ibis Styles Bangkok Silom รีวิว โรงแรมสีลม เปิดใหม่ ดีไซน์โดดเด่น

August 28, 2022
267 views
9 mins read
ibis Styles Bangkok Silom รีวิว

ibis Styles Bangkok Silom รีวิว – โรงแรมใหม่แกะกล่องอีกแห่งบนถนนสีลม สำหรับ ibis โรงแรมที่เน้นสไตล์ การดีไซน์ โดยที่นี่ มองยังไงก็นึกถึงห้องสมุดดังที่เกาหลี เพราะแค่เดินเข้าโรงแรมก็เห็นมุมนี้ชัดเจน ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

ibis Styles Bangkok Silom รีวิว co-working space

ibis Styles Bangkok Silom
Website: https://www.ibisstylesbangkoksilom.com/th/
Facebook: 
https://www.facebook.com/ibisStylesBangkokSilom/
Call: 
02 352 5999
Line: https://line.me/R/ti/p/@605lpxrv
Instagram: 
https://www.instagram.com/ibisstylessilom

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • พื้นที่ Co-working space ดีไซน์ เกาหลี เกาใจมาก
  • รีวิวห้อง type Premium King Room with Balcony
  • พื้นที่ Rooftop ทำอะไรได้บ้าง
  • อาหารเช้า และ เมนูห้ามพลาด
ibis Styles Bangkok Silom รีวิว ที่จอดรถอัตโนมัติ

ความว้าวของที่นี่คือ เขามีที่จอดรถอัตโนมัติด้วย เพราะอย่างที่รู้กัน สีลมเป็นพื้นที่ๆดิน แพงเป็นอันดับต้นๆของประเทศ เขาเลยจัดการรถที่มาใช้บริการด้วยเครื่องจอดรถอัตโนมัติ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พื้นที่ Co-working space ดีไซน์ เกาหลี เกาใจมาก


มองแว๊บแรก นึกว่าที่นี่เป็นเกาหลีจริง แต่พื้นที่ส่วนนี้คือ พื้นที่สำหรับให้แขกเข้าพักมานั่งชิว เงียบๆ มีโต๊ะ มีที่นั่งให้ได้นั่งอ่านหนังสือ ทำงานอย่างเงียบๆ อยากจะนั่งเล่น นอนเล่นก็ทำได้

แถมเป็นพื้นที่ช่วยสร้างความสร้างสรรค์ เพราะเขามีต้นไม้จริง ปลูกอยู่ แถมมีแสงส่องลงมาจากจุดสูงสุดของโรงแรมด้วย ความเป็น Co-working space ก็จะมีปลั๊กเสียบให้เพียงพอด้วย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวห้อง type Premium King room with Balcony


ห้องนี้ไม่ใช่ Type เริ่มต้น ต่างจากห้องปกติเพราะมีระเบียง โดยพื้นที่ในห้องนอน ไม่ได้ใหญ่มากนัก แต่พื้นที่ห้องน้ำ คือชอบมาก ห้องน้ำสวย แยกโซนเปียกแห้ง มีกระจกแต่งหน้า

ibis Styles Bangkok Silom รีวิว ห้องน้ำ

ห้องน้ำจะมี Rain Shower และ ฟักบัว พร้อมสบู่ที่เป็นขวดแบบกด น้ำอุ่น Control ง่ายตามสไตล์โรงแรมใหม่ ที่นี่ถือว่ามีพื้นฐานที่ดี ของใช้ที่จำเป็นมีครบ สำหรับใช้ในห้องน้ำ

ในห้องมีความวินเทจเบาๆ ด้วยโทรศัพท์ที่พานึกย้อนไปถึงช่วงยุค 90 ใช้งานได้ปกติ เป็นของใหม่ แต่ถูกทำให้ย้อนยุค ในห้องมีน้ำเปล่า แก้วน้ำ กาต้มน้ำร้อนให้ใช้ปกติ

สำหรับ ระเบียงที่นี่ ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่ทำออกมาได้เก๋มาก การตกแต่งข้างนอกคือปูนเปือย เก้าอี้สีเหลืองสวยๆ นั่งเพลินๆ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พื้นที่ Rooftop ทำอะไรได้บ้าง


กดลิฟต์ขึ้นมาชั้นบนสุดของที่นี่ ออกจากลิฟต์มา ทางด้านขวามจะเป็นฟิตเนส ที่มองเห็นวิวเมือง ต้องใช้คีย์การ์ดในการเข้าไปเล่น ส่วนด้านขวาจะเป็นพื้นที่ของ Rooftop และสระว่ายน้ำ

ibis Styles Bangkok Silom รีวิว rooftop

กลางคืนที่นี่เขาเปิดเป็นบาร์เล็กๆ มี free flow แอลกฮอล์ไม่อั้นด้วย จึงเป็นเรื่องดีที่ควรเปิดห้องนอนที่นี่เลย เมาไม่ขับ และ แขกส่วนใหญ่ก็นิยมมาเล่นน้ำช่วงค่ำ เพราะไม่ร้อน

ibis Styles Bangkok Silom รีวิว สระว่ายน้ำ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า และ เมนูห้ามพลาด


สำหรับอาหารเช้าที่นี่ บริการเป็นบุฟเฟต์ จัดโซนอาหารอยู่ฝั่งเดียว และ โซนที่นั่งจะเป็นโซน 80% ของพื้นที่ ซ้ายมือจะเป็นรถก๋วยเตี๋ยว ถัดไปจะเป็นขนมปัง และ American breakfast พื้นฐาน

อาหารไทยก็มีบ้างประปราย ตามมาตรฐานโรงแรมปกติ ไม่ได้มีอาหารอะไรพิเศษ หรือ แตกต่างจากโรงแรมอื่น

โซนเครื่องดื่มจะมี ตู้กดกาแฟ น้ำผลไม้หลากหลายให้กด ช่วงสายๆจะเป็นช่วงที่แขกเยอะ แนะนำให้เผื่อเวลาสำหรับลงมาทานข้าวเช้าด้วย

สำหรับใครที่แพลนอยากมาทานอาหารเที่ยง และ อาหารเย็นที่นี่ เขาก็มีพวกเมนูลูกชิ้นลวกจิ้ม ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ไว้บริการเช่นกัน และ หลากหลายเมนู อาหารรสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน

ถือเป็นอีก 1 ที่พักน้องใหม่ คุณภาพคุ้มราคา ด้วย Location และ คุณภาพการให้บริการ คุณภาพห้องนอน Facility ที่มาให้ใช้งาน ถือว่าสอบผ่าน เกินผ่านค่ะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss