KANCHANABURI (กาญจนบุรี)

กาญจนบุรี

กาญจนบุรี

กาญจนบุรี – ครั้งนี้ยังคงคอนเซปต์เดิมไว้ให้ทุกคนได้ลองทำคือ ไม่มีรถ ค่ำไหนนอนนั้น เงินหมดเมื่อไรก็กลับ อีกเช่นเคย จากแผนที่ข้างบนแล้วเราตะเวนปักหมุดได้เพียงแค่ 3 ที่ใหญ่ๆเท่านั้นเองสำหรับกาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน จุดมุ่งหมายวันแรกคือ สังขละบุรี ส่วนวันที่สองก็คือ น้ำตกเอราวัณ

การเที่ยวในกาญจนบุรีนั้นถ้าเน้นประหยัด ก็ ต้องยอมเสียเวลานิดนึง
เพราะจังหวัดนี้ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ และ ไกลกัน

เวลาส่วนใหญ่เสียไปกับการเดินทางด้วย รถไฟฟรี และ รถประจำทางไปยันสังขละบุรีเลยก็ว่าได้ ถือว่านั่งรถกันทั้งวันเลย ถ้าจะไปกาญจนบุรีอีกครั้ง ก็ขอกลับไปปักหมุดให้ครบสำหรับที่ๆเหลือจ้า

“ทองผาภูมิ” ไม่มีรถ “เที่ยวง่าย” กว่าที่คิด

ทองผาภูมิ ทองผาภูมิ ทริปนี้ถือเป็นทริปคืนสู่เหย้ามาก เพราะน้อยครั้งที่เราจะยอมเข้าป่า เราจำได้แม่นมาก ปีก่อนเราเข้าป่าครั้งเดียวที่ พุเตย กับคนทั้ง 8 คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน แล้วครั้งนี้เราก็ไปกับคนที่ไม่รู้จักแก๊งเดิม และ เป็นป่าใกล้กรุงเหมือนเดิมด้วยกับที่นี่ ทองผาภูมิ เมืองแห่งม่านหมอก ใกล้กรุง แต่ก่อนเราเคยไปสังขละบุรี แล้วต้องผ่านอำเภอนี้เราก็เห็นหมอกกันเป็นว่าเล่น…
น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ (Erawan waterfall)

น้ำตกเอราวัณ (Erawan Waterfall) น้ำตกเอราวัณ - ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่โด่งดังติดอันดับในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และ เป็นน้ำตกที่เป็นที่นิยมในจังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่แบ่งเป็นชั้นทั้งหมด 7 ชั้น โดยที่แต่ละชั้นจะสามารถเล่นได้เรื่อยๆตลอดทาง ความพิเศษของที่นี่อีกอย่างคือสีน้ำที่เป็นสีเขียมอมมรกตใสดูน่าเล่น ไฮไลต์ของที่นี่ก็ต้องบอกเลยว่าอยู่ที่ชั้น 7 จริงๆดังนั้นแล้ว อย่าลืมที่จะลองเดินขึ้นไปให้ถึงชั้น 7…
สะพานข้ามแม่น้ำแคว

เมืองกาญจนบุรี

เมืองกาญจนบุรี เมืองกาญจนบุรี - เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพนิยมมาเที่ยวกัน เพราะที่นี่เที่ยวได้รอบๆ โดยไม่ต้องขับรถไปไกล หรือ ไปต่างเมืองอีก ที่โด่งดังของที่นี่คือ เรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นเองที่แห่งนี้เป็นที่ๆเคยอยู่ในช่วงนั้น ทำให้สิ่งที่ยังหลงเหลือให้คนรุ่นอย่างเราเห็นจะมีมากมายเป็นพิเศษ ไปดูกันสิว่ามีอะไรบ้างในเมือง - 6 August  เดินทางแบบไม่มีรถ …
สะพานมอญ

สังขละบุรี (Sangklaburi)

สังขละบุรี (Sangklaburi) สังขละบุรี - เมืองสุดฮิปที่วัยรุ่นสมัยนี้เมื่อมุ่งมากาญจนบุรีแล้วต้องมีปลายทางเป็นที่นี่ซ่ะส่วนใหญ่ ในยามที่นักท่องเที่ยวยังน้อย ผู้คนไม่พลุกพล่านนักที่นี้สงบ และ เป็นเมืองท่ามกลางเมฆหมอกจริงๆ นอกจากเมฆหมอกแล้วที่นี่ยังมีอากาศเย็นเวลาที่ค่ำ และ เวลาเช้าอีกด้วย ที่จริงแล้วที่แห่งนี้ถือว่าอยู่ไกลสุดขอบกาญจนบุรีก็ว่าได้ เพราะติดพม่า และ เกือบทะลุตากไปแล้วนั้นเอง วันนี้ขอเก็บเรื่องราวและบรรยากาศมาฝากกันค่ะ -…
น้ำตกไทรโยคน้อย

น้ำตกไทรโยคน้อย

น้ำตกไทรโยคน้อย - ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แรกเลยที่จะถึง ถ้าคุณนั่งรถไฟไปกาญจนบุรี เพราะเมื่อคุณลงที่สถานีรถไฟ น้ำตกแล้ว นั่งสองแถวบริเวณนั้นไปอีก 20 บาทก็จะมาถึงได้อย่างไม่ยากนั้นเอง ด้วยความว่าที่นี่ถือเป็นทางผ่าน น้ำจึงไม่ได้เยอะอย่างที่คิดไว้ แต่เป็นที่เล่นน้ำสำหรับเด็กน่าจะดีที่สุดจ้า - 6 August เมื่อลงมาจากสองแถวแล้ว จุดนี้เองสามารถเป็นจุดที่รอรถเพื่อไปสังขละบุรีได้ต่อ แล้วมีร้านข้าวราคา…
รถไฟกาญจนบุรี

รถไฟฟรีไปกาญจนบุรี

รถไฟกาญจนบุรี รถไฟไปกาญจนบุรี - ถือว่าเป็นอีกวิธียอดฮิตสำหรับการไปกาญจนบุรี แล้วต้องเป็นรถไฟฟรีด้วยน่ะถึงจะได้บรรยากาศ ถ้าคุณยังอายุไม่เยอะ ต้องขอให้ลองนั่งแบบนี้สักครั้งในชีวิต เพราะถ้าเยอะกว่านั้นแล้วขอบอกเลยว่าจะเมื่อยมากเป็นพิเศษ รถไฟสายนี้มีชื่อเสียงอีกเรื่องคือการวิ่งผ่าน แม่น้ำแคว นั้นเอง วันนี้เลยขอเอาเรื่องราวในรถไฟมาเล่าให้ฟังกันจ้า - 6 August     เริ่มต้นที่หลัง…

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ไม่มีรถ ก็ เที่ยวได้