Universal Studio Singapore (สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์)

December 27, 2015
548 views
12 mins read

Universal Studio Singapore

Universal Studio Singapore[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#fff838″]

Universal Studio Singapore เป็นอีกสวนสนุกระดับโลกที่อยู่ใกล้กับไทยเรามากที่สุดในตอนนี้ สำหรับใครที่มีโอกาสไปเยือน ที่นี่เป็นอีกที่ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะถือว่าเป็นสวนสนุดระดับโลกที่ราคาโอเคมาก ถ้าเทียบกับ ดีสนีย์แลนด์ ทางฝั่งฮ่องกง และ ญี่ปุ่น ดังนั้นทาง 6 August เลยอยากแชร์วิธีการเล่นเครื่องเล่น ว่าเครื่องเล่นไหนห้ามพลาด เครื่องเล่นไหนควรวิ่งไปถึงจุดหมายที่แรก และแหล่งซื้อตั๋วราคาพิเศษ ตามมาค่ะ

 

 

[icon type=”fa-dollar” color=”#999999″ size=”21px”] ตั๋วราคาถูกซื้อได้ที่นี่ [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#fff838″]นอกเหนือจากงาน ไทยเที่ยวไทย หรือ อีเวนต์พิเศษต่างๆแล้ว อีกที่ๆคนไทยโหวตเป็นเสียงเดียวกันคือซื้อจากร้าน Sea wheel Travel ร้านชื่อดังที่อยู่ชั้น 3 ของห้าง People’s park ย่าน China town ที่สิงคโปร์ค่ะ เรตราคาอยู่ 65$ สิงโปร์ และ แถมคูปองอาหารมาด้วย 10$ นอกจากนั้นแล้วร้านนี้ยังมีตั๋วเรือเที่ยว ชิงช้าสวรรค์ ที่ท่องเที่ยวต่างๆในสิงคโปร์ราคาพิเศษขายด้วยค่ะ ถูกกว่าการไปซื้อหน้างานแน่นอน คอนเฟิร์ม

 

 

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”21px”] เริ่มตะลุยได้ !! [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#fff838″]เทคนิคที่อยากแนะนำไม่มีอะไรมากค่ะ รีบไปให้ทันเวลาเปิด แล้ววิ่งไปทางขวาอย่างเดียวค่ะ วิ่งไปจนเห็นเครื่องเล่น ทรานฟอร์เมอร์ เครื่องเล่นนี้แหละค่ะ เป็นสิ่งแรกที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะมีความหวาดเสี่ยว ภาพเสียง ความเป็น 4d มาเต็ม เหมาะสมแล้วค่ะที่ได้ชื่อว่าเป็นสวนสนุกระดับโลก ถ้ามาถึงช้าขอบอกเลยว่า คิวยาวนานแน่นอนดังนั้นอย่าลืมที่จะวิ่งขวามาให้ทันน่ะ

แผนที่วิ่งขวา
แผนที่วิ่งขวา

การที่เราวิ่งไปที่ ทรานฟอร์เมอร์ นั้นถือว่าเราเข้าสู่โซนที่เรียกว่า Sci-Fi City ซึ่งเครื่องเล่นโซนนี้ขึ้นชื่อเรื่องความ โหด มัน สนุกค่ะ เริ่มที่ไฮไลต์เลยก็ ทรานฟอร์เมอร์ ลักษณะให้เราเข้าไปนั่งในเครื่องเล่น แล้วข้างหน้าจะเป็นทรานฟอร์เมอร์ 4D ให้เราตะลุยโดยสร้างความสมจริงให้กับเราด้วยการโยกไปโยกมา แต่เหมือนจริงมาก 90% ได้เลยแหละ เดินเข้ามาอีกจะเป็นรถไฟเหาะที่ชื่อว่า Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON เป็นรถไฟเหาะที่ให้เราเลือกเลยค่ะว่าเราจะเป็นมนุษย์ หรือ ดินแดนปีศาจ แต่แดนปีศาจโหดกว่าเยอะค่ะ ถ้าเวลาเหลือก็ลองมาต่อแถวเล่นทั้ง 2 สายเลยจะดีที่สุด ส่วนเครื่องเล่นสุดท้ายของโซนนี้คือ Accelerator เข้าไปทดสอบความแข็งแกร่งของตัวคุณเองในถ้วยที่หมุน ณ ดินแดนอวกาศ

เจอทรานฟอร์เมอร์ตัวนี้แหละค่ะ วิ้งเข้าหาเลย
เจอทรานฟอร์เมอร์ตัวนี้แหละค่ะ วิ้งเข้าหาเลย

เมื่อออกจากโซนนี้แล้ว โซนที่เราจะเข้าถึงที่อยากแนะนำคือโซน Ancient Egypt เครื่องเล่นโซนนี้เด็ดเช่นกันค่ะ ปกติเครื่องเล่นส่วนใหญ่มุ่งตรงความเสี่ยวด้วยการวิ่งสู่ข้างหน้า แต่ที่นี่เองวิ่งถอยหลังเสี่ยวหนักไปอีก ด้วยเครื่องเล่นหนึ่งเดียวในโซนนี้คือ Revenge of the Mummy เหมือนรถไฟตะลุยโลกมัมมี่ แต่มันน่ากล้วกว่าที่คิดไว้เยอะ แสง สี เสียง ไฟ มาเต็ม ห้ามพลาดเช่นกันกับเครื่องเล่นนี้

โซนนี้อียิปสวยมาก
โซนนี้อียิปสวยมาก

โซนถัดมาสนุกไปแพ้กันเรากำลังเข้าสู่โซน The Lost World ซึ่งเป็นโซนที่กลางแจ้ง เต็มไปด้วยน้ำ และ ป่า แต่มีเครื่องเล่นเยอะ ไม่ต่อแถวนานมากเท่ากับ 2 โซนที่กล่าวไว้ค่ะ เครื่องเล่นไม่ถึงกับหวาดเสี่ยว แต่คาดเดายาก มาอันแรกเลย Canopy Flyer อันนี้ออกแนวเหาะไปมา ทำให้เห็นวิวของสวนสนุกแห่งนี้โดยรอบ สวยงาม หวาดเสี่ยวเล็กน้อยค่ะ ส่วนอีกเครื่องเล่นที่อยากแนะนำ Jurassic Park Rapids Adventure เป็นอีกเครื่องเล่นที่ถ้าไม่มีชุดกันฝนมานี่คือเปียกแน่ๆ แล้วชุดกันฝนที่นี่แพงค่ะ ดังนั้นแล้วก่อนออกเดินทางอย่าลืม ซื้อชุดกันฝนเซเว่นมาด้วย ถูกกว่ากันเยอะค่ะ

หนึ่งในเครื่องเล่นคั่นเวลาที่สนุกไม่น้อย
หนึ่งในเครื่องเล่นคั่นเวลาที่สนุกไม่น้อย

ส่วนโซนที่เหลือไม่ว่าจะเป็น Hollywood, New York, Far far away และ Madagascar นั้นเหมาะสำหรับเล็กๆมากกว่าค่ะ ออกแนวชมการแสดง สมจริง สมจัง แต่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย หรือ ความหวาดเสี่ยวใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นแหละ ถือว่าที่นี่เป็นอีกสวนสนุกระดับโลกอีกที่หนึ่ง ที่คุ้มค่าราคาตั๋วค่ะ

 

 

[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”]รายละเอียดอย่างอื่น[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#fff838″][col3 ]ไปอย่างไร
นั่ง MRT ไปลงที่สถานี HarbourFront ก่อนจากนั้นจึงค่อยใช้บริการรถไฟของ Sentoza เข้าไปอีกที เดินตามลูกศรเข้าไว้ค่ะ จะเจอเอง[/col3][col3 ]เวลาเปิด – ปิด
10:00 – 21:00[/col3][col3 ]มีอะไรให้เที่ยวอีกบ้าง
เกาะ เซนโตซ่า แห่งนี้มีโลกใต้น้ำ มีการแสดง 4d หลากหลายให้เที่ยวทั้งวันไม่หยุดเลยจ้า [/col3]

โซน Hollywood
โซน Hollywood

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss