Odaiba (โอไดบะ)

October 21, 2015
597 views
11 mins read

โอไดบะ

โอไดบะ

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”28px”] Introduction[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”]Odaiba (お台場) หรือ โอไดบะ ให้ความรู้สึกถึงเมืองในอนาคตมากค่ะ ตั้งแต่การสร้างเกาะแห่งนี้ริมอ่าว เป็นแหล่งชอปปิ้ง และ แหล่งบันเทิงอีกที่ในโตเกียวค่ะ ต้องยอมรับเลยค่ะว่าที่นี่กว้างใหญ่มาก เดินกันเยอะเลยทีเดียว แต่ว่าเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่จัดได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกที่ สำหรับใครที่ไปโตเกียวไม่ควรพลาดค่ะ ที่เห็นกันบ่อยๆคือ กันดั้มตัวยักษ์ และ เทพีเสรีภาพ

[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”16px”] To do      [icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”16px”] To go (ไปอย่างไร)      [icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”16px”] Map & Tips แต่งภาพ [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-send” color=”#999999″ size=”28px”] To do[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”]จะขอเล่าให้ฟังเป็นฉากเลยล่ะกันค่ะ เพราะอาณาจักรแห่งนี้ อยู่ได้ทั้งวันจริงๆค่ะ แต่ตอนที่เราไปเรามีเวลาแค่ครึ่งวันเย็น เลยถือว่าสัมผัสกันแค่ผิวเผินแค่นั้น ก็จะขอเล่าแบบนำความรู้ที่อ่านมา ผสม กับสิ่งที่พบเจอกันค่ะ ตามมาๆ กันจ้า

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] บริเวณ Parette Town

เมื่อเดินออกมาจากสถานี Aomi เดินมานิดหน่อยก็จะเข้าสู่อาณาจักร พาเลท ทาวน์ ค่ะ เดินเข้ามานิดหน่อยก็จะเจอ โตโยต้า เมกะ เว็บ (Toyota Mega Web) เป็นโชว์รูมรถโตโยต้าค่ะ แสดงวิวัฒนาการของโตโยต้า ตั้งแต่ต้นนอกจากนั้นแล้วยังมีจุดให้ชม โตโยต้าเทสไดฟ์ด้วยค่ะ จะเห็นรถดิฟกันเห็นๆ ตื่นตาตื่นใจเหมือนกันค่ะ โดยที่สามารถเข้าชมได้ เพียงแต่ถ้าอยากทดลองขับต้องมีใบขับขี่ญี่ปุ่นค่ะ ไปชมภาพกันค่ะ

เดินทะลุ Toyota mega web ไปจะเป็นทางขึ้้นชิงช้าสวรรค์ Ferris Wheel ซึ่งเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ติดอันดับโลกค่ะ แนะนำเพิ่มเติมเลยว่าช่วงเวลาที่ควรขึ้นไปชมวิวนั้นควรเป็นเวลา 5 โมงเย็นค่ะ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่แสงสวยมาก อ่ะเตรียมตัวรับชม และ ขั้นตอนการขึ้นไป ภาพต่อภาพเลยล่ะกันจ้า

ตามภาพเลยค่ะ อธิบายราคาไว้ชัดเจนข้างทางเข้า อาหารน้ำดื่มห้าม
ตามภาพเลยค่ะ อธิบายราคาไว้ชัดเจนข้างทางเข้า อาหารน้ำดื่มห้าม
แสดงเวลาที่ต้องรอค่ะ อันบนจะเป็นตู้สี ส่วนอันล่างจะเป็นตู้ใส ใครๆก็อยากขึ้นตู้ใสกันค่ะ รอเวลานานหน่อย
แสดงเวลาที่ต้องรอค่ะ อันบนจะเป็นตู้สี ส่วนอันล่างจะเป็นตู้ใส ใครๆก็อยากขึ้นตู้ใสกันค่ะ รอเวลานานหน่อย

สวนใช่ไหมล่ะ วิวข้างบน
สวนใช่ไหมล่ะ วิวข้างบน
ช่วงเวลา 5 โมงเย็นในช่วงตุลาคมค่ะ
ช่วงเวลา 5 โมงเย็นในช่วงตุลาคมค่ะ
ถนนหนทางจากมุมสูง
ถนนหนทางจากมุมสูง

เมื่อลงมาจากชิงช้าสวรรค์แล้ว สิ่งที่เราเดินไปต่อคือข้างในห้าง วีนัสฟอร์ต (Venus Fort) เป็นห้างที่ให้อารมณ์เจ้าหญิงในเทพนิยายมากค่ะ ออกแนวยุโรป คล้ายๆ เวนิช เชี่ยนค่ะ มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค่ะส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็น เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง ส่วนของกินก็จะเห็นบ้างบริเวณโซนนอกค่ะ พาไปชมบรรยากาศสักนิดนึงเนอะ

โซนต่างๆ ให้ชื่อคล้ายสถานที่ในยุโรป
โซนต่างๆ ให้ชื่อคล้ายสถานที่ในยุโรป

[icon type=”fa-hand-o-right” color=”#999999″ size=”16px”] บริเวณ Fuji TVOdaiba

จุดนี้เองที่จัดได้ว่ามีทุกแลนด์มาร์ครวมอยู่ในจุดเดียวจริงๆค่ะ มาบริเวณนี้แนะนำให้มาช่วงเวลากลางคืนค่ะ 1 ทุ่มถือว่ากำลังดี ออกจากสถานี Daiba เดินผ่านโรงแรมฮิลตันไปจะพบจุดชมวิวค่ะ วิวแบบนี้จะเห็น เทพีเสรีภาพ มีแบล็คกราวเป็นสะพานสายรุ้งและโตเกียวทาวเวอร์ งดงามน่าจะจำมากค่ะ ส่วนใหญ่จะเห็นคู่รักนิยมพากันมานั่งสวีทแถวนี้ค่ะ อิอิคนโสดระวังด้วย 55+ ไปชมบรรยากาศกัน

Odaiba
เส้นแสงเกิดจากเรือวิ่งผ่านค่ะ

โอไดบะ
ปิดท้ายด้วยวิวนี้ค่ะ

[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa fa-bus” color=”#999999″ size=”16px”] ไปอย่างไร

แนะนำเลยค่ะ เราต้องซื้อตั๋วแยก จาก Pass Tokyo 3 วันที่เรามี โดยซื้อ Pass 1 day Yurikamome ขั้นตอนดังนี้ค่ะ
[col3 ]Odaibaนั้งรถไฟไปลงสถานี Shimbashi (Oedo Lines) จากนั้นขึ้นมาเดินตามป้ายเหลืองนี้เลยค่ะ เพื่อจะไป Yurikamome Lines[/col3][col3 ]

เมื่อขึ้นมาถึงสถานี Yurigamome Lines แล้วก็มากดตั๋ว 1 day pass ได้เลย ถ้ากดไม่เป็นจะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลืออยู่ค่ะ

[/col3][col3 ]

ขึ้นรถไฟมาแล้วอย่าลืมมานั่งหน้า หรือ ท้ายขบวนรถไฟค่ะ เพราะรถไฟสายนี้ไม่มีคนขับ ทุกอย่างอัติโนมัติหมดเลย ต้องลองมานั่งชมวิวกันน่ะ

[/col3]

[icon type=”fa-globe” color=”#999999″ size=”28px”] Map & Tips แต่งภาพ[divider style=”solid” height=”1px” color=”#eeeeee”] วันนี้อยากแชร์เรื่อง Speed shutter กันต่อ เพราะนอกจากเส้นแสงบนถนนแล้ว ยังเกิดภาพแปลกๆแบบนี้ได้ ไปดูกันค่ะ
[col3 ]สถานที่
บนรถไฟ Yurigamome ที่หัวขบวนค่ะ[/col3][col3 ]ปรับกล้อง
เหมือนเดิมค่ะตอนนี้เน้นเรื่อง Speed shutter เหมือนเดิมลองปรับให้ต่ำลง ทั้งๆที่ รถไฟกำลังวิ่ง ก็เลยได้ภาพนี้มาค่ะ
ISO: 100
Speed shutter: 1/5 sec
รูรับแสง: f/22

[/col3][col3 ]แต่งภาพ
เนื่องจากภาพที่ได้จะออกแนวขาวๆ และ ซีด จึงเร่งสีเข้าไป และ ความชัดค่ะ[/col3]

Odaiba

[map latitude=”35.627055″ longitude=”139.774568″ text=”” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss