นอนสนามบินสิงคโปร์สบาย

December 31, 2012
476 views
4 mins read

DSC01390

ตั๋วโปรโมชั่นของสิงคโปร์มีมาเรื่อยๆ ตลอดเวลาในแต่ละปี แต่บางทีด้วยความที่ตั๋วถูก ก็ก่อให้เกิดปัญหาการเดินทางเวลาดึกขึ้นนั้นเองวันนี้เลยอยากแชร์เทคนิคการว่าถ้าต้องตกอยู่ในสถาณการณ์แบบนี้ควรทำเช่นไร – 6 August

 

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px”] ที่นี่มีสถารณูปโภคพร้อม ไม่ต้องกลัว ! [divider style=”solid” height=”1px” color=”#e6ff26″]ที่นี่ติดอันดับสนามบินที่ดีที่สุดในโลก หลายปีเช่นกันค่ะ คือที่นี่จะมีจุดบริการคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ตให้เลย หรือ สำหรับใครต้องการเชื่อมต่อ Wifi ก็สามารถขอรหัสได้ที่เคาเตอร์บริการของสนามบินได้นั้นเอง นอกจากนั้นยังมีจุดให้เสียบชาร์ตแบตได้ด้วยครบจริงๆ ห้องน้ำก็สะอาดใช้ได้ ดังนั้นไม่ต้องกลัวที่จะนอนค้างคืนที่นี่

 

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px”] อย่าเพิ่งผ่านด่านเข้าประเทศ นอนในนี้ก่อน [divider style=”solid” height=”1px” color=”#e6ff26″]

บรรยากาศโซนก่อนเข้าประเทศน่านอนกว่าเป็นไหนๆ
บรรยากาศโซนก่อนเข้าประเทศน่านอนกว่าเป็นไหนๆ

คือถ้าออกไปข้างนอกแล้วขอบอกเลยว่า ไม่เหมาะกับการนอนเป็นอย่างยิ่ง เพราะ พลุกพล่านกว่าในนี้ อีกอย่างพื้นนี้เต็มไปด้วยรอยเท้าจริงๆ ดังนั้นแล้วทางทีดี่ควรรอเวลาใกล้เช้าค่อยออกมาก็ได้ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะเข้าใจเราดี ไม่ติดปัญหาอะไรอยู่แล้ว อีกอย่างในนี้แอร์เย็นมาก มีมุมให้นอนเยอะด้วย ปลอดภัยกว่าเป็นไหนๆ

 

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px”] ถ้าหิวก็เดินออกมาก่อนก็ได้ [divider style=”solid” height=”1px” color=”#e6ff26″]เพราะที่นี่มีร้าน แม็คโดนัล และ สเวนเซ่น บริการ บางคนก็สั่งกินและนอนในร้านได้เลยก็ดีไปอีกแบบ แต่ว่าต้องรีบไปจองทำเลกันให้ทันเพราะจุดนนี้มีคนกิน และ นอนกันเยอะ

ออกมาแล้ววิวจะเป็นแบบนี้
ออกมาแล้ววิวจะเป็นแบบนี้

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss