1914 Creative Park | แหล่งอาร์ตๆ ฮิปๆ พร้อม We House

October 5, 2017
288 views
7 mins read

1914 Creative Park & We house – เมื่อกรุงไทเปมีความชิคซ่อนอยู่อย่างสตูดิโอแห่งนี้ ที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ขนมชิคๆ ของแนวๆ ความโดดเด่นของที่นี่อีกเรื่องคือโครงสร้างสถาปัตยกรรม ที่จะออกแนวเหมือนที่ร้างเก่า Retro และพาไปแวะ We house สถาปัตยกรรมแบบใหม่ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชม

มาเริ่มกันที่ Taipei Roofs ( 富富話合 ) โครงการของ We house โดยสถาปัตยกรรมที่เขาใช้ เหมือนสร้างตึกให้สอดคล้องกับธรรมชาติ สายลม แสงแดด ในแต่ละ season จะเป็นยังไง เขาจะคิดถึงเรื่องนี้จึงเกิดตึกนี้ขึ้นมา

แต่การเดินทางมาที่นี่ เรานั่งรถประจำทางมา (แผนที่) แล้วเดินทะลุสวนก็จะเจอสถาปัตยกรรมที่นี่โดดเด่นมาก โดยผลงานมาจากญี่ปุ่น แนะนำให้ลอง search คำว่า hirata hiroshi architecture ใน google ดูจ้า

ไม่ใกล้ไม่ไกล ก็มีงานอาร์ต และ เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นอย่าง 1914 Creative Park

1914 Creative Park

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ]การเดินทาง & ช่วงเวลา
การเดินทาง – MRT สถานี Zhongxiao xinsheng (สายสีฟ้า) แล้วเดินอีกเล็กน้อย 3-5 นาทีก็จะเจอ
ช่วงเวลา – ช่วงวันเสาร์ และ อาทิตย์ มักจะมี Event มาจัดทำให้พบเห็นการรวมตัวของวัยรุ่นที่นี่มาก ถ้าไม่ชอบคนเยอะแนะนำให้มาวันธรรมดาจ้า[/section]

พื้นที่กว้างใหญ่ในนี้ ไม่ได้มีแค่การจัดการแสดงผลงาน แต่จะรวมไปถึงร้านอาหาร การแสดง ดนตรี ของน่ารัก อาร์ตๆขายเต็มไปหมด ยิ่งถ้ามาวันเสาร์อาทิตย์จะพบเห็นกิจกรรมเหล่านี้ได้ครบแบบไม่ยาก แต่ตึกเปลือยๆ สไตล์ลอฟต์เหล่านี้ล้วนแล้วมีอดีต

ที่แห่งนี้เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์ และ บุหรี่มาก่อน ก่อนที่จะถูกทิ้งร้าง 10 ปีได้แล้วรัฐบาลก็เริ่มพัฒนาพื้นที่ตรงนี้ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมผู้คนตามงาน Event ต่างๆได้ดีมากเลยทีเดียว

ที่นี่เขาจะมีนิทรรศการมาจัดหมุนเวียนกันมาไม่ขาดสาย บางอันเสียเงิน บางอันก็ฟรี เราสามารถเช็คได้ว่าช่วงไหนมีนิทรรศการอะไรผ่านเว็บไซต์ (คลิกที่นี่) โดยเขาจะมีระบุไว้ชัดเจนเลยว่าช่วงนี้จะมี Event อะไรถ้าเราสนใจก็สามารถแวะได้

เห็นเป็นตึกปูนเปลือยแบบนี้ล้วนแล้วมีร้านค้า คาเฟ่อยู่ในนั้นทั้งสิ้น อย่างร้านค้าจะแนวๆ เด็กแนวรวมทั้งผลงานศิลปะ ราคาก็จะแรงตามมูลค่าของแฮนด์เมด แต่อย่างกระเป๋าน่ารัก สวยๆ เราก็รู้สึกไม่แพงนะ ถ้าเทียบกับการไปซื้อที่เมืองไทย

ส่วนนี่เป็นบรรยากาศภายในคาเฟ่ ที่นี่มีหลายคาเฟ่มาก ทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ของกินเป็นหลัก รวมทั้งสำหรับใครอยากมานั่งดื่มก็มีเช่นกัน ถือเป็นอีกจุดที่คนวัยรุ่นนิยมมากัน เราสามารถมาเดินเล่นเลือกเมนูที่เหมาะกับเราได้

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss