สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท (Sikhara Resort) | รีวิวหวานๆ ของโรงแรมหวานๆ

June 5, 2018
1.1K views
13 mins read

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท – Marry today, Honeymoon tomorrow…คงไม่ได้เวอร์เกินไปใช่ไหมสำหรับที่นี่ เพราะที่นี่เขามีบรรยากาศริมทะเลหวานๆ ที่ทำให้หลายคู่มาแต่งงานที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey จะพาชมว่าที่นี่เขาหวานขนาดไหน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 1/1 ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท ต.เเสนสุข ชลบุรี บางแสน, ชลบุรี, ประเทศไทย 20130
Room type : Deluxe
Average per night : 4,500 – 5,500
Website : http://bit.ly/2JtJl6T
Facebook : https://m.facebook.com/sikhararesort/
Reserve : http://bit.ly/2JtJl6T

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ที่นอนๆสบายมาก คุณภาพ 5 ดาว
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] มีพร็อพสีฟ้าให้เราได้ใช้กัน ผ้าคลุม ผ้าปูอาบแดด กระเป๋าตะกร้าสาน
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] อาหารอร่อย ไม่มีผงชูรส แซ่บเวอร์
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] สระน้ำตอนกลางคืนสวยมาก มีแสงดาวในน้ำ
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ของใช้มีครบ ไม่ต้องแบกอะไรไปมาก
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ไวไฟแรงมาก
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] มีที่จอดรถ
[icon type=”fa-thumbs-o-down” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ทะเลไม่น่าเล่น มีหินเยอะ

[/section]

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Check-in


ที่นี่มีพนักงานต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการห้องพัก 47 ห้องพัก และประเภทห้อง 7 ประเภท สามารถมาเช็คอินได้ตั้งแต่ 14:00

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องพักที่หวานมาก


ที่นอน สิกขรา พลาโช่ถ้าใครนึกถึงงานแต่งงานเล็กๆ ริมหาดมีแค่เพื่อนคนสนิทมาร่วมงาน เราว่าห้องนี้เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะเหมือนเราได้บ้านทั้งหลังสำหรับห้อง Grand beach front ที่มีเพียงห้องเดียวในรีสอร์ทแห่งนี้ แถมมีความ Private ชายหาดส่วนตัวด้วย

ห้องนี้เปรียบได้กับบ้านหนึ่งหลังที่มี ชั้นบน บรรยากาศดีมากๆ เป็นเตียงคู่ที่เราขอคอนเฟิร์มเลยว่า ความนุ่มของเตียงที่นี่คือระดับโรงแรม 5 ดาวเลยก็ว่าได้ ในขณะที่ข้างเตียงนอนเป็นห้องน้ำที่เราสามารถอาบกับบรรยากาศ Open Air ได้เลย

โทนสีที่ใช้สำหรับห้องนี้ สบายตาให้ความรู้สึกสดชื่นใช้ได้เลยนะ แต่สิ่งที่ทำให้ร้องว้าวสำหรับห้องนี้คงเป็นอ่างจากุซชี ที่อยู่ริมระเบียง แช่น้ำในอ่างน้ำวน จิบค็อคเทล แล้วมองทะเล คงเป็นบรรยากาศที่ฟินสุดๆ เลยก็ว่าได้นะ

ห้องอาบน้ำ สิกขรา พลาโช่

แต่ถ้ายังไม่อยากอาบน้ำ ก็สามารถนอนเล่นที่ระเบียงได้ด้วยนะ เรานึกถึงบรรยากาศกลางคืนในวันที่ฟ้าเปิด นอนดูดาวจนหลับได้เลยนะ เพราะเก้าอี้สานมีเบาะพร้อมนอนได้เลย สบายด้วย

ส่วนชั้นล่าง จะมีโต๊ะสำหรับร่วมรับประทานอาหาร ในกรณีที่มาปาร์ตี้เบาๆ มีเซตจานจัดไว้ 6 ชุดส่วนอีกมุมเป็นมุมดูหนังฟังเพลง นอนเล่นบนโซฟาสีน้ำเงิน

ระเบียงชั้น 1 เขามีสระน้ำส่วนตัวนะ เข้าใจหรือยังว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงเหมาะกับวลีที่ว่า Marry today, Honeymoon tomorrow ก็แต่งงานกันริมทะเลเช้ามาก็ใช้ชีวิตในนี้ก็เหมือนโลกนี้มีแค่เราสองแล้ว เพราะทุกอย่าง Private โดยราคาที่วันธรรมดา 21,000 THB ส่วนวันหยุด 26,000 THB แต่มีโปรโมชั่นนะ

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องพักธรรมดา


ห้องพักธรรมดามีแบบ Deluxe Pool Access ที่เปิดระเบียงก็กระโดดลงน้ำได้เลย โดยราคาที่วันธรรมดา 7,000 THB และ วันหยุด 8,000 THB สิ่งที่เราชอบที่นี่อีกเรื่องคือสระน้ำที่นี่สามารถว่ายได้ทั้งวันทั้งคืน เชื่อเราสิ ยิ่งกลางคืนยิ่งสวย

ส่วนห้องพักธรรมดาที่เราพักคือห้อง Deluxe ธรรมดาโดยราคาที่ 4,500 THB วันธรรมดาและ 5,500 THB ในวันหยุด สิ่งที่เราชอบที่สุดคือในห้องนี้คือ ที่นอนซึ่งนอนสบายมาก ความรู้สึกไม่อยากไปไหนเลยอยากนอนอยู่แค่ที่นอน

อีกเรื่องคือ ที่นี่มีพร็อพน่ารักในตู้เสื้อผ้าด้วยนะ คุมทรีมทริปนี้ด้วยสีน้ำเงินกัน ดูแพงดูหรู ผ้าปูนั่งบนทรายได้ กระเป๋าจักสานลายน่ารักให้เราใส่ของไปเดินเล่น บอกตามตรงไม่เคยคิดเลยว่ากระเป๋าจักสานคนไทยจะน่าซื้อขนาดนี้ เอาไปใช้ถ่ายรูปเดินเล่นได้ทั้งวันเลย

สุดท้ายสิ่งที่เราบอกไว้ ว่ายน้ำท่ามกลางหมู่ดาว คืนในไม่มีดาว แต่ในสระว่ายน้ำมีดาว เด็ดมากจริงๆที่นี่ ที่มาของการว่ายน้ำทั้งวันทั้งคืนมันเป็นแบบนี้เลย

สระว่ายน้ำ สิกขรา พลาโช่

 

[icon type=”fa-asterisk” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] วิวทะเลสวยๆ


ทะเลที่นี่ ข้างใต้หินค่อนข้างเยอะ คนส่วนใหญ่จึงนิยมว่ายน้ำในสระกัน แต่ริมทะเลที่นี่ก็มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ให้นั่งที่สำคัญ อาหารอร่อยแบบ ไม่ใส่ผงชูรส แถมใช้มะนาวแท้ เมนูต่างๆรสชาติถึงใจมากสำหรับร้านอาหาร ออเจ้า ที่เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมนี้เช่นกัน

บรรยากาศกลางคืนก็โรแมนติคนะ เพราะมีแสงไฟจากหลอดเล็กๆ ริมทะเล สร้างบรรยากาศยามเย็นได้ดีสุดๆ เราบอกเลยว่า ถึงไม่มาพัก แต่แวะมาทานอาหารก็จะไม่ผิดหวังหรอกเชื่อเรา

สิกขรา พลาโช่ ใกล้ค่ำ

 

[icon type=”fa-coffee” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้า


ชอบอาหารเช้าที่นี่จัง มีครบเลยสำหรับความเป็น นานาชาติ แต่ที่ถูกใจเราที่สุดขอยกให้เป็น ไข่ลวก เลยอร่อยมาก อยากจะกินสักกี่ใบก็ได้ แล้วพวกข้ามต้ม อาหารไทยก็อร่อยเช่นกัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

ถือเป็นความคุ้มค่า คุ้มราคาอยู่นะสำหรับบรรยากาศแบบ Private แถมการว่ายน้ำท่ามกลางหมู่ดาวก็เป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ เราขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะเจ้าคะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้