Tips & Trick

แจกพิกัด ที่เที่ยวญี่ปุ่น ได้ชมดอกซากุระสวยแน่

มีคนถามเขามาเยอะ ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วง มีนาคม-เมษายน ทำอะไรดี นี่เลยไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนั้นก็ต้องไปชมความงามของดอกซากุระที่เบ่งบานออกดอกสีชมพูสวยชวนประทับใจ ซากุระถือเป็นดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่น ที่มีอยู่มากกว่า 300 สายพันธุ์ เมื่อถึงฤดูกาลที่ดอกซากุระผลิบาน ชาวญี่ปุ่นนิยมออกมาชมดอกซากุระ โดยการปูเสื่อใต้ต้นซากุระ หม่ำอาหารอร่อยพร้อมดื่มสังสรรค์ ได้บรรยากาศคึกครื้นรื่นรมย์สุดๆ อยากไปชมซากุระสวยๆ พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมในแบบฉบับชาวลูกพระอาทิตย์ แต่ไม่รู้ว่าควรปักหมุดที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ไหนดี ทัวร์ครับ…

9 สวนสวยน่าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองโตเกียว

ตลอดเดือนตุลาคมไปจนถึงธันวาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่หลายคนคงอยากไปชมความสวยงามใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันใช่ไหมล่ะ ซึ่งแน่นอนว่าจะดูที่ไหนก็ไม่ฟินไปมากกว่าการดูในสวนสวยๆ อีกแล้ว วันนี้เราเลยรวบรวม 10 สวนสวยในเมืองโตเกียว ที่น่าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีมาแนะนำกัน อยากไปดูที่ไหน ก็มาจิ้มกันได้เลย   สวนอุเอโนะ - Ueno Park สวยใหญ่ใจกลางโตเกียว "Ueno Park"…
เลห์ ซื้ออะไร ตลาด

Leh main bazaar (ตลาดเมืองเลห์) | ซื้ออะไร จิบกาแฟ กินเนื้อย่าง เล่นเน็ต จุดไหนดีที่นี่มีคำตอบ (รีวิว)

เลห์ ซื้ออะไร - ที่นี่คงเป็นตลาดแห่งเดียวในเมืองเล็กๆแบบนี้ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเดิน และ ซื้อของได้ ท่ามกลางอากาศหนาวเวอร์ ผู้คนยังคงเดินช้อปปิ้งกันได้ชิลมากคนไทยอย่างเราอย่าน้อยหน้าวันนี้ 6 August Journey จะมาชี้เป้าว่ามาตลาดเลห์ทั้งทีจะทำอะไรได้บ้างกัน ร้านกาแฟน่านั่ง & เน็ตแรง ร้านแรกเป็นร้านในตำนานด้วยสมยานาม เน็ตแรง โกโก้อร่อยอย่างร้าน…

นอนสนามบินนิวเดลีธรรมดาโลกไม่จำ !! [รีวิว 2 Optionsว่าจะนอนตรงไหนดี]

นอนสนามบินนิวเดลี - สำหรับหลายๆคนที่เดินทางไปเลห์ หรือ เมืองอื่นๆในอินเดีย สนามบินหลักที่จะลงส่วนใหญ่แล้วจะเป็น สนามบินนิวเดลี และ สนามบินมุมไบ โดยครั้งนี้ 6 August Journey จะขอรีวิวให้อ่านกันว่าถ้าไฟท์ลงดึกเราจะนอนตรงไหนกันดีให้หลับสบายๆตื่นเช้ามาพร้อมเที่ยวต่อได้เลยวันนี้มาเป็น 2 Options คือนอนฟรีไร้เน็ต หรือ…

6 ความเอ็นเตอร์เทรนบนเครื่องบิน Jet Airways ที่ทุกคนทำได้ ฟรี !!!

Jet Airways - เป็นที่แน่นอนแล้วสายการบิน Jet Airways เป็นอีกสายการบินที่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยที่ไปอินเดีย และ ยุโรป ด้วยความที่โปรโมชั่นเขามาบ่อย การบริการที่ได้มาตรฐาน และ เวลาการบินดีทำให้ใครหลายคนไม่ว่าจะไปอินเดีย หรือ ยุโรปก็ไม่พลาดที่จะใช้บริการวันนี้ 6 August Journey…

14 ไอเท็มจัดกระเป๋า ที่ควรพกไปสู้กับความหนาวติดลบ และ เหมือนเข้าป่า [รีวิว]

จัดกระเป๋าสู้ภัยหนาว - คุณคะ เลห์ ลาดัก ทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของดินแดนแห่งนี้กับคำว่า "สวรรค์บนดิน" ที่นอกจากสวรรค์แล้วการจะไปให้คุ้มแบบเราต้องขอแนะนำให้ไปช่วงปลายตุลาคมที่หนาวเกือบตายด้วยอุณหภูมิ -1 ถึง -14 แถมแลดูเหมือนเข้าป่าไปอีก เพราะห้องน้ำสาธารณะที่นั่นเหนือคำบรรยายจริงๆ วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์ไอเท็มที่อยากแนะนำให้พกไป…

7 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว เที่ยวยุโรปสบายใจ ในราคาสบายกระเป๋า

หากเอ่ยชื่อของ ยุโรป (Europe) ทวีปสุดยิ่งใหญ่ที่เต็มด้วยวัฒนธรรม และบรรยากาศที่แสนโรแมนติค จนทำให้ใครหลายคน ใฝ่ฝันที่จะไปสัมผัสความสวยงามของยุโรปให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ติดเรื่องงบนี่สิ่ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการไปเที่ยวยุโรปนั้นใช้งบค่อนข้างหนักสักหน่อย แต่บอกเลยว่าเดี๋ยวการไปเที่ยวยุโรปไม่แพงอย่างที่คิดแล้วค่ะ มีงบเพียง 30,000 บาท ก็สามารถไปเที่ยวยุโรปได้แบบสบายๆ ราคาถูกใจขนาดนี้ หลายคนคงเริ่มสนใจแล้วแน่ๆ แต่จะมีประเทศไหนในยุโรปบ้าง ที่เราสามารถไปเที่ยวราคาถูกใจ…

8 ของฝากสุดว้าวจากสิงคโปร์ ซื้ออะไรดีที่สิงคโปร์ ?!

สิงคโปร์ ของฝาก - สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายวัฒนธรรม ดังนั้นทั้งอาหารการกินหรือข้าวของเครื่องใช้ก็หลากหลายตามจนอาจจะเลือกไม่ถูกถ้าต้องซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนหรือครอบครัว เราจึงลิสต์ 8 รายการของฝากที่จัดว่า Must have จากสิงคโปร์มาให้โดยเฉพาะ รับรองว่าเป็นของฝากยอดฮิตจากสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปโดน   1. หมูแผ่นสิงคโปร์…

10 ทริคเตรียมตัวเที่ยวหลวงพระบาง แบบ True Story

หลวงพระบาง - แบบฉบับ True Story ที่อยากเล่าเหลือเกิน ถือเป็นการเล่าถ่ายทอดประสบการณ์ และ ทริคที่อยากแนะนำ สำหรับใครหลายคนที่มาครั้งแรกแล้วอาจตกใจว่าทำไมอะไรก็แพง ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าเรื่องราวการดำรงชีพที่นั้น   รถที่สนามบินเข้าเมือง สนามบินที่นี่ดีหน่อยคือ…

10 ทริคเตรียมตัวเที่ยว วังเวียง แบบประหยัด

ทริคเที่ยววังเวียง - ต้องขอออกตัวก่อนว่า วังเวียงครั้งนี้เราไปตอนปี 2018 ช่วงต้นพฤษภาคม แล้วทริคเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะเราเดินสำรวจด้วยตัวเอง เนื่องจากมาถึงวังเวียงแล้วว่างครึ่งวัน เลยเอามาให้เล่าให้ฟังไปเลยว่าถ้าอยากประหยัดเวลาไปเที่ยววังเวียงต้องทำยังไง ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง   ที่พักราคา 300 บาท…

9 เรื่องดีๆที่อยากรีวิวเมื่อไป “อินเดีย” แล้วลองเลือก Jet Airways

Jet Airways - การเดินทางครั้งนี้ ถือเป็นการเดินทางไปอินเดียครั้งแรกของเรา และ เป็นการเดินทางกับสายการบิน Jet Airways ครั้งแรกเช่นกัน ถือว่าการรีวิวครั้งนี้จะไม่มีข้อเปรียบเทียบใดๆ แต่เป็นการรีวิวที่เราสังเกตเห็น และ คาดว่าจะน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆคน - 6 August Journey…

Tripizee Pocket Wifi | จากไต้หวัน ญี่ปุ่น สู่ยุโรป

Tripizee Pocket Wifi Tripizee Pocket Wifi - ในที่สุดก็ถึงเวลารีวิวอินเตอร์เน็ต แบบ Pocket Wifi เราเชื่อว่าใครหลายคนคงเคยเห็นการรีวิวใช้จริงของเราจากเรื่องไต้หวันมาแล้ว ครั้งนี้เราไปไกลกว่านั้น จากไต้หวัน สู่ยุโรป 4 ประเทศ ตามเรามา…

เดินเล่น ย่านสุดฮิปแห่งมหานครเซี่ยงไฮ้ ‘ซินเทียนตี้ Xintiandi’

ซินเทียนตี้ Xintiandi เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) - อดีตเมืองท่าเล็กๆที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดดมาเป็น เมืองท่าเรือที่มีเรือจอดคับคั่งมากที่สุดในโลก และกลายเป็นมหานครเมืองหลักขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศจีน เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล และเต็มไปด้วยแสงสีตลอดเวลา เต็มไปด้วยตึก อาคารสแบบทันสมัย จนถูกจัดให้อยู่กลุ่มมหานครไฮโซอันดับ 5 ของโลก และได้รับการขนานนามว่า “ ปารีสแห่งตะวันออก ”…

คู่มือเที่ยว “Hong Kong” ด้วยตัวเองพาสไหน “ต้องมี” จุดไหนต้องไป ที่นี่มีคำตอบ

ฮ่องกง - เออ...วันนั้นอะแกได้ยินที่เราพูดใช่ไหม ? จุดตัดจากเอ็มวีที่สร้างความพีคให้อารมณ์อย่าง "เป็นทุกอย่าง" ของวง Room 39 ที่เราเชื่อว่าทำให้หลายๆคนอิน และอยากไปตามรอยเอ็มวีนี้สักครั้งวันนี้เราเลยมีเรื่องราวการเตรียมตัวดีๆ ที่เชื่อว่าเตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เทคนิคเหล่านี้ถูกแชร์อย่างไม่กั๊กโดยพี่โจแห่ง Diary2gether เราเลยขออาสารวบรวมมาให้ทุกคนตามรอยอีกที   Sim Card…

ขอทริป “ฮ่องกง” ที่มี “ของกินออกมา” กับ 11 เมนูน่าลอง

ฮ่องกง - พี่ๆ ขอทริปที่มีของกินออกมา !!! จัดไปตามคำเรียกร้องทริปที่มีของกินออกมานี่ต้องยกให้กับที่นี่เขาแหละ "ฮ่องกง" เพราะที่นี่ฮิตติดชาร์ตตั้งแต่รุ่นอาม่า อากง ที่แบบใครไปต่างประเทศก็มักจะต้องเคยไปฮ่องกง ความโดดเด่นเรื่องอาหารที่นี่จึงไม่เป็นรองใคร อาจจะมันบ้าง จืดบ้างแต่ก็มีมิชลินสตาร์หลายร้านเช่นกัน ยิ่งของกินยุคใหม่ๆ เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราแล้วมีร้านดีๆผุดขึ้นมาเยอะมาก ทำเอาจำไม่รู้ลืม และอยากกลับไปอีกเพราะเรื่องของกินนี่แหละ...ตามฉันมา 6…

เรื่องกินสิงคโปร์ 11 เมนูกับ 2 ร้านมิชลินสตาร์ที่ราคาเอื้อมถึง

ครั้งก่อนเราเล่าเรื่อง 14 ที่เที่ยวฟรีในสิงคโปร์ไปแล้วพร้อมทริคการจองที่พักราคาถูกแถมไปให้ ครั้งนี้เราขอเล่าต่อสำหรับอาหารการกินที่ขึ้นชื่อ และราคาเอื้อมถึงกันบ้างเราแนะนำว่าให้พกขวดน้ำไปกรอกน้ำก๊อกเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำเพราะน้ำที่่นี่แพงมากส่วนเรื่องตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาถูก เราแนะนำ Traveloka เพราะไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็ได้ โอนผ่านตู้เอทีเอ็ม ก็ไม่โดนค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อย่างจองผ่านเว็บโดยตรงจะโดนค่าตัดบัตรเครดิตแต่ที่นี่ฟรี   1. ปูผัดผงกระหรี่ - Jumbo Seafood เมนูที่…

ของฟรีมีจริงที่สิงคโปร์กับ 14 สถานที่กิจกรรมฟรีสำหรับคนประหยัดงบ

สืบเนื่องจากสิงคโปร์ เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก แต่มีที่เที่ยว และ กิจกรรมให้ทำมากมายแบบไม่รู้จบ สำหรับใครที่มีงบจำกัดเราเลยลิสต์กิจกรรมที่เราสามารถทำได้โดยไม่เสียเงินมาฝากกัน ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่เป็นตัวช่วยที่ดีในการประหยัดงบขึ้นไปอีกอย่าง Traveloka ช่วงนี้เขามีจัดโปรโมชั่นที่พักในสิงคโปร์ราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 60% กันทีเดียว ดังนั้นหาตั๋วโปรบินไป ได้ส่วนลดที่พัก และเข้าฟรี 15 สถานที่ฮิตเหล่านี้ ก็ประหยัดไปได้เยอะ 1. วัดพระเขี้ยวแก้ว…

เที่ยวเวียดนามอย่างไร…ไม่ให้โดนหลอก (ทริคเด็ดที่เราใช้แล้วได้ผล)

เวียดนามใต้ - อีกหนึ่งประเทศที่มีดี...แต่คนไทยหลายคนต้องเซย์โนเพราะเรื่องราวต่างๆนาๆที่คนไปเที่ยวพบเจอบ่อยๆ ว่าโดนหลอก โดนโกง วีรกรรมเยอะแยะ แต่พอเราไปเราลองเดินทางอย่างมีสติ เรากลับรอดมาง่ายๆ วันนี้เราเลยอยากแชร์เทคนิคที่เราทำแล้วรอดปลอดภัยมาฝากกัน (สิ่งเหล่านี้ควบคุมได้ เพราะล่วนแล้วเป็นสาธารณะ)   รถบัสสาธารณะ การเดินทางเที่ยวชมแต่ละสถานที่ต่างๆ ในโฮจิมิน และ มุยเน่นั้นมีรถประจำทาง หรือ ที่บ้านเราเรียกว่ารถเมล์ไปทั่วเมือง…

เมื่อฉันอยากแชร์วิธีจอง “ตั๋วเครื่องบินราคาถูก” แบบฉบับ “6 August Journey”

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เรามาอยู่ ณ จุดๆนี้ได้อย่างไร...จุดที่อะไรๆก็สามารถหาได้แค่ปลายนิ้วสัมผัส เหนือยิ่งไปกว่านั้นเรากำลังอยู่ในยุคของการซื้อ หรือ ใช้บริการอะไรก็มักจะได้รับการลดราคาจาก Voucher ต่างๆ ต้องขอบคุณเหล่า Startup ทั้งหลายที่ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรามีทางเลือกในชีวิตที่ดีขึ้น และความคุ้มค่าที่คุณคู่ควรเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจาก Startup ผู้มีไอเดีย และ ทำไอเดียเหล่านั้นให้เกิดขึ้นจริง และทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นนั้นเอง…

ซื้อบัตรเดินทางในประเทศ “Singapore” แบบไหนดี?

มีแบบไหนที่อยากแนะนำ บัตรท่องเที่ยวในสิงคโปร์ที่อยากแนะนำนั้นมี 2 แบบ 1. EZ-Link 2. Singapore Tourist Pass   แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราจะใช้อันไหน ?  

รวบรวมที่พักพร้อมจองจาก Agoda, Booking และ เว็บไซต์ชั้นนำ ผ่าน HotelsCombined ที่เดียวประหยัดเวลา

สำหรับใครหลายคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยว เป็นชีวิตจิตใจ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเว็บไซต์ทั้งหลายข้างบนที่กล่าวมา หลังจากที่ทาง SixAugust ได้เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของเว็บจองโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking หรือ Airbnb ไปแล้ว วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเว็บไซต์ดีๆที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการจองโรงแรมไปได้อีกเยอะอย่าง HotelsCombined ที่ช่วยรวบรวมโรงแรมที่พักทั้งหมดจากเว็บไซต์ Agoda, booking และ เว็บไซต์ดังๆ มารวมกันที่เดียว ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเปิดหลายเว็บไซต์…

สถิติราคาตั๋วไปกลับ สิงคโปร์ ปี 2015

ช่วงปี 2015 ถือว่าโปรโมชั่นยังไม่ถี่มากนักถ้าเทียบกับปี 2014 แต่ราคาแรงมาบางทีก็ตกใจได้เช่นกัน จากสถิติขอสรุปตามนี้ว่า   โปรจองล่วงหน้านาน 1 - 3  เดือนจากสถิติที่พบราคาตั๋วจะอยู่ในช่วง 2,100 ถึง 2,900 ถือว่ายังไหวอยู่น่ะสำหรับราคาไปกลับ ดังนั้นแล้วเจอราคาแบบนี้เมื่อไร รีบคว้าเอาไว้ไม่เสียหาย…
ตั๋วโอซาก้า

สถิติตั๋วไปกลับ กรุงเทพ – โอซาก้าปี 2015

ตั๋วโอซาก้า ตั๋วโอซาก้า - ที่กำลังจะพูดถึงตรงนี้เราก็พึงพาเพจดังอย่าง Ar-pae เช่นเคยค่ะ เชื่อว่าใครหลายคนที่เล่นเฟซบุคล้วนแล้วต้องติดตามเพจนี้เป็นแน่แท้วันนี้ทางเราเลยถือโอกาสสิ้นปีสรุป ราคาตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ตลอดทั้งปี 2015 มาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม และ เป็นข้อมูลสำหรับใครหลายคนที่วางแผนจะไปในปี 2016 ที่จะถึงนั้นเอง แนะนำอีกนิดอย่าลืมดูทุกครั้งว่าไปฤดูไหน ไม่ใช่ว่าตั๋วถูกแต่ฤดูร้อนจัด…

ข้อดีและข้อเสีย ของ การจองโรงแรมผ่าน Agoda, Booking และ Airbnb อย่างละเอียด

สำหรับใครหลายคนที่ต้องออกเดินทาง และ ท่องเที่ยว ถ้าไม่อยากเจอเซอร์ไพรไปแล้วไม่รู้จะนอนไหน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ทั้ง 3 ที่กล่าวมาค่ะ บางคนชอบ walk in เข้าไปเลยแต่ก็ต้องลุ้นกันหนักหน่อยเวลาที่เป็นช่วงเทศกาลต่างๆ วันนี้เลยอยากแนะนำแหล่งจองที่พัก ที่นำมาให้คุณได้เลือกพักผ่านหน้าเว็บ หรือ แค่ Application ที่ปลายนิ้วเราก็สามารถสบายใจได้ว่า เราจะมีที่พักในแต่ละคืนเวลาไปเที่ยวแล้ว…

สรุปราคาตั๋วไปกลับ กรุงเทพ-โตเกียวจากเพจ Ar-pae ปี 2015 (ทั้งปี)

ตั๋วญี่ปุ่นราคาถูก จากเพจ Ar-pae หลังจากที่ญี่ปุ่น อนุญาติให้คนไทยเข้าไปเที่ยวประเทศได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า 15 วัน จุดมุ่งหมายแห่งนี้ก็ฮิตมาก ไม่ขอพูดอะไรมากจ้า เลยขอสรุปราคา ตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปกลับมาฝากกันน่ะ เพราะเห็นเพจชื่อดังอย่าง Ar-pae มีโปรโมชั่นมาเรื่อยๆเลย แล้วจะรู้ได้ไงว่าถูกสุดๆจริงไหม ก็เลยขอนำมาแบ่งปันค่ะ ส่วนใหญ่ราคาจะขึ้นอยู่กับ ฤดูกาลล้วนๆค่ะ…

Osaka Amazing Pass 2015 | ใช้ยังไงให้คุ้ม…มาดูนี่

โอซาก้า โอซาก้า - เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินอร่อย และเป็นเมืองที่คนไทยนิยมเที่ยวกัน นอกเหนือจาก โตเกียว เกียวโต ฮอกไกโด ขอบอกเลยว่าเป็นเมืองที่คล้ายกรุงเทพเมืองนึงเลยก็ว่าได้ เที่ยวง่ายๆ ด้วยงบจำกัด แต่งบอาจบานปลายได้เมื่อเจอของกิน เตือนไว้ก่อนจ้า ที่บอกว่าเที่ยวได้ในงบจำกัดเพราะ ในทุกๆปีที่นี่จะขาย Pass พิเศษเช่นปี…

6,087 total views, 2 views today