Avani Samui รีวิว Pool Villa พระอาทิตย์ตกดินสวยมาก บนอ่าวพังกา สมุย

June 13, 2022
454 views
12 mins read
Avani Samui รีวิว

Avani Samui รีวิว – ครั้งนี้สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศที่เงียบ สงบ ไม่ชอบความเป็น City สักเท่าไร ถ้ามาสมุยแนะนำให้มาพักที่นี่ค่ะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในโซนพังกา ที่ไม่ค่อยใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว หรือ แหล่งผู้คนมากนัก แต่ที่นี่ก็มี Pool Villa ในราคาเอื้อมถึง แถมด้วยกิจกรรมหลากหลายมาให้ด้วย ตาม คุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กัน

Avani Samui รีวิว สระ

Avani+ Samui
ที่อยู่ : สมุย (สุราษธานี)
Website: https://www.avanihotels.com/th/samui
Facebook:
https://www.facebook.com/avanisamui
Call:
077 485 299
Instagram:
https://www.instagram.com/avanisamui/

Avani Samui รีวิว สระว่ายน้ำ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  • รีวิว Facility ของโรงแรมพร้อมจุดถ่ายรูปน่ารัก
  • รีวิว Pool Villa ห้อง 607 พร้อม Floating breakfast สุดคูล
  • รีวิวทริปทัวร์เกาะมัดสุม พร้อมอาหารที่โรงแรมจัดให้
  • อาหารเช้าสไตล์บุฟเฟต์
  • ดินเนอร์ on the beach สุดโรแมนติค

[icon type=”fa-anchor” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Facility ของโรงแรมพร้อมจุดถ่ายรูปน่ารัก


นั่งรถมาจากท่าเรือประมาณ 40 นาทีได้ก็จะมาถึงรีสอร์ท บรรยากาศเงียบสงบ ธรรมชาติ ผู้คนที่มีอาชีพเป็นชาวเล ให้ความรู้สึกที่ Private มากค่ะซิส มาถึงเช็คอิน รับ welcome drink พร้อมผ้าเย็น แล้วเดินมาที่ Essence Restaurant พระอาทิตย์กำลังตกดิน

เดินเลยไปสักนิดจะเจอสระว่ายน้ำของรีสอร์ทค่ะซิส ถือเป็นมุมมหาชนของที่นี่เลยก็ว่าได้ สระว่ายน้ำลายหินอ่อน เวลาแดดแรงๆ คือถ่ายรูปสวยมาก ฝรั่งชอบมาอาบแดดกันแถวนี้ค่ะซิส

Avani Samui รีวิวสปา

นอกจากแถวบีช และ ห้องอาหารแล้วที่นี่ยังมีสปาที่สวย และ ดี บริการดี และ แต่งสวยสไตล์โทนขาว และ ลายไม้ด้วย แอบนึกถึงโมร็อคโกเลยค่ะซิส

พูดถึง Facility อีกอย่าง ที่นี่มีฟิตเนสด้วยค่ะซิส อุปกรณ์ครบถ้วนระดับนึง แต่ไม่ได้ใหญ่มากนัก ถ้ามาออกตอนกลางวันก็มีความธรรมชาติระดับนึง

Avani Samui รีวิว ฟิตเนส

ตัดภาพมาตรงบริเวณเคาเตอร์เช็คอิน เขาก็จะมีบรรยากาศ Mood Tone แนว earth tone สวยๆ ซึ่งบริเวณนั้นจะมีชิงช้า และ กำแพงสวยๆให้ถ่ายรูปด้วย

จุดสุดท้าย ในรีสอร์ทจะมีห้อง Pool Villas หลายหลังมาก ทางเดินเข้า Pool Villas หลังต่างๆ จะมี 3 ล็อคได้ ซึ่งทางเดินเขาก็ถ่ายรูปสวยเหมือนกันค่ะ

[icon type=”fa-hotel” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิว Pool Villa ห้อง 607 พร้อม Floating breakfast สุดคูล


Pool Villas ที่นี่จะเป็นหลังๆขนาด 42 ตร.ม. และมีพื้นที่ข้างนอกขนาด 26 ตร.ม. ถือว่าใหญ่อยู่ได้สบายไม่อึดอัด โดยตัวบ้านด้านสระว่ายน้ำ จะเป็นกระจกใสบานขนาดใหญ่ทั้งหมด แม้กระทั่งฝั่งห้องน้ำ มีม่านให้ครบ

Avani Samui รีวิว pool villas

สำหรับ Floating Breakast ของที่นี่ เราสามารถสั่งได้ทั้ง 2 ท่าน เมนูโด่งดังของที่นี่จะเป็น Egg’s benedict เครื่องดื่มก็สามารถเลือกได้ เป็นชา กาแฟ น้ำผลไม้

Avani Samui รีวิว floating breakfast

[icon type=”fa-bicycle” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รีวิวเกาะมัดสุ่ม พร้อมอาหารที่โรงแรมจัดให้


ความที่โรงแรมอยากเอาใจคนไทย หรือ คนที่พำนักอยู่ประเทศไทย เขาเลยมีกิจกรรมแถมมาให้เพียงเราเข้าพัก 2 คืนเป็นต้นไป โดยกิจกรรมช่วงที่คุณผึ้งเข้าพักจะเป็น ทัวร์เกาะมัดสุ่ม

Avani Samui รีวิว เกาะมัดสุ่ม

โดยเกาะมัดสุ่ม หรือ ที่หลายคนคุ้นเคยกับเกาะหมู เป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ห่างจากสมุยเพียงนั่งเรือห่างยาวไป 15-20 นาทีเท่านั้น คือนั่งเรือแปบเดียวถึง เสียแค่ค่าขึ้นเกาะเฉยๆ เขาจะมีน้ำให้คนละขวด

เกาะมัดสุ่ม

มุมถ่ายรูป หาดทราย และ น้ำทะเลค่อนข้างสวยสมใจ และสำหรับใครที่กลัวจะหิว ทางโรงแรมก็มีบริการ food box ให้เราด้วย ทุกเซตจะมีผลไม้มาด้วย แนะนำอาหารไทย อร่อยมาก และ ดูดี ดูคุ้ม

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าสไตล์บุฟเฟต์


อาหารเช้าที่นี่จะอยู่ที่ห้องอาหาร Essence อีกเช่นเคย บรรยากาศยามเช้า พร้อมลมทะเล ยังไงก็ไม่ร้อน แถมอากาศยังดีอีกด้วย โดยไลน์อาหารเช้าจะค่อนข้างครบ ไม่เน้นความอังกาล แต่เน้นครบในมาตรฐาน

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ดินเนอร์ on the beach สุดโรแมนติค


ในที่สุดโมเมนต์ที่รอคอยก็มาถึงค่ะซิส Dinner on the beach ที่ทางโรงแรมคิดเพียงคนละ 1,500 บาทเท่านั้น อาหารพร้อมเซตอัพแบบนี้ คือถ้าอยากทำให้แฟนประทับใจ หรือ โอกาสพิเศษ ราคานี้ถือว่าคุ้มมาก

ชอบคอนเซปต์ของอาหารที่นี่เรื่องนึง คือ Seafood Plate จะไม่มีความแน่นอนใดๆ เน้นความสด วันนี้ชาวประมงแถวนั้นจับอะไรมาได้ ก็จะมีเมนูเหล่านั้น เชฟเก่งพอที่จะทำออกมาให้เรากินสดอร่อย

นอกจากนั้นแล้วขนมหวานที่นี่ก็เป็นเมนูที่น่ากินไม่แพ้อาหารทะเล รวมทั้งผลไม้ด้วย มีเมนูขนมหวานประมาณ 3-4 อย่างมาให้เลือกชิม แนะนำชิมทุกวันให้ครบไปเลย

สุดท้ายก็ไม่อยากจากลาที่นี่สักเท่าไร รู้สึกชอบมาก บรรยากาศความสงบ การบริการที่เข้าถึงวัยรุ่นแบบเรา ที่พักเล็กๆ เหมาะสมกับการมาฮันนีมูน ราคาน่ารัก พร้อมกิจกรรมที่รีสอร์ทจัดให้

Avani Samui รีวิว ดินเนอร์

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss