Historic civic district (เดินชมศิลปะประวัติศาสตร์)

December 31, 2015
7 mins read

DSC01729

Historic civic district [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#f5ff3d”]

สิงคโปร์ ไม่ได้มีแค่ตึกระฟ้า ความเป็นเมืองอย่างเดียว แต่ที่นี่แอบผสมผสานประวัติศาสตร์เข้าไว้ด้วย โดยปกติแล้วเราจะจำภาพของสิงคโปร์ในแบบที่มี เมอร์ไลออน ตึกเบย์ หรืออะไรก็ตามแต่ แต่ถ้าได้ลองมาเดินทั่วเมืองจริงๆแล้วจะพบเห็นประวัติศาสตร์ แล้วที่นี่ก็แบ่งเป็นย่านชัดเจนด้วย วันนี้ขอเริ่มกันที่ย่านประวัติศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่บ่งบอกที่มาที่ไปของประเทศนี้มากเลยค่ะ หลายคนทราบดีว่าที่นี่ประวัติศาสตร์ไม่ได้ยาวนานมากนัก และ ได้รับวัฒนธรรมตะวันตกมาเต็มๆด้วย สิ่งที่พบเห็นจึงออกแนวตะวันตกมากค่ะ

 

 

[icon type=”fa-map-marker” color=”#999999″ size=”28px”] To go (เริ่มต้นอย่างไร)
ถ้าจะเริ่มเดินทางท่องความเป็นศิลปะ และ ประวัติศาสตร์ ให้เริ่มต้นกันที่ MRT สถานี City Hall ค่ะแล้วก็เดินตามสนามหญ้าที่แสนกว้างใหญ่ตามถนนมาเรื่อยๆก็จะเห็นไปถึง Fullerton

 

 

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] โบสถ์ St. Andrew’s Cathedral[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff29″]ที่นี่เป็นโบสถ์ที่ขึ้นชื่อว่า เก่าแก่ และ ยิ่งใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ค่ะ โบสถ์แห่งนี้มีประวัติที่ยาวนานค่ะ เคยถูกฟ้าผ่า แล้วสร้างใหม่ขึ้นมา ศิลปะการสร้างผสมผสานด้วยศิลปะโกทิก ผ่านมายุคสงครามโลกครั้งที่สองที่นี่ก็เคยใช้เป็นโรงพยาบาล สรุปได้ว่าที่นี่โตมาพร้อมกับสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้นแล้วถ้ามีโอกาสไปเดินย่านประวัติศาสตร์ก็อย่าลืมแวะไปชมความสวยงาม และ พบความสงบกันได้

ภายในโบสถ์แห่งนี้อลังกาลมากค่ะ
ภายในโบสถ์แห่งนี้อลังกาลมากค่ะ
แสงส่องผ่านหน้าต่างภายในโบสถ์แห่งนี้
แสงส่องผ่านหน้าต่างภายในโบสถ์แห่งนี้
ภายนอกร่มรื่นสุดๆ
ภายนอกร่มรื่นสุดๆ

 

 

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] สะพาน Anderson bridge[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff29″]สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่ใช้ข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ค่ะ เพียงแต่สถาปัตยกรรมของการสร้างสะพานนั้นสวยงาม และ มีความเป็นตะวันตกไปอีกแบบค่ะ ถือว่าเป็นอีกสะพานที่มีคนมาถ่ายรูปด้วยเมื่อมาเดินเล่นที่ย่านประวัติศาสตร์แบบนี้

เมื่อเดินออกมาจากโบสถ์จะเห็นสนามแห่งนี้ เดินมาตามทางสนามได้เลยจ้า
เมื่อเดินออกมาจากโบสถ์จะเห็นสนามแห่งนี้ เดินมาตามทางสนามได้เลยจ้า
เดินมาเรื่อยๆ จะเห็นโรงแรมชื่อดัง
เดินมาเรื่อยๆ จะเห็นโรงแรมชื่อดัง
ถ้าเลือกเดินเข้าสวนก็จะเจอวิวแบบนี้ ซึ่งอยู่ข้างสะพานนั้นแหละ
ถ้าเลือกเดินเข้าสวนก็จะเจอวิวแบบนี้ ซึ่งอยู่ข้างสะพานนั้นแหละ
DSC01774
ทางขวามือก็จะเห็นสะพานนั้นเอง
สวยงาม สะอาดดีค่ะ
สวยงาม สะอาดดีค่ะ

 

 

[icon type=”fa-slack” color=”#999999″ size=”16px”] Cavenagh bridge[divider style=”solid” height=”1px” color=”#fbff29″]สะพานแห่งนี้เป็นอีกสะพานที่ใช้สำหรับข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ที่เก่าแก่ที่สุด ความสวยงามของสะพานก็เป็นอีกเรื่อง แต่ไฮไลต์ของบริเวณนี้คือ ศิลปะริมน้ำที่จะมีหุ้นปั้น เล่าเรื่องความเป็นสิงคโปร์แต่ก่อนให้ได้เห็นกันก็เยอะค่ะ เดินเล่นเพลินๆ สนุกไปอีกแบบ

เห็นความสวยมาแต่ไกล
เห็นความสวยมาแต่ไกล
มองไปมองมาคล้ายกับอังกฤษเหมือนกันน่ะ
มองไปมองมาคล้ายกับอังกฤษเหมือนกันน่ะ
ศิลปะริมน้ำที่เล่าไว้ค่ะ
ศิลปะริมน้ำที่เล่าไว้ค่ะ

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss