Food Corner

Sushi Sasuga Bangna 鮨流石 โอมากาเสะเปิดใหม่ ย่านบางนา

Sushi Sasuga Bangna 鮨流石 - ดีใจแทนชาวบางนะค่ะซิส ที่ถ้าอยากทานโอมากาเสะเมื่อไร ตอนนี้เขาก็มีร้านโอมากาเสะมาเปิดใกล้บ้านแล้ว ก่อนถึง Central บางนา เมนูตามใจเชฟ คุณภาพพรีเมี่ยมไม่มีที่ติ ตามคุณผึ้ง 6 August Joueney มาจะมารีวิวคอร์สที่นี่ให้อ่านกัน…

Full Moon Samui รีวิว ร้านอาหารสไตล์ Fine Dining แห่ง Anantara บ่อผุด

Full Moon - ในที่นี่ไม่ใช่ ปาร์ตีที่โด่งดังแห่งเกาะพะงัน แต่ที่นี่คือห้องอาหารสไตล์ Fine Dining บนหาดบ่อผุด เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Anantara Bophut Koh Samui Resort มาตรฐานต่างๆตามโรงแรมทั้งสิ้น แต่อร่อยลืมมาก เนื้อดี…

Lunar experience tasting menu รีวิว คอร์สอาหารไทยฟิวชั่น

Lunar experience - เพิ่งรู้ค่ะว่าพัทยามีร้านสไตล์ Chef table ด้วยค่ะซิส มาแบบพรีเมี่ยม ที่จุดเด่นของเขาจะดึงวัตถุดิบที่ดี และ ดังตามพื้นที่ต่างๆ ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าว น้ำปลา กะปิ เนย รวมทั้งข้าวเม่า ตามคุณผึ้ง…

Ocean bistro รีวิว เมนู Recommended dish ที่ห้ามพลาด

Ocean bistro รีวิว - สำหรับใครหลายคนที่มีโอกาสมาพักที่ X2 Pattaya Oceanphear วันนี้คุณผึ้งอยากแนะนำให้ลองอาหารที่ห้องอาหารของที่นี่กันค่ะซิสสส เพราะคุณผึ้งลองแล้วรู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ หรือ ความสดใหม่ วันนี้เลยจะมารีวิว Main dish ที่ห้ามพลาด ห้องอาหาร:…

Brunchilicious รีวิว ฟีลบีชคลับบน Rooftop สุดหรู Seen (Avani Riverside)

Brunchilicious - มื้อสายแสนอร่อย ที่มาพร้อมความเป็นบีชคลับ มี free flow ไม่อั้น 3 ชั่วโมง ทานได้ ลงไปว่ายน้ำได้ ท่ามกลางบรรยากาศ Rooftop ที่วิวปังอันดับต้นๆของประเทศ ตามคุณผึ้ง 6 August…

Stock.Room รีวิว Sunday Brunch ที่ทุกคนในครอบครัวมีความสุขมาก

Stock.Room รีวิว - คุณผึ้งได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่ Kimpton Maa-Lai แล้วทางโรงแรมก็แถมเครดิตมาให้เราใช้ คุณผึ้งเลยเลือกมาทาน Sunday Bruch ของที่นี่ แค่ครั้งแรกก็ประทับใจ เพราะบรรยากศเหมือนร้านขายของชำเล็กๆ ที่เราทานแล้วอร่อย เราสามารถซื้อวัตถุดิบกลับบ้านได้ด้วย รวมทั้งมีอาณาจักรให้เด็กๆ ได้ลอง cooking…

Rossini ‘s รีวิว Luxury Dinecation เมนู

Rossini's รีวิว - สำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยน คุณผึ้งแนะนำที่นี่อีกแห่งสำหรับ Rossini's ซึ่งเป็นห้องอาหารอยู่ใน Sheraton Grande Sukhumvit ที่เดินทางแสนง่าย BTS อโศกถึงเลย ที่สำคัญห้องอาหารแห่งนี้ยังได้ Michelin plate ด้วยตามคุณผึ้งมา คุณผึ้งจะพาไปชิมอาหารอิตาเลี่ยนที่นี่กัน…

T55 New York Grill รีวิว สายเนื้อพัทยา บรรยากาศปังต้องลอง

T55 New York Grill รีวิว - สายเนื้อพัทยา ไม่ต้องเดินทางเข้ากรุง เพราะที่นี่มีเนื้อรสชาติใกล้เคียงกับร้านดังในกรุงเลยค่ะซิส แถมราคาก็สู่สีกับเนื้อดีๆในกรุงด้วย ดีงามขนาดนี้อดแชร์ไม่ได้ ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปกินเนื้อร้านนี้กัน ข้อมูลติดต่อร้านอาหาร ร้านอาหาร:…

รีวิว ห้องอาหาร Sui Sian (ซุยเซียน) เข้าใกล้มิชลิน 3 ดาว กับเชฟคนใหม่ แถมฮาวทู กินถูกกว่าใครลด 50%

Sui Sian รีวิว - ตาไม่ฝาดค่ะซิส คำว่ามิชลิน 3 ดาวมันมีที่มาที่ไปเมื่อ ห้องอาหาร Sui Sian แห่งโรงแรม The Landmark มี Special Chef ใหม่อย่าง…

Rib Room and Bar Steakhouse รีวิว เนื้อดี ดินเนอร์วิวปัง บนชั้น 31 ย่านสุขุมวิท

Rib Room and Bar Steakhouse รีวิว - เอาใจสายเนื้อ ด้วยเนื้อดี กับวิวกรุงเทพจากชั้น 31 เป็นของแถม ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปดินเนอร์มื้อสุดพิเศษที่นี่กันค่ะซิส ขอบอกเลยว่ามื้อนี้โรแมนติกมาก…

Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar by Sri Trat รีวิว รสชาติอาหารจากรถไฟสายบูรพา สู่ปลายทางภาคเหนือ

Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar by Sri Trat รีวิว - จะมีสักกี่ร้านในกรุงเทพคะซิสสส ที่เหมือนพาเราหลุดเข้าไปในโลกขบวนรถไฟไฮคลาสแห่งความฝันในยุค 1940 แล้วมีมื้ออาหารที่ตรึงตาตรึงใจในรสชาติ และความ Create สมกับรางวัล…

รีวิว Tenshino Pullman King Power (รางน้ำ) ห้องอาหารญี่ปุ่น ตกแต่งสไตล์โบฮีเมียน

Tenshino Pullman รีวิว - เป็นอีกร้านที่บรรยากาศสวย ที่ยอมรับเลยค่ะซิส ว่าเห็นครั้งแรกแล้วนึกว่าไม่ใช่ร้านอาหารญี่ปุ่น เพราะเขาตกแต่งสไตล์โบฮีเมียน นี้มีโปรโมชั่นทั้งที คุณผึ้งเลยไม่พลาดที่จะเข้าไปลิ้มลองอาหารที่นี่กัน ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาวันนี้จะพาไปทานอาหารที่นี่กัน ที่ไหน ยังไง? ร้านอาหาร:…

รีวิว เจ๊ไฝ (ประตูผี) ปี 2021 street food ติด 1 ดาวมิชลิน อร่อยสมราคา

รีวิว เจ๊ไฝ (ประตูผี) - หนึ่งในความภูมิใจของคนไทยค่ะซิสส ที่มี Street food ติด 1 ดาวมิชลิน 4 ปีซ้อน ที่ถ้าไม่จองจะไม่มีโอกาสได้กินแน่นอน แต่ด้วยจากสถานกาณ์ Covid-19 ทำให้ไม่มีต่างชาติเข้ามาแย้งคิว จึงเป็นโอกาสของคนไทยอย่างเราๆ…

รีวิว ข้าวมันไก่มณเฑียร ข้าวมันไก่ในตำนานจากห้องอาหารเรือนต้น

รีวิวข้าวมันไก่มณเฑียร - เชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จัก เพราะชื่อเสียงเลื่องลือของที่นี่ ข้าวมันไก่อะไร อร่อยตั้งแต่ข้าว น้ำซุป และเนื้อไก่ที่บอกเลยว่า ดีไร้ที่ติ ควรยกให้เป็นมรดกประเทศไทย แต่บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ข้าวมันไก่ ตาม 6 August Journey มาค่ะซิสส คุณผึ้งจะพาไปทัวร์ที่นี่กัน

Red Rose Chinese Restaurant & Jazz Lounge|ทานข้าวครบ 2,000 พักฟรีไปเลย 1 คืน พร้อม 18 มุมถ่ายรูปปังที่เยาวราช

Red Rose Chinese Restaurant & Jazz Lounge รีวิว - มาถึงร้านโปรดในดวงใจของคุณผึ้งค่ะซิสสส เราพบร้านนี้โดยบังเอิญตอนไปเดินเล่นเยาวราช ดนตรีสดดีมากแนวแจ๊ส เครื่องดื่มคืออร่อยสมราคา วันนี้ที่นี่เขาดันมีโปรโมชั่น FEAST & STAY ทานข้าวครบ 2,000…

เจอนี่ : Journey ร้านนัดพบชิลๆย่านลาดกระบังที่กิน ปูชุมพร กะปิคลองโคน ไข่เค็มไชยา ได้ที่เดียวจบ

เจอนี่ : Journey - จุดนัดพบใหม่ แบบ จุกๆของชาวลาดกระบังค่ะซิสสส ที่บรรยากาศร้านชิลๆแบบนี้ ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่เขามีหมูหมักเบียร์ มีปูชุมพรมาฟิวชั่นหลายเมนู มีกะปิคลองโคน และ เมนูไข่เค็มส่งตรงจากไชยา มาให้ชิม ตามเรามา 6 August…

รีวิว The Sky View 360 อยู่กลางเยาวราช แต่เห็นแลนด์มาร์คกรุงเทพเพียบ เริ่มต้นที่ 120฿

รีวิว The Sky View 360 - เป็นอีกที่ๆ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า เยาวราชจะมีจุดชมวิวสวยๆแบบนี้ด้วย อยากนั่งชมวิวแบบ Open Area ก็ดี อยากดินเนอร์หรูในห้องแอร์ก็ได้ ตามเรามา 6 August Journey…

รีวิว Audrey (All you can eat) 91 เมนู ราคาเพียง 789 บาทสุทธิ รวมทุกอย่างแล้ว

รีวิว Audrey - พีคมากค่ะซิสสส เมื่อในวันนี้ Audrey เขาออก All you can eat หรือภาษาบ้านๆแบบเราก็บุฟเฟต์ค่ะซิสสส คุณผึ้งเลยอาสามาเล่าสู่กันฟัง มื้อนี้ผึ้งกินที่สาขา Emquatier พาตี้ไปกัน 3 คนทานกันไป…

RIM TALAY | บุฟเฟต์ปิ้งย่างริมทะเล บรรยากาศชิลที่ “ดุสิตธานีหัวหิน”

บุฟเฟต์ดุสิตธานีหัวหิน - ใช่ค่ะ มาทะเลก็ต้องกินอาหารทะเลสดๆ และ อยากนั่งทานริมทะเล ส่วนดนตรีสด และ บรรยากาศคูลๆถือว่าเป็นของแถม ที่เล่ามาที่นี่มีครบค่ะซิสสส บรรยากาศดี ราวกับเดินในงานแต่งงานสไตล์ฝรั่ง ตามเรามา 6 August Journey จะมารีวิวไลน์อาหารของที่นี่เพื่อประกอบการตัดสินใจ ที่ไหน ยังไง?…

iO Italian Osteria |ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศ Hang out ราคาเบาแบบนี้ก็มีที่ Central World

iO Italian Osteria - ใช่ค่ะซิสสส เมื่อมีนัดกับแก๊งเพื่อนที่ Central World แต่ไม่รู้จะไปไหนดีที่นั่งชิลกันได้ดึกๆ ในราคาเอื้อมถึง วันนี้เรามีร้านที่ตอบโจทย์สาวๆออฟฟิสแบบเรามาเมาส์กัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไป Hang out…

Uno Mas รีวิว บุฟเฟต์พรีเมี่ยม ราวกับอยู่สเปน วิวตึกใบหยก ที่เดือนนึงมีครั้งเดียวเท่านั้น

Uno Mas รีวิว - แค่ได้ยินคำว่าเดือนนึงมีครั้งนึง ก็เริ่มสงสัยแล้วค่ะซิสสส ว่าจะพิเศษขนาดไหน พอมาลองทานจริงๆ คือแบบดีมากค่ะซิสสส คือดีทุกคำที่ได้ชิม กล้าพูดคำนี้เลย ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ให้ฟังทุกเมนู ที่ไหน ยังไง…

Berkeley Sunday Brunch |บุฟเฟต์จุกๆ มีครบตั้งแต่วากิว ฟัวกราส์ ยันกุ้งเผา ในราคา 1,118 สุทธิ

Berkeley Sunday Brunch - เป็นประวัติการมากค่ะซิสสส เมื่อหลายอาทิตย์ก่อนหน้า Feed Facebook คุณผึ้งเจอแต่บุฟเฟต์ของที่นี่ค่ะ อะไรจะคุ้มเวอร์วังขนาดนั้น วันนี้ 6 August Journey เลยขอพาตะลุยไลน์อาหารทั้งหมดเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะซิสสส บุฟเฟต์มีเมนูอะไรบ้าง ซีฟู้ดออนไอซ์ ฟัวกราส์…

Easy Buddy |ข้าวกระเพราเนื้อวากิว A4 สไตล์ Cheftable

Easy Buddy - พาหลุดไปอีกโลกนึงอีกแล้วค่ะซิสสส โลกที่เสียเงินแล้วไม่ต้องคิดว่าจะกินอะไร 55+ หลายคนอาจจะนึกถึง Omakase มันก็คล้ายๆแบบนั้นแหละค่ะ แต่นี่เป็นเมนูไทยๆอย่างผัดกระเพรา ที่รสชาติไม่ธรรมดา คุณค่าที่คุณคู่ควร ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมผัดกระเพราเนื้อวากิว ร้านอาหาร…

Novotel Bangkok Platinum Pratunam | รีวิวบุฟเฟต์ Sunday brunch ในราคา 999 สุทธิ

บุฟเฟต์ Novotel แพลตตินัม ประตูน้ำ - คุณค่าที่คุณคู่ควรจริงๆค่ะซิสสส เมื่อ Sunday Brunch ที่นี่เขามาพร้อมราคาดี ที่เราคิดว่าทานยังไงก็คุ้มแน่นอน เลยอยากมาเล่าให้ฟังกันตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ให้อ่านกัน มื้อนี้มีอะไรให้จัดกันบ้าง ซีฟู้ดจัดหนักมาก…

Cuisine Unplugged |บุฟเฟต์ Pullman King Power หอยใหญ่สุราษปะทะโทมาฮอกพร้อมขบวนซีฟู้ด

บุฟเฟต์ Pullman King Power - มาจ้าเปิดศึกกันให้คนกินตกใจกันไปเลย เมื่อที่นี่เขาเล่นใหญ่ อุดหนุนของไทยนำหอยใหญ่สุราษฎร์ธานีมาจัดบุฟเฟต์ เท่านั้นยังธรรมดาเมื่อฝั่งเนื้อเขาก็มีเนื้อโทมาฮอกก็มาจัดบุฟเฟต์เช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมไลน์อาหารที่นี่กัน รีวิวนี้มีอะไร ? พาไปชมขบวนซีฟู้ด และ…

Shoyuu Bangna | ชาวบางนาต้องดีใจเมื่อมีร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมร้านนี้ใกล้ตัว

Shoyuu Bangna - ไม่ใช่แค่ชาวบางนาที่จะดีใจค่ะซิสสส เพราะที่นี่ใกล้ทางด่วนบางนา แปลว่าจะมาทานกันได้ทั่วสารทิศ อาหารพรีเมี่ยมแบบนี้อดใจไม่ไหวที่จะเล่าสู่กันฟัง เพราะที่นี่เขามีเมนูอาหารสดๆเวียนมาแบบ Seasonal ราวกับอยู่ญี่ปุ่น แทบทุกเมนูจะเป็นของที่ยังมีชีวิต คัดมาแล้วตามเรามา 6 August Journey เมาส์ให้อ่านกันว่าเมนูไหนห้ามพลาด  รีวิวนี้มีอะไร ?…

Hakkai Shabu Shabu |บุฟเฟต์ชาบูสุดสะพรึงที่ไต้หวัน ยกมา 100 อย่าง เบียร์ไม่อั้นเพียง 699 TWD (เน็ต)

ชาบูไต้หวัน - ได้ยินชื่อเสียงมานาน เวลาใครไปไต้หวันแล้วต้องไปกินชาบู เลยสงสัยมันมีอะไร วันนี้ถึงบางอ้อค่ะซิสสส คนที่นี่กินโหด กินดุ ของพรีเมี่ยม แต่ราคาเอื้อมถึง แล้วมีบุฟเฟต์เบียร์ไปอีก เป็นบุฟเฟต์ที่สะพรึงสุดในชีวิต ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ถึงร้านชาบูนี้ให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร…

Cho Cafe (町) | มาไทเปทั้งทีห้ามพลาดคาเฟ่ดีๆ ที่มีเมล็ดกาแฟจากทั่วโลก

Cho Cafe - อีกหนึ่งในเป้าหมายที่การมาไทเปครั้งนี้ ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งสำหรับคอกาแฟ เพราะที่นี่ก่อกำเนิดจากการที่เจ้าของเดินทางไปทั่วโลก เพื่อหาเมล็ดกาแฟ กลิ่น รสชาติที่ไม่ซ้ำกันทั่วโลกมาไว้ที่นี่ที่เดียว ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร ? ที่อยู่และข้อมูลร้าน เมนูห้ามพลาด…

TBS Teppanyaki | กระทะเหล็กดังที่ไต้หวัน มีโปรโมชั่นเอาใจคนไทย

TBS Teppanyaki - อีกหนึ่งร้านกระทะเหล็ก ไม่ใช่เชฟกระทะเหล็กนะคะซิสสส แต่มันคือเรื่องราวของ เท็ปปังยากิ ที่กำลังฮิตในหมู่คนไต้หวัน ด้วยความที่อาหารทะเลเขาสดไม่แพ้ชาติไหนในโลก มาเจอการปรุงบนกระทะเหล็กเข้าไป ดีย์เวอร์ค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าถึงประสบการณ์ลิ้มรสที่นี่ให้ฟัง ชุด 2 ท่าน…

บุฟเฟต์ Amari Watergate | ยกทะเลขึ้นบก กินเอาคุ้มพี่ว่าเกินคุ้ม

บุฟเฟต์ Amari Watergate - เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยค่ะซิสสส สำหรับที่นี่หลังจากได้ยินชื่อเสียงกันมานาน ในความยิ่งใหญ่ของไลน์อาหาร และ ความสวยงามของห้องอาหาร แต่ซิสสสคะ นอกจาก 2 เรื่องคือความคุ้มเกินค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวที่นี่…

Cafe@2 | บุฟเฟต์ Conrad ล็อบสเตอร์ไม่อั้น Weekend Seafood Buffet พรีเมี่ยมยันคาเวียร์

Conrad บุฟเฟต์ - วันอาทิตย์ชิลๆ ออกมาหาอะไรทานกันหน่อยดีกว่าค่ะซิสสส เราเพิ่งไปโดน Weekend Seafood Buffet ของโรงแรม Conrad ที่เขาแหวกแนวจากบุฟเฟต์โรงแรมทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ส่วนจะมีอะไรบ้าง 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง รีวิวนี้มีอะไร…

Squid & Co | หนึ่งเดียวในไทยสำหรับ ค็อคเทลปลาหมึก ของดีเมืองชล

Squid & Co - มันมีจริงค่ะซิสส สำหรับค็อคเทลปลาหมึก รสชาติฉ่ำมากและมีกลิ่นปลาหมึก รวมทั้งมาเป็นตัวในแก้ว คือแบบเหนือระดับของความฟิวชั่นจริงๆ แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่นี้ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่มีอะไรห้ามพลาด หมึกน้ำดำ เมนูที่แปลก และ…

Twilight |Rooftop ดีๆชมพระอาทิตย์ตกดินที่พัทยา

Twilight - เป็นอีกหนึ่งใน Hidden gems สำหรับเราเลยก็ว่าได้ เพราะแทบไม่เคยรู้เลยว่ามีที่สวยๆแบบนี้ในพัทยา เพราะที่นี่เป็น Rooftop เล็กๆแต่วิวอลังการมาก พร้อมอาหารมีสไตล์ ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ที่นี่ให้ฟัง รีวิวนี้มีอะไร ?…

Copper Aquarium Restaurant | บุฟเฟต์ซีฟู้ดจัดจ้านวิวใต้น้ำย่านห้วยขวาง

Copper Aquarium Restaurant - บุฟเฟต์รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน แต่จะกินบุฟเฟต์ธรรมดาโลกไม่จำนะ เพราะที่นี่เขามีโลกใต้น้ำสร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกเหมือนนั่งกินบุฟเฟต์ใต้ทะเลลึก ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวที่นี่ให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร ? มุมปิ้งย่างสั่งง่าย ไปรอที่โต๊ะ ซูชิซาซิมิก็มี…

Lelawadee | สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลตที่นี่ Mövenpick Sukhumvit 15

Lelawadee Movenpick - อีกหนึ่งในการเล่าขานถึงกันมานาน เวลาที่มาพักที่ Mövenpick ทีไร เขาจะมีชั่วโมงแห่งความสุข Chocolate Hour สำหรับแขกที่มาเข้าพักฟรีกันเลย แล้วถ้าเราไม่ได้มาพักแต่อยากกินจะทำไงตามเรามา 6 August Journey จะพามาชิมทั้งๆที่ไม่ได้มาพัก รีวิวนี้มีอะไร ?…

Daydreaming เขาใหญ่ |อีกจุดเช็คอินชิลๆ ที่เขาใหญ่นี่เอง [รีวิว]

Daydreaming เขาใหญ่ - น่าจะเป็นที่สุดฮิตอีกที่ในเขาใหญ่ ณ เวลานี้สำหรับที่นี่ Daydreaming ที่บรรยากาศที่นี่พาชวนให้ฝันกลางวันเหลือเกิน ชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ และ อาหารอร่อยแบบเกินมาตรฐานคาเฟ่ไปไกลมาก ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกัน รีวิว บรรยากาศร้าน…

Isaan Restaurant | อาหารสไตล์อีสาน แซ่บเวอร์ที่เขาใหญ่

อาหารอีสาน เขาใหญ่ - นอกจากอากาศดีๆที่เขาใหญ่แล้ว เราเชื่อว่าไม่ได้มีดีแค่อากาศแน่ๆถ้าคุณได้มีโอกาสมาลองทานข้าวที่นี่กันสำหรับร้านอาหารในรีสอร์ท ISAAN-ISAN BOUTIQUE RESORT ที่มีความอีสานทั้งเรื่องการตกแต่งที่พัก วิถีชีวิตและรสชาติอาหาร ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมอาหารกัน ปลาทอดสมุนไพร ปลาทอดสมุนไพร กรอบยันผัก…

All you can eat ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง ณ ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ (Hua Chang Heritage)

ข้าวแช่ หัวช้าง - อีก 1 ในโรงแรมที่ชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นต้นตำรับของ ข้าวแช่ตำรับหัวช้าง ที่ได้รับการรังสรรค์จากเชฟอาหารไทยชื่อดังอย่างเชฟบอมเบย์ ทำเอาเราต้องขอลองไปพิสูจน์ความเป็นไทย รสชาติไทยจากที่นี่ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม รีวิวนี้มีอะไร เซตข้าวแช่ตำรับหัวช้างแบบ All you…

Sushi Ichizu | อีกหนึ่งสุดยอดโอมากาเสะในตำนาน ที่ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น

Sushi Ichizu - เป็นเรื่องยากมากที่จะหาโอมากาเสะ ที่ฝีมือเชฟเป็นระดับตำนาน Sushi Sugita มาโดยตรง ที่ถ้าตัดเชฟจากญี่ปุ่นออกไป เชฟที่นี่จะเป็นเชฟซูชิอันดับ 1 ของเอเชียเลยก็ว่าได้ ตามเรามา 6 August Journey จะอาสาพาไปสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกขนาดนี้ รีวิวนี้มีอะไร…

Dicey Reilly |ร้านสไตล์ไอริช Bar & Restaurant หายากที่ พัทยา [รีวิว]

Dicey Reilly - อีกหนึ่งในร้านอาหารบนหาดพัทยา ที่จะทำให้คุณนึกว่ากำลังอยู่ในสักเมืองนึงในบริติช ร้านที่ดูเข้ม ตกแต่งย้อนยุคไปในปี 60-70 มีหนุ่มๆเข้ามานั่งดื่ม พูดคุย และ เชียร์บอล ที่นี่มีความเป็นไอริชผับที่เป๊ะมาก ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมเมนูดังของที่นี่กัน…

Havana Bar and Terazzo Restaurant | ร้านนั่งชิล ดนตรีสด on the beach พัทยา

Havana Bar and Terazzo Restaurant - ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน พร้อมดนตรีสดที่อย่างคืนวันพฤหัสบดีจะมีวง The Respect Band เป็นวงที่น้ำเสียง สไตล์เพลง และ ไลน์ของเบสค่อนข้างนุ่มลึกไปในยุคก่อนปี 90 ที่สำคัญบรรยากาศที่นี่ชิล ตามเรามา…

The rooftop |อีกจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่พัทยา บรรยากาศคูลๆ ราคาไม่แรง

พัทยา พระอาทิตย์ตกดิน - ถ้านึกถึงการเดินชมพระอาทิตย์ตกดินที่ชายหาด สักพักทรายปลิวเข้าตา หรือ รองเท้าเต็มไปด้วยทราย ที่นี่จะตอบโจทย์เราสุดๆ คือไม่ต้องเดินไปที่หาดทรายใดๆ เปลี่ยนมาเป็นเดินสวยๆกดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 25 ที่นี่ Holiday Inn Pattaya ตามเรามา 6 August…

YTSB Exclusive Omakase | สุดยอดโอมากาเสะในกรุงเทพที่รับเพียงวันละ 10 คนต่อวัน

โอมากาเสะ - อีกหนึ่งวิถีการกิน ที่นอกจากจะเสียเงินแรงแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้เลือกเมนูเพราะการทานโอมากาเสะ คือการกินเมนูตามใจเชฟ !!! และแน่นอนว่าเชฟที่ YTSB เขาไม่ทำให้ผิดหวัง...เมื่อเชฟที่นี่แกใช้ใจ และ ประสบการณ์ที่มีมายาวนานกว่า 20 ปีใส่ลงไปทุกจานตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมความ…

The Berkeley Dining | บุฟเฟต์ซีฟู้ดยักษ์ ใจกลางกรุงเทพ คุณภาพดี [รีวิว]

Berkeley บุฟเฟต์ - อีกหนึ่งในบุฟเฟต์ที่คุ้มเวอร์วังกลางใจเมืองจากห้องอาหาร The Berkeley Dining ที่เราแทบไม่เคยเห็นรีวิวที่ไหน แต่พอได้มาลองด้วยตัวเองแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่า อร่อย เกินราคาไปเลยตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสำรวจทุกเมนูที่บอกว่าคุ้ม...มันจะขนาดไหน รีวิวนี้มีอะไร ? มุม…

Streats Khaosan | เดินถนนข้าวสาร มีที่จอดรถ แถมอิ่มท้องในราคาไม่แรง

ถนนข้าวสาร ที่จอดรถ - เป็นข่าวดีสำหรับหลายๆคนเมื่อการมาเดินข้าวสาร จะหาที่จอดรถไม่ยากอีกต่อไปเมื่อที่จอดรถของโรงแรม Ibis Styles Bangkok Khaosan Viengtai เขาสร้างเสร็จแล้วแถมเปิดให้เข้าจอดฟรีเพียงมาทานข้าวที่ห้องอาหาร Streats ขั้นต่ำ 300 บาท วันนี้ 6 August…

Starz Diner | ดินเนอร์กริลๆ ซีฟู้ดเด็ดๆที่ Hard Rock Hotel Pattaya

Starz Diner - การที่ๆนี่ติดริมทะเล จะมีบุฟเฟต์ซีฟู้ดธรรมดาโลกไม่จำนะคุณ มันต้องมีเนื้อย่างสไตล์บราซิลสิ หลากหลายเนื้อเดินเสริฟกันตัวต่อตัว รวมทั้งบรรยากาศชิลๆตามสไตล์ Hard Rock แล้วยิ่งชวนให้ Dinner มื้อนี้ชิลไปอีกตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ให้ฟังว่าที่นี่เขาเด็ดขนาดไหน รีวิวนี้มีอะไร…

Pizzeria |ร้านอร่อยบรรยากาศดีๆ ใน Hard Rock Pattaya (รีวิว)

Pizzeria - ใครจะไปรู้ว่าใน Hard Rock Hotel Pattaya เขาจะมีร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ ริมสระน้ำสุดกว้าง ที่ทำให้เราซึมซับบรรยากาศของคนชอบเสียงดนตรี และรสชาติอาหารที่บอกเลยว่าเด็ด ตามเรามา 6 August Journey จะชวนทุกคนลองแวะมาชิม และ มานั่งชิลที่นี่กันในรีวิวนี้…
บุฟเฟต์ Sukosol

Sukosol (สุโกศล) บุฟเฟ่ต์ | ยกทะเลมาเสริฟ ล็อบสเตอร์ไม่อั้น [รีวิว]

บุฟเฟต์ Sukosol - หนึ่งในความเวอร์วังอลังการของการกินบุฟเฟต์ ที่ติดรถไฟฟ้าเดินทางกันง่ายๆกับที่นี่ ห้องอาหารปทุมมาศ แห่งโรงแรมสุโกศล ตาม 6 August Journey มาเราจะพาไปชิม และ รีวิวไลน์อาหารให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร เมนูล็อบสเตอร์ย่างไม่อั้น มุมอาหารญี่ปุ่นตรึงใจเหมือนยกมาจากตลาดปลาซึคิจิ ซีฟู้ดที่ไม่เหมือนใคร…
Speak Bangkok รีวิว

Speakeasy Rooftop Bars | 1 ในรูฟบาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ พาย้อนไปปี 1920

Speakeasy Rooftop Bars - เป็น 1 ในรูฟท็อปบาร์ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในกรุงเทพ และ ยังได้รับรางวัลชนะเลิศบาร์ที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียที่ดีที่สุดในโลก รางวัลเหล่านี้ได้รับมาไม่ใช่เรื่องบังเอิญเพราะที่นี่มีสเน่ห์บางอย่างที่เราอยากเล่าให้ฟังค่ะซิส...ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปค้นพบสเน่ห์เหล่านี้กัน รีวิวนี้มีอะไร Hidden ซิการ์ Bar…

Medici Kitchen & Bar | ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ดีที่สุดในกรุงเทพ (มีรางวัลการันตี)

Medici Kitchen & Bar - หลายวันก่อนเรานั่งเลื่อน Instagram ไปแล้วเห็นงานวันเกิดชมพู่ อารยา ที่จัดในบรรยากาศน่าค้นหา เลยตามมาสืบกันต่อว่าที่ไหน จึงได้มาพบที่นี่ ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่ดี แต่อาหารที่นี่ได้รางวัล The best อาหารอิตาเลี่ยน 3…

Coral Vine | มาหัวหิน อยากกินอาหารชิลๆแบบโรแมนติค ริมทะเล เชิญที่นี่ (รีวิว)

Coral Vine - ถ้าใครเคยไปหัวหิน แล้วตกเย็นชอบออกไปหาอะไรทาน มักจะไปกันแถวตลาดคนเดิน หรือแถว Cicada ลำพังแค่ที่จอดรถก็หายากแล้ว คนก็ดันเยอะ ของก็ไม่ได้อร่อยเวอร์วังขนาดนั้น ถ้าใครเบื่อกับสิ่งที่เล่ามาเราว่าที่นี่เหมาะกับคุณตามเรามา 6 August Journey จะพามาลองชิม Coral Vine…

Unlimited Cocktails | บุฟเฟต์ Cocktail ติดรถไฟฟ้าที่ The Landmark จัดให้

บุฟเฟต์ cocktail - อีกหนึ่งความคุ้มค่าที่เขาจัดให้ทั้งปี 2019 สำหรับโปรโมชั่นนี้ ที่เราสามารถสั่ง Cocktail ได้ไม่อั้นในช่วงเวลา 19:00 - 22:00 ทุกคืนวันพฤหัสบดีมาพร้อมกับการเสริฟเมนู Tapas หรือเราขอเรียกว่ากับแกล้มตามใจเชฟไม่อั้นอีกเช่นกัน ตามเรามา 6 August…

Pink Salmon | ความโฮมเมดที่แสนอบอุ่น ที่มาพัทยาทั้งทีต้องลอง [รีวิว]

Pink Salmon - อีกร้านเล็กๆน่ารักที่อยู่ในพัทยา ในย่านที่ไม่วุ่นวายนัก มาพร้อมกับความอบอุ่นของเมนูอาหารสไตล์ Comfort food เรียกง่ายๆคือพวกอาหารฝีมือแม่ ที่ไม่เน้นปรุงแต่งมากนักแต่เน้นรสชาติจากวัตถุดิบจริงๆ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังถึงความอบอุ่นของรสชาติอาหารที่นี่ เมนูอาหาร เมนูแรก แซลม่อนกับถั่วลันเตาบดและสลัดควินัว…

The Glass House Silver Pattaya | บรรยากาศก็ว่าเหนือแล้ว รสชาติอาหารเหนือกว่า [รีวิว]

The Glass House Silver - พัทยาชิคเวอร์ !!! เมื่อมาเจอการรีโนเวทใหม่ของ The Glass House Silver แห่งนี้ ร้านเล็กๆ บรรยากาศน่ารัก แถมมุมถ่ายรูปมีเยอะมากด้วย นอกจากความชิคของร้าน เมนูอาหารที่นี่ก็โดนใจนะตามเรามา…

Benihana Pattaya | “เทปันยากิ” กระทะเหล็กห้ามพลาดที่ “พัทยา” [รีวิว]

Benihana Pattaya - เคยไปกินร้านไหนแล้วมีความสุขจนยิ้มไม่หุบไหม ? ที่นี่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ คือความอร่อยของที่นี่อร่อยแม้กระทั่งผัก แต่ความแซ่บของเชฟในการเอ็นเตอร์เทรนคนกินนั้น รู้สึกจะล้ำหน้ารสชาติไปไกล ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่เขามีดีอะไร จุดเด่นของมื้อนี้ ต้องยกให้เป็นความสามารถของเชฟทุกคนในร้าน ที่เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องมาดูแลเรา เขาดูแลเต็มที่และสร้างความเอ็นเตอร์เทรนสุดๆ…

The boat restaurant | บุฟเฟต์ซีฟู้ดพัทยา จัดมาแน่น เติมไม่อั้น [รีวิว]

บุฟเฟต์ซีฟู้ดพัทยา - มาถึงทะเลพัทยา ลำพังแค่นั่งกินอาหารทะเลตามโต๊ะชายทะเลก็ตกจานละ 200-300 บาทแล้วจะดีกว่าไหมถ้าเรากินอาหารทะเลได้ไม่อั้น แถมยังได้มองบรรยากาศริมทะเล ติดแอร์สบายๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมบุฟเฟต์อาหารทะเล จุดเด่นของบุฟเฟต์ จุดเด่นที่ 1 มีกุ้งแม่น้ำย่าง ขนาดตัวตามที่เห็นเลย…

The terrace At 72 | บุฟเฟต์คุ้มๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา [รีวิว]

บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา - ในวันที่การจะกินข้าวริมน้ำเจ้าพระยา ไม่จำเป็นต้องล่องเรืออีกต่อไป ที่ The terrace at 72 ตอบโจทย์มากเลยนะคุณ ด้วยทำเลที่ติด Asiatique ตกเย็นมองพระอาทิตย์ตกดินได้ ติดริมน้ำเจ้าพระยา ค็อคเทลอร่อย ร้านบรรยากาศดี วันนี้…

บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน กลางกรุง !! เรื่องจริงที่ The Landmark Bangkok จัดให้

บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน - ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดแน่ๆ เพราะเราไม่ต้องขับรถไป สมุทรสงคราม ก็ได้กินปูไข่กันแบบสดๆ เพราะทางโรงแรม The Landmark เขาเล่าว่าเขามีดีลเลอร์ที่เลี้ยงปูย่านคลองโคน พร้อมส่งมาให้ที่โรงแรมวันต่อวัน ตามเรามา 6 August Journey จะอาสาพาไปพิสูจน์ความสด จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้…

Soupper Pot | รีวิว ชาบูใหม่ 9 ซุป 9 ซอส ต้องมีโดนบ้าง !!!

Soupper Pot  ชาบู - ชาบูแรกที่ทำให้เรารู้สึกว่าเดินออกจากร้านแล้วจะสวย !!! หึ้ย ชาบูอะไร มีน้ำซุปคอลลาเจน หึ้ย ชาบูอะไรมีน้ำจิ้ม ซีฟู้ดสัปปะรด แล้วกินทั้งทีเราเลือกได้เลยนะอยากกินพร้อมกัน 4 น้ำซุป อยากกินน้ำจิ้มหลากหลายได้ครบ ตามเรามา 6…

ออเจ้า ซีฟู้ด | ซีฟู้ดมะนาวแท้ รสแซ่บย่านบางแสน

ออเจ้า ซีฟู้ด - ได้ยินครั้งแรกหน้าพี่หมื่น บุพเพสันนิวาสก็ลอยมาเลยจ้า แต่ที่นี่เขาเป็นซีฟู้ด รสแซ่บที่กล้าการันตีเลยว่า ไม่ใส่ผงชูรส และ ใช้มะนาวแท้ ไม่ว่ามะนาวจะถูกหรือแพง ที่นี่ก็สู้ไหว ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้…

โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มในตำนาน 50 เมนู เพียง 249 บาท

บุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม - มันมีเหตุผลมากมายว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงเป็นตำนาน ที่แน่ๆ คงไม่เห็นโรงแรมไหนจะ บุฟเฟต์แบบนี้แน่ๆ เป็นความตื่นเต้นอีกระดับเลยก็ว่าได้ ที่เราจะไม่ต้องไปนั่งกินข้าวต้มริมทาง แต่ได้มานั่งกินในโรงแรมหรู พร้อมราคาย่อมเยาตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้ เรื่องแรกเป็นเรื่องของ เมนูข้าวต้ม ที่ใครจะไปรู้ว่าทานข้าวต้มนี่มีกับถึง…

โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม ที่ห้องอาหาร Saigon

บุฟเฟต์อาหารเวียดนาม - ร้านอาหารเวียดนามในเมืองไทยส่วนใหญ่ น้อยมากที่จะจัดเป็นบุฟเฟต์ ใครไม่จัดแต่ที่นี่เขาจัด ห้องอาหาร Saigon แห่งโรงแรมเอเชีย เขามีบุฟเฟต์สุขภาพดีอย่างบุฟเฟต์อาหารเวียดนาม มาพร้อมโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ตามเรามา 6 August Journey จะมารีวิวให้อ่านกัน…

โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟต์ติ่มซำ ที่ห้องอาหาร The greatwall เพียง 650฿

บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชีย - โปรโมชั่นท้าทายสาย ติ่มซำ เมื่อโรงแรมกลางใจเมืองอย่างโรงแรมเอเชีย ลงทุนเปิดห้องอาหาร The greatwall มาพร้อมโปรโมชั่นสุดร้อนแรงมา 4 จ่าย 3 แบบนี้แล้วด้วย 6 August Journey ขอเล่าให้ฟังว่าราคาแบบนี้มีอะไรให้ลิ้มลองกันบ้าง…

Mercure Siam Buffet | บุฟเฟต์บาร์บีคิวมื้อค่ำเอาใจคนรัก “เนื้อ”

Mercure Siam Buffet - เอาใจคนรักเนื้อ เผื่อสำหรับใครที่ไม่ใช่สายอาหารทะเล ที่นี่เขาจัดโปรบุฟเฟต์ บาร์บีคิวมื้อค่ำ กับเนื้อสเต็กที่คัดสรรมาอย่างดี วันนี้เราขอมาเล่าให้ฟังว่าโปรครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างตามเรามา 6 August Journey จะพาไปกิน จุดเด่นของโปรครั้งนี้ จุดเด่นครั้งนี้เรายกให้เป็น เนื้อ ที่สามารถเลือกและบอกเชฟได้…

Ba hao 八號 | บรรยากาศเบาๆ ที่คนต่างชาติถึงกับบินมาตามหา

Ba hao 八號 - ร้านอาหารย่านเยาวราชที่เปิดมาได้ 1 ปีแล้ว อาจเป็นเพราะถนนหน้าร้านเป็นวันเวย์ในทิศทางที่จะเห็นร้านได้ไม่ชัดนัก แต่ที่นี่กลับมีชาวต่างชาติ ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาตามหา ว่าที่แห่งนี้คือที่ไหน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปค้นหาว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงเป็นอย่างนั้น จุดเด่นของร้าน (ความคิดเรานะ)…

Nye Cafestaurant | ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ริมน้ำเจ้าพระยาที่ Amdaeng

Nye Cafestaurant - ถ้าใครไปเดินเล่นที่ ล้ง1919 จะสังเกตเห็นป้าย Amdaeng ที่ไม่ได้เป็นแค่โรงแรม แต่มีร้านอะหารบรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารไทยฟิวชั่น ริมน้ำเจ้าพระยาอยู่เช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาเข้าไปชมบรรยากาศย้อนยุค แต่ดีต่อใจ  …

a House อารีย์ | อาหารฟิวชั่น บรรยากาศเท่ ๆ สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน

a House อารีย์ - ท่ามกลางร้านคาเฟ่ชิคๆ ในย่านอารีย์ที่ใครๆก็รู้ว่าย่านนี้เต็มไปด้วย ของกิน คาเฟ่ ร้านอาหาร แต่ก็ยังมีร้านเล็กๆ กึ่งผับ กึ่ง Restaurant แห่งนี้อย่าง A house อารีย์ ที่ฉีกแนวความสดใส…

Scalini Hilton Sukhumvit | บุฟเฟต์ A la cart เสริฟล๊อบสเตอร์ไซส์อาลาคาร์ทแบบไม่อั้น

Scalini Hilton Sukhumvit - อะไรนะ ที่นี่มีล็อบสเตอร์ไม่อั้น อะไรนะที่นี่ฟัวกราส์ไม่อั้น อะไรนะที่นี่เขาเน้นบุฟเฟต์แบบ A la cart !!! ทิ้งภาพไลน์บุฟเฟต์ที่ต้องเดินตักเองออกไป ที่นี่เดินไปสั่งก็จะมีมาเสริฟ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ คนขี้เกียจแบบเราตามเรามา 6 August…

Royal Andaman | เรือครูซดินเนอร์ตามเสด็จประภาส ร.๕ ที่นี่ ระนอง

Royal Andaman - อีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจอีกเรื่อง ของการมาเที่ยวระนองครั้งนี้ เราขอยกให้ที่นี่ และ เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงอยากมีค่ำคืนสุดสวยบนเรือไม้โบราณแห่งนี้แบบเราเช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปย้อนอดีตกัน   เริ่มต้นกันก่อน ดินเนอร์มื้อนี้ เราจะมีเริ่มต้นกันที่ ท่าเรือประภาคาร…

ร้านอาหารระนอง คุ้นลิ้น | อาบน้ำแร่ แช่น้ำอุ่น ขึ้นมาทานอาหารอร่อย

คุ้นลิ้น ระนอง - ถ้าพูดถึงร้านอาหารเด็ดของเมืองระนอง เราเชื่อว่า ร้านคุ้นลิ้น ต้องติดอยู่ในโผแน่นอน เรารู้จักที่นี่จากรายการครัวคุณต๋อย แล้วขึ้นเครื่องบินมา ก็มีสกรู๊ปเกี่ยวกับจังหวัดระนองเช่นกัน แล้วชื่อ ร้านคุ้นลิ้น ก็ติดโผร้านที่ห้ามพลาด แน่นอนว่ามาระนองทั้งทีเราต้องไปลองพิสูจน์ความอร่อย ตามเรามา 6 August Journey…

สุดยอดบุฟเฟ่ต์ “กุ้งเผาและกั้ง” ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทลสีลม (Feb-Apr 2018)

บุฟเฟต์กุ้งแม่น้ำเผาและกั้ง – กลับมาแล้วสำหรับโปรโมชั่นที่ถูกใจใครหลานคน สำหรับโปรโมชั่น 3 เดือนวนกินบุฟเฟต์ให้ครบ 3 ที่อย่าง Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit, Pullman Bangkok grande Sukhumvit และ Novotel…
บุฟเฟต์ Pullman

สุดยอด “บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและแซลมอน” ที่ร้านอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมนสุขุมวิท (FEB-APR 2018)

บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและแซลมอน – กลับมาแล้วสำหรับโปรโมชั่นที่ถูกใจใครหลานคน สำหรับโปรโมชั่น 3 เดือนวนกินบุฟเฟต์ให้ครบ 3 ที่อย่าง Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit, Pullman Bangkok grande Sukhumvit และ Novotel Bangkok Fenix…

สุดยอดบุฟเฟ่ต์ “กุ้งแม่น้ำเผาและปูม้า” ที่เดอะสแควร์ โนโวเทล เพลินจิต (Feb-Apr 2018)

บุฟเฟต์กุ้งแม่น้ำเผาและปูม้า - กลับมาแล้วสำหรับโปรโมชั่นที่ถูกใจใครหลานคน สำหรับโปรโมชั่น 3 เดือนวนกินบุฟเฟต์ให้ครบ 3 ที่อย่าง Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit, Pullman Bangkok grande Sukhumvit และ Novotel Bangkok Fenix…
Teddy's bigger burger

Teddy’s BIGGER burgers (เกตเวย์เอกมัย) | “Premium burger” จาก “ฮาวาย”

Teddy's bigger burger Teddy's bigger burger - เบอร์เกอร์ถือว่าเป็นอาหารที่ไม่ค่อยอินสำหรับคนไทย อาจเป็นเพราะเมืองไทยเรากินข้าวเป็นอาหารหลัก เลยไม่ได้สัมผัสความเป็นเบอร์เกอร์หลากหลายมากนัก แต่สำหรับอเมริกาเบอร์เกอร์ถือเป็นชีวิตจิตใจ แล้ว Teddy's bigger burgers นี้เองที่ได้รับการโหวตว่าเป็นที่สุดของรัฐฮาวาย ตามเรามา 6…

Espresso | 7 สเตชั่น 7 สไตล์บุฟเฟต์ที่ intercontinental Bangkok

บุฟเฟต์ Intercontinental Bangkok บุฟเฟต์ Intercontinental Bangkok - ขึ้นชื่อคำว่า 7 สเตชั่นถือว่ายังน้อยไปสำหรับไลน์อาหารที่นี่ เพราะยังไม่นับรวมความเป็นซีฟู้ดเลยด้วยซ้ำ มีครบทุกสายอาหาร และ แทบครบทุกเชื้อชาติจริงๆกับบุฟเฟต์ที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey…

Atrium | พาเหรดซีฟู้ดสดๆส่งตรงจากนอเวย์ (The Landmark Bangkok hotel)

Atrium (9.5 / 10 คะแนน) Atrium - ถ้าใครเคยเรียนวิทยาศาตร์คงนึกถึงหัวใจห้องหนึ่งที่ชื่อว่า Atrium ในที่นี่ก็เป็นหัวใจเหมือนกัน แต่เป็นหัวใจของกรุงเทพที่มีพาเหรดซีฟู๊ดส่งตรงมาจากทั่วทุกมุมโลกในราคาสมน้ำสมเนื้อกับที่นี่ ห้องอาหาร Atrium แห่งโรงแรม Landmark Bangkok Hotel ที่นี่มี…

Sui Sian กับ 40 เมนูบุฟเฟต์ติ่มซำกลางใจเมือง (The Landmark Bangkok)

บุฟเฟต์ติ่มซำ บุฟเฟต์ติ่มซำ - หลังจากลับมาจากฮ่องกง ทำให้เรากล้าพูดได้เต็มปากว่าที่นี่สู้ต้นตำรับได้สบาย สำหรับบุฟเฟต์ Dim Sum กลางใจเมืองของห้องอาหาร Sui Sian แห่ง The Landmark Bangkok Hotel ตอนเราไปกิน 70%…

開飯川食堂 Kaifun | ที่เมืองไทยมี MK ที่ไต้หวันมี Kaifun

Kaifun (開飯川食堂) Kaifun - หนึ่งในความฮิตของคนไต้หวัน ปกติแล้วอย่างเราๆคนไทยจะฮิตกิน ชาไข่มุก ชาบูหมาล่า เวลาที่ไปไต้หวันแต่ที่นี่ คนที่นี่เองเลย เขาแนะนำร้านนี้มาให้อย่าง 開飯川食堂 Kaifun เพื่อนไต้หวันเราก็ชอบพาครอบครัวมากินที่นี่มากกว่า ส่วนที่นี่จะมีอะไรดี เราจะพาไปชม เผื่อเป็นทางเลือกของการกินแบบใหม่ที่ใครก็อยากลอง ตามฉันมา 6…

“饗饗 In paradise” บุฟเฟต์พร้อมวิว “Taipei101” แบบใกล้ชิด !!!

ไปไทเปครั้งนี้ผึ้งมีเรื่องตื่นตาตื่นใจอยากเล่าให้ฟัง ถือเป็นที่หนึ่งในใจเราเลยก็ว่าได้สำหรับครั้งแรกในการลิ้มลองบุฟเฟต์ลอยฟ้า พร้อมวิวไทเป 101 สุดแสนโรแมนติค ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปชิม ในวันที่ไต้หวันไม่ได้มีแค่ชาบู ถือเป็นความโชคดีเลยแหละที่เราได้ขึ้นมากินบุฟเฟต์แบบ Unseen ที่นี่สำหรับ In Paradise ที่ตอนแรกเราแค่อยากขึ้นมาชมวิวเฉยๆ เพราะวิวแบบนี้เรายกตัวอย่างตอนเราไปชมวิวบนตึก…

ขอทริป “ฮ่องกง” ที่มี “ของกินออกมา” กับ 11 เมนูน่าลอง

ฮ่องกง - พี่ๆ ขอทริปที่มีของกินออกมา !!! จัดไปตามคำเรียกร้องทริปที่มีของกินออกมานี่ต้องยกให้กับที่นี่เขาแหละ "ฮ่องกง" เพราะที่นี่ฮิตติดชาร์ตตั้งแต่รุ่นอาม่า อากง ที่แบบใครไปต่างประเทศก็มักจะต้องเคยไปฮ่องกง ความโดดเด่นเรื่องอาหารที่นี่จึงไม่เป็นรองใคร อาจจะมันบ้าง จืดบ้างแต่ก็มีมิชลินสตาร์หลายร้านเช่นกัน ยิ่งของกินยุคใหม่ๆ เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราแล้วมีร้านดีๆผุดขึ้นมาเยอะมาก ทำเอาจำไม่รู้ลืม และอยากกลับไปอีกเพราะเรื่องของกินนี่แหละ...ตามฉันมา 6…

เรื่องกินสิงคโปร์ 11 เมนูกับ 2 ร้านมิชลินสตาร์ที่ราคาเอื้อมถึง

ครั้งก่อนเราเล่าเรื่อง 14 ที่เที่ยวฟรีในสิงคโปร์ไปแล้วพร้อมทริคการจองที่พักราคาถูกแถมไปให้ ครั้งนี้เราขอเล่าต่อสำหรับอาหารการกินที่ขึ้นชื่อ และราคาเอื้อมถึงกันบ้างเราแนะนำว่าให้พกขวดน้ำไปกรอกน้ำก๊อกเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำเพราะน้ำที่่นี่แพงมากส่วนเรื่องตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาถูก เราแนะนำ Traveloka เพราะไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็ได้ โอนผ่านตู้เอทีเอ็ม ก็ไม่โดนค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อย่างจองผ่านเว็บโดยตรงจะโดนค่าตัดบัตรเครดิตแต่ที่นี่ฟรี   1. ปูผัดผงกระหรี่ - Jumbo Seafood เมนูที่…