Kanda (คันดะ)

October 20, 2015
9 mins read
ตามธรรมเนียมของวัดญี่ปุ่นค่ะ จะมีโคมไฟ ประดับสวยงาม

[icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”16px”] To do     [icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”16px”] To go      [icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px”] Map & Tips แต่งภาพ

[divider style=”solid” height=”2px” color=”#eeeeee”]

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”28px”] Introduction

Kanda (神田) หรือ คันดะ เป็นที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งค่ะ ที่ไม่ไกลจากพระราชวังอิมพิเรียลโตเกียว จริงๆแล้วจุดๆนี้จะไม่ค่อยพบนักท่องเที่ยวต่างชาติสักเท่าไรค่ะ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นคนในท้องถิ่นตรงนั้น เขาจะแวะมาขอพร เห็นส่วนใหญ่แต่งชุดทำงาน ถือกระเป๋าทำงาน เดินมาขอพรเสร็จก็จากไป และ ที่เห็นเพิ่มคือเด็กวัยรุ่น วัยมหาวิทยาลัยเดินกัน เพราะจุดนี้อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยหลายแห่ง แถวนี้จะมีศาลเจ้าหลายศาล มีบางศาลที่มีสถาปัตยกรรมออกแนวจีน เป็นจุดเด่นด้วย

[icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”28px”] To do

[divider style=”solid” height=”2px” color=”#eeeeee”]

แถวนี้มีศาลเจ้าให้แวะเยอะมากค่ะ บางที่เปิดให้ชมสถาปัตยกรรมเฉยๆ บางที่เปิดให้ขอพร ตอนที่เราไปแวะไปชมแค่ 2 ที่เท่านั้นค่ะ เพราะอีกที่อยู่ไกลกว่าเพื่อนเลย ที่ๆเราไปมีดังนี้ค่ะ

ศาลเจ้าคันดะ เมียวจิน (Kanda Myojin Shrine)

จุดนี้เป็นจุดที่มี ชาวญี่ปุ่น เดินมาขอพรกันไม่ขาดสายค่ะ ขอบอกเลยน่ะว่าแบบห้ามถ่ายรูปข้างใน จะมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าตลอดเวลา ส่วนเทพเจ้ามีทั้งสิ้น 3 องค์ ดังนี้
Daikokuten – เทพเจ้าแห่งการเก็บเกี่ยว และ การแต่งงาน
Ebisu – เทพเจ้าของชาวประมง และ นักธุรกิจ
Taira Masakado – เป็นขุนนางในสมัยก่อนของญี่ปุ่นค่ะ

เทพเจ้าทั้ง 3 องค์จะอยู่ข้างในนี้ค่ะ ห้ามถ่ายรูปข้างใน
เทพเจ้าทั้ง 3 องค์จะอยู่ข้างในนี้ค่ะ ห้ามถ่ายรูปข้างใน
มองออกไปจากศาลเจ้าค่ะ จะพบว่ามีผู้คนเข้ามาขอตรงบริเวณนี้ก็มากอยู่
มองออกไปจากศาลเจ้าค่ะ จะพบว่ามีผู้คนเข้ามาขอตรงบริเวณนี้ก็มากอยู่

ภาพส่งท้ายบริเวณศาลเจ้านี้ค่ะ
ภาพส่งท้ายบริเวณศาลเจ้านี้ค่ะ

Yushima Seido

จุดนนี้เป็น ศาลเจ้า ที่มีสถาปัตยกรรมตกแต่งแบบจีนค่ะ ได้อิทธิพลมาจากขงจื้อ กว้างใหญ่มาก และ สงบมากเช่นกัน ในสมัยก่อนสถานที่แห่งนี้เคยเป็นโรงเรียนสอนลัทธิขงจื้อ จุดเด่นคือ ถูกเคลือบเงาด้วยสีดำค่ะ แปลกเนอะ เหมือนบ้านดำในประเทศไทยที่เชียงรายเลยค่ะ ข้างในจะเปิดให้ชมแค่วันหยุดเท่านั้น ดังนั้นเราเลยขอเก็บภาพบรรยากาศภายนอกมาฝากกันค่ะ ลืมบอกไปค่ะ ว่าที่นี่เหมือนสร้างไว้บริเวณเนินเขา เวลาเดินอาจเมื่อย เหมือน ปีนเขาเลยค่ะ

แผนที่ศาลจ้าแห่งนี้ค่ะ
แผนที่ศาลจ้าแห่งนี้ค่ะ
DSC01262
ประตูทางเข้า
DSC01271
บรรยากาศข้างในค่ะ


[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go

[divider style=”solid” height=”2px” color=”#eeeeee”]

[icon type=”fa fa-bus” color=”#999999″ size=”16px”] ไปอย่างไร

ช่องทางการเดินทางเน้นเอาใจผุ้ถือบัตร Tokyo pass ค่ะ เลยขอเน้นอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ JR ก่อนเนอะ อย่าเพิ่งสงสัย ซึ่งสถานีนี้ JR ก็มีค่ะ ทางที่ดีแผนที่ประกอบด้วยน่ะ

[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px”] Ochanomizu station ([icon type=”fa-dot-circle-o” color=”#999999″ size=”16px”] Marunouchi line)

[icon type=”fa-history” color=”#999999″ size=”16px”] เวลาเปิด-ปิด

เปิดให้เข้าชมได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

[icon type=”fa-cny” color=”#999999″ size=”16px”] ค่าเข้า ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”28px”] Map & Tips แต่งภาพ

[divider style=”solid” height=”2px” color=”#eeeeee”]

ที่เที่ยวบริเวณนี้สีฉูดฉาดใช้ได้เลยค่ะ สวยงาม มีชีวิตชีวา อยากเพิ่มความมีชีวิตชีวาเข้าไปอีก เลยแต่งภาพแบบนี้

[col3 ]สถานที่
บริเวณสถานีรถไฟใกล้เคียงแถวนั้น[/col3][col3 ]ปรับกล้อง
ปรับเป็นโหมดถ่ายวิวปกติค่ะ :)[/col3][col3 ]แต่งภาพ
เริ่มต้นที่เพิ่มความชัดของภาพค่ะ (Contrast) และปรับ Highlight กับ Shadow ให้เป็นตรงข้ามกัน ต้องการเพิ่มรายละเอียดของภาพก็ต้องปรับคล้ายดังภาพ ตอนที่ปรับ white อย่าลืมกด Alt ค้างไว้เพื่อดูว่าปรับพอดีไหม จัดการรายละเอียดของภาพเรียบร้อยแล้ว ค่อยเพิ่มความฉูดฉาดของสีค่ะ [/col3]

LR

[map latitude=”35.702137″ longitude=”139.767911″ text=”” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss