เพลินจิต

April 24, 2016
457 views
5 mins read

สถานีเพลินจิต

cover

สถานีเพลินจิต – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีเพลินจิต” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

ทางเดินเท้า E1: เดินหรูหนีความวุ่นวาย Central Embassy
Exit 5: โรงแรมบริการแบบญี่ปุ่นแท้ The Okura Prestige Bangkok

ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปีนักที่นี่จะโด่งดังเรื่องความเป็น ออฟฟิส ในตึกระฟ้าหลายตึกย่านนี้ แต่ไม่นานมานี้ก็มีห้างใหญ่เครือ เซนทรัล ที่ผุดขึ้นมาอย่าง Central Embassy ที่ทุกอย่างจะดูตอบโจทย์มากสำหรับคนชอบ กระเป๋า เสื้อผ้า แบรนด์

กลิ่นหอมฟุ้งห้างมาก
กลิ่นหอมฟุ้งห้างมาก

เคยแอบคิดมาเสมอว่าห้างแห่งนี้ไม่น่ามีอะไรมาก แต่หารู้ไม่ว่าที่นี่เหมาะสมมากสำหรับใครที่ ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย เพราะที่นี่คนไม่เยอะ และ เต็มไปด้วยร้านคุณภาพ ราคาห้างปกตินี่แหละ

ร้านอยู่ทางเดินเข้ามาจาก บีทีเอส เลยแหละ
ร้านอยู่ทางเดินเข้ามาจาก บีทีเอส เลยแหละ

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือที่นี่มีมุม พักผ่อนหย่อนใจ แบบเอาใจคนเลี้ยงน้องหมาน้องแมว ด้วยมุม Open ชมเมืองที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่นได้ในวันอาทิตย์ เวลา 4 โมงเย็นขึ้นไป สำหรับบริเวณนี้

บริเวณโซน The Garden ที่อนุญาตให้พาน้องหมาน้องแมวมาได้
บริเวณโซน The Garden ที่อนุญาตให้พาน้องหมาน้องแมวมาได้

นอกจากนั้นแล้วข้ามมาจากฝั่ง Central Embassy แล้ว ถ้าเดินมาจากบีทีเอสก็มาออกทางออกที่ 5 จะเจอโรงแรม โอคุระ ซึ่งเป็นโรงแรมแบรนด์ญี่ปุ่นที่ข้างใน จะเป็นอะไรที่แบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ เพลงที่เปิดในโรงแรม ร้านอาหารในโรงแรม

บน Okura จะมีร้านอาหาร On top แบบนี้
บน Okura จะมีร้านอาหาร On top แบบนี้

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

นอกจากอาหารกลางวันแล้วที่นี่ บรรยากาศ ยามค่ำคืนก็ไม่แพ้ใครเช่นกันน่ะ เพราะข้างบนจะมีสระน้ำ อีกครึ่ง จะเป็นร้านอาหารบน Rooftop แน่นอนว่า โรแมนติก อย่าบอกใครเลย

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[map latitude=”13.7430561″ longitude=”100.5466591″ text=”BTS เพลินจิต” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.