Review & Blog

ASIA TRAVEL REVIEW


อัพเดท 6 โซน 20 ที่เที่ยวฮิต “ไทเป” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Taipei 2019 - หนี่ ห่าวทุกคนค่ะซิสสส วันนี้ขอกลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตในไทเปกันดีกว่า ถือว่ากำลังเติบโต และพร้อมต้อนรับคนไทยกันสุดๆ เลยขออัพเดท 6 โซน 20 ที่เที่ยวฮิตที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง…

อัพเดท 9 โซน 30 ที่เที่ยวฮิต “สิงคโปร์” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Singapore 2019 - ยู้วหู้ว กลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตของสิงคโปร์ในปี 2019 ตั้งแต่ต้นไปกันหน่อย มาครั้งนี้ขอแบ่งเป็น 9 โซน 30 จุดเช็คอินที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 30…

LAO | ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อเราตกหลุมรักอินเดียครั้งที่เท่าไรไม่รู้

อินเดีย 2 ครั้งเราว่ายังไม่พอ เปลี่ยนภาพอินเดียเดิมๆ ทั้งที่มันก็ไม่เปลี่ยนมากนัก แต่ให้โฟกัสที่ความงามของเขาดีกว่า

<<< รีวิวเอเชียอีกหลายประเทศ >>>

รีวิวประเทศไทย


2 วัน 1 คืน จากพัทยา สู่ หัวหิน เดินทางถึงกันง่าย 2 ชั่วโมง เหลือเวลาเที่ยวเพียบ !!!

เรือ พัทยา หัวหิน - โด่งดังกันมานานสำหรับเรือเฟอรี่ ที่จะพาคนอยู่พัทยามุ่งสู่หัวหิน และพาคนหัวหินมุ่งสู่พัทยากันแบบไม่เหนื่อย ว๊าปมาได้ 2 ชั่วโมงก็เจอกันแล้ว คุณพระ !!! เราลองแล้วมันเวิร์คกว่าการนั่งแช่บนท้องถนน 6 ชั่วโมงสุดๆ ตามเรามา 6 August…

นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ กับ one day trip 8 ร้านอาหารต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ [รีวิว]

รถไฟไปเชียงใหม่/อุตราวิถี รถไฟไปเชียงใหม่ - ทริปนี้มันเกิดง่ายมาก แค่อยากนั่งรถไฟอุตราวิถีเท่านั้น !!! รถไฟขบวนนี้เคยทำเราฝั้งใจกับเขาว่าเต็มตลอดหน้าหนาว ปีนี้เลยไม่พลาดที่จะต้องจับจองตั๋วมาให้ได้ด้วยการจองล่วงหน้าถึง 60 วัน ก็แค่อยากนั่งรถไฟแต่ไปไงมาไงถึงกินข้าวตั้ง 8 ร้านในวันเดียวได้ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 1…

5 ที่เที่ยวใน “ปัว” แบบมีเวลาจำกัดแต่อยากเที่ยว “น่าน” เนิบๆ

ที่เที่ยวปัว - อีกหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไปสำหรับน่าน กับบรรยากาศเขียวๆที่เราสามารถมาสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ยากลำบาก แต่จะทำไงได้ถ้าเวลาที่เที่ยวมีจำกัด วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์แผนเที่ยวของเราเองในปัวสำหรับ 5 ที่เที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาปัว 1.  กาแฟบ้านไทลื้อ น่าจะเป็นที่ฮิตอันดับต้นๆของอำเภอปัว ร้านกาแฟธรรมดา แต่มีวิวทุ่งนาไม่ธรรมดา แถมยังมีทางเดินที่ทำให้ใครต่อใครต้องมาถ่ายรูป…

บ้านท่าขันทอง | วิถีริมน้ำโขง กับคนกันเองที่ “เชียงราย”

บ้านท่าขันทอง - ในวันที่หลายๆที่ ที่เคยโด่งดังในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปกันหมด มีความเมืองเข้ามาทดแทนสิ่งเดิมๆ แต่กลับยังมีดินแดนนึงที่ยังหลงเหลือวิถีชีวิตเดิมๆให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับที่นี่ บ้านท่าขันทอง ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตที่นี่ว่า 2 วัน 1…

<<< รีวิวในไทยอีกเพียบ >>>

รีวิวร้านอาหาร


Novotel Bangkok Platinum Pratunam | รีวิวบุฟเฟต์ Sunday brunch ในราคา 999 สุทธิ

บุฟเฟต์ Novotel แพลตตินัม ประตูน้ำ - คุณค่าที่คุณคู่ควรจริงๆค่ะซิสสส เมื่อ Sunday Brunch ที่นี่เขามาพร้อมราคาดี ที่เราคิดว่าทานยังไงก็คุ้มแน่นอน เลยอยากมาเล่าให้ฟังกันตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ให้อ่านกัน มื้อนี้มีอะไรให้จัดกันบ้าง ซีฟู้ดจัดหนักมาก…

Cuisine Unplugged |บุฟเฟต์ Pullman King Power หอยใหญ่สุราษปะทะโทมาฮอกพร้อมขบวนซีฟู้ด

บุฟเฟต์ Pullman King Power - มาจ้าเปิดศึกกันให้คนกินตกใจกันไปเลย เมื่อที่นี่เขาเล่นใหญ่ อุดหนุนของไทยนำหอยใหญ่สุราษฎร์ธานีมาจัดบุฟเฟต์ เท่านั้นยังธรรมดาเมื่อฝั่งเนื้อเขาก็มีเนื้อโทมาฮอกก็มาจัดบุฟเฟต์เช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมไลน์อาหารที่นี่กัน รีวิวนี้มีอะไร ? พาไปชมขบวนซีฟู้ด และ…

Shoyuu Bangna | ชาวบางนาต้องดีใจเมื่อมีร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมร้านนี้ใกล้ตัว

Shoyuu Bangna - ไม่ใช่แค่ชาวบางนาที่จะดีใจค่ะซิสสส เพราะที่นี่ใกล้ทางด่วนบางนา แปลว่าจะมาทานกันได้ทั่วสารทิศ อาหารพรีเมี่ยมแบบนี้อดใจไม่ไหวที่จะเล่าสู่กันฟัง เพราะที่นี่เขามีเมนูอาหารสดๆเวียนมาแบบ Seasonal ราวกับอยู่ญี่ปุ่น แทบทุกเมนูจะเป็นของที่ยังมีชีวิต คัดมาแล้วตามเรามา 6 August Journey เมาส์ให้อ่านกันว่าเมนูไหนห้ามพลาด  รีวิวนี้มีอะไร ?…

Hakkai Shabu Shabu |บุฟเฟต์ชาบูสุดสะพรึงที่ไต้หวัน ยกมา 100 อย่าง เบียร์ไม่อั้นเพียง 699 TWD (เน็ต)

ชาบูไต้หวัน - ได้ยินชื่อเสียงมานาน เวลาใครไปไต้หวันแล้วต้องไปกินชาบู เลยสงสัยมันมีอะไร วันนี้ถึงบางอ้อค่ะซิสสส คนที่นี่กินโหด กินดุ ของพรีเมี่ยม แต่ราคาเอื้อมถึง แล้วมีบุฟเฟต์เบียร์ไปอีก เป็นบุฟเฟต์ที่สะพรึงสุดในชีวิต ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ถึงร้านชาบูนี้ให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร…

<<<  รีวิวร้านอื่นๆ >>>

รีวิวโรงแรม


Grand Palazzo Pattaya | ที่พักพื้นที่เยอะ เหมาะมากับแก๊งเพื่อนที่พัทยา

Grand Palazzo Pattaya - อีกหนึ่งในที่พักโลเคชั่นดีๆที่พัทยา แม้จะไม่ติดทะเล แต่เขาก็อยู่ซอยเดียวกับ Terminal 21 พัทยา แถมเขายังมีห้องกว้างๆ รอต้อนรับทุกคน เหมาะกับการมากันเยอะกับแก๊งเพื่อน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปนอนที่นี่กัน…

CHO HOTEL (町) |โรงแรมคูลๆ ทำเลดี Ximending ไต้หวัน

Cho Hotel - ใครจะไปรู้คะซิสสสว่า Ximending ที่ใครๆก็จำภาพลักษณ์ของความทันสมัย แหล่งรวมวัยรุ่นไต้หวัน แต่กลับมีโรงแรมที่เราขอยกให้เป็น Hidden Gems เพราะแค่เดินหลุดเข้าไปในโรงแรมแห่งนี้ ก็เหมือนหลุดเข้าไปในยุคไต้หวันเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตามเรามา 6 August Journey…

Bed Garden 26 | ที่พัก feel Home ในสวน ที่ใกล้สุวรรณภูมิ ใกล้ราชมังคลากีฬาสถานราคา 790 บาทถ้วน !!!

Bed Garden 26 - มาอีกแล้วค่ะซิสสส ของถูก คุณภาพดียังมีอยู่จริง สำหรับที่นี่ Bed Garden 26 ที่พัก feel home ที่อยู่ใกล้สุวรรณภูมิเพียง 15 นาที และใกล้ราชมังคลากีฬาสถาณเพียง…

Ibis Ratchada | ไอบิสรัชดาโรงแรมติด MRT ห้วยขวางที่ทำให้อยากรู้ว่าห้วยขวางมีอะไร ?

ไอบิส รัชดา - งงมะ...ชื่อรัชดา แต่ติด MRT ห้วยขวางเลยค่ะซิสสส เปิดใหม่หมาดๆ เพิ่ง Opening กันไปเมื่อไม่นานนี้ คือตอนแรกก็งงค่ะซิสสส ว่าแบบมาเปิดอะไรแถวนี้จนได้มาเดินเล่นแถวนี้จริงๆ เออเข้าใจแล้วว่าที่พักติด MRT ห้วยขวางแบบนี้สำคัญจริงๆ ตามเรามา 6…

<<<  รีวิวโรงแรมอื่นๆ >>>

รีวิวหนังสือ


การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน

หนึ่งในเป้าหมายที่อยากทำในปี 2016 ของเราคือ อ่านหนังสือให้ได้เดือนล่ะเล่ม แล้วตอนนี้ก็มีเวลามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วจ้า สำหรับหนังสือเล่มแรกที่อ่านจบไปตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมากับหนังสือที่ชื่อว่า "การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน" โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กูรู Value Investment ของเมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ…

11,142 total views, 18 views today