Avani Riverside Bangkok รีวิว Staycation ในช่วงเทศกาลลอยกระทง

December 15, 2021
522 views
15 mins read

Avani Riverside Bangkok รีวิว – ถ้าพูดถึงโรงแรมติดริมน้ำเจ้าพระยา ที่นี่ต้องเป็น 1 ใน Dream list ของหลายๆคนค่ะซิสสส เพราะเป็นอีก 1 โรงแรมที่เผยมุมความเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาได้ดีอีกที่นึง แถมมองไปทางไหนก็สวยเหลือเกิน ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

Avani+ Riverside Bangkok Hotel
ที่อยู่ : 257 ถนนเจริญนคร ธนบุรี กทม. 10600 (ประเทศไทย)
Check-in: 14:00
Check-out: ก่อน 12:00
การเดินทาง: รถยนต์ส่วนตัว หรือ ใช้บริการเรือเจ้าพระยา
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : 02 431 9100
Website: https://www.avanihotels.com/en/riverside-bangkok/
Facebook https://www.facebook.com/avanibangkok

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • ห้อง Avani River View 
  • Facility ในโรงแรม
  • Seen Restaurant & Bar
  • อาหารเช้าบุฟเฟต์
  • Mocha & Muffins
  • บุฟเฟต์อาหารเย็นห้องอาหาร Skyline

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้อง Avani River View


ตามจริงที่นี่มีห้องหลาย Type มากแต่วันนี้คุณผึ้งเลือกพักห้อง Avani River View เพราะวิวของห้องที่นี่คือปังมากแล้วหนึ่ง แต่ที่ชอบสุดคือ ห้องน้ำที่สวยมาก สวยสุด และ เป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยก็ว่าได้

เช็คอินเรียบร้อย เข้ามาในห้องนอน อย่าลืมมองหา Mini Bar ของห้องนี้ ที่เขาจะจัดเตรียมไว้ต้อนรับเรา อย่างคุณผึ้งได้ ชุดช็อคโกแลต มาการอง และ Dark Choco ขนาดใหญ่ แต่อร่อยตามสไตล์ความเป็น Avani

ตัดภาพมาที่ห้องน้ำที่นี่ก่อน ห้องนี้จะแบ่งเป็นห้องนอน และ ห้องน้ำ โดยที่ห้องน้ำจะมีตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำเปียกแห้งแบ่งกัน จุดไฮไลต์คือ Bath Hub ของที่นี่ ที่จะมองเห็น City View มองเห็นพุถ้ามีเทศกาลสำคัญ

สิ่งนึงที่ๆนี่มีไม่ซ้ำกับที่อื่นคือ Bath Bomb ที่เขาจะวางไว้ให้เราใช้แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ซึ่งเท่าที่คุณผึ้งเคยนอนมาหลายแห่งปกติต้องพกไปเอง แต่ที่นี่วางให้ใช้เลย และคุณผึ้งพัก 3 วัน 2 คืนเขาก็เอามาเปลี่ยนให้ 2 วันเลย

พูดถึงเครื่องใช้ในห้องบ้าง ในส่วนของห้องน้ำ ยาสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำมีครบค่ะซิสสส ชุดแปรงสีฟัน และ ยาสีฟันก็มีครบ ไดร์เป่าผม กระจกแต่งหน้าสำหรับผู้หญิงอย่างเรามีครบค่ะ

ในส่วนของ Mini Bar จะมีส่วนที่คิดเงิน และ ไม่คิดเงิน คุณผึ้งขอพูดถึงส่วนไม่คิดเงิน ในห้องคือมีน้ำดื่มให้เยอะมากค่ะซิสสส ชา กาแฟ และเครื่องทำน้ำร้อนในห้องคือมีครบ

และนี่คือวิวปลายทำของห้องนอน ที่ทำให้ห้อง Avani River View เป็นอะไรที่ควรค่าที่จะเข้าพักค่ะซิสสส ประทับใจ ไม่มีที่ติจริงๆสำหรับที่นี่

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Facility ในโรงแรม


อันดับแรก ที่นี่ไม่เหมือนโรงแรมทั้วไปที่เราสามารถเช็คอินได้ที่ชั้น 1 แต่ที่นี่เราต้องกดลิฟต์ไปที่ชั้น 11 จะเจอ Avani Welcome Lobby ที่วิวปังมาก ประทับใจตั้งแต่แรกเห็นเลย

เดินตรงเข้าไปแจ้งชื่อ และ ยืนยันตัวตนนั่งรอสักพัก สามารถกดน้ำดื่ม และ ทานขนมตรงนั้นได้ หรือจะเดินเข้าไปทานเครื่องดื่ม Long Bar ก็ได้ ที่นี่ดีอย่างมีห้องอาหารหลายจุดมาก

ข้างใน Long Bar ดีอีกอย่างคือ โต๊ะเก้าอี้ จัดได้ออกมาสไตล์ Working Space มาก คืออยากนัดเพื่อนมาคุย Business มาทำงานตรงนี้เราว่าก็เหมาะนะ ลองเข้ามาดูได้ คุณผึ้งแนะนำ

และ อีกโซน Facility ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือที่นี สระว่ายน้ำที่วิวปังมาก ปังแบบอันดับต้นๆในกรุงเทพเลย ถ้ามาต้อนเช้า ฟ้าปลอดโปร่งจะได้แสงสีสม ยามเช้า แต่วันที่คุณผึ้งไปมันฝนตกพอดี เลยได้ภาพมานิดหน่อย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Seen Restaurant & Bar


ที่นี่คุณผึ้งเคยเขียนรีวิวไว้ (Full Review) ตั้งนานมากแล้วตอนสมัยเปิดใหม่ๆ ปัจจุบันคือ Popular มากๆ คือถ้าไม่จองจะไม่ได้โต๊ะแล้วค่ะซิสสส สำหรับเวลานี้ วันที่คุณผึ้งไปเป็นวันลอยกระทงพอดี

ที่นี่จัดงานวันลอยกระทงได้น่ารักมาก ทุกโต๊ะจะมีกระทงให้ และ ทุกคนจะมีผีเสื้อในมือ เพราะคืนนั้นจะมีประกวดนางนพมาศที่มีทั้งความฮา และ ความสนุก คนทุกคนในงานวันนี้จะมีโอกาสร่วมโหวตนางนพมาศ

จากนั้นจะถึงช่วงเวลาที่ทุกโรงแรมในเจ้าพระยาจะจุดพุพร้อมกันทุกโรงแรม ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละปีจะจุดกันกี่โมง ช่วงเวลานั้นคือสวยมาก เพราะเราจะเห็นพุอยู่ตรงหน้าเราเลย

และเราก็สามารถเดินมาลอยกระทงที่สระว่ายน้ำได้ คุณผึ้งว่ากิจกรรมนี้ดีมาก เพราะเราไม่ได้ปล่อยขยะลงแม่น้ำ แต่มาลอยกันในสระว่ายน้ำ เสร็จกิจกรรมก็นำไปทิ้งขยะได้สบายๆ

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าบุฟเฟต์


พูดถึงไลน์อาหารเช้าของที่นี่หน่อยค่ะซิสสส ทุกคนต้องไปทานกันที่ห้องอาหาร Skyline ชั้น 11 ไลน์บุฟเฟต์ค่อนข้างครบ และ ถูกใจสำหรับคนที่ชอบอาหารไทย และ นานาชาติ

ที่คุณผึ้งชอบที่นี่คือ เมนูข้าวเหนียวไก่ย่างพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ถ้ามีโอกาสมาพักแนะนำอย่าลืมมาลิ้มลอง นอกจากนั้นจะมีข้าวต้มที่มีเครื่องเคียงเพียบ รวมทั้งอีกเมนูที่อยากแนะนำให้ลองคือก๋วยเตี๋ยวที่นี่

ความพิเศษของก๋วยเตี๋ยวที่นี่คือ ลูกชิ้นปลา พร้อมเส้นเล็กที่มีความหนึบ น้ำซุปที่ดีงาม แนะนำให้ลอง ตามจริงเครือ Avani ที่คุณผึ้งลองประมาณ 3-4 ที่ก๋วยเตี๋ยวอร่อยแทบทุกที่

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Mocha & Muffins


ช่วงที่คุณผึ้งเข้าพัก เกิดนัดเพื่อนมานั่งจิบชาเล่นกันที่ Mocha & Muffins เลยสั่งขนมมาทานเล่น 2 อย่าง ความที่มองจากชื่อร้านแล้วคิดว่ามัฟฟินต้องดังมาก ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆค่ะซิสสส

มัฟฟินที่นี่มีหลายรสชาติมาก แต่ที่ชอบสุดคือ Signature Sausage roll เป็นเมนูที่แนะนำเลย อบมาดี กลิ่นเนื้อคือดี ความเป็น Sausage คือปังไม่ไหว เพื่อนคุณผึ้งยังชมเลย

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บุฟเฟต์อาหารเย็นห้องอาหาร Skyline


ขออนุญาตให้รูปเล่าเรื่องค่ะซิสสส ว่าไลน์อาหารบุฟเฟต์ของห้องอาหาร Skyline เป็นแบบไหน อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่ หวังว่าทุกคนจะ Enjoy กับการมา Staycation ครั้งนี้ของคุณผึ้งนะคะ และถ้าใครชอบที่นี่ ตามรอยเข้าไปพักได้ถ้ามีโอกาสค่ะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss