Movenpick Sukhumvit 15 รีวิว Staycation ชุดช็อคโกแลต และ Rooftop Shabu

January 12, 2022
196 views
14 mins read
Movenpick Sukhumvit 15 รีวิว

Movenpick Sukhumvit 15 รีวิว – ช่วงสถานการณ์โควิด 19 เดี่ยวร้านปิด ร้านเปิด ร้านห้องแอร์แพร่เชื้อได้ คุณผึ้งเลยมองหาร้านที่ได้กินของดี กับบรรยากาศ Open Air มาเจอ Rooftop Shabu ของที่นี่ เลย Staycation ไปในตัวด้วยเลย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพัก และ กินที่นี่กัน

Movenpick Bangkok Sukhumvit 15
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 15 ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110  
Check-in: 14:00
Check-out: ก่อน 12:00
การเดินทาง: มีที่จอดรถยนต์ หรือ BTS สถานีอโศก (มีรถรับ-ส่ง terminal 21 ฟรี)
Website: https://www.movenpick.com/

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีเรื่องอะไรบ้าง


  • Rooftop Shabu
  • ห้อง Executive Suite 
  • Pink High Tea อาฟเตอร์นูนที สายหวาน
  • Facility ในโรงแรม และ สภาพแวดล้อม
  • อาหารเช้าบุฟเฟต์
Movenpick Sukhumvit 15 สระว่ายน้ำ

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Rooftop Shabu


เรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะซิสสส ตั้งแต่วันที่เห็นโฆษณาว่าที่นี่มี Rooftop Shabu ขายนี่รีบหาวันเข้าไปพักเลย เพราะรู้สึกอุ่นใจอย่างที่จะได้นั่งทานในบรรยากาศ Open Air บน Rooftop สะดวกใจจะเปิดปากทานข้าวขึ้นเยอะ

โดยราคาเซตชาบูที่นี่จะมี 2 เซต

  • 799 บาท เป็นชุดเอาใจคนรักเนื้อ สำหรับเซตทาน 2 ท่าน มีเบคอน เนื้อหมู เนื้อไก่ หมู 3 ชั้นสไลด์ และเนื้อ รวมทั้งชุดผักต่างๆ
  • 1,599 บาท เป็นชุดสุดคุ้ม สำหรับเซตทานได้ 4 ท่าน จะมีซีฟู๊ดเพิ่มเติมมาจากชุดเอาใจคนรักเนื้อ โดยจะมี ปลากระพงขาว กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอน ปลาหมึก

ครั้งนี้คุณผึ้งเลือกทานแบบ 1,599 บาท เพราะมีซีฟู้ดให้ทาน หอยแมลงภู่ใหญ่ ปลาหมึก กุ้ง ปลา มีครบ น้ำซุปมี 2 แบบคือน้ำนำ และ น้ำหมาล่า ทางโรงแรมมีเตาแบบ 2 in 1 อยากปิ้งย่างก็ได้ อยากจุ่มเป็น Hot pot ก็ได้

ถ้าพูดถึงปริมาณของที่ได้ ความคุ้มค่า คุณภาพถือว่าเกินราคาค่ะซิสสส รู้สึกว่าของทุกอย่างคุณภาพมาตรฐานโรงแรม น้ำจิ้ม เครื่องเคียง คือครบ แนะนำให้มาลอง เสริฟน้ำจิ้ม 2 แบบให้เราด้วย

[icon type=”fa-bed” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Executive Suite


เมื่อมาถึงโรงแรม สามารถขับรถลงไปชั้นใต้ดินเพื่อจอดรถ และขึ้นมาชั้น G เพื่อทำการเช็คอินห้องนอน ครั้งนี้คุณผึ้งเลือกพักห้อง Executive Suite โดยบรรยากาศของที่นี่มีความเรียบหรู Black & White มาก

ตึกแยกเป็น 2 ตึกโดยตึกที่คุณผึ้งนอนด้านบนจะเป็นสระว่ายน้ำ และ Rooftop เลยค่ะซิสสส กดลิฟต์ไปที่ชั้น 6 จะเจอ Lounge โดยห้องที่พักครั้งนี้ก็อยู่ชั้น 6 เช่นกัน

เปิดประตูเข้าห้องไป จะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นของวิวจากห้อง เพราะห้องที่คุณผึ้งนอนจะหันไปทางคอนโด Noble และสถานรับเลี้ยงเด็กคริสตจักรวัฒนา ซึ่งเป็นสนามหญ้ากว้าง ต้นไม้ใหญ่

ห้องจะมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และมีโซนบาร์มีเครื่องชงกาแฟ พร้อมกาแฟแคปซูลของ Movenpick เอาใจคนรักแบรนด์นี้โดยเฉพาะค่ะ

ในห้องมีตู้เย็น และ แอร์แยกกันระหว่างห้องนอน และ ห้องนั่งเล่น ในส่วนของ TV ยังไม่ได้เป็น Smart TV ที่สามารถ Cast จากโทรศัพท์มือถือได้ แต่มีช่อง HD ต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศครบ

เดินไปอีกห้องจะเจอห้องนอน ขอชื่นชมเรื่อง เครื่องนอนของที่นี่ คือสบายมากๆ สบายตั้งแต่สัมผัสแรก หมอน ที่นอนคือหลับสบายสมกับความเป็นเครือ Movenpick แนะนำให้ลองดูค่ะซิสสส

สุดท้ายห้องน้ำ ที่นี่ การตกแต่งของที่นี่มีความ Black & White สวยงาม แบรนด์ Amenity ก็ดีงาม ให้ห้องน้ำมี Bath Hub และห้องอาบน้ำ น้ำแรง อุ่นปรับง่าย ชักโครกเป็นชักโครกอัตโนมัติ

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Pink High Tea อาฟเตอร์นูนที สายหวาน


ตามจริงคุณผึ้งทาน Afternoon tea มาหลายที่มาก ที่นี่มีความโดดเด่นสมชื่อความเป็น Pink High tea คือมีความสีชมพูหวานแหวว ราคาเพียง 599 เท่านั้น

ส่วนอีกเซตเป็นเซตทดแทน Chocolate Hour ที่ไม่ได้จัดเนื่องจากสถานการณ์โควิด ทางโรงแรมก็จัดเซตน่ารักมีช็อคโกแลตครบๆมาให้ โดยที่เมนูจะเวียนไปไม่ซ้ำกันในทุกๆวัน

Movenpick Sukhumvit 15 Afternoon tea

[icon type=”” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Facility ในโรงแรม และ สภาพแวดล้อม


จุดเด่นของที่นี่ขอยกให้ Rooftop ของโรงแรม ที่เป็นสถานที่ผ่อนคลายให้คนทุกคนที่ได้เข้าพัก เพราะบน Rooftop จะมีที่นั่งรายล้อมไปด้วยสระบัว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในเรือนไทยสักที่

Movenpick Sukhumvit 15 สระบัว

นอกจากนั้นยังมี สระว่ายน้ำที่อยู่บน Rooftop ที่เราสามารถมานั่งเล่น มาว่ายน้ำได้เพื่อคลายร้อน โดยสระว่ายน้ำที่นี่จะได้อารมว่ายน้ำ City View มากๆ

Movenpick Sukhumvit 15 สระว่ายน้ำ

ตรงบริเวณสระว่ายน้ำ จะมีบันไดวนเพื่อลงไปห้องฟิตเนส ตรงนี้ก็ถ่ายรูปได้เช่นกัน ชิลๆตามสไตล์โรงแรมในเมือง ที่หน้าปากซอยจะเจอ Terminal 21 เท่านี้เราว่าก็มีอะไรให้ทำเยอะแล้วค่ะซิสสส

ด้วยความว่าที่นี่เป็นที่นิยมสำหรับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวสวิสเซอแลนด์ เขาจะมีโซน Cabana ให้เราได้ไปอาบแดดกันด้วย คุณผึ้งเลยเลือกสั่ง Afternoon tea มาทานที่บริเวณนี้

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าบุฟเฟต์


อาหารเช้าที่นี่เป็นสไตล์ American Breakfast มากันแบบบุฟเฟต์ โซนเมนูไข่ และอาหารไทยประมาณ 2 อย่าง ที่เหลือคือจะเป็นพวกอาหารฝรั่งเลยค่ะซิสสส

มีข้าวต้มทรงเครื่องให้ มีผลไม้ครบรสชาติ เปรี้ยวหวาน และมีโซน Bakery โดยโซนนี้จะคึกคักมากเพราะฝรั่งที่นี่ส่วนใหญ่จะทาน ขนมปังเป็นมื้อเช้ากัน

สั่ง Chocolate เย็นมาพร้อมน้ำไซรัปเพื่อเลือกเติมความหวานได้ จบแล้วการ Staycation พร้อม Rooftop Shabu เป็นอีกที่ๆแนะนำให้มาค่ะซิสสส ถ้าต้องมาย่านอโศกที่นี่คือตอบโจทย์มาก

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss