เมื่อฉันอยากแชร์วิธีจอง “ตั๋วเครื่องบินราคาถูก” แบบฉบับ “6 August Journey”

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เรามาอยู่ ณ จุดๆนี้ได้อย่างไร…จุดที่อะไรๆก็สามารถหาได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส เหนือยิ่งไปกว่านั้นเรากำลังอยู่ในยุคของการซื้อ หรือ ใช้บริการอะไรก็มักจะได้รับการลดราคาจาก Voucher ต่างๆ ต้องขอบคุณเหล่า Startup ทั้งหลายที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทางเลือกในชีวิตที่ดีขึ้น

และความคุ้มค่าที่คุณคู่ควรเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจาก Startup

ผู้มีไอเดีย และ ทำไอเดียเหล่านั้นให้เกิดขึ้นจริง และทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นนั้นเอง แนะนำกันไปเรียบร้อย แล้วมี Startup อะไรบ้างที่ช่วยให้การจองตั๋วเครื่องบิน และ ที่พักของเราง่ายขึ้น – 6 August Journey

 

ตั๋วเครื่องบิน

ที่พึ่งยามเราต้องการจองตั๋วเครื่องบินด่วน

ที่พึ่งยามเราต้องการจองตั๋วเครื่องบินด่วน

ทริปเร่งด่วน

Traveloka พร้อม voucher ลดราคา – สิ่งแรกที่เราจะทำคือเข้า Application Traveloka ที่สมัครง่ายเพียงใช้เบอร์โทรศัพท์ ค้นหาเส้นทางการบิน โดยราคาที่เห็นจะเป็นราคาเบ็ดเสร็จไม่บวกอะไรเพิ่มแล้ว ที่เด็ดของแอพนี้คือ Voucher ลดราคาที่มีให้ใช้อยู่ตลอด เอาใจคนไม่มีเครดิตก็สามารถลดราคาได้ โดย voucher จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ ซึ่งสามารถลองเข้าไปดูได้ในหน้าโปรโมชั่นที่นี่ [Traveloka]

Sky scanner – อีกทีเพื่อเทียบราคาจากข้อก่อนหน้า ว่าราคาที่ได้รับการลดนั้นถูกที่สุดหรือไม่ โดยสิงที่แสดงผ่าน [Sky Scanner] นั้นค่อนข้างมีความหลากหลายกว่า แต่ราคามักจะแพงกว่าเช่นกัน

เข้าเว็บไซต์สายการบินโดยตรง – จาก 2 ข้อที่กล่าวมาเรามักชอบแอบเข้าไปเช็คราคากับเว็บไซต์โดยตรงด้วยเช่นกัน แต่โดยรวมแล้วราคาที่ได้จาก Traveloka + Voucher ลดราคามักจะทำให้เราเดินทางในราคาที่ถูกที่สุด

6kkr2x9mgv

 ทริปที่แพลนไว้รอโปรมาอย่างเดียว  

บัตรเครดิตที่ผูกกับสายการบิน – เรื่องแบบนี้เราบอกเลยว่าเราถนัดที่สุด จากที่ใครหลายคนเคยอ่านไปแล้วเรื่องการถือ [บัตรเครดิตแอร์เอเซีย] เพื่อโปร Big sale มาเราจะได้จองก่อนใคร 24 ชั่วโมง โดยโปรพวกนี้จะมีส่งแจ้งล่วงหน้าในอีเมล์อยู่แล้ว แน่นอนว่าราคาโปรถูกแน่นอน

ติดตามโปรจากเพจบอกโปรโมชั่น – ที่เราใช้บริการบ่อยๆ เพราะแอดมินเพจพวกนี้ถือว่าทำงานแบ่งปันพวกเราได้ดีมาก เช่น [เพื่อนบอกโปร] [ติดโปร – PRO addict] [Ar-pae] มีภาพราคา มีเทคนิคการจอง มีสรุปเวลาจอง เวลาเดินทางครบ และแปะลิงค์ให้ รับรองไม่พลาด เราแค่แพลนทริปรอ

จองเว็บที่มี Combo (ที่พัก + ตั๋วเครื่องบิน) – เพราะเว็บเหล่านี้จะมีโปรโมชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ อย่างเช่นตั๋วเครื่องบินไปกลับมาเลย์เซีย พร้อมที่พักสามคืน เราได้มาในราคา 2,300 บาทเท่านั้นเอง เพราะพวกเขาจัดโปรเรื่อยๆ แต่โปรที่แรงสุดๆส่วนใหญ่จะมาพร้อมโปร Big sale แหล่งเว็บไซต์ Combo ที่เราใช้บ่อยคือ [Air AsiaGo] [Expedia] นั้นเอง

ตัวช่วยจดจำแจ้งเตือนตั๋วเครื่องบิน – อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราชอบสุดๆเลยก็คือ feature “Price Alert” ของ [Traveloka] ซึ่งเราสามารถเซตตั๋วไปกลับตามจุดมุ่งหมายที่อยากไป และ ราคาที่ต้องการ ทางแอพลิเคชั่นจะคอยแจ้งเตือนราคาตั๋วที่ดีที่สุด หรือ ใกล้เคียงกับราคาที่เราต้องการที่สุดมาให้ เจอราคาถูกใจก็ซื้อได้เลย

Traveloka Aplication

Traveloka Aplication

วิธีตั้งค่า Price Alert ของ Traveloka  

เข้ามาที่ Aplication ของ Traveloka จะเห็นดังภาพนี้

เข้ามาที่ Aplication ของ Traveloka จะเห็นดังภาพนี้

กดเครื่องหมาย บวกได้เลย

กดเครื่องหมาย บวกได้เลย

ตั้งค่าไว้เลย อยากได้ราคาเท่าไร

ตั้งค่าไว้เลย อยากได้ราคาเท่าไร แล้วก็รอการแจ้งเตือนรายวัน หรือ รายอาทิตย์ได้เลย

นี่ก็เป็นวิธีทั้งหมดที่เราใช้สำหรับการเที่ยวแต่ละทริป ว่าเที่ยวยังไงให้ได้ตั๋วถูก เที่ยวอย่างไรประหยัดงบ ทริปเร่งด่วน ทริปแพลนไว้นานแล้วก็ใช้ได้หมด เพียงแค่มีโทรศัพท์หนึ่งเครื่อง และ อินเตอร์เน็ต ทุกอย่างก็ดูง่ายหมดเลยเนอะ ขอให้ได้ขอให้โดนทุกทริปเลยจ้า