Cafe

A Shore Beach Bar Samui บาร์ริมหาดสไตล์คาเฟ่ชายหาด ที่สมุย

A Shore Beach Bar Samui - ไม่ใช่แค่ กรุงเทพ เชียงใหม่ หัวหินจะมีคาเฟ่ ที่สมุยก็มีคาเฟ่ แล้วคาเฟ่ที่นี่บรรยากาศดีมาก หาดทรายขาว ชิงช้า เครื่องดื่ม อาหารสไตล์ชิลๆ ต้องยกให้ที่นี่ มุมถ่ายรูปน่ารักมากจ้า…

23 ที่เที่ยวกรุงเทพปี 2022 เกาหลีทิพย์ อยากไปเกาหลีก็แค่ปากซอย

ที่เที่ยวกรุงเทพปี 2022 - ช่วงนี้เป็นช่วงที่ประเทศต่างๆ เริ่มเปิดประเทศ ครั้งนี้คุณผึ้ง 6 August Journey เลยขอพาทุกคนมาซักซ้อมเที่ยวเกาหลีกันพลางๆ ในกรุงเทพของเรานี่เอง สำหรับ 23 ที่เที่ยวกรุงเทพปี 2022 ที่จะทำให้เรารู้ว่า...เกาหลีแค่ปากซอย มุมที่ 1…

CRAFT Café – รีวิว Pet-friendly cafe คาเฟ่ที่พาสัตว์เลี้ยงแสนรักมาจิบกาแฟกลางสวน

Craft Café - หนึ่งในคาเฟ่สุดชิคกลางใจเมือง ที่เราสามารถพาน้องหมา น้องแมวสัตว์เลี้ยงแสนรักมาพักผ่อนพร้อมเราที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ เชื่อไหมว่าน้องหมา น้องแมวที่มาคาเฟ่นี้เขาก็มีสังคมจริงจังไม่ต่างจากคน ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปนั่งเล่นที่คาเฟ่แห่งนี้กัน ที่ไหน ยังไง? ร้าน: Craftที่อยู่: ชั้น…

The Mustang Nero Hotel – เปิดเป็นคาเฟ่ ชิคๆ อย่างกับนั่งในซาฟารี

The Mustang Nero Hotel - หนึ่งในโรงแรมที่หลายคนทั่วโลกอยากมาพัก วันนี้เปิดเป็นคาเฟ่แล้วค่ะซิส มาพร้อมบรรยากาศซาฟารี มีความลึกลับหน่อยๆ เครื่องดื่ม อาหารรสชาติแน่น เสียงเหมือนนั่งในป่า ครบจบย่านพระโขนง ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปนั่งเล่นที่นี่กัน…

Rain forest Cafe รีวิวคาเฟ่หมีๆ ในสวน บรรยากาศสุดชิลที่พัทยา

Rain forest Cafe รีวิว - คาเฟ่หมีๆ น่ารักที่อยู่ติดถนนเส้นหลักของพัทยาเลยค่ะซิส ที่บรรยากาศข้างในเหมือนยกป่าดงดิบมาอยู่ในคาเฟ่ สมชื่อร้านจริงๆ แต่ที่นี่มีหลายโซน มีหลากหลายอาหารให้เราได้ไปลองเพียบ ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มา จะพาไปนั่งเล่นที่นี่กัน ที่ไหน…

14 ที่เที่ยวในกรุงเทพปี 2021 แต่ได้ feel เมืองนอก (เที่ยวเมืองนอกทิพย์ในช่วง Covid)

ที่เที่ยวกรุงเทพ 2021 - บทความนี้เอาใจคนที่คิดถึงเมืองนอกสุดๆ หลังจากสถานการณ์ Covid ที่ทำให้เราออกนอกประเทศไม่ได้ เลยจะชวนทุกคนมาเที่ยวเมืองนอกทิพย์กันค่ะซิสสส เที่ยวกันให้หายคิดถึง ครั้งนี้คุณผึ้งขับน้อง New MG ZS ตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ท พา 6 August Journey…

Miss T Cafe & Restaurant รีวิวคาเฟ่เปิดใหม่หัวหิน ครัวซองอร่อยมาก

Miss t cafe & restaurant - คาเฟ่เปิดใหม่ที่หัวหิน ต้อนรับปี 2021 กันหมาดๆค่ะซิสสส แต่สวยเหลือเกิน มุมถ่ายรูปเยอะมากบนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ นั่งชิลกันได้เต็มที่ ที่สำคัญครัวซองที่นี่อร่อยมาก แว่วมาว่าสูตรเดียวกับครัวซองเจ้าดัง James…

Homu Cafe – คาเฟ่น่ารัก เมนูญี่ปุ่นเพียบ

Homu Cafe - อีกหนึ่งในคาเฟ่น่ารักย่านเจริญกรุง ที่เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ในกรุงเทพ ภายใต้ประตูสีน้ำเงินกลับมีมุมถ่ายรูปซ่อนอยู่ข้างในเพียบ ตาม 6 August Journey มาเราจะพาไปนั่งเล่นที่นี่กัน ที่ไหน ยังไง? ร้าน: Homu ホームที่อยู่: 32 ซอย…

Agalin Garden Room – คาเฟ่ในสวนลับๆย่านแบริ่ง

Agalin Garden Room - คาเฟ่ในสวนย่านแบริ่ง ใครจะไปรู้คะซิส ว่าแนวรถไฟฟ้าแบบนี้จะมีคาเฟ่ในสวน ที่ธรรมชาติสุดๆ มีบ่อน้ำ มีต้นไม้ใหญ่ มีพื้นที่ลับให้นั่งชิล ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินชิลในมุมต่างๆ และ แนะนำเมนูที่นี่กัน…

Daydream Believer รีวิว คาเฟ่ในสวนย่าน BTS สะพานควาย

Daydream Believer รีวิว - หนึ่งในคาเฟ่น่ารักที่อยู่ระหว่าง BTS สถานีสะพานควาย และ BTS อารีย์ ในซอยเล็กๆน่ารัก ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปนั่งชิลที่ร้านเล็กๆแห่งนี้ ที่ไหน ยังไง?…

Invite คาเฟ่กลางแยกอโศก บรรยากาศในสวน (รีวิว)

Invite คาเฟ่ - อีกหนึ่งคาเฟ่กลางแยกอโศก ที่ไม่คาดคิดว่าจะมีสวนและบรรยากาศร่มรื่นได้ขนาดนี้ค่ะซิสสส ตามเรามาค่ะ 6 August Journey จะพาไปนั่งชิล ทานอาหารอร่อยที่นี่กันค่ะ ที่ไหน ยังไง? ร้าน: Invite restaurant and barที่อยู่:…

Organika Café (สุขุมวิท 49) รีวิวคาเฟ่ ที่สาวๆต้องหลงรัก

Organika รีวิว - ในที่สุดคุณผึ้งก็เจอ คาเฟ่ที่เกิดมาเพื่อสาวๆ เรียบหรู ดูแพงอย่างเราๆค่ะซิสสส หลงรักตั้งแต่แรกเห็น ราวกับอยู่ในวัง แถมมี Garden อยู่รอบตัวเรา ที่สำคัญอาหารอร่อย และ Healthy สุดๆ ตามเรามา 6…

เจอนี่ : Journey ร้านนัดพบชิลๆย่านลาดกระบังที่กิน ปูชุมพร กะปิคลองโคน ไข่เค็มไชยา ได้ที่เดียวจบ

เจอนี่ : Journey - จุดนัดพบใหม่ แบบ จุกๆของชาวลาดกระบังค่ะซิสสส ที่บรรยากาศร้านชิลๆแบบนี้ ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่เขามีหมูหมักเบียร์ มีปูชุมพรมาฟิวชั่นหลายเมนู มีกะปิคลองโคน และ เมนูไข่เค็มส่งตรงจากไชยา มาให้ชิม ตามเรามา 6 August…

อาศรมสุข ร้านกาแฟบรรยากาศดีในสายหมอกที่ นครศรีธรรมราช

อาศรมสุข นครศรีธรรมราช - เป็นที่ๆนึงที่ feel ดีมาก จิบกาแฟ บนขุนเขาที่การจะมาร้านกาแฟวิวแบบนี้ไม่ได้ยากอะไร จะนั่ง จะนอนท่ามกลางวิวแบบนี้ จะกินเค้กอร่อยๆ และ นั่งทำงานไปด้วยก็ย่อมได้ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปนั่งชิลที่นี่กัน…

รีวิว ARC Dining ร้านอาหารที่วิวดีสุดในการมองเห็น Story Bridge ที่บริสเบน

รีวิว ARC Dining- เป็นร้านที่เราเห็นรูปครั้งแรกถึงกับต้องตามหา วิวแบบนี้ บรรยากาศแบบนี้พอไปเห็นจริงๆ เขามีร้านเดียวจริงๆ ถึงกับต้องรีบส่ง e- mail ไปจองตามเรามา 6 August Journey จะมารีวิวร้านนี้ให้ตามรอยกัน ที่ไหน ยังไง? ห้องอาหาร…

รีวิว Kooroomba Vineyards and Lavender Farm ร้านฮิตที่คนนิยมไปจัดงานแต่งงานที่บริสเบน ออสเตรเลีย

รีวิว Kooroomba Vineyards and Lavender Farm - อีกหนึ่งในจุดฮิตที่คนบริสเบนนิยมมาจัดงานปาร์ตี้เบาๆ เฉลิมฉลองการแต่งงานเล็กๆสไตล์ฝรั่ง และเห็นวิวปุ๊บจะรู้ได้เลยว่าที่นี่คือที่ไหน และเรายังไม่เคยเห็นคนไทยคนไหนรีวิว ตามเรามา 6 August Journey จะมารีวิวที่นี่ให้อ่านกัน ที่ไหน ยังไง…

Cho Cafe (町) | มาไทเปทั้งทีห้ามพลาดคาเฟ่ดีๆ ที่มีเมล็ดกาแฟจากทั่วโลก

Cho Cafe - อีกหนึ่งในเป้าหมายที่การมาไทเปครั้งนี้ ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งสำหรับคอกาแฟ เพราะที่นี่ก่อกำเนิดจากการที่เจ้าของเดินทางไปทั่วโลก เพื่อหาเมล็ดกาแฟ กลิ่น รสชาติที่ไม่ซ้ำกันทั่วโลกมาไว้ที่นี่ที่เดียว ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร ? ที่อยู่และข้อมูลร้าน เมนูห้ามพลาด…

คูณ คาเฟ่ พัทยา – เรือนกระจกแก้ว เต็มเปี่ยมด้วยธรรมชาติ (รีวิว)

คูณ คาเฟ่ - อีกหนึ่งในสถานที่ๆเราอยากมาซ่อนตัวอยู่ให้นาน เพราะที่นี่ลบภาพความวุ่นวายของพัทยาออกได้สิ้นเชิงมาก ด้วยที่ตั้งที่ถนนยังลาดยางมาไม่ถึง ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก ตามเรามา 6 August Journey จะพามาที่นี่ เมื่อเดินเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่ต้องผ่านจะเป็นเรือนเล็กๆข้างหน้า ที่เราจะต้องสั่งอาหาร และ เครื่องดื่มที่นี่ แล้วก็รับเบอร์ไป…

Daydreaming เขาใหญ่ |อีกจุดเช็คอินชิลๆ ที่เขาใหญ่นี่เอง [รีวิว]

Daydreaming เขาใหญ่ - น่าจะเป็นที่สุดฮิตอีกที่ในเขาใหญ่ ณ เวลานี้สำหรับที่นี่ Daydreaming ที่บรรยากาศที่นี่พาชวนให้ฝันกลางวันเหลือเกิน ชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ และ อาหารอร่อยแบบเกินมาตรฐานคาเฟ่ไปไกลมาก ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกัน รีวิว บรรยากาศร้าน…

Cafe Del Mar Pattaya | บีชคลับหรู บรรยากาศดีที่หาดจอมเทียนพัทยา [รีวิว]

Cafe Del Mar Pattaya - บีชคลับในตำนานที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยเราเคยไปมาแล้วที่ภูเก็ต แต่วันนี้มาอยู่ใกล้กรุงกันที่พัทยาเราเลยไม่พลาดที่จะมาเยือน และ เล่าให้ฟังกันว่าที่นี่มีอะไรพิเศษบ้างตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชมบรรยากาศและทานอาหารกัน รีวิวนี้มีอะไร ? บรรยากาศด้านบนโซนสระน้ำ บรรยากาศด้านล่างริมชายหาด…

Pink Salmon | ความโฮมเมดที่แสนอบอุ่น ที่มาพัทยาทั้งทีต้องลอง [รีวิว]

Pink Salmon - อีกร้านเล็กๆน่ารักที่อยู่ในพัทยา ในย่านที่ไม่วุ่นวายนัก มาพร้อมกับความอบอุ่นของเมนูอาหารสไตล์ Comfort food เรียกง่ายๆคือพวกอาหารฝีมือแม่ ที่ไม่เน้นปรุงแต่งมากนักแต่เน้นรสชาติจากวัตถุดิบจริงๆ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังถึงความอบอุ่นของรสชาติอาหารที่นี่ เมนูอาหาร เมนูแรก แซลม่อนกับถั่วลันเตาบดและสลัดควินัว…

The Glass House Silver Pattaya | บรรยากาศก็ว่าเหนือแล้ว รสชาติอาหารเหนือกว่า [รีวิว]

The Glass House Silver - พัทยาชิคเวอร์ !!! เมื่อมาเจอการรีโนเวทใหม่ของ The Glass House Silver แห่งนี้ ร้านเล็กๆ บรรยากาศน่ารัก แถมมุมถ่ายรูปมีเยอะมากด้วย นอกจากความชิคของร้าน เมนูอาหารที่นี่ก็โดนใจนะตามเรามา…

The bloom gallery | คาเฟ่บรรยากาศสวนดอกไม้ใจกลางทองหล่อ

The bloom gallery - ถ้าได้ยินแค่ชื่อก็มโนไปแล้วว่าที่นี่ต้องมีดอกไม้เบ่งบานเต็มไปหมด ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ต้องสวยงามพร้อมให้เราได้ถ่ายภาพแน่นอน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปหามุมถ่ายรูปชิคๆ จิบชาหรูๆกัน จุดเด่นของร้าน จุดเด่นของร้านเรายกให้ บรรยากาศร้าน ที่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหน มองไปทางไหนก็อดไม่ได้ที่ยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่าย ด้วยการสร้างเลียนแบบราวกับเรานั่งอยู่ในตู้กระจก…

เวฬาฌา (เว-ลา-ชา) | Tea time with Thai dessert ย่านอารีย์

เวฬาฌา - ร้านบรรยากาศน่ารัก ที่พาเราย้อนยุคไปในยุคสมัยก่อน กินขนมหวาน พร้อมจิบชาคุณภาพ ที่กลิ่นหอมไปสามบ้านแปดบ้าน เป็นสิ่งที่ทำให้เราหลงรักที่นี่อย่างไม่ลังเล ตามเรามา 6 August Journey จะพามาสำรวจว่าร้านใหม่แห่งนี้มีอะไรน่าลอง จุดเด่นของร้าน เรื่องแรกคือ Location ของร้านความที่อยู่ตรงซอยอารีย์ซอย 1…

The 66 Cottage | สวนในกรุง 200 เมตรจาก BTS อุดมสุข

The 66 Cottage - อีกหนึ่งในคาเฟ่ ที่ทำให้เราใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ ที่สำคัญลงรถไฟฟ้าอุดมสุข เดินอีก 200 เมตรก็ถึง กับที่นี่ The 66 Cottage วันนี้ 6 August Journey ขออาสาพาไปชมว่างที่นี่มีอะไร…

a House อารีย์ | อาหารฟิวชั่น บรรยากาศเท่ ๆ สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน

a House อารีย์ - ท่ามกลางร้านคาเฟ่ชิคๆ ในย่านอารีย์ที่ใครๆก็รู้ว่าย่านนี้เต็มไปด้วย ของกิน คาเฟ่ ร้านอาหาร แต่ก็ยังมีร้านเล็กๆ กึ่งผับ กึ่ง Restaurant แห่งนี้อย่าง A house อารีย์ ที่ฉีกแนวความสดใส…

5 คาเฟ่ใกล้บีทีเอสกับ 5 สไตล์งานลอฟท์

ในยุคที่คาเฟ่บริเวณ BTS มีเยอะมากสุดๆ ทำให้เกิดไอเดียของการอยากมีบ้านเหมือนคาเฟ่บ้าง โดยเราเลือกอะไรที่แต่งง่ายๆ และสบายกระเป๋าอย่างงานสไตล์ลอฟท์ ด้วยความที่แน่ๆสีจะเป็นปูนเปลือย แต่การตกแต่ง Accessory ต่างๆนั้นเราจะชวนไปซึมซับบรรยากาศ และ แนวทางการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จากคาเฟ่เหล่านี้ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชม พิกัด…