lyf Sukhumvit 8 รีวิว โรงแรมเก๋ ที่มี Social Kitchen และ Co-living ในตัว

August 28, 2022
276 views
9 mins read
lyf Sukhumvit 8 รีวิว

lyf Sukhumvit 8 รีวิว – โรงแรมน้องใหม่ โลเคชั่นดีเดิน 100 เมตรจาก BTS สถานีนานา ในงบที่ไม่แรง ร้อยปลาย พันต้นๆ ที่เน้นในส่วนของ Co-living และ Social Kitchen ได้อย่างดีมากๆ ถ้าเทียบกับโรงแรมในเลเวลเดียวกัน ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

lyf Sukhumvit 8 รีวิว ล็อบบี้

lyf Sukhumvit 8
Facebook: https://www.facebook.com/DiscoverASRThailand
Call:
02 204 4400
Instagram: https://www.instagram.com/discoverasrthailand/
Website: https://bit.ly/3xpKbsY

รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • คอนเซปต์ของโรงแรม
  • พาชม Co-living space ที่ทำให้ที่นี่แตกต่าง
  • BOND ครัวที่ได้ชื่อว่าเป็น Social Kitchen
  • พาชมพื้นที่ของห้องที่นี่มี Type เดียว

[icon type=”fa-commenting” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] คอนเซปต์ของโรงแรม


ตัวโรงแรมเองตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท แต่ความน่ารักของที่นี่ คือการที่อยากพาเราท่องเที่ยวไปในกรุงเทพโซนเกาะรัตนโกสินทร์ หน้าโรงแรมจึงเป็นภาพตุ๊กๆ ที่พร้อมพาเราไปเที่ยว เปิดประตูเข้ามาจะเจอ เสาชิงช้า จุดเริ่มต้นการเดินทางครั้งนี้

ในแต่ละชั้นของโรงแรมจะมีภาพวาดแตกต่างกันไป เริ่มต้นชั้น 2 ของที่นี่จะนำเสนอโซนปากคลองตลาด ภาพที่เขา Paint จึงเป็นพวกดอกไม้ ชั้นถัดๆไป ก็จะมีท่าเตียน สนามหลวง ส่วนชั้นที่คุณผึ้งพักวันนี้เป็น ถนนข้าวสาร

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พาชม Co-living space ที่ทำให้ที่นี่แตกต่าง


พื้นที่กว้างใหญ่ของที่นี่ ไม่ได้ตกแต่งด้วยโคมไฟสุดหรู ไม่ได้มีพุ่มดอกไม้ให้ดูยิ่งใหญ่ แต่มันคือพื้นที่วางโต๊ะ และ เก้าอี้ ให้แขกเข้าพักได้มานั่งทำงาน ข้างๆก็จะเป็นเก้าอี้โซฟา เผื่อความเมื่อยของใครหลายคน

พื้นที่กว้างขนาดไหน อยากให้ดูปาร์ตี้คืนนั้นเป็นแบบอย่าง ตั้งโต๊ะได้ 6 โต๊ะ จุผู้คนได้เป็น 100 มีเวทีเล็กๆตั้งข้างหน้า มันก็ใหญ่พอตัวเลยสำหรับพื้นที่ตรงนี้ แถมยังเดินขึ้นชั้น 2 ได้อีกด้วย

ชั้น 2 ก็จะเริ่มมีเครื่องเล่น และ ห้องซักผ้า เครื่องซัก/อบผ้า สามารถจ่ายเงินแบบ Cashless ได้ ถ้าจำราคาไม่ผิดคือ ครั้งละ 100 บามสำหรับการซัก

lyf Sukhumvit 8 รีวิว ซัก อบ

มีพื้นที่ข้างนอก ให้ได้ออกไปนั่งเล่น ลายวาดเขียนบนกำแพงตรงนี้คือดีมาก สวยงามถ่ายรูปได้ ถือว่าเป็นการใช้พื้นที่จำกัด ได้ทำให้น่าอยู่มาก สมกับเป็น Co-living จริงๆ

lyf Sukhumvit 8 รีวิว outdoor

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] BOND ครัวที่ได้ชื่อว่าเป็น Social Kitchen


ความเป็นครัว ที่แขกทุกคนสามารถเข้ามาใช้บริการได้ แน่ๆเลยสำหรับทุกเช้า ทุกคนสามารถเข้ามาทำอาหารเช้าทานเองได้ อยากทอดไข่ อยากต้มไข่ ซอส เครื่องปรุง ที่นี่มีให้ครบ พร้อมเซตผัก

โดยครัวที่นี่ก็ใหญ่มากพอที่จะเปิดเป็น Live Kitchen เพราะคุณผึ้งได้มีโอกาสมาเรียนทำอาหารที่นี่กับเชฟกอล์ฟ มาสเตอร์เชฟ โดย session ในวันนั้นทำพร้อมกันได้ถึง 10 คน ครัวใหญ่มากจริงๆ

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] พาชมพื้นที่ของห้องที่นี่มี Type เดียว


ที่นี่มีถึง 8 ชั้นแต่มีห้องแค่ type เดียวทุกห้อง Layout ต่างๆจะเหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่ลาย Paint ของแต่ละชั้น ห้องที่นี่เป็นห้องเล็ก ที่ไม่ทำให้อึดอัด การยกพื้นสูงลอยๆ ประตูห้องน้ำเลื่อนๆ ทำให้ใช้ชีวิตสบาย

อย่างห้องที่เห็นตรงนี้จะมาในทรีม วัดพระแก้ว ลายเพนต์คือสวยมาก ข้างๆเตียงจะเป็นอ่างล้างหน้า และ โต๊ะสำหรับวางโน็ตบุค 1 เครื่องได้พอดี ภายใต้อ่างล้างหน้าจะเป็นผ้าเช็ดตัว กระดาษทิชชู ไดร์เป่าผมให้เราใช้งาน

lyf Sukhumvit 8 รีวิว ห้องนอน

Amenity ที่ใช้ในห้องน้ำจะเป็นแบรนด์ IDEOLOGY ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ห้องน้ำมีน้ำอุ่น ปรับง่าย น้ำอาบสบายตัว แต่ไม่ได้รองรับความแรงในหลายเลเวลมากนัก

สำหรับคนที่มองหาตู้เสื้อผ้า ที่นี่ไม่มีอย่างชัดเจน แต่มีโซนให้เราได้แขวนเสื้อผ้า ที่จำเป็นต้องแขวน แถมที่นี่ยังมีถุงน่ารักให้เราได้ใช้อีกด้วย

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss