4 มุมถ่ายรูปกับ Taipei 101 แบบคูลๆ มาพร้อมกับตึกใหม่ที่ไทเป

4 มุมถ่ายรูป Taipei 101 – นี่มันปี 2019 แล้วนะคะซิสสส การจะถ่ายรูปกับตึกไทเป 101 บนเขา Xiangshan อาจจะเอาต์ไปแล้ว วันนี้ 6 August Journey เลยจะพาไปถ่ายจากมุมอื่นบ้าง แต่ชิคแน่นอนตามเรามา

4 มุมที่ว่ามีจุดไหนบ้าง ?

  • Takemura Izakaya
  • AGORA GARDEN
  • inParadise
  • Xiangshan

 

 

Takemura Izakaya


มุมใหม่ไฉไลล่าสุด มุมนี้เขาดังมาจาก IG จนเริ่มแพร่หลายในเมืองไทย เพราะเราสามารถมาถ่ายได้ฟรี โดยไม่เสียเงินสักนิด เพราะเป็นซอยธรรมดา เพียงแต่เขาจะมีรถเข้าออก วิธีการมาก็ง่ายเพียงพิมพ์ใน Google map ก็จะขึ้นชื่อร้านนี้

AGORA GARDEN


ตึกทรงแปลกๆ ที่ตอนเราไปยังอยู่ในช่วงก่อสร้างอยู่เลย แต่ตึกเขาสร้างออกมาสวยดีนะ และเราเดาว่ารูปถ่ายข้างในต้องทำให้เห็นตึก Taipei 101 แปลกตา และ สวยไม่แพ้มุมไหนแน่ๆ รอเขาเปิดก่อน

inParadise


ถือเป็นบุฟเฟต์ในตำนานค่ะซิสสส เป็นครั้งแรกที่ไปไต้หวัน แล้วทำให้คนไทยรู้จักที่นี่ เพราะบุฟเฟต์เขามี ข้าวต้มหอยเป๋าฮื้อไม่อั้น เลยนึกถึงที่นี่มาตลอดเลย 55+ ไปอ่านรีวิวฉบับเต็มกันได้ค่ะซิสสส (รีวิว inParadise)

 Xiangshan


ภูเขาช้าง เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมในการขึ้นมาชมวิวเมืองไทเป แบบไม่เสียตัง แต่จะเสียเหงื่อแทนนั่นเอง เพราะที่นี่เป็นเขาที่จะสามารถเห็นวิวเมือง และ ไทเป 101 ได้ชัดเจนมาก ถือเป็นมุมมหาชนของที่นี่เลยก็ว่าได้

การเดินทาง & สิ่งที่ควรเตรียมมา
การเดินทาง – MRT สถานี Xiangshan (สายสีแดง) ทางออกที่ 2 แล้วเดินตามป้ายบริเวณจะเป็นบ้านคน และ โรงแรมต่างๆเดินไปจนเจอป้ายช้าง ตรงนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นในการปีน

สิ่งที่ควรเตรียมมา
น้ำดื่ม – อย่าลืมเตรียมน้ำดื่มขึ้นมาด้วย เพราะเดินไกลเช่นกัน แล้วทางมันจะชันขึ้นเรื่อยๆ ค่อยๆเดิน ค่อยๆจิบน้ำไป ถ้าอยากวิวดีหน่อยยิ่งต้องเดินสูงขึ้นไปอีกระดับเลย
ขาตั้งกล้อง – รวมทั้งใครอยากได้ภาพงาม อย่าลืมขาตั้งกล้อง และเผื่อเวลาเดินไว้เยอะๆ 30 นาทีเป็นช่วงที่เดินไม่เหนื่อย
ช่วงเวลาที่ดี – ควรมาถึงต้นเขาบ่าย 4 โมงปลายๆ ส่วนช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกจะเป็น ห้าโมงเย็นปลายๆแล้ว ไฟเมืองจะเริ่มเปิดถัดจากเวลานี้ 20 – 30 นาทีได้
ระยะการเดินขึ้นเขา – 650 เมตรจะเป็นขั้นแรกที่สามารถถ่ายภาพได้ ส่วนใครจะเดินอีก 100 เมตรเพิ่มก็จะได้มุมที่สวยกว่านั่นเอง แต่เราจอดที่ 650 เมตรจ้า ไปชมภาพข้างใน

ทางเดินเข้าไปกว่าจะถึงจุดเริ่มต้นในการปีนเราก็จะเดินผ่าน สวนสาธารณะ ผ่านบ้านผู้คนและผ่านโรงแรม ช่วงนั้นก็สัมผัสได้ว่ากำลังเดินขึ้นเขาอยู่เช่นกัน จากนั้นก็สังเกตป้ายช้างดีๆ แบบภาพข้างล่าง จุดนี้แหละเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินบันได อีก 650 เมตร !!!

มันเป็นทางขึ้นเขา แล้วจุดพักไม่ได้มีเยอะเหมือนพวกอุทยานในบ้านเราด้วยนะ เราถึงบอกเลยว่าน้ำเปล่าเป็นของสำคัญ ขนมเสริมพลังถ้ามีขึ้นมาด้วยจะดีมาก นี่เราเพิ่งมาถึงจุดพักแรกนั่นเอง ก็จะเห็นวิวตึก แต่ไม่ใช่ตึกไทเปแน่นอน

แล้วเราก็ขึ้นมาถึงจุดแรก 650 เมตรในเวลา 10 นาที ด้วยความที่เราไปเป็นช่วงเจียนพระอาทิตย์จะตกแล้ว เลยเป็นอะไรที่บังคับให้เราต้องขึ้นไปข้างบนแน่แล้ว ก็เร่งสุดๆเพื่อเก็บทุกช่วงเวลามาฝากกันตั้งแต่ก่อนตก ระหว่างตก และ ตกไปแล้วจ้า

ช่วงเวลาก่อนที่พระอาทิตย์ที่นี่จะตกมันจะละมุนมาก มันจะกลมๆ สีชมพู และดวงโต แต่ไม่จ้า อาจจะเป็นเพราะช่วงที่เรามาด้วยแหละ (กันยายน 2017) ถือเป็นความประทับใจอีกที่ในการที่จะมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่

เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แต่แสงจากตัวมันยังส่องสว่างอยู่ ณ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่สวยที่สุด เพราะไฟเล็กๆน้อยๆจากตึกก็เริ่มสว่างขึ้น ในขณะที่ท้องฟ้ายังไม่ได้มืดสนิท ช่วงจังหวะเวลานี้เราก็ชอบที่นี่มากๆเช่นกัน ถือเป็นความคุ้มค่าจริงๆที่วิ่งมาทัน

Xiangshan

Xiangshan

สำหรับนักปีนเขาตัวยงจากเขาช้างแห่งนี้ ยังมีอีก 3 เขาที่สามารถปีนต่อไปได้ โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงได้ถ้าต้องการจะเดินให้ทั่ว 4 เขาโดยเขาที่นี่จะตั้งชื่อเป็นสัตว์น่ารักกันไปเป็น เขาช้าง เขาเสือ เขาสิงโต และ เขาเสือดาว

Xiangshan