Tips & Trick

รีวิว โรงเรือนต้นไม้ ประหยัดงบเพียง 1,500 บาท แบบฉบับ DIY

โรงเรือนราคาประหยัด - ต้องขอเล่าก่อนค่ะ ว่าเจตนาของรีวิวนี้เกิดจากการอยากแชร์เผื่อสำหรับมือใหม่เหมือนเรา ที่เพิ่งมาเลี้ยงต้นไม้ ส่วนตัวคุณผึ้งชอบไม้ด่าง ความด่างทำให้ใบเขาไม่แข็งแรง แต่สวย เราเลยต้องหาที่ให้ไม้ด่างเหล่านี้อยู่แบบปลอดภัย ในราคาย่อมเยา เพราะเป็นมือใหม่ ตามคุณ ผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไป DIY…

ท่องเที่ยวทั่วไทย ทำยังไงให้มีตังค์เหลือ?

แม้สถานการณ์ปัจจุบันยังไม่ค่อยเหมาะกับการท่องเที่ยวนัก แต่จะให้เก็บตัวอยู่บ้าน นาน ๆ ใครหละจะทนไหว ถึงเสาร์อาทิตย์เมื่อไหร่ใจก็อยากออกไปท่องเที่ยวทุกที ในเมื่อห้ามใจไม่ไหว สิ่งที่ทำได้คือ ต้องมีเงินเหลือในกระเป๋าหลังจบทริปก็แล้วกัน ก็ลองมาดูกันว่าวิธีไหนที่เที่ยวแล้วดีต่อใจ แถมมีตังค์เหลือติดกระเป๋าอีก   ตั้งงบ แพลนที่เที่ยว อยากไปไหนบอก จัดตารางเที่ยวดีๆ ไม่ต้องย้อนไปย้อนมา ที่นั่นปิดกี่โมง…

แจกพิกัด ที่เที่ยวญี่ปุ่น ได้ชมดอกซากุระสวยแน่

มีคนถามเขามาเยอะ ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วง มีนาคม-เมษายน ทำอะไรดี นี่เลยไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนั้นก็ต้องไปชมความงามของดอกซากุระที่เบ่งบานออกดอกสีชมพูสวยชวนประทับใจ ซากุระถือเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ที่มีอยู่มากกว่า 300 สายพันธุ์ เมื่อถึงฤดูกาลที่ดอกซากุระผลิบาน ชาวญี่ปุ่นนิยมออกมาชมดอกซากุระ โดยการปูเสื่อใต้ต้นซากุระ หม่ำอาหารอร่อยพร้อมดื่มสังสรรค์ ได้บรรยากาศคึกครื้นรื่นรมย์สุดๆ อยากไปชมซากุระสวยๆ พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมในแบบฉบับชาวลูกพระอาทิตย์ แต่ไม่รู้ว่าควรปักหมุดที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ไหนดี ทัวร์ครับ…

9 สวนสวยน่าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองโตเกียว

ตลอดเดือนตุลาคมไปจนถึงธันวาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่หลายคนคงอยากไปชมความสวยงามใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันใช่ไหมล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าจะดูที่ไหนก็ไม่ฟินไปมากกว่าการดูในสวนสวยๆ อีกแล้ว วันนี้เราเลยรวบรวม 10 สวนสวยในเมืองโตเกียว ที่น่าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีมาแนะนำกัน อยากไปดูที่ไหน ก็มาจิ้มกันได้เลย   สวนอุเอโนะ - Ueno Park สวยใหญ่ใจกลางโตเกียว "Ueno Park"…

รีวิวโซนใหม่ กับ 9 กิจกรรมที่ทำได้ที่ Jewel Changi Airport

Jewel Attractions - เปิดกันหมาดๆ สำหรับสนามบิน Jewel แห่งสิงคโปร์ที่ใครๆก็รู้จักเขาเพราะน้ำพุที่ยิงใหญ่ แต่วันนี้ค่ะซิสสส 6 August Journey จะมาเมาส์ให้อ่าน และ อยากชวนไปตามรอยกันเพราะที่นี่เขาไม่ได้มีแค่น้ำพุกับ 9 กิจกรรม Attractions ที่มีอยู่บนชั้น…

BIG Points แอร์เอเชีย แลกตั๋ว ใช้แทนเงินสด แลกดีลท่องเที่ยว “ครบจบในตัวเอง” [รีวิว]

BIG Points แอร์เอเชีย - มีเรื่องดีงาม เก็บไว้คนเดียวไม่ได้มาเล่าอีกแล้วค่ะซิสสส เมื่อสมาชิก BIG แอร์เอเชียจะมีโอกาสไปเที่ยวแบบคุ้มค่ามากขึ้น จากแต่ก่อนต้องรอโปรโมชั่น 0 บาทแล้วมีสิทธิจองก่อนชาวบ้าน 24 ชั่วโมง แต่ปัจจุบันเจ้า BIG Points เขาทำได้มากกว่านั้น…

6 ที่เที่ยวในไทเป ที่เริ่มต้นจากสถานี Ruifang ช่วยเซฟเวลาเที่ยวได้เยอะ

Luifang Station - เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงกันเลย เพราะที่นี่จุดเดียวจะนำพาเราเที่ยวไปถึง 6 ที่เที่ยวในไทเป แบบประหยัดเวลาได้เยอะ จากการต้องนั่งรถเป็นชั่วโมงก็ประหยัดเวลาไปได้เลย ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่พาเราไปไหนได้บ้าง รีวิวนี้มีอะไร ? การเดินทางมา Ruifang…

Gongguan night market | รีวิวของกินในตลาดก๋งก๋วน ว้าว ไม่ว้าวที่นี่มีคำตอบ

Gongguan night market | ไม่มีไรทำค่ะซิสสส เลยเดินออกหากินกลางคืน 55+ ที่นี่ตอบโจทย์มากเพราะเขาไม่ใหญ่จนเกินไป ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนตลาดกลางคืนใหญ่ๆในไทเป ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกันเมนูไหน เรตติ่งเป็นยังไง   รีวิวนี้มีอะไร ?…

Jiufen old Street |รีวิว 10 พิกัดของกิน และ คู่มือการเดินตลาดง่ายๆ

Jiufen Old Street - มาค่ะซิสสส เป็นจุดที่พาเราล้มละลายกันสุดๆ หมดไปเกือบพันเพราะแวะกินแทบทุกร้าน เพราะหน้าตาดีชวนกิน แต่เพราะกินเข้าไปจะดีเหมือนหน้าไหมวันนี้จะมาเมาส์ให้ฟังกันค่ะ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินตลาดจิ่วเฟิ่น รีวิวนี้มีอะไร ? จุดเริ่มต้นในการเดินในตลาด ร้านที่…

3 หาดทรายสีแปลก เอาใจสายเที่ยวทะเล ต้องไปเยือนสักครั้ง

   ไม่ว่าจะชอบเที่ยวทะเลหรือไม่ ถ้าได้ลองรู้จักกับหาดทรายสีแปลก ก็คงต้องรู้สึกสนใจไม่มากก็น้อยนะคะซิสสส ไปดูกันดีกว่าหาดทรายที่ไหนที่สวยจนน่าแบกกล้อง เตรียมชุดไปทะเล เพื่อไปสัมผัสความงามจากการสรรสร้างของธรรมชาติและถ่ายรูปสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกหรือจะอัพลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ ให้อยากตามมาเที่ยวด้วยก็ได้ หาดทรายสีดำ    หาดทรายสีดำสนิทเกิดจากลาวาที่เย็นตัวลงจากการระเบิดของภูเขาไฟในมหาสมุทร ซึ่งมีทะเลหลายแห่งในโลกที่มีหาดทรายสีดำ เปิดมาก็วิชาการเลยค่ะแหมๆๆ ที่ขึ้นชื่อที่สุดคือหาด Punaluu บนเกาะฮาวาย แน่นอนว่าฮาวายถือเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลอยู่แล้วและอยากจะมาเยือนสักครั้ง การได้มาเที่ยวทะเลที่หาดทรายสีดำคงเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ไม่น้อย แต่นอกจากหาด…

China Town สิงคโปร์ | 5 จุดเช็คอิน กับ 1 ความอร่อยมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก

China Town Singapore - ย่านฮิตที่สุดสำหรับคนไทย เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวม Hostel ดีๆ และ ราคาถูก อาหารอร่อย คึกคักทั้งวันทั้งคืน ที่สำคัญมีที่ชิคๆถ่ายรูปด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาอัพเดทเรื่องราวที่นี่กัน…

Jewel Changi Airport |เตรียมตัวให้พร้อมกับความไฮเทคแบบธรรมชาติ

Jewel Changi Airport - ในวันที่เขาเปิดตัวสนามบินใหม่ ไม่ได้ใหม่แค่ภาพลักษณ์ แต่ที่นี่ใหม่กระทั่งระบบทุกอย่างที่แทบจะไม่พึ่งพาแรงงานมนุษย์อีกต่อไป นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องทำเองทุกอย่าง แต่ก็สนุกดีตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่มันสุดยอดยังไง รีวิวนี้มีอะไร มุมถ่ายรูปมหาชน การเดินทางมาที่นี่จาก Terminal อื่นๆ…

นอนสนามบินนิวเดลีธรรมดาโลกไม่จำ !! [รีวิว 2 Optionsว่าจะนอนตรงไหนดี]

นอนสนามบินนิวเดลี - สำหรับหลายๆคนที่เดินทางไปเลห์ หรือ เมืองอื่นๆในอินเดีย สนามบินหลักที่จะลงส่วนใหญ่แล้วจะเป็น สนามบินนิวเดลี และ สนามบินมุมไบ โดยครั้งนี้ 6 August Journey จะขอรีวิวให้อ่านกันว่าถ้าไฟท์ลงดึกเราจะนอนตรงไหนกันดีให้หลับสบายๆตื่นเช้ามาพร้อมเที่ยวต่อได้เลยวันนี้มาเป็น 2 Options คือนอนฟรีไร้เน็ต หรือ…

6 ความเอ็นเตอร์เทรนบนเครื่องบิน Jet Airways ที่ทุกคนทำได้ ฟรี !!!

Jet Airways - เป็นที่แน่นอนแล้วสายการบิน Jet Airways เป็นอีกสายการบินที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยที่ไปอินเดีย และ ยุโรป ด้วยความที่โปรโมชั่นเขามาบ่อย การบริการที่ได้มาตรฐาน และ เวลาการบินดีทำให้ใครหลายคนไม่ว่าจะไปอินเดีย หรือ ยุโรปก็ไม่พลาดที่จะใช้บริการวันนี้ 6 August Journey…

7 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว เที่ยวยุโรปสบายใจ ในราคาสบายกระเป๋า

หากเอ่ยชื่อของ ยุโรป (Europe) ทวีปสุดยิ่งใหญ่ที่เต็มด้วยวัฒนธรรม และบรรยากาศที่แสนโรแมนติค จนทำให้ใครหลายคน ใฝ่ฝันที่จะไปสัมผัสความสวยงามของยุโรปให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ติดเรื่องงบนี่สิ่ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการไปเที่ยวยุโรปนั้นใช้งบค่อนข้างหนักสักหน่อย แต่บอกเลยว่าเดี๋ยวการไปเที่ยวยุโรปไม่แพงอย่างที่คิดแล้วค่ะ มีงบเพียง 30,000 บาท ก็สามารถไปเที่ยวยุโรปได้แบบสบายๆ ราคาถูกใจขนาดนี้ หลายคนคงเริ่มสนใจแล้วแน่ๆ แต่จะมีประเทศไหนในยุโรปบ้าง ที่เราสามารถไปเที่ยวราคาถูกใจ…

8 ของฝากสุดว้าวจากสิงคโปร์ ซื้ออะไรดีที่สิงคโปร์ ?!

สิงคโปร์ ของฝาก - สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายวัฒนธรรม ดังนั้นทั้งอาหารการกินหรือข้าวของเครื่องใช้ก็หลากหลายตามจนอาจจะเลือกไม่ถูกถ้าต้องซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนหรือครอบครัว เราจึงลิสต์ 8 รายการของฝากที่จัดว่า Must have จากสิงคโปร์มาให้โดยเฉพาะ รับรองว่าเป็นของฝากยอดฮิตจากสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปโดน   1. หมูแผ่นสิงคโปร์…

Tripizee Pocket Wifi | จากไต้หวัน ญี่ปุ่น สู่ยุโรป

Tripizee Pocket Wifi Tripizee Pocket Wifi - ในที่สุดก็ถึงเวลารีวิวอินเตอร์เน็ต แบบ Pocket Wifi เราเชื่อว่าใครหลายคนคงเคยเห็นการรีวิวใช้จริงของเราจากเรื่องไต้หวันมาแล้ว ครั้งนี้เราไปไกลกว่านั้น จากไต้หวัน สู่ยุโรป 4 ประเทศ ตามเรามา…

เดินเล่น ย่านสุดฮิปแห่งมหานครเซี่ยงไฮ้ ‘ซินเทียนตี้ Xintiandi’

ซินเทียนตี้ Xintiandi เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) - อดีตเมืองท่าเล็กๆที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดดมาเป็น เมืองท่าเรือที่มีเรือจอดคับคั่งมากที่สุดในโลก และกลายเป็นมหานครเมืองหลักขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศจีน เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล และเต็มไปด้วยแสงสีตลอดเวลา เต็มไปด้วยตึก อาคารสแบบทันสมัย จนถูกจัดให้อยู่กลุ่มมหานครไฮโซอันดับ 5 ของโลก และได้รับการขนานนามว่า “ ปารีสแห่งตะวันออก ”…

คู่มือเที่ยว “Hong Kong” ด้วยตัวเองพาสไหน “ต้องมี” จุดไหนต้องไป ที่นี่มีคำตอบ

ฮ่องกง - เออ...วันนั้นอะแกได้ยินที่เราพูดใช่ไหม ? จุดตัดจากเอ็มวีที่สร้างความพีคให้อารมณ์อย่าง "เป็นทุกอย่าง" ของวง Room 39 ที่เราเชื่อว่าทำให้หลายๆคนอิน และอยากไปตามรอยเอ็มวีนี้สักครั้งวันนี้เราเลยมีเรื่องราวการเตรียมตัวดีๆ ที่เชื่อว่าเตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เทคนิคเหล่านี้ถูกแชร์อย่างไม่กั๊กโดยพี่โจแห่ง Diary2gether เราเลยขออาสารวบรวมมาให้ทุกคนตามรอยอีกที   Sim Card…

ขอทริป “ฮ่องกง” ที่มี “ของกินออกมา” กับ 11 เมนูน่าลอง

ฮ่องกง - พี่ๆ ขอทริปที่มีของกินออกมา !!! จัดไปตามคำเรียกร้องทริปที่มีของกินออกมานี่ต้องยกให้กับที่นี่เขาแหละ "ฮ่องกง" เพราะที่นี่ฮิตติดชาร์ตตั้งแต่รุ่นอาม่า อากง ที่แบบใครไปต่างประเทศก็มักจะต้องเคยไปฮ่องกง ความโดดเด่นเรื่องอาหารที่นี่จึงไม่เป็นรองใคร อาจจะมันบ้าง จืดบ้างแต่ก็มีมิชลินสตาร์หลายร้านเช่นกัน ยิ่งของกินยุคใหม่ๆ เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราแล้วมีร้านดีๆผุดขึ้นมาเยอะมาก ทำเอาจำไม่รู้ลืม และอยากกลับไปอีกเพราะเรื่องของกินนี่แหละ...ตามฉันมา 6…

เรื่องกินสิงคโปร์ 11 เมนูกับ 2 ร้านมิชลินสตาร์ที่ราคาเอื้อมถึง

ครั้งก่อนเราเล่าเรื่อง 14 ที่เที่ยวฟรีในสิงคโปร์ไปแล้วพร้อมทริคการจองที่พักราคาถูกแถมไปให้ ครั้งนี้เราขอเล่าต่อสำหรับอาหารการกินที่ขึ้นชื่อ และราคาเอื้อมถึงกันบ้างเราแนะนำว่าให้พกขวดน้ำไปกรอกน้ำก๊อกเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำเพราะน้ำที่่นี่แพงมากส่วนเรื่องตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาถูก เราแนะนำ Traveloka เพราะไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็ได้ โอนผ่านตู้เอทีเอ็ม ก็ไม่โดนค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อย่างจองผ่านเว็บโดยตรงจะโดนค่าตัดบัตรเครดิตแต่ที่นี่ฟรี   1. ปูผัดผงกระหรี่ - Jumbo Seafood เมนูที่…

ของฟรีมีจริงที่สิงคโปร์กับ 14 สถานที่กิจกรรมฟรีสำหรับคนประหยัดงบ

สืบเนื่องจากสิงคโปร์ เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก แต่มีที่เที่ยว และ กิจกรรมให้ทำมากมายแบบไม่รู้จบ สำหรับใครที่มีงบจำกัดเราเลยลิสต์กิจกรรมที่เราสามารถทำได้โดยไม่เสียเงินมาฝากกัน ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่เป็นตัวช่วยที่ดีในการประหยัดงบขึ้นไปอีกอย่าง Traveloka ช่วงนี้เขามีจัดโปรโมชั่นที่พักในสิงคโปร์ราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 60% กันทีเดียว ดังนั้นหาตั๋วโปรบินไป ได้ส่วนลดที่พัก และเข้าฟรี 15 สถานที่ฮิตเหล่านี้ ก็ประหยัดไปได้เยอะ 1. วัดพระเขี้ยวแก้ว…
เลห์ ซื้ออะไร ตลาด

Leh main bazaar (ตลาดเมืองเลห์) | ซื้ออะไร จิบกาแฟ กินเนื้อย่าง เล่นเน็ต จุดไหนดีที่นี่มีคำตอบ (รีวิว)

เลห์ ซื้ออะไร - ที่นี่คงเป็นตลาดแห่งเดียวในเมืองเล็กๆแบบนี้ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเดิน และ ซื้อของได้ ท่ามกลางอากาศหนาวเวอร์ ผู้คนยังคงเดินช้อปปิ้งกันได้ชิลมากคนไทยอย่างเราอย่าน้อยหน้าวันนี้ 6 August Journey จะมาชี้เป้าว่ามาตลาดเลห์ทั้งทีจะทำอะไรได้บ้างกัน ร้านกาแฟน่านั่ง & เน็ตแรง ร้านแรกเป็นร้านในตำนานด้วยสมยานาม เน็ตแรง โกโก้อร่อยอย่างร้าน…

เที่ยวเวียดนามอย่างไร…ไม่ให้โดนหลอก (ทริคเด็ดที่เราใช้แล้วได้ผล)

เวียดนามใต้ - อีกหนึ่งประเทศที่มีดี...แต่คนไทยหลายคนต้องเซย์โนเพราะเรื่องราวต่างๆนาๆที่คนไปเที่ยวพบเจอบ่อยๆ ว่าโดนหลอก โดนโกง วีรกรรมเยอะแยะ แต่พอเราไปเราลองเดินทางอย่างมีสติ เรากลับรอดมาง่ายๆ วันนี้เราเลยอยากแชร์เทคนิคที่เราทำแล้วรอดปลอดภัยมาฝากกัน (สิ่งเหล่านี้ควบคุมได้ เพราะล่วนแล้วเป็นสาธารณะ)   รถบัสสาธารณะ การเดินทางเที่ยวชมแต่ละสถานที่ต่างๆ ในโฮจิมิน และ มุยเน่นั้นมีรถประจำทาง หรือ ที่บ้านเราเรียกว่ารถเมล์ไปทั่วเมือง…

เมื่อฉันอยากแชร์วิธีจอง “ตั๋วเครื่องบินราคาถูก” แบบฉบับ “6 August Journey”

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เรามาอยู่ ณ จุดๆนี้ได้อย่างไร...จุดที่อะไรๆก็สามารถหาได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส เหนือยิ่งไปกว่านั้นเรากำลังอยู่ในยุคของการซื้อ หรือ ใช้บริการอะไรก็มักจะได้รับการลดราคาจาก Voucher ต่างๆ ต้องขอบคุณเหล่า Startup ทั้งหลายที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทางเลือกในชีวิตที่ดีขึ้น และความคุ้มค่าที่คุณคู่ควรเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจาก Startup ผู้มีไอเดีย และ ทำไอเดียเหล่านั้นให้เกิดขึ้นจริง และทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นนั้นเอง…

รวบรวมที่พักพร้อมจองจาก Agoda, Booking และ เว็บไซต์ชั้นนำ ผ่าน HotelsCombined ที่เดียวประหยัดเวลา

สำหรับใครหลายคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยว เป็นชีวิตจิตใจ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเว็บไซต์ทั้งหลายข้างบนที่กล่าวมา หลังจากที่ทาง SixAugust ได้เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของเว็บจองโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking หรือ Airbnb ไปแล้ว วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเว็บไซต์ดีๆที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการจองโรงแรมไปได้อีกเยอะอย่าง HotelsCombined ที่ช่วยรวบรวมโรงแรมที่พักทั้งหมดจากเว็บไซต์ Agoda, booking และ เว็บไซต์ดังๆ มารวมกันที่เดียว ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเปิดหลายเว็บไซต์…

ข้อดีและข้อเสีย ของ การจองโรงแรมผ่าน Agoda, Booking และ Airbnb อย่างละเอียด

สำหรับใครหลายคนที่ต้องออกเดินทาง และ ท่องเที่ยว ถ้าไม่อยากเจอเซอร์ไพรไปแล้วไม่รู้จะนอนไหน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ทั้ง 3 ที่กล่าวมาค่ะ บางคนชอบ walk in เข้าไปเลยแต่ก็ต้องลุ้นกันหนักหน่อยเวลาที่เป็นช่วงเทศกาลต่างๆ วันนี้เลยอยากแนะนำแหล่งจองที่พัก ที่นำมาให้คุณได้เลือกพักผ่านหน้าเว็บ หรือ แค่ Application ที่ปลายนิ้วเราก็สามารถสบายใจได้ว่า เราจะมีที่พักในแต่ละคืนเวลาไปเที่ยวแล้ว…

Osaka Amazing Pass 2015 | ใช้ยังไงให้คุ้ม…มาดูนี่

โอซาก้า โอซาก้า - เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินอร่อย และเป็นเมืองที่คนไทยนิยมเที่ยวกัน นอกเหนือจาก โตเกียว เกียวโต ฮอกไกโด ขอบอกเลยว่าเป็นเมืองที่คล้ายกรุงเทพเมืองนึงเลยก็ว่าได้ เที่ยวง่ายๆ ด้วยงบจำกัด แต่งบอาจบานปลายได้เมื่อเจอของกิน เตือนไว้ก่อนจ้า ที่บอกว่าเที่ยวได้ในงบจำกัดเพราะ ในทุกๆปีที่นี่จะขาย Pass พิเศษเช่นปี…