Amethyst Hotel Pattaya รีวิว โรงแรมที่พัทยากลางน้องใหม่ อาหารอร่อยมาก

November 21, 2022
646 views
14 mins read

Amethyst Hotel Pattaya รีวิว – โรงแรมน้องใหม่ย่านพัทยากลาง ที่ถนนเส้นนี้จะมีแหล่งเดินเล่นในยามค่ำคืน ร้านนวดราคาเป็นมิตร ที่เหนือไปกว่านั้นคือคุณภาพโรงแรมดีๆ แห่งนี้ที่ช่วยให้การมาใช้ชีวิตย่านนี้ สนุก สะดวก สบายขึ้นเยอะ ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

Amethyst Hotel Pattaya รีวิว สระว่ายน้ำ

Amethyst Hotel Pattaya
Website:
https://amethysthotelpattaya.com/
Facebook:
https://www.facebook.com/amethysthotelpattaya
Call:
038 906 999

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง ?


  • รีวิวห้องใหม่ คุณภาพอากาศดี และ ปลั๊กเพียบ
  • ใช้ชีวิต Full board กับอาหารอร่อยๆ
  • รีวิวอาหารเช้าที่นี่
  • สระว่ายน้ำ และ กิจกรรมบน Rooftop
  • คาเฟ่ เครื่องดื่ม และ ขนม

.

[icon type=”fa-comment-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวห้องใหม่ คุณภาพอากาศดี และ ปลั๊กเพียบ


ความที่โรงแรมสร้างใหม่เลย ทำให้เขารู้ว่าคนยุคสมัยนี้อะไรเป็นสิ่งจำเป็น เช่น Internet ที่แรง แหล่งพลังงาน หัวปลั๊ก, ช่อง USB , ช่อง USB-C Fast Charge มีครบจบในห้องเรา

Amethyst Hotel Pattaya รีวิว ห้อง

อีกเรื่องคือ เทคโนโลยี เรื่องอากาศ โดยโรงแรมนี้เขามีระบบฟอกอากาศระดับโลกติดตั้งในโรงแรมค่ะ มันปังตรงนี้แหละ เพราะยุคโควิดวนเวียน ตรงนี้ช่วยสร้างความสบายใจได้เยอะ แถมที่จอดรถมีที่ชาร์ตแบตรถ EV ด้วยค่ะ

โทนห้อง เครื่องนอนมาในแบบ Earth Tone ห้องน้ำคือทำออกมาดีค่ะมี Bath tub (เฉพาะห้อง type สูงกว่าเริ่มต้นเป็นต้นไป) และมีห้องน้ำแยกโซนเปียก โซนแห้ง ทำออกมาดีค่ะ ส่วนเรื่อง Amenity ในห้องความครบครันจะแยกตาม type ห้อง

Amethyst Hotel Pattaya รีวิว ห้องน้ำ

ความเก๋ของห้องที่คุณผึ้งพัก เขาจะมีกระจกที่สามารถมองเห็นข้างนอกได้ และ มีม่านเผื่อสำหรับใครที่ขี้เขิล แช่น้ำอุ่นตีฟอง ดู TV ข้างนอกได้ โดย TV ที่นี่เป็น Smart TV ค่ะ ดูพวก Youtube ได้

ห้องน้ำปรับง่ายค่ะ ปรับน้ำอุ่นง่าย แยกห้องอาบน้ำ และ ห้องน้ำชัดเจน ขนาดห้องอยู่แล้วไม่อึดอัด ทางด้านความทันสมัยที่นี่สอบผ่านค่ะ

.

[icon type=”fa-comment-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ใช้ชีวิต Full board กับอาหารอร่อยๆ


จุดเด่นของที่นี่อีกเรื่องเลย ยกให้เป็นเรื่องอาหาร เพราะเขาก็มีแพ็กเกจสำหรับ Full board อยากทานอาหารเช้า กลางวัน เย็นก็ทำได้ โดยอาหารที่นี่อร่อยสไตล์ไทย อยู่แล้วเจริญอาหารมาก

แล้วเมนูที่เขาทำ สายสุขภาพต้องรักสิ่งนี้ เมี่ยงปลาแซลม่อน สเต็กอกไก่ซอสอร่อย หมูย่างลาบ ที่ต้องอวยฝีมือ เป็นเพราะพวกน้ำยำ น้ำจิ้มต่างๆ เชฟที่โรงแรมทำออกมาได้อร่อยเกินคาดจริงๆ

Amethyst Hotel Pattaya รีวิว อาหาร

อย่างที่ผึ้งบอกไป สายเฮลตี้จะรัก เพราะอย่างข้าวที่เราทานเขาก็ทำเป็นข้าวไรซ์เบอรี่มาทำ แซลม่อน Grill มาแห้งๆ วางข้างผักสลัด แต่มีน้ำจิ้มรสชาติอร่อย ทำให้จานนี้คือดีไปเลย

อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือเมี่ยงปลา ทานเพลินมากแม่ เห็นแบบนี้ห้ามพูดว่าจะไม่อิ่ม เพราะทานไปทานมาคืออิ่ม เน้นอีกว่าน้ำจิ้มอร่อยมาก

.

[icon type=”fa-comment-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวอาหารเช้าที่นี่


มาที่อาหารเช้าที่นี่กันค่ะ คุณผึ้งจะพาไป Survey อาหารเช้าทั้งหมดในห้องอาหารสุดสวยของที่นี่ พร้อมบรรยากาศภายนอก เพราะห้องอาหารเป็นกระจกขนาดใหญ่เห็นวิว

เริ่มที่เครื่องดื่ม ในหลายๆที่จะเป็นที่กด แต่ที่นี่จะเป็นน้ำในโหล แช่ในน้ำแข็งให้เราได้เทใส่แก้ว วางข้างๆผักสลัด และ ผลไม้ค่ะ

ในส่วนของน้ำสลัดจะมีประมาณ 3 น้ำสลัดที่ฮอตฮิตค่ะ ผักสลัดสด สะอาด ทานแล้วรู้สึกถึงความกรอบได้ มีเติมตลอดเวลาค่ะ

ผลไม้ที่นี่ก็มีประมาณ 4 อย่างที่เป็นมาตรฐานเหมือนโรงแรมทั่วไปค่ะ แต่ให้มาชิ้นใหญ่พอสมควร ใช้คุณภาพเกรดดีมีคุณภาพค่ะ ดูในรูปประกอบได้เลย

สำหรับหลายๆคน ที่ทานสลัดแล้วชอบใส่พวกเนื้อสัตว์ ที่นี่มีแฮม หรือ โบโลน่าให้เราได้ใส่ด้วยค่ะ วางอยู่ข้างๆกันเลย จบไปสำหรับฝั่งสลัด

อีกสเตชั่นจะเป็นอาหารคาว ที่จะมี Standard ของพวก American breakfast ที่เราสามารถสั่งเมนูไข่ให้เขาทำให้ส่วนเครื่องเคียงที่เหลือก็ตักได้เองค่ะ

สำหรับคนที่ไม่อินอาหารเช้าสไตล์ American breakfast ก็มีอาหารไทยให้เลือกกินนะคะ เมนูหมุนเวียนไปในแต่ละวันค่ะ แต่โดยรวมอาหารไทยที่นี่รสชาติอร่อยค่ะ

สเตชั่นสุดท้ายจะเป็นพวกขนมปัง พร้อมเครื่องปิ้งขนมปังค่ะ มีเนย มีแยมหลากหลายรสชาติให้ได้ลองกันด้วยสำหรับที่นี่ ถือว่าเป็นอาหารเช้าตามมาตรฐานค่ะ

.

[icon type=”fa-comment-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำ และ กิจกรรมบน Rooftop


ข้างบนนี้มีสระว่ายน้ำด้วยค่ะทุกคน โดยที่วิวสระเหมือนว่ายน้ำอยู่ในเมืองหลวงเลย แต่ที่นี่คือพัทยากลาง สระเป็นสระเกลือค่ะ มีโซนจากุชชี่ด้วย ปล่อยให้น้ำนวดตัวได้

มีโซนที่นั่งแห้งๆก็มีนะคะ สำหรับปาร์ตี้ยามค่ำคืน แถมมีโดมแก้วให้นั่งด้วย ถ่ายรูปเก๋ ดื่มได้ยามพระอาทิตย์ตกดิน

.

[icon type=”fa-comment-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] คาเฟ่ เครื่องดื่ม และ ขนม


บริเวณเคาเตอร์เช็คจะมีโซนเครื่องดื่ม พร้อม เบเกอรี่บริการนะคะ เผื่อใครไม่มีอะไรทำ นัดเพื่อนมานั่งรอ ก็แวะมานั่งตรงนี้ได้ เขามีเครื่องดื่มบริการ พร้อมเบเกอรี่

โดยกาแฟที่นี่จะเป็น specialty coffee จาก black diamond แบรนด์คาเฟ่คุณภาพดีที่มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ และที่นี่เป็นที่แรกในพัทยามาลองได้เลยไม่ผิดหวังแน่ !

ในส่วน Welcome drink ก็มีค่ะ ถือเป็นโรงแรมใหม่ที่ต้องมาลองให้ได้ค่ะ คุณภาพสุดๆ ถ้าใครมองหาที่พักที่นี่อยู่มาลองได้เลย

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้