Tips & Trick

เลห์ ซื้ออะไร ตลาด

Leh main bazaar (ตลาดเมืองเลห์) | ซื้ออะไร จิบกาแฟ กินเนื้อย่าง เล่นเน็ต จุดไหนดีที่นี่มีคำตอบ (รีวิว)

เลห์ ซื้ออะไร - ที่นี่คงเป็นตลาดแห่งเดียวในเมืองเล็กๆแบบนี้ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเดิน และ ซื้อของได้ ท่ามกลางอากาศหนาวเวอร์ ผู้คนยังคงเดินช้อปปิ้งกันได้ชิลมากคนไทยอย่างเราอย่าน้อยหน้าวันนี้ 6 August Journey จะมาชี้เป้าว่ามาตลาดเลห์ทั้งทีจะทำอะไรได้บ้างกัน ร้านกาแฟน่านั่ง & เน็ตแรง ร้านแรกเป็นร้านในตำนานด้วยสมยานาม เน็ตแรง โกโก้อร่อยอย่างร้าน…

เที่ยวเวียดนามอย่างไร…ไม่ให้โดนหลอก (ทริคเด็ดที่เราใช้แล้วได้ผล)

เวียดนามใต้ - อีกหนึ่งประเทศที่มีดี...แต่คนไทยหลายคนต้องเซย์โนเพราะเรื่องราวต่างๆนาๆที่คนไปเที่ยวพบเจอบ่อยๆ ว่าโดนหลอก โดนโกง วีรกรรมเยอะแยะ แต่พอเราไปเราลองเดินทางอย่างมีสติ เรากลับรอดมาง่ายๆ วันนี้เราเลยอยากแชร์เทคนิคที่เราทำแล้วรอดปลอดภัยมาฝากกัน (สิ่งเหล่านี้ควบคุมได้ เพราะล่วนแล้วเป็นสาธารณะ)   รถบัสสาธารณะ การเดินทางเที่ยวชมแต่ละสถานที่ต่างๆ ในโฮจิมิน และ มุยเน่นั้นมีรถประจำทาง หรือ ที่บ้านเราเรียกว่ารถเมล์ไปทั่วเมือง…

เมื่อฉันอยากแชร์วิธีจอง “ตั๋วเครื่องบินราคาถูก” แบบฉบับ “6 August Journey”

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เรามาอยู่ ณ จุดๆนี้ได้อย่างไร...จุดที่อะไรๆก็สามารถหาได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส เหนือยิ่งไปกว่านั้นเรากำลังอยู่ในยุคของการซื้อ หรือ ใช้บริการอะไรก็มักจะได้รับการลดราคาจาก Voucher ต่างๆ ต้องขอบคุณเหล่า Startup ทั้งหลายที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทางเลือกในชีวิตที่ดีขึ้น และความคุ้มค่าที่คุณคู่ควรเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจาก Startup ผู้มีไอเดีย และ ทำไอเดียเหล่านั้นให้เกิดขึ้นจริง และทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นนั้นเอง…

ซื้อบัตรเดินทางในประเทศ “Singapore” แบบไหนดี?

มีแบบไหนที่อยากแนะนำ บัตรท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่อยากแนะนำนั้นมี 2 แบบ 1. EZ-Link 2. Singapore Tourist Pass   แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราจะใช้อันไหน ?  

รวบรวมที่พักพร้อมจองจาก Agoda, Booking และ เว็บไซต์ชั้นนำ ผ่าน HotelsCombined ที่เดียวประหยัดเวลา

สำหรับใครหลายคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยว เป็นชีวิตจิตใจ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเว็บไซต์ทั้งหลายข้างบนที่กล่าวมา หลังจากที่ทาง SixAugust ได้เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของเว็บจองโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking หรือ Airbnb ไปแล้ว วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเว็บไซต์ดีๆที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการจองโรงแรมไปได้อีกเยอะอย่าง HotelsCombined ที่ช่วยรวบรวมโรงแรมที่พักทั้งหมดจากเว็บไซต์ Agoda, booking และ เว็บไซต์ดังๆ มารวมกันที่เดียว ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเปิดหลายเว็บไซต์…

สถิติราคาตั๋วไปกลับ สิงคโปร์ ปี 2015

ช่วงปี 2015 ถือว่าโปรโมชั่นยังไม่ถี่มากนักถ้าเทียบกับปี 2014 แต่ราคาแรงมาบางทีก็ตกใจได้เช่นกัน จากสถิติขอสรุปตามนี้ว่า   โปรจองล่วงหน้านาน 1 - 3  เดือนจากสถิติที่พบราคาตั๋วจะอยู่ในช่วง 2,100 ถึง 2,900 ถือว่ายังไหวอยู่น่ะสำหรับราคาไปกลับ ดังนั้นแล้วเจอราคาแบบนี้เมื่อไร รีบคว้าเอาไว้ไม่เสียหาย…
ตั๋วโอซาก้า

สถิติตั๋วไปกลับ กรุงเทพ – โอซาก้าปี 2015

ตั๋วโอซาก้า ตั๋วโอซาก้า - ที่กำลังจะพูดถึงตรงนี้เราก็พึงพาเพจดังอย่าง Ar-pae เช่นเคยค่ะ เชื่อว่าใครหลายคนที่เล่นเฟซบุคล้วนแล้วต้องติดตามเพจนี้เป็นแน่แท้วันนี้ทางเราเลยถือโอกาสสิ้นปีสรุป ราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ตลอดทั้งปี 2015 มาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม และ เป็นข้อมูลสำหรับใครหลายคนที่วางแผนจะไปในปี 2016 ที่จะถึงนั้นเอง แนะนำอีกนิดอย่าลืมดูทุกครั้งว่าไปฤดูไหน ไม่ใช่ว่าตั๋วถูกแต่ฤดูร้อนจัด…

ข้อดีและข้อเสีย ของ การจองโรงแรมผ่าน Agoda, Booking และ Airbnb อย่างละเอียด

สำหรับใครหลายคนที่ต้องออกเดินทาง และ ท่องเที่ยว ถ้าไม่อยากเจอเซอร์ไพรไปแล้วไม่รู้จะนอนไหน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ทั้ง 3 ที่กล่าวมาค่ะ บางคนชอบ walk in เข้าไปเลยแต่ก็ต้องลุ้นกันหนักหน่อยเวลาที่เป็นช่วงเทศกาลต่างๆ วันนี้เลยอยากแนะนำแหล่งจองที่พัก ที่นำมาให้คุณได้เลือกพักผ่านหน้าเว็บ หรือ แค่ Application ที่ปลายนิ้วเราก็สามารถสบายใจได้ว่า เราจะมีที่พักในแต่ละคืนเวลาไปเที่ยวแล้ว…

สรุปราคาตั๋วไปกลับ กรุงเทพ-โตเกียวจากเพจ Ar-pae ปี 2015 (ทั้งปี)

ตั๋วญี่ปุ่นราคาถูก จากเพจ Ar-pae หลังจากที่ญี่ปุ่น อนุญาติให้คนไทยเข้าไปเที่ยวประเทศได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า 15 วัน จุดมุ่งหมายแห่งนี้ก็ฮิตมาก ไม่ขอพูดอะไรมากจ้า เลยขอสรุปราคา ตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปกลับมาฝากกันน่ะ เพราะเห็นเพจชื่อดังอย่าง Ar-pae มีโปรโมชั่นมาเรื่อยๆเลย แล้วจะรู้ได้ไงว่าถูกสุดๆจริงไหม ก็เลยขอนำมาแบ่งปันค่ะ ส่วนใหญ่ราคาจะขึ้นอยู่กับ ฤดูกาลล้วนๆค่ะ…

Osaka Amazing Pass 2015 | ใช้ยังไงให้คุ้ม…มาดูนี่

โอซาก้า โอซาก้า - เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินอร่อย และเป็นเมืองที่คนไทยนิยมเที่ยวกัน นอกเหนือจาก โตเกียว เกียวโต ฮอกไกโด ขอบอกเลยว่าเป็นเมืองที่คล้ายกรุงเทพเมืองนึงเลยก็ว่าได้ เที่ยวง่ายๆ ด้วยงบจำกัด แต่งบอาจบานปลายได้เมื่อเจอของกิน เตือนไว้ก่อนจ้า ที่บอกว่าเที่ยวได้ในงบจำกัดเพราะ ในทุกๆปีที่นี่จะขาย Pass พิเศษเช่นปี…

 6,613 total views,  6 views today