Haji lane (ถนนฮาจิเลน)

May 1, 2013
7 mins read

็Hajilane

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f2ff00″][icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”28px”] Haji Lane[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f2ff00″]

Haji Lane หรือ ฮาจิเลน เป็นอีกถนนสุดฮิปของวัยรุ่นสิงคโปร์ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแหล่งฮิปสเตอร์ของที่นี่ก็ว่าได้ค่ะ คนไทยส่วนใหญ่รู้จักถนนแห่งนี้มาจาก MV ซิงเกิลสุดท้าย ของ พี่สแตมป์ ถนนแห่งนี้โด่งดังในเรื่อง Street Art เพราะมี Graffity (ศิลปะบนกำแพง) ที่สวยงาม และมีร้านค้าที่ขายของอาร์ต แฟชั่นมีสไตค์ขายตลอดถนนค่ะ กระทั่งร้านค้าแห่งนี้แต่ละร้านจะตกแต่งร้านได้อาร์ตดีค่ะ จึงเป็นอีกที่ๆ แนะนำว่าถ้ามาสิงคโปร์แล้วอย่าพลาดที่จะมาเดินค่ะ

 

 

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f2ff00″][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”16px”] To do     [icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”16px”] To go (ไปอย่างไร)     [icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px”] Map & Tips แต่งภาพ[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f2ff00″][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”28px”] To do[divider style=”solid” height=”1px” color=”#f2ff00″]

Haji lane
ต้นซอยเป็นดังนี้ค่ะ

ที่นี่มีหลายกิจกรรมให้ทำค่ะสิ่งแรกเลยคือ การถ่ายภาพ ร่วมกับกำแพงที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ หรือใครหลายคนที่ชื่นชอบ แฟชั่น ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็แวะมาเดินเล่น และซื้อของที่นี่ได้ค่ะ แล้วย่านนี้ยามค่ำคืนก็มีคลับไว้นั่งดื่ม ขาดื่มถ้าต้องการอะไรแปลกใหม่ก็ลองแวะมาลองชมบรรยากาศยามค่ำคืนได้เช่นกันค่ะ ส่วนกลางวันก็จะมีร้านกาแฟ ร้านชาให้ดืมกันเป็นปกติของฮิปสเตอร์

Haji lane
มองดีๆจะพอนึกออกว่ากลางคืนต้องมีอะไรแถวนี้แน่ๆ
Haji lane
ร้านฮิปเนอะ

ขอกล่าวถึงเรื่องการซื้อของนิดนึงค่ะ ในฐานะที่บ้านเราก็เป็นแหล่งของเสื้อผ้าแหล่งนึงของ เอเซีย ขอบอกเลยว่าถ้าเทียบกันแล้วของที่จะราคาอัพขึ้นมา ออกแนวขายไอเดียมากกว่าค่ะ ดังนั้นแล้วสาวๆทั้งหลาย ขอแนะนำให้กลับมาซื้อประตูน้ำบ้านเราดีกว่า ยกเว้นว่าจะเจอของ Hand made ที่น่ารัก หาซื้อที่ไหนไม่ได้แล้วจริงๆก็คุ้มค่าที่จะซื้อที่นี่ค่ะ

ร้านนั่งดื่มย่านนั้น
ร้านนั่งดื่มย่านนั้น

 

 

[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go[divider style=”solid” height=”1px” color=”#f2ff00″]วิธีการมาที่นี่ดีที่สุดคือการนั่ง MRT มาลงที่สถานี Bugis ทางออก B จะมาเจอโรงพยาบาล Raffle Hospital เดินผ่านหน้าโรงพยาบาล จะเจอจุดนี้ค่ะ (แนะนำให้เปิด Google map เดินตามจะดีที่สุด)

ฮาจิเลน
ถ้าเดินมาถึงแยกนี้แล้วมั่นใจได้เลยว่ามาถูกทางแล้ว
ฮาจิเลน
โรงพยาบาลนี้แหละค่ะที่ขึ้นมาแล้วเราจะเห็น
ฮาจิเลน
Google map เดินมาเรื่อยๆจ้าจะเห็นป้ายนี้

 

 

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”28px”] Map & Tips แต่งภาพ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#f2ff00″][col3 ]สถานที่
แยกก่อนจะเลี้ยวซ้ายไป ฮาจิเลน[/col3][col3 ]ปรับกล้อง
ISO: 3,200
F: f/10
Speed shutter: 1/6 sec[/col3][col3 ]แต่งภาพ
เน้นเพิ่มความสดของภาพด้วยการปรับ Clarity เพื่อความดุดัน แล้วเพิ่มความสดด้วย Saturation ตกท้ายด้วยเพิ่มขอบดำให้กับภาพให้จุดเด่นไปที่ตัวบล็อกเกอร์เอง[/col3]แต่งภาพ

[map latitude=”1.3007728″ longitude=”103.8568674″ text=”” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss