Espresso | 7 สเตชั่น 7 สไตล์บุฟเฟต์ที่ intercontinental Bangkok

บุฟเฟต์ Intercontinental Bangkok

บุฟเฟต์ Intercontinental Bangkok – ขึ้นชื่อคำว่า 7 สเตชั่นถือว่ายังน้อยไปสำหรับไลน์อาหารที่นี่ เพราะยังไม่นับรวมความเป็นซีฟู้ดเลยด้วยซ้ำ มีครบทุกสายอาหาร และ แทบครบทุกเชื้อชาติจริงๆกับบุฟเฟต์ที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม และ ชมความคุ้มค่าที่นี่กัน

 

เมนูซีฟู้ด


เปิดด้วยเรื่องราวของ ซีฟู้ด ที่นี่เขาก็ขนกันมาไม่อั้น โดยเมนู Default นั้นจะมี หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งตัวใหญ่, Baby Lobster และอื่นๆมาแบบ On ice ส่วนเมนูพิเศษก็จะมีการจัดเป็นซีฟู้ดคอคเทล สวยงามให้เราเลือกหยิบได้เลย

หอยนางรมที่นี่ไม่ถึงกับใหญ่โตมากนัก ส่วนน้ำจิ้มที่นี่ต้องยอมรับว่าไม่หลากหลายเท่าไร แต่ความอัดแน่นของไลน์ On ice ที่นี่เราขอจำกัดความว่า เน้น แน่ ครบสอบผ่านสบายๆ

 

 

เมนูซูชิ ซาซิมิ


มุมนี้ ที่นี่อลังการไม่แพ้ที่ไหน เรากล้ารับประกันเพราะเขามีเชฟ ยืนรอเรา นำปลาแซลม่อน และ อื่นๆที่คงความสดในตู้ ออกมาปาด หั่นให้เราได้ทานกัน แถมมาพร้อมกับ ซูชิโรล ด้วยแล้วดีงาม สาวกอาหารซี่ปุ่นคงชอบแน่นอน เราคอนเฟิร์ม

แค่ซูชิยังไม่อลังการพอ เครื่องเคียงซูชิเขาก็มาเต็มไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น กิมจิ ขิงดอง หัวไชเท้า แครอท และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ วาซาบิ ที่เคียงข้างซีอิ๋วขาวเป็นมาตรฐาน ถือว่าแก้เลี่ยนไปในตัวด้วยเลย

 

 

เมนูบาร์ บี คิว ปิ้งย่าง


มุมนี้ถือว่าน่ารัก สร้างบรรยากาศ Street food เวลาเดินมามุมนี้อย่าลืมเอาเบอร์โต๊ะมาด้วยนะ โดยวันที่เราไปเมนูเสียบไม้เหล่านี้มี หมูสะเต๊ะ บาร์บีคิวหมู กุ้งลายเสือ บาร์บีคิวไก่ และ บาร์บีคิวซีฟู้ด

 

 

เมนูอาหารจีน


ความตื่นตา ตื่นใจของที่บริเวณนี้คือ น้ำจิ้มของทุกเมนู ไม่ว่าจะข้าวหน้าเป็ด ข้าวหน้าหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ล้วนแล้วมีเครื่องครบ ข้างๆกันก็จะมี เมนูขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า และอื่นๆอีกประมาณ 6-8 เมนูอาหารจีนได้

 

 

เมนูเนื้อวากิว


เคยสงสัยว่าคนเราจะชอบเนื้อต่างกัน บางคนชอบแบบ Medium Rare บางคนชอบแบบสุกเลย เราเลยแอบเห็น หรือ สังเกตเห็นว่าที่นี่เขาจะทำเนื้อวากิว 2 ด้านให้ไม่เท่ากัน อีกด้านจะออกแนว Rare หน่อยส่วนอีกด้านจะสุดหน่อย ถือเป็นเรื่องดี เอาใจสายเนื้อได้เป็นอย่างดี

 

เมนูอาหารไทย


อาหารไทยที่นี่ ไทยแท้จริง ไทยแซ่บๆ อย่างส้มตำปูม้า ยำกุ้งสด คืออร่อยใช้ได้เลย บางเมนูก็คาดไม่ถึงว่าจะมีบนโรงแรม เช่นยำถั่วพู อะไรประมาณนี้ ถือว่าเป็นเรื่องดี ชวนแซ่บได้สบายๆ เผื่อใครทานอย่างอื่น แล้วต้องการความแซ่บมุมนี้ตอบโจทย์

 

 

เมนูปรุงร้อน


ตามชื่อเลย ความเมนูปรุงสุก อย่าง ฟัวกราส์ ที่เราก็เพิ่งมาเห็นวิธีทำก็วันนี้เลย มุมนี้เบอร์โต๊ะสำคัญที่สุด เพราะเมื่อเราเดินมาสั่ง ก็ไม่ต้องยืนรอให้เมื่อย เขาทำเสร็จจะเดินไปส่งที่โต๊ะกันเลยทีเดียว นอกจากฟัวกราส์ เขาก็มีสปาเก็ตตี้ และ พาสต้าที่ทำกันตอนนั้น

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วเขาก็มีจุดทำก๋วยเตี๋ยวด้วย เลือกลูกชิ้นได้เลย หมู ทะเลหรืออะไร เมนูผัดก็มีเลือกได้เลยอยากได้ ไก่ กุ้ง ปลาหมึก มาผัดกับซอสได้ 3 ซอสอย่าง ซอสพริกไทยดำ ซอสเซฉวน อะไรประมาณนี้เปิดประสบการณ์สุดๆ

 

 

เมนูแฮม และ สลัดพิเศษ


จุดนี้เป็นอีกจุดที่เราอยากให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์ให้กับห้องอาหาร Espresso เลยเพราะเขามีสลัดแปลกๆเยอะมาก สลัดเนื้อ ที่ทำเรางงว่าเนื้อเป็นสลัดได้ด้วยหรอ ที่อร่อยและแปลกเลยคือ สลัดมะม่วงซีฟู้ด และ สลัดพาสต้าใส่ปลาแซลม่อน

นอกจากนั้นแล้วเขาก็มีแฮม มีทาร์ตไข่ มีพายหัวหอมใหญ่ ที่สงสัยว่าทำไมถึงมาอยู่ตู้นี้ด้วยเช่นกัน แฮมก็จะมีหมู เนื้อวัว และซาลานี่ และหลากหลายเมนูที่ขอท้าให้มาลองด้วยตัวเองเลยจ้า

 

 

เมนูหมุนเวียน


เป็นธรรมดาที่บุฟเฟต์โรงแรม จะมีเมนูที่หมุนเวียนกันไป อย่างวันที่เราไป เจอเมนูปูผัดผงกระหรี่ และมีหลากหลายเมนูมาก อาหารอินเดียที่นี่ก็มี ถือว่าครบเครื่องในเรื่องเชื้อชาติที่สุดเลยก็ว่าได้

 

 

เมนูขนมหวาน


อีกมุมที่ขอบอกเลยว่า ที่นี่เขาทำออกมาไม่แพ้ที่ไหนก็เรื่องขนมหวาน ถึงขนาดมีเค้กหลากหลายเค้กเรียงลายกันมาให้เลือกได้เลย จบจากตรงนี้ก็มีขนมหวานอีกเพียบ กล้วยบวชชี ลอดช่องสิงคโปร์ ลูกชุบ ของเหล่านี้เอามายกระดับได้ดีมากๆ

ฟองดูที่นี่ก็งานดีไม่น้อยเลย วางข้างไอศครีมด้วยแล้ว ถือว่าแค่ของหวานก็พาอิ่มได้ไม่ยาก ถือว่าคุ้มค่า ราคากันจริงๆ เลย

 

 บรรยากาศร้าน


ห้องอาหาร : Espresso (ชั้น M โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ)
การเดินทาง
 : ที่นี่อยู่ใกล้ BTS สถานีชิดลม ทางออกที่ไป Sky walk
ราคา (DEC 2017) :
(วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี)
อาหารเช้า 795++ บาท
อาหารกลางวัน 899++ บาท
อาหารเย็น 1,400++ บาท

(วันศุกร์ – วันอาทิตย์)
อาหารเย็น 2,150++ บาท

(ซันเดย์ บรันซ์) 2,200++ บาท

เวลาเปิด :
อาหารเช้า 6:00 – 10:30 น.
อาหารกลางวัน 12:00 – 14:30 น. (วันจันทร์ ถึง วันเสาร์)
อาหารเย็น 18:00 – 22:30 น.
ซันเดย์บรั๊นซ์ 12:00 – 15:00 น. (วันอาทิตย์)
เมนูปกติเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6:00 – 22:30 น.
ช่องทางการจอง
โทร : 02 656 0444 ต่อ 6430
Facebook : https://www.facebook.com/InterContinentalBangkok/
Website : http://bangkok.intercontinental.com/