ให้อ่านกัน

Dusit Suite Ratchadamri
ที่อยู่ : 3 ถนน ราชดำริ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
Check-in: 14:00
Check-out: ก่อน 12:00
การเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ BTS สถานีราชดำริ ก็เดินไปโรงแรมได้สะดวก
Website : https://www.dusit.com/dusitsuites-ratchadamribangkok 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • Location และ การเดินทาง
  • ห้อง One Bedroom Premium Suite
  • อาหารเช้าสุดปังของที่นี่
  • สระว่ายน้ำ และ Facility ที่นี่
  • Dusit Gourmet ขวัญใจหนุ่มสาว Office โซนนี้
  • Afternoon tea ในร้าน Dusit Gourmet
  • Dinner กับวิวเมือง
  • Festive souvenir

 

[icon type=”fa-location-arrow” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Location และ การเดินทาง


จุดเด่นเรื่องแรกของที่นี่ เป็น Location ค่ะซิสสส ที่เขาอยู่ใกล้ BTS สถานีราชดำริมากๆ เดินลงจากสถานี ทางออกที่ 2 ก็เดินเข้าซอยมหาดเล็กหลวง 3 ตึกขาวเด่นเป็นสง่าเลยค่ะซิสสส

คือเดินนิดเดียวจริงๆ ก็เข้าสู่ Dusit Suite Hotel ที่นี่ร่มรื่นมาก ด้วยความที่อยู่ใกล้กับสถานทูตสหรัฐอเมริกาด้วย ถ้าใครเคยนั่งรถไฟฟ้าสายสีลม ก็จะคุ้นเคยดีว่าบริเวณสถานีนี้ร่มรื่นมาก

 

[icon type=”fa-bed” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง One Bedroom Premium Suite


มาที่ห้องพักที่นี่กันบ้าง จุดเด่นของที่นี่คือ ห้องพักขนาดกว้าง อยู่สบายๆ แบบมา Long Stay ได้สบายเลยในขนาด 77-87 ตร.ม. ทุกจุดดีไซน์ให้อยู่ได้สบาย แยกโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น ครัว ห้องน้ำ

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งได้มีความเป็น Dusit Thani มาก คือคุณผึ้งเพิ่งไปนอนที่พัทยามาด้วย ภาพจำการตกแต่งห้องเหมือนที่พัทยา และ หัวหินเลย โทนห้อง การวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์

ข้างหน้าห้องนอนจะเป็นโซนห้องรับแขก ที่มีระเบียงเปิดออกไปชมวิวเมือง และ วิวสวน โซฟาเซตใหญ่ พรม รวมทั้ง TV ขนาดใหญ่มีพร้อม

ห้องน้ำที่นี่แบ่งโซน เปียก-แห้งชัดเจนมาก และมี Bath Hub มีเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อม ชักโครกที่นี่เป็นแบบอัตโนมัติ แต่ก็มีสายชำระให้ใช้

ในส่วนของ มินิบาร์ ที่นี่มีความ Extra กว่าที่อื่นคือมีเบียร์มาให้ 55+ คือปกติโรงแรมอื่นเขาจะชาร์ตถ้าดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ แต่ที่นี่คือแถมเบียร์มาให้ขวดนึง พร้อมน้ำอัดลม โซดา ดื่มได้หมดเลยไม่ชาร์ต

นอกจากดีไซน์ มินิบาร์ ที่คุณผึ้งชอบที่นี่แล้ว ก็ชอบในความครบครัน ในเรื่องความเป็นบ้าน ของใช้ในครัว ของใช้ในห้องน้ำ จาน ช้อน หม้อ กระทะ ตะหริว คือมีครบ พร้อมให้เราอยู่ได้สบายๆ สมกับความเป็น Residence

 

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าสุดปังของที่นี่


ให้คะแนนเต็ม 10 สำหรับอาหารเช้าที่นี่ เพราะเราได้นั่งทานอาหารเช้าที่สดใหม่ใน Dusit Gourmet คือเขาไม่ได้เป็น Buffet แต่มาเป็นเมนู A La Cart ที่เราสามารถเลือกทานได้ตามใจต้องการ

ความที่ไม่เป็น Buffet ทางโรงแรมจึงปรุงจานต่อจาน ร้อนๆ ของที่ใช้ทำคือดีทุกจาน อร่อยทุกจาน อย่างไก่เทอริยากิคือดีมาก มีซุปมิโซะแถมมาให้เป็นเครื่องเคียง สั่งได้หลายรอบจนกว่าจะอิ่ม

อาหารเอาใจสาวๆสาย Healthy ก็มีเยอะค่ะซิสสส สลัด โยเกิร์ด กราโนล่า อโวคาโด้ทาขนมปัง อย่างโยเกิร์ตสตอเบอรี่ คือมีสตอเบอรี่สดอยู่ในจานให้เลย เป็นความสุขมากเลยสำหรับมื้อเช้าที่นี่

 

[icon type=”fa-bicycle” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำ และ Facility ที่นี่


ที่ชั้น 2 ของ Hotel แห่งนี้จะมีสระว่ายน้ำ และ ฟิตเนสบริการ สระว่ายน้ำที่นี่สร้างออกมาเหมือนว่ายน้ำอยู่แถวโซนประเทศตุรกี มีถ้ำ มีมุมหลายมุม ที่สำคัญมีผ้าเช็ดตัวบริการด้วยแค่บอกเบอร์ห้อง

ในส่วนของฟิตเนส เครื่องเล่นมีครบจบเสมือนฟิตเนสใหญ่ๆ มีลู่วิ่ง มีโซนยกน้ำหนัก โดยตัวฟิตเนสเองจะอยู่ข้างสระว่ายน้ำ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยให้

ข้างๆห้องฟิตเนสจะมีบันได เดินขึ้นไปชมสวน เข้าใจว่าโซนนี้มานั่งเล่น นั่งอาบแดดกันได้ ก็จะเห็นตึกล้อมรอบเราอยู่ ได้ฟีลเหมือนพักอยู่สิงคโปร์มาก แต่ตึกเรามีสวน มีสระว่ายน้ำให้พักผ่อน

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Dusit Gourmet ขวัญใจหนุ่มสาว Office โซนนี้


เชื่อว่าหนุ่มสาวที่ทำงาน Office โซนนี้ทุกคนต้องล้วนเคยทาน Dusit Gourmet เพราะวันปกติเขาจะมีก๋วยเตี๋ยวเรือขาย และสิ่งที่ทำให้ร้านนี้คนเยอะอีกเรื่องคือ รสชาติอาหาร ที่ถ่ายทอดกันมาจากเชฟฝั่ง Dusit Thani (แยกสีลม)

เมนูที่ดังมากของ Dusit Thani จะเป็นข้าวเนื้อตุ๋น ที่ตู่นออกมาได้หอม อร่อย กลิ่นเนื้อที่ดี น้ำซุปคือดีมาก แนะนำให้มาลองกันได้ หรือจะไปลองที่ Baan Dusit Thani ก็ได้เช่นกัน

เมนูที่ชอบอีกเมนูของที่นี่ ค่อนข้าง Create เพราะเหมือนนั่งทานบิบิมบับ ของเกาหลี แต่ส่วนผสมทุกอย่างเป็นของคนไทยล้วน และ สดใหม่ หวานหอม ถึงเป็นผักก็ไม่รู้สึกขม อย่าง
Rice Korean Bowl ที่เต็มไปด้วยผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ

และอีกเมนูทานง่ายอย่าง ผัดไทกุ้งสด ที่นี่ผัดออกมาสไตล์แห้ง ตัวกุ้งเองผัดออกมาได้หอมกระทะมาก มีกลิ่นความเป็นกระทะถ่าน ลองดูค่ะซิสส เชียร์ทุกเมนู แต่ส่วนตัวชอบตัวบิบิมบับมากสุด

 

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Afternoon tea ในร้าน Dusit Gourmet


มาที่นี่ทั้งที ถ้าอยากนัดคุย Business หรือนั่งคุยเพลินๆ แนะนำลองสั่งเซต Afternoon tea มาทานกัน เป็นเซตน่ารักพอเหมาะทานกัน 2 คน พร้อมชาคุณภาพดีร้อนๆ จะเพลินมาก

ส่วนใครที่ไม่สะดวกทานร้อน คุณผึ้งแนะนำ Booster Drink ของที่นี่ ทานแล้วสดชื่นมาก หวาน เปรี้ยว ทานแล้วตื่นก็ลองสั่งดูได้ค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-glass” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Dinner กับวิวเมือง


มาถึงอีก 1 ไฮไลต์สำคัญของการเข้าพักที่นี่ คือการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน ท่ามกลางวิวสนามราชกรีฑาสโมสร และตึกในกรุงเทพ พร้อมอาหารเสริฟถึงห้องเลย

การมา Staycation ที่นี่ มีข้อดีอีกเรื่อง คือ อาหารค่อนข้างสมบูรณ์ อาหารเช้า อาหารกลางวัน หรือช่วงเวลาเย็น ไม่สะดวกไปไหนก็สั่งอาหารจาก Dusit Gourmet ขึ้นไปทานได้

เป็นโมเมนต์ที่ดีมาก กับการนั่งทานอาหารที่ริมระเบียงของตัวเอง บรรยากาศ Private เผื่อสำหรับใครที่ไม่มั่นใจกับการออกไปทานข้าวนอกบ้าน วิธีนี้ตอบโจทย์ได้ดีค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Festive souvenir


ส่งท้ายด้วย Festive Gift ที่ Dusit Gourmet ก็มีขายอยากได้ชุดช็อคโกแลต ชุดของขวัญส่งไปเป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ก็สะดวกในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองแนะนำให้มาลองชิมขนมที่นี่ ถ้าถูกใจก็ซื้อกลับบ้านได้

เป็นการเข้าพักที่ดี กลางเมือง เต็มไปด้วยอาหารอร่อย เท่านี้ก็สร้างความสุขในการเข้าพักได้สุดแล้วค่ะซิสสส ลองตามรอยมาพักกันได้

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss