Review & Blog

ASIA TRAVEL REVIEW


อัพเดท 6 โซน 20 ที่เที่ยวฮิต “ไทเป” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Taipei 2019 - หนี่ ห่าวทุกคนค่ะซิสสส วันนี้ขอกลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตในไทเปกันดีกว่า ถือว่ากำลังเติบโต และพร้อมต้อนรับคนไทยกันสุดๆ เลยขออัพเดท 6 โซน 20 ที่เที่ยวฮิตที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง…

อัพเดท 9 โซน 30 ที่เที่ยวฮิต “สิงคโปร์” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Singapore 2019 - ยู้วหู้ว กลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตของสิงคโปร์ในปี 2019 ตั้งแต่ต้นไปกันหน่อย มาครั้งนี้ขอแบ่งเป็น 9 โซน 30 จุดเช็คอินที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 30…

หลวงพระบาง วังเวียง ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

หลวงพระบาง วังเวียง - ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อเราตกหลุมรักอินเดียครั้งที่เท่าไรไม่รู้

อินเดีย 2 ครั้งเราว่ายังไม่พอ เปลี่ยนภาพอินเดียเดิมๆ ทั้งที่มันก็ไม่เปลี่ยนมากนัก แต่ให้โฟกัสที่ความงามของเขาดีกว่า

<<< รีวิวเอเชียอีกหลายประเทศ >>>

AUSTRALIA TRAVEL REVIEW


อัพเดทที่เที่ยวฮิตในเมืองบริสเบนพร้อมพิกัด 30 จุดถ่ายรูปสวยๆ คูลๆ

รีวิวบริสเบน - ข่าวการไฟไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ของออสเตรเลียทำเอาเราตกใจมากค่ะซิสสส เพราะที่นี่มีหลายๆเมืองที่สวย ประทับใจ ไปแล้วอยากไปอีก ครั้งนี้คุณผึ้งเลยจะมาแนะนำ 30 มุมถ่ายรูปในเมืองบริสเบนกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวบริสเบน เตรียมอะไรบ้าง ?  ทำวีซ่าออนไลน์ และ ไปเก็บข้อมูลลายนิ้วมือ รอสัก 2-3 อาทิตย์จะทราบผล เวลาที่บริสเบนเร็วกว่าประเทศไทย 3…

แจกแพลนเที่ยวบริสเบน 4 วัน 3 คืน เที่ยวเป็นโซนประหยัดเวลา ถ่ายรูปครบ

รีวิวบริสเบน ออสเตรเลีย - แผนที่เที่ยว   เตรียมอะไรบ้าง  ทำวีซ่าออนไลน์ และ ไปเก็บข้อมูลลายนิ้วมือ รอสัก 2-3 อาทิตย์จะทราบผล เวลาที่ยริสเบนเร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง อย่าลืมปรับนาฬิกา ช่วงที่เราไปเป็น Summer ของที่นี่ พอพระอาทิตย์ตกดินแอบหนาวนะ แบบ 19-25 องศา แต่กลางวันก็ร้อนแหละ อย่าลืมปลั๊กไฟ Universal…

รีวิวซิดนีย์ 1 วันกับ 10 ที่เที่ยวห้ามพลาด

รีวิวซิดนีย์ - เคยไหมคะซิสสส จองตั๋วเครื่องบินผิด เมืองที่อยากเที่ยวเยอะๆ กลับทำได้เพียงแค่เที่ยววันเดียว การวางแผนจึงต้องมาค่ะ ถึงจะเที่ยวได้เยอะ เที่ยว ชิม ช็อป จบใน 1 วัน ตามเรามา 6 August Journey…

รีวิวประเทศไทย


10 ที่เที่ยวเชียงใหม่เที่ยวยังไงให้เหมือนเมืองนอก

เป็นช่วงเวลาที่ทำเอาเราคิดถึงต่างประเทศสุดๆค่ะซิส สำหรับสถานการณ์ของการแพร่ระบาด Covid-19 ทำให้การไปไหนมาไหนก็ต้องกักตัว รีวิวนี้ 6 August Journey จะขอพาไปเที่ยวต่างประเทศผ่าน 10 ที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะได้มุมถ่ายรูปคล้ายต่างประเทศ แบบไม่ต้องเสียเวลากักตัว   เตรียมตัวเที่ยว จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กับTraveloka :…

รีวิวที่เที่ยวลำปาง กับ 20 จุดเช็คอินต้องห้ามพลาดในปี 2020

ที่เที่ยวลำปาง - มาแล้วค่ะซิส สำหรับ 20 ที่เที่ยวในลำปางที่ถ้าเราได้ไปเยือนก็ไม่อยากให้พลาดเลยสักที่ บางที่คือ Unseen มากๆ ยิ่งในตัวเมืองยิ่งเที่ยวง่าย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวลำปางกัน 1. California Lampang…

บ้านป่าเหมี้ยง เส้นทางความสุขจากแจ้ซ้อน ถึง กิ่วฝิ่น ที่ลำปาง

บ้านป่าเหมี้ยง - ถ้าเป็นแต่ก่อนที่นี่จะเป็นแค่ทางผ่าน แต่ตอนนี้เราขอเรียกที่นี่ว่าเส้นทางแห่งความสุข เพราะ แจ้ซ้อน บ้านป่าเหมี้ยง กิ่วฝิ่น คือดินแดนที่อากาศเย็นตลอดเวลา ทำเอาไม่อยากกลับกรุงเทพเลยค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปใช้ชีวิตในเส้นทางนี้กัน 2 วัน 1…

กรุงเทพ One day trip เดินเล่น แวะคาเฟ่ ย่านวัดพระแก้ว

กรุงเทพ One day trip - ครั้งนี้คุณผึ้งมีเวลาว่าง 1 วันค่ะซิสสส เลยออกไปเดินเล่นย่านสุดปังของเมืองไทย ที่อาศัยช่วงปิดประเทศ ไปเดินหามุมชิคๆ คูลๆในวัดสวยๆย่านวัดพระแก้วมาฝากกันค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นทั้งวัน  …

<<< รีวิวในไทยอีกเพียบ >>>

รีวิวร้านอาหาร


Rossini’s รีวิว Luxury Dinecation เมนู

Rossini's รีวิว - สำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยน คุณผึ้งแนะนำที่นี่อีกแห่งสำหรับ Rossini's ซึ่งเป็นห้องอาหารอยู่ใน Sheraton Grande Sukhumvit ที่เดินทางแสนง่าย BTS อโศกถึงเลย ที่สำคัญห้องอาหารแห่งนี้ยังได้ Michelin plate ด้วยตามคุณผึ้งมา คุณผึ้งจะพาไปชิมอาหารอิตาเลี่ยนที่นี่กัน…

T55 New York Grill รีวิว สายเนื้อพัทยา บรรยากาศปังต้องลอง

T55 New York Grill รีวิว - สายเนื้อพัทยา ไม่ต้องเดินทางเข้ากรุง เพราะที่นี่มีเนื้อรสชาติใกล้เคียงกับร้านดังในกรุงเลยค่ะซิส แถมราคาก็สู่สีกับเนื้อดีๆในกรุงด้วย ดีงามขนาดนี้อดแชร์ไม่ได้ ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปกินเนื้อร้านนี้กัน ข้อมูลติดต่อร้านอาหาร ร้านอาหาร:…

รีวิว ห้องอาหาร Sui Sian (ซุยเซียน) เข้าใกล้มิชลิน 3 ดาว กับเชฟคนใหม่ แถมฮาวทู กินถูกกว่าใครลด 50%

Sui Sian รีวิว - ตาไม่ฝาดค่ะซิส คำว่ามิชลิน 3 ดาวมันมีที่มาที่ไปเมื่อ ห้องอาหาร Sui Sian แห่งโรงแรม The Landmark มี Special Chef ใหม่อย่าง…

Rib Room and Bar Steakhouse รีวิว เนื้อดี ดินเนอร์วิวปัง บนชั้น 31 ย่านสุขุมวิท

Rib Room and Bar Steakhouse รีวิว - เอาใจสายเนื้อ ด้วยเนื้อดี กับวิวกรุงเทพจากชั้น 31 เป็นของแถม ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปดินเนอร์มื้อสุดพิเศษที่นี่กันค่ะซิส ขอบอกเลยว่ามื้อนี้โรแมนติกมาก…

<<<  รีวิวร้านอื่นๆ >>>

รีวิวโรงแรม


รีวิว Movenpick Pattaya กับ 14 กิจกรรมสุดชิลที่ห้ามพลาด

รีวิว Movenpick Pattaya - ยืนหนึ่งเรื่อง Kids and family destination ในพัทยาค่ะซิสสส คุณผึ้งกล้าพูดได้เต็มปาก ว่าดินแดนแห่งนี้ เหมาะกับครอบครัวมากๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ใช้ชีวิต และ เด็กๆจะได้เล่นในโลกสุดสนุกทั้งทางน้ำ ในสวน สาวๆแบบคุณผึ้งก็มี…

Millennium Hilton Bangkok รีวิว โรงแรมริมเจ้าพระยาสุดปังกับมุมห้อง Panoramic Executive Suite

Millennium Hilton Bangkok รีวิว - จะมีสักกี่ครั้งในชีวิตคะซิส ที่ได้นอนห้อง Suite โรงแรมริมน้ำเจ้าพระยาวิวสุดปังด้วยเงิน 4,000 บาทแต่มีตังทอน มาพร้อม Lounge benefit แบบไม่อั้นด้วย ตามคุณผึ้ง 6 August…

Skyview Hotel Bangkok รีวิวห้อง Executive Suite โรงแรมที่วิวอาบน้ำปังมาก

Skyview Hotel Bangkok รีวิว - โรงแรมกลางใจเมือง ที่สุขุมวิท 24 ค่ะซิส ที่เขามีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในเรื่อง ห้องน้ำที่วิวปังมาก เหมือนจองโรงแรมมาถ่ายรูปกับห้องน้ำ แต่หารู้ไหม อาหารที่นี่อร่อยมากค่ะซิส รสชาติถูกปากมาก ตามคุณผึ้งมาจะพาไปพักที่นี่กัน Skyview Hotel…

รีวิว 10 มุมถ่ายรูป La A Natu พักผ่อนริมทะเล แต่มีทุ่งนา ที่ปราณบุรี

La A Natu รีวิว - ที่สุดในความสงบของทะเลใกล้กรุง ขอยกให้ที่นี่ค่ะซิส ทะเลปราณบุรี อาหารทะเลก็ไม่แพง บ้านเมืองก็สงบสุข ขาดเพียงที่พักคูลๆ แต่พอมาพักที่นี่ ชีวิต Complete มากค่ะซิส คูล สงบ สบายใจตั้งแต่วินาทีแรกที่ถึง…

<<<  รีวิวโรงแรมอื่นๆ >>>

รีวิวสายการบิน


China Airlines | อีกหนึ่งสายการบินระดับชาติ ที่จะทำคุณลืมภาพจีนไปได้เลย [รีวิว]

China Airlines รีวิว - เป็นครั้งแรกเลยค่ะซิสสส ที่ได้มีโอกาสใช้บริการสายการบินแห่งชาติ ก่อนมาขึ้นภาพในหัวคือแบบว่า เสียงดังแน่เลย โช้งเช้ง ไม่โอเค แต่ที่ไหนได้...ประทับใจยันขนมปังกับเนยค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์สายการบินนี่ให้ฟัง รีวิวนี้มีอะไร ?…

6 ความเอ็นเตอร์เทรนบนเครื่องบิน Jet Airways ที่ทุกคนทำได้ ฟรี !!!

Jet Airways - เป็นที่แน่นอนแล้วสายการบิน Jet Airways เป็นอีกสายการบินที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยที่ไปอินเดีย และ ยุโรป ด้วยความที่โปรโมชั่นเขามาบ่อย การบริการที่ได้มาตรฐาน และ เวลาการบินดีทำให้ใครหลายคนไม่ว่าจะไปอินเดีย หรือ ยุโรปก็ไม่พลาดที่จะใช้บริการวันนี้ 6 August Journey…

9 เรื่องดีๆที่อยากรีวิวเมื่อไป “อินเดีย” แล้วลองเลือก Jet Airways

Jet Airways - การเดินทางครั้งนี้ ถือเป็นการเดินทางไปอินเดียครั้งแรกของเรา และ เป็นการเดินทางกับสายการบิน Jet Airways ครั้งแรกเช่นกัน ถือว่าการรีวิวครั้งนี้จะไม่มีข้อเปรียบเทียบใดๆ แต่เป็นการรีวิวที่เราสังเกตเห็น และ คาดว่าจะน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆคน - 6 August Journey…

<<< รีวิวสายการบินอื่นๆ >>>

รีวิวหนังสือ


การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน

หนึ่งในเป้าหมายที่อยากทำในปี 2016 ของเราคือ อ่านหนังสือให้ได้เดือนล่ะเล่ม แล้วตอนนี้ก็มีเวลามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วจ้า สำหรับหนังสือเล่มแรกที่อ่านจบไปตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมากับหนังสือที่ชื่อว่า "การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน" โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กูรู Value Investment ของเมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ…