Asakusa (อาซากุสะ หรือ วัดโคมแดง)

October 20, 2015
10 mins read

อาซากุสะ (Asakusa)

zipDSC01661[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”28px”]  Introduction[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”]Asakusa (浅草) หรือ อาซากุสะ เป็นจุดๆหนึ่งในโตเกียวเลยค่ะ ที่มีบรรยากาศผสมผสานกันระหว่างญี่ปุ่นสมัยเก่า และ ญี่ปุ่นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ลองนึกง่ายๆค่ะ คุณเดินเล่นอยู่แถววัดเซนโซจิซึ่งบรรยากาศดูเก่าผู้คนแถวนั้นที่ค้าขายก็แต่งชุดแบบญี่ปุ่นโบราณ มีรถลาก และร้านแถวนั้นก็ยังคงความโบราณไว้ พอเดินมาอีกแยกทุกอย่างดูทันสมัยแล้ว เจอตึกอาซาฮี ถนนหนทางดูทันสมัย แต่ที่นี่ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยมากค่ะ นึกง่ายๆใครมาญี่ปุ่น แล้วไม่ได้มาถ่ายกับ โคมแดงอันใหญ่ๆนี่คือมาไม่ถึงน่ะ อิอิ

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”16px”] To do     [icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px”] To eat     [icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”16px”] To go (ไปอย่างไร)     [icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px”] Map & Tips แต่งภาพ[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”28px”] To do[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”]

แถวนี้มีที่เที่ยวหลายที่ค่ะ เดินเพลินๆ ดังนี้

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px”] เดินเล่นกันที่
วัดเซนโซจิ (Sensoji temple) ใครๆก็นิยมเรียกว่า “วัดโคมแดง” คนส่วนใหญ่ที่มาจุดนี้กันส่วนหนึ่งคือนิยมมาถ่ายรูปกับโคมแดงค่ะ และ มาขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่นี่ เพราะวัดแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดที่หนึ่ง หลังสงครามโลกก็มีการบูรณะรักษาสร้างใหม่จนมาถึงปัจจุบัน ประกอบกับการย่านนี้เป็นย่านที่มีที่เที่ยวใกล้เคียงหลายที่ด้วยค่ะ คนเลยจะเยอะเป็นพิเศษ แนะนำเพิ่มเติมค่ะ ถ้าต้องการเดินหาอะไรทานเล่น หรือ ซื้อของควรไปช่วงเวลาบ่ายขึ้นไปค่ะ เพื่อจะเดินรอเวลาช่วงค่ำ คนจะน้อยลงแต่ศาลอาจจะปิดก่อนเช็คเวลาดีๆจ้า

วัดที่นี่ดีตรงทีจะประดับโคมไฟสวยงามไว้ค่ะ ทำให้วัดเซนโซจิยามค่ำคืนสวยงาม และ ไม่พลุกพล่าน
วัดที่นี่ดีตรงทีจะประดับโคมไฟสวยงามไว้ค่ะ ทำให้วัดเซนโซจิยามค่ำคืนสวยงาม และ ไม่พลุกพล่าน

บริเวณอีกบริเวณที่น่าเดินเล่นคือ บริเวณตึก Asahi ค่ะ เพราะจุดนนี้เองก็มีอีกเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น คือฟองเบียร์ ตรงหน้าตึกนั้นเอง ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกที่เลยก็ว่าได้ค่ะ เราก็เลยไปเดินเล่นยามค่ำคืนเก็บบรรยากาศมาฝากกัน สวยไม่แพ้กลางวันเลย ตามมาจ้า

แสงไฟจะเปลี่ยนไปเรื่อยค่ะ มายืนชมกันได้ โรแมนติคอีก
แสงไฟจะเปลี่ยนไปเรื่อยค่ะ มายืนชมกันได้ โรแมนติคอีก
เพื่อความชัดเจนของฟองเบียร์ อิอิ
เพื่อความชัดเจนของฟองเบียร์ อิอิ

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”28px”] To eat[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”]ร้านนี้จำไม่ได้ค่ะว่าร้านอะไรแต่เดินมาจากวัดนิดเดียวเท่านั้นค่ะถ้าของกินเล่นแนะนำให้เดินที่ถนน นากามิเซะ ก่อนถึงศาล อาซากุสะ เพราะจุดนี้มีขนมกินมากมาย 

หมูทอดตงคัดซึ – เอาเข้าจริงคือมีร้านอร่อยหลายร้าน แต่ตอนที่ไปดึกแล้วเลยแวะกินร้านนี่ดู อร่อยน่ะ อิอิ

[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go (ไปอย่างไร)[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa fa-bus” color=”#999999″ size=”16px”]ไปอย่างไร
Asakusa station ([icon type=”fa-circle” color=”#f0c7ec” size=”16px”]Asakusa Line)
Asakusa station ([icon type=”fa-circle”  size=”16px”]Ginze Line)

[icon type=”fa-history” color=”#999999″ size=”16px”] เวลาเปิด-ปิด
เปิด 24 ชั่วโมง

[icon type=”fa-cny” color=”#999999″ size=”16px”] ค่าเข้า
ฟรี

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”28px”] Map & Tips แต่งภาพ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”] เรื่องที่อยากแชร์วันนี้สำหรับหลายคนที่อยากถ่ายโหมด Manual กันจ้า สิ่งที่เราชอบเล่น เพราะง่ายและได้ภาพที่สวยคือการ ปรับ speed shutter กันจ้าเตรียมอ่านกัน

[col3 ]

สถานที่

จุดที่ถ่ายรูปคือบรืเวณเกาะกลางถนนค่ะ ตรงข้าม ประตูคามินาริ (Kaminara) พอดีถ่ายตอนดึกรถแทบไม่มีแล้วค่ะ

[/col3][col3 ]ปรับกล้อง
เน้นที่ Speed shutter ค่ะ การปรับ speed ชื่อก็บอกเลยค่ะปรับเพื่อจับความเร็วของสิ่งที่จะถ่าย ถ้าเราอยากถ่ายกิจกรรมที่มีความเร็วสูงเราก็ปรับให้ Speed shutter สูงตามลองเล่นง่ายๆค่ะ ถ่ายพัดลมตอนเปิดให้เห็นใบพัดชัดๆดู แต่ภาพนี้ใช้ Speed shutter ต่ำค่ะ เพราะไม่ได้ต้องการจับรถให้เห็นเป็นคัน แต่ต้องการเห็นเป็นเส้นๆ การปรับ Speed shutter ต่ำภาพจะเบลอค่ะ จึงต้องใช้ขาตั้งกล้องเข้าช่วนไม่ให้กล้องสั่นไหวน้าาา[/col3][col3 ]แต่งภาพ
ไม่ต่างจากการปรับปกติเท่าไรค่ะ จะเน้นแก้ Noise มากกว่าครั้งหน้าจะเล่าให้ฟัง[/col3]
zipUntitled

[map latitude=”35.715028″ longitude=”139.797397″ text=”Asakusa” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss