เพลินจิต

April 24, 2016
5 mins read

สถานีเพลินจิต

cover

สถานีเพลินจิต – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีเพลินจิต” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

ทางเดินเท้า E1: เดินหรูหนีความวุ่นวาย Central Embassy
Exit 5: โรงแรมบริการแบบญี่ปุ่นแท้ The Okura Prestige Bangkok

ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปีนักที่นี่จะโด่งดังเรื่องความเป็น ออฟฟิส ในตึกระฟ้าหลายตึกย่านนี้ แต่ไม่นานมานี้ก็มีห้างใหญ่เครือ เซนทรัล ที่ผุดขึ้นมาอย่าง Central Embassy ที่ทุกอย่างจะดูตอบโจทย์มากสำหรับคนชอบ กระเป๋า เสื้อผ้า แบรนด์

กลิ่นหอมฟุ้งห้างมาก
กลิ่นหอมฟุ้งห้างมาก

เคยแอบคิดมาเสมอว่าห้างแห่งนี้ไม่น่ามีอะไรมาก แต่หารู้ไม่ว่าที่นี่เหมาะสมมากสำหรับใครที่ ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย เพราะที่นี่คนไม่เยอะ และ เต็มไปด้วยร้านคุณภาพ ราคาห้างปกตินี่แหละ

ร้านอยู่ทางเดินเข้ามาจาก บีทีเอส เลยแหละ
ร้านอยู่ทางเดินเข้ามาจาก บีทีเอส เลยแหละ

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือที่นี่มีมุม พักผ่อนหย่อนใจ แบบเอาใจคนเลี้ยงน้องหมาน้องแมว ด้วยมุม Open ชมเมืองที่สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่นได้ในวันอาทิตย์ เวลา 4 โมงเย็นขึ้นไป สำหรับบริเวณนี้

บริเวณโซน The Garden ที่อนุญาตให้พาน้องหมาน้องแมวมาได้
บริเวณโซน The Garden ที่อนุญาตให้พาน้องหมาน้องแมวมาได้

นอกจากนั้นแล้วข้ามมาจากฝั่ง Central Embassy แล้ว ถ้าเดินมาจากบีทีเอสก็มาออกทางออกที่ 5 จะเจอโรงแรม โอคุระ ซึ่งเป็นโรงแรมแบรนด์ญี่ปุ่นที่ข้างใน จะเป็นอะไรที่แบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ เพลงที่เปิดในโรงแรม ร้านอาหารในโรงแรม

บน Okura จะมีร้านอาหาร On top แบบนี้
บน Okura จะมีร้านอาหาร On top แบบนี้

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

นอกจากอาหารกลางวันแล้วที่นี่ บรรยากาศ ยามค่ำคืนก็ไม่แพ้ใครเช่นกันน่ะ เพราะข้างบนจะมีสระน้ำ อีกครึ่ง จะเป็นร้านอาหารบน Rooftop แน่นอนว่า โรแมนติก อย่าบอกใครเลย

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[map latitude=”13.7430561″ longitude=”100.5466591″ text=”BTS เพลินจิต” height=”300px”]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.