X2 Pattaya Oceanphere รีวิว พลูวิลล่าหรู พัทยา ปี 2565

April 10, 2022
391 views
19 mins read
X2 Pattaya Oceanphere รีวิว 2565

X2 Pattaya Oceanphere รีวิว – ถ้าโจทย์ของการหาพลูวิลล่าสักหลัง จะเป็นเรื่องของความมีสไตล์ ครบครันไปด้วยบริการที่ดี คุณผึ้งว่าต้องมีชื่อ X2 Pattaya Oceanphere ติดใน 1-5 อันดับต้นๆแน่นอน ส่วนด้วยสาเหตุอะไร วันนี้คุณผึ้งจะมารีวิวให้อ่านกันที่ 6 August Journey กัน

X2 Pattaya Oceanphere รีวิว พลูวิลล่า

X2 Pattaya Oceanphere
Tel: 091 010 2999
E-MAIL: stay@x2pattayaoceanphere.com
FB: X2 Pattaya Oceanphere
IG: X2pattaya
Website: www.x2pattayaoceanphere.com

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • รีวิว Two bedrooms pool villa
  • มุมถ่ายรูปสไตล์ Instagram
  • รีวิวเซต Shabu อาหารเย็น
  • รีวิว Floating breakfast & Coffee Set
  • รีวิว Breakfast จาก Ocean Bistro
  • รีวิว Lunch จาก Ocean Bistro

[tdivider style=”fa-heart” color=”#222222″]

[icon type=”fa-bed” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Two bedrooms pool villa


เริ่มต้นด้วยการเช็คอินที่นี่กันค่ะซิสสส สำหรับ Welcome drink ของที่นี่ที่ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆอย่าง Pirate blood ที่มี Story ของการเป็นตัวแทนของเลือดโจรสลัดที่เคยสู้รบในพื้นที่แถวนี้ ทำออกมาได้สดชื่นมาก

จากนั้นค่ะ เราก็สามารถขับรถมาที่หน้าวิลล่าของเราได้เลย โดยวิลล่าที่นี่จะมีจำนวนทั้งสิ้น 59 หลัง โดยวันนี้คุณผึ้งเลือกเข้าพักแบบ 2 bed room จะสามารถนอนได้ 4 คน คุ้มๆไปเลย ตอบโจทย์แก๊งเพื่อน และ ครอบครัวสุดๆ

โดย Design ห้องของที่นี่จะมี 2 แบบคือ แบบมีสระว่ายน้ำอยู่หน้าบ้าน และ มีสระว่ายน้ำอยู่หลังบ้าน ซึ่งคุณผึ้งได้นอนแบบหน้าบ้าน เปิดประตูเข้ามาจะรู้สึกถึงความเป็น Minimal ของที่นี่สุด

วิลล่าที่นี่มี 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นห้องนั่งเล่น และ ครัว มี Space มากแบบอยู่ได้หลายคนก็ไม่อึดอัด แวะทานผลไม้, มาการอง และ ช็อคโกแลต ที่ๆนี่เตรียมให้แขกผู้เข้าพักทุกท่านดีกว่า แค่สตอเบอรี่ชุบช็อคโกแล็ตก็คุ้มแล้ว

คุณผึ้งพามาสำรวจครัวสักเล็กน้อยค่ะ ตู้เย็น น้ำแข็งมีให้บริการ เพียงโทรเรียก เตาไฟฟ้า ไมโครเวฟ ชุด จานช้อน จะมีให้พอดีเท่ากับจำนวนผู้เข้าพักเลยค่ะซิสสส พร้อมมาก

X2 Pattaya Oceanphere รีวิว ครัว

หรือแม้แต่แก้วแบบต่างๆ แก้วไวน์ ที่นี่ก็มี อยากดื่มอะไรก็สั่งได้นะ อยากทำค็อกเทลได้ง่าย ๆ ในวิลล่า ก็สามารถเลือกได้ระหว่าง วอดก้า วิสกี้ เตกีล่า จากมินิบาร์ในห้อง ทางห้องอาหารของโรงแรม ก็จะนำส่วนผสม ที่เหมาะกับเครื่องดื่มประเภทนั้น ๆมาให้ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามราคาของเครื่องดื่ม)

พามาดูชั้น 2 กันบ้างขึ้นมาแล้วรู้สึกว้าวมาก ในเรื่องการตกแต่ง ความโปร่งสบายของตัววิลล่าเอง ที่เข้าใจว่าดีไซน์ให้มีแสงธรรมชาติเข้าถึงทุกห้อง โดยด้านหน้าจะเป็นห้องนอนใหญ่ ด้านหลังจะเป็นห้องนอนเล็ก

จุดเด่นของที่นี่ชัดเจนเลย คือผ้าปูที่นอนถักทอพิเศษจากเส้นใยยูคาลิปตัสของทาง X2 Oceanphere แล้ว ทางรีสอร์ท ยังมีชุด Sweet dream ที่ประกอบไปด้วย ชุดชาคาโมมายจิบเพื่อผ่อนคลาย รวมไปถึงผ้าปิดตา ที่อุดหู เครื่องลางดักฝัน นอกจากนี้ ยังมีเมนูหมอนให้เลือก มากถึง 5 แบบ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

X2 Pattaya Oceanphere รีวิว ห้องนอน

ในส่วนของห้องนอนเล็ก จะเป็นเตียงแยก ชุดเครื่องนอนเหมือนห้องใหญ่ ห้องดูโปร่ง แถมบรรยากาศข้างหลังคือ เสมือนญี่ปุ่น มีป่าไผ่อยู่หลังบ้านเราจริงๆ

ในส่วนของห้องน้ำจะมีในห้องนอนทั้ง 2 ห้องเลยค่ะซิสสส ด้านล่างก็มีห้องน้ำเช่นกัน โดย Bath hub จะอยู่ในห้องนอนใหญ่ ที่นี่ห้องน้ำแยกโซน เปียก-แห้ง อย่างชัดเจนมากค่ะซิสสส เป็นห้องน้ำสไตล์ลอฟต์ เท่ๆ

X2 Pattaya Oceanphere รีวิว ห้องน้ำ

Amenity ของที่นี่ จะเป็นแบรนด์ของโรงแรมทั้งหมด มีให้ครบตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวเลย แถมมีการวางผ้าขนหนู ขนาดต่างๆ ในจุดที่เราต้องหยิบจับเป็นปกติ ใส่ใจรายละเอียดดีมากค่ะ

ในส่วนของ Bath robe และ Slipper ที่นี่จะมาในความเป็นสีเทา ใส่สบาย และ มีสไตล์มาก ทุกอย่างดีมาก แถมในห้องยังมีเครื่องปรับกลิ่นในห้อง มีกระจกแต่งหน้าว่างไว้ในจุดที่แสงธรรมชาติเข้าถึง จะแต่งหน้าสวยแน่นอน

[icon type=”fa-hashtag” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมถ่ายรูปสไตล์ Instagram


ตึกที่นี่ส่วนใหญ่แล้วทำออกมาสีสไตล์ลอฟต์เลยค่ะซิสสส แนะนำให้เลือกเสื้อผ้าโทน Earth ที่เหมาะสุดจะเป็นสีขาว ที่ถ่ายรูปออกมาจะทำให้เราโดดเด่นแน่นอน

X2 Pattaya Oceanphere รีวิว มุมถ่ายรูป

จุดถ่ายรูปแรก ยกให้เป็น บันได ที่จะพาเราไปทานอาหารเช้า และ จะไปสระว่ายน้ำส่วนกลาง มุมถ่ายจากด้านล่างจะดูมีสไตล์ อาศัยจังหวะเดินขึ้นเดินลง เพื่อสร้าง Movement ให้ภาพค่ะซิสสส โทรศัพท์มือถือถ่ายรัวได้เลย

จุดถ่ายรูปที่สอง เป็นหน้าวิลล่าของเราเอง ทำเป็นเดินไปเดินมา เดินเข้าเดินออกหน้าวิลล่า ก็ได้ feel ดาราที่โดนปาปารัซซี่แอบถ่ายแล้ว ความดีไซน์สวย มีสไตล์ของที่นี่ดีอย่างงี้นี่เอง

จุดถ่ายรูปที่ 3 สระว่ายน้ำส่วนกลาง ที่ได้มา 2 รูปหลักด้วยกัน ยิ่งวันไหนฟ้าใสแดดดี บริเวณนี้จะสวยมาก ลองเล็ง 2 มุมนี้ที่คุณผึ้งถ่ายมาให้ดูเป็น Reference ได้ค่ะซิสสส

จุดที่ 4 เป็นอะไรที่ทุกคนต้องมีอยู่แล้ว เพราะพวกเรามานอนพลูวิลล่าสุดหรูเนอะ อะ !!! คุณผึ้งเลยขอแจกท่าโพสต์ไปลองทำตามกันได้เลยค่ะซิสสส เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา อยากรวมกันอยู่บนบก แยกกันอยู่ในน้ำคือได้หมด

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวเซต Shabu อาหารเย็น


ตอบโจทย์ชีวิตส่วนตัว อยากบาร์บีคิว อยากชาบู ก็สั่งที่นี่ได้เลย โดยวันนี้คุณผึ้งเลือกสั่งชาบู เขาทำออกมาเซ็ตใหญ่อย่างดีให้ 1 เซตเลยค่ะซิสสส อย่างเซตซีฟู้ด กุ้งหัวโต ปลาแซลม่อน ปลาหมึกคือเสริฟแน่นมาก

น้ำจิ้มที่ให้มาก็มี 3 แบบ เป็นน้ำจิ้มชาบูเลย น้ำจิ้มซีฟู้ด และ น้ำจิ้มแจ่ว มาพร้อมพริก กระเทียม และ มะนาว พร้อมมาก แถมอร่อยด้วยค่ะซิสสส มีความชิลมาก

อยากจะว่ายน้ำไปด้วย กินชาบูไปด้วยก็ได้ แถมได้เครื่องดื่มดีๆสักแก้วจะเป็นอะไรที่ฟินมากค่ะซิสสส ที่นี่ดีอีกอย่าง แถมไม้ตียุงมาด้วย ก็นั่งทานได้ยาวถึงดึกเลย แต่ดึกก็เริ่มไม่มียุงแล้ว

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Floating breakfast & Coffee Set


เช้าแล้วค่ะซิสสส มาที่ไฮไลต์สำหรับการมาพักครั้งนี้ อย่างการได้สั่ง Bubbly Floating Breakfast มาทานที่ห้อง โดยความดีงามคือ ในเซตจะมีแชมเปญแถมมาด้วย จิบแชมเปญกันแต่เช้าได้เลย

และสำหรับคอกาแฟ ที่นี่เขาก็มีกาแฟสด ให้เราได้นั่งดริฟ เสริฟพร้อมขนม และ ช็อคโกแลต เป็นเช้าที่สดใสแน่นอน มาเป็นหีบเลยค่ะซิสสส ไฮโซสุดๆ เพลินๆดริฟกาแฟข้างสระ

และ สุดท้ายอย่าลืมทานอาหารลอยน้ำนะคะ โดยเมนูต่างๆ ทางโรงแรมเขาจะโทรคุยกับเราก่อน อยากทานเมนูไข่อะไร น้ำผลไม้อะไร เลือกได้เลยค่ะซิสสส พร้อมนัดแนะเวลาส่ง เขาก็จะมาส่งตามเวลานัด ดีงามมาก

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Breakfast จาก Ocean Bistro


และสำหรับใคร ที่ไม่ได้สั่ง Floating breakfast เราก็มาทานกันที่ Ocean bistro กันได้เลย เป็นไลน์อาหารบุฟเฟต์ ที่จัดเต็มทุกอย่าง ไลน์อาหารคือยาวมาก ทานเพลินแน่นอน

คุณผึ้งเลยเก็บภาพบางส่วนมาฝาก อย่างอาหารไทย ก็จะมีพวกแกงเขียวหวานไก่ ที่เนื้อไก่คือชิ้นใหญ่แน่นมาก ให้ภาพประกอบ หรือจะเป็นสลัดก็แน่นเช่นกัน แต่ไม่ได้มีแค่นี้นะ นี่ถ่ายมาให้ดูแค่ 30% จ้า

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Lunch จาก Ocean Bistro


และก่อนกลับบ้าน คุณผึ้งได้มีโอกาสลองอาหารกลางวันของที่นี่ค่ะซิสสส ดีงามไม่แพ้กัน เลยทำเป็นรีวิวแยกไป เมนูพร้อมราคา (คลิกที่นี่) สุดท้ายแล้ว คุณผึ้งหวังเป็นอย่างยิ่งค่ะ ว่าที่นี่จะเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนที่มีสไตล์ และ รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้ทุกคนค่ะซิสสส

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss