Shama Lakeview Asoke รีวิว โรงแรมกึ่ง Residence วิวทะเลสาป ย่านอโศก

September 10, 2022
12 mins read
Shama Lakeview Asoke รีวิว

Shama Lakeview Asoke รีวิว – จะมีใครเชื่อ ว่าวิวสวยๆ ทะเลสาป พร้อมพื้นที่สวนเบญจกิติ ข้างหลังเป็น ตึกระฟ้าสวยๆระยิบระยับ จะเป็นมุมจากโรงแรม กึ่ง Residence ดีๆย่านอโศกอย่างที่นี่ ที่ไม่ได้มีดีแค่วิว แต่มีความครบครันในเรื่องมาตรฐานต่างๆ ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักผ่อนที่นี่กัน

Shama Lakeview Asoke รีวิว

Shama Lakeview Asoke
Website: https://bit.ly/3x0dNME
Facebook:
https://www.facebook.com/ShamaLakeviewAsoke
Call:
02 663 1234
Line: https://bit.ly/3ot6VU6
Instagram:
https://www.instagram.com/shamahongkong/

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • ห้อง Lakeview กับระเบียงที่กว้างใหญ่
  • Facility สไตล์คนอยู่ยาว
  • อาหารเช้า และ อาหารเย็นที่หาง่าย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Lakeview กับระเบียงที่กว้างใหญ่


ห้องที่นี่ดีมาก ให้ภาพเล่าเรื่อง กว้างใหญ่ อยู่ไม่อึดอัด เหมาะกับการอยู่ยาวๆ ในทำเลดีๆจริง เดินเข้าห้องมาจะเจอ โซฟา พรม และ โทรทัศน์ คล้ายกับสไตล์คอนโดส่วนใหญ่

หันหลังกลับมานิดนึง จะเป็นครัว ที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า และ อุปกรณ์ทำครัวให้พร้อมตามสไตล์ Residence หรือ ใครหลายคนอาจจะมองว่าคล้ายคอนโดก็ได้ แต่ service การบริการจะแถมมาเหมือนนอนโรงแรม

อุปกรณ์ทำครัวพร้อมมาก จาน ชาม ช้อน กระทะ หม้อ มีด ทัพพี ทุกอย่างอยู่ครบ เตาไฟฟ้า เครื่องปิ้งขนมปัง ไมโครเวฟ ครบ ตู้เย็นขนาดใหญ่

ความพิเศษของที่นี่ 1 เรื่องคือความใส่ใจไปถึงการใช้ชีวิตจริง ในครัวก็ต้องมีน้ำยาล้างจาน ฟองน้ำ สก็อตไบท์ ที่นี่เขามีให้เลย โดยที่เราไม่ต้องซื้อมาเพิ่ม ยี่ห้อปกติที่ใช้งาน มีพวกสารซักฟอกให้ด้วย

มาที่ส่วนของห้องน้ำกันบ้าง ที่นี่มี Bath tub ด้วย แต่อาจจะลำบากเล็กน้อย เพราะไม่ได้มีโซนแยกอาบน้ำ ต้องยืนอาบใน Bath tub แต่มีม่านช่วยให้ไม่ทำให้เปียก แต่ห้องน้ำกว้างขวางค่ะ

ส่วนของ Amenity ที่นี่จะใช้แบรนด์ breeze กลิ่น lemon ให้ความรู้สึกสดชื่น ตามจริงเคยเห็นแบรนด์นี้ในหลายๆ โรงแรมค่ะ ใช้ดี พวกผ้าเช็ดตัวที่นี่ก็ให้มาอย่างพอเพียง

มาในส่วนของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับแม่บ้านอีกมุม เตารีด ที่รีดผ้ามีพร้อม ในตู้เสื้อผ้า ไม่แขวนให้มาเยอะ ชอบที่นี่อีกอย่างคือระเบียงเขาพร้อมรับแดดมาก ตากผ้าไม่ต้องกลัวว่าจะไม่แห้ง

และ Service ของแต่ละโรงแรม ถ้าทุกคนเคยไป เวลาเปิดประตูเข้าห้อง บางที่เขาจะจัดเตรียมผลไม้ ของหวานให้เราได้ทานกัน แต่ที่นี่มีเทียนหอมพิเศษ ที่ถ้าเราจัดแล้วมันจะนิ่มๆ กลายเป็นครีมทามือได้อีก !!!

นอกจากเทียนแล้ว ที่นี่ยังมีขนม ที่ไม่เหมือนที่ไหน คือรวมของดีในเมืองไทย ไว้ใน 1 ถุงกระดาษ แล้วอร่อยจริงค่ะ เหมือนเขาเลือกมาแล้วว่าแบรนด์นี้อะไร เหมือนเป็น Soft Power ส่งต่อไปที่ผู้เข้าพักอีกที

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Facility สไตล์คนอยู่ยาว


ที่นี่มีคนอยู่ยาว แบบ Long stay เยอะจริงๆค่ะ ที่เป็นแบบนั้น คุณผึ้งว่าเรื่องนึงคงเป็นขนาดห้องที่มีขนาดใหญ่ อยู่แล้วไม่อึดอัด และ ด้วย Location ไปไหนมาไหนง่าย หาของกินง่าย เดินไปก็เจอ ก็จะมาถึง Facility

อย่าง Facility กลางจะมีซาวน่า บ่อจากุชชี่ และ สระว่ายน้ำวิวเมืองไว้บริการ ตรงนี้คือเรื่องสุขภาพ หลายคนตื่นแต่เช้าออกไปวิ่งสวนเบญจกิติ และ หลายคนตื่นมาว่ายน้ำ

ชั้นเดียวกันจะมี Golf diving เลนส์ให้ได้ใช้บริการ อย่างที่ทราบดี คนเกาหลี ญี่ปุ่น ชอบตีกอล์ฟ เขาก็จะแบกไม้มาซ้อมกัน ที่นี่ก็มีบริการสำหรับผู้เข้าพัก มีลูกกอล์ฟให้ใช้ เตรียมแค่ไม้มาก็ได้

นอกจากนั้นที่นี่จะมีฟิตเนสบริการด้วย อุปกรณ์คุณภาพดี มีครบ แม้จะมีไม่เยอะ แต่ก็ได้บริหารร่างกายทุกส่วน ลู่วิ่งก็มี

และข้างล่างสุดก็มีคอมพิวเตอร์สำหรับบริการ เผื่อสำหรับใครมีความจำเป็นต้องใช้งาน

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า และ อาหารเย็นที่หาง่าย


การเข้าพักที่นี่ เขาจะมีคูปองสำหรับทานอาหารเช้ามาให้ สามารถเลือกทานที่ The Coffee Shop ได้ และ ร้าน Cool Chilli Restaurant ที่เขามีอาหารไทยโดดเด่น

ถ้าเป็นคอกาแฟ แนะนำให้เลือก The Coffee Club เพราะก็เพิ่งรู้ค่ะว่าอาหารเช้าที่นี่ก็ดีเหมือนกัน แม้จะเป็น A la cart แต่ก็เป็นจานใหญ่ๆ เลือกเมนูไข่ น้ำผลไม้ และ กาแฟคนละแก้ว

แต่ถ้าชอบอาหารไทย แนะนำที่ Cool Chilli Restaurant เพราะตอนเย็นคุณผึ้งไปทานมารู้สึกอร่อยค่ะ เป็นอาหารไทยที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปนั่งทานที่ต่างประเทศ รสชาติดี

ถือเป็นการเข้ามา Staycation ที่ทำให้เห็นมุมของกรุงเทพอีกมุมที่สวยงาม แถม Location ดีงามมาก และ มาตรฐานทุกอย่างที่เขาบริการ คุณผึ้งให้สอบผ่านค่ะ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss