The Pavilion Dusit Thani – เมื่อดุสิตธานีครบรอบ 48 ปี โปรโมชั่นลด 48% จึงเกิด !!!!

บุฟเฟต์ดุสิตธานี – ถ้าให้เราเลือกบุฟเฟต์ที่ดีติดอันดับในปี 2017 ที่ผ่านมาเราว่าที่นี่ต้องติดอันดับแน่นอน สิ่งแรกที่ติดเพราะที่นี่กล้าเล่นใหญ่ ที่จะเอาล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ๆ มาเป็นบุฟเฟต์ ประเด็นที่สองคือที่นี่ปรุงล็อบสเตอร์ได้ดีงาม ไม่เลี่ยนแฝงความเป็นไทยไปด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปลอง

มุมของดีต้องปรุง
(คะแนน 10 เต็ม 10)


คำว่าของดีต้องปรุงที่ว่า คือเจ้าล็อบสเตอร์เหล่านี้เขามี 2 แบบ แบบแรกคือแบบออนไอซ์ (On ice) และ แบบที่ปรุงมาชีสเยิ้ม รวมทั้งนึ่งมาแบบมีควัน ซึ่งแน่นอนว่าเราเทคะแนนให้กับล็อบสเตอร์ที่เขาปรุงมา จำได้ว่าครั้งล่าสุดกินล็อบสเตอร์ที่เวียดนาม แล้วเขาเอาไปผัดเนยพริกไทยธรรมดาก็อร่อย ที่นี่ก็เช่นเดียวกัน

นอกจากล็อบสเตอร์ชีสแล้วที่ผ่านการปรุง หอยนางรมก็เช่นกัน ปกติเราจะกินกันแบบไทยๆ ก็ไปหยิบหอยนางรมออนไอซ์มาทำได้ แต่นี่เขามีแบบหอยนางรมอบชีสกระเทียมมาให้ด้วย ที่สำคัญมาเสริฟก็หมดไว เขาก็เอามาเติมได้เรื่อยๆ ถือเป็นความประทับใจที่ให้มุมนี้คะแนนเต็มไปเลย

หอยแมลงภู่อบเนยของดีต้องปรุงอีกอย่างคือ ฟรัวกาส์ ต้องบอกพนักงานเพราะที่นี่เขาทำแบบสดอันต่ออันเลย แล้วมาเสริฟตามจำนวนที่สั่ง รสชาติอร่อย แต่ไม่ถึงกับละลายในปาก เพราะเราเคยทานแบบที่ละลายในปากมาก่อน ><

ฟรัวกาส์

มุม ออนไอซ์ (On Ice)
(คะแนน 9 เต็ม 10)


มาถึงมุมออนไอซ์ สังเกตไหมว่าอะไรก็ดูใหญ่ยักษ์  ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ ขาปูใหญ่อย่างกับดาบเจได เบบี้ล็อยสเตอร์ก็มี จบด้วยกุ้งหัวโต ทั้งหมดนี้ถูกวางเรียงรายกันอยู่บนน้ำแข็ง คือไม่ต้องแย้งกันให้เสียเวลา เพราะเขามีมาเติมเรื่อยๆอยู่แล้ว ส่วนเรื่องหักคะแนนเรื่องแรกคือ น้ำจิ้มยังไม่หลากหลายพอจ้า

Lobster

ความที่บริเวณนี้มีครบทุกอย่าง ทำให้เหล่าเมนูหอยต้องแยกออกมาใกล้ๆกัน แต่หอยนางรมที่นี่ไม่ค่อยใหญ่เท่าไร ตัวไม่อ้วนเราเลยหักคะแนนเรื่องหอยนางรมไป แต่ทุกอย่างสดใช้ได้ แถมอำนวยความสะดวกเรื่องการแกะมาให้บ้าง เราแค่ใช้ส้อมในการเราะเนื้อออกมากินอีกทีแค่นั้น

Lobster

มุมต้องย่าง
(10 เต็ม 10)


คือเขาติดป้ายไว้ว่าให้เรา Grill เราเคยขอตั้งชื่อมุมนี้ว่า มุมต้องย่าง เพื่อความหลากหลายในการกิน เราขอยกให้ที่นี่เพราะเขามีหลากหลายมุมจริงๆ มุมต้ม มุมผัด มุมย่าง มุมปรุงมาแล้ว และยอมรับเลยว่ามุมนี้เขาก็ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบเลยไม่รู้จะหักคะแนนอะไรจ้า

มุมหลากหลายแฮม และ ซาซิมิ
(9 เต็ม 10)


แฮมเคยรู้ไหมว่าแค่เรื่อง แฮม ก็มีความหลากหลายเป็น 10 ชนิดแต่เราไม่มั่นใจว่าที่เห็นจะเป็นถึงขนาด ฮามอน แฮมหรือไม่เพราะปกติแล้วเขาจะเอาทั้งขาวัวมาตั้งถ้าเป็น ฮามอน แต่โดยรวมก็มีแฮมขั้นพื้นฐานครบ แต่หักคะแนนตรงแซลม่อน ที่จัดแล้วดูไม่น่าทานเท่าไร แต่ที่เหลือโอเคค่ะ

แฮม

ซาซิมิ

มุมปรุงร้อน
(คะแนน 9 เต็ม 10)


ถือเป็นความ Amazing ที่มุมนี้จะมีเชฟยืนเรียงรายเพื่อทำอาหารให้เราทานกันเนืองแน่น อยางซี่โครงข้างบนเขาหั่น แล้วจะนำไปผ่านกระบวนการคั่ว หรือ ทอดในกระทะให้เราแบบร้อนๆ (ในคลิปมีให้ชม) หรือใครจะทานแบบจัดเรียงแล้วราดด้วยน้ำเกรวี่ก็ได้ เป็ดปักกิ่ง เขาก็จะมีเชฟยืนทำให้เรา เป็นชิ้นๆผักห่อแป้ง

ขาแกะอย่างขาแกะเหล่านี้แน่นอนว่า เชฟจะหั่นให้เราทานกัน ส่วนเมนูพิเศษที่มีมาให้ทานแค่บางโรงแรมเท่านั้นเพราะมันทำยากคือ เจ้าภาพด้านล่างนี่เลย ที่เราเคยรู้กระบวนการทำว่าเขาจะใช้สมุนไพร ปักลงไปทีละจุดแล้วนำไปอบ 6 ชั่วโมงด้วยไฟอ่อนๆ ออกมาจะละลายในปากได้สบายๆ

มุมของหวาน และ ผลไม้
(คะแนน 9 เต็ม 10)


ที่นี่มีเมนูน่ากินสุดๆอย่าง เครปส้ม ที่เขาทำกันสดๆตรงนั้นเลย เราแค่ทำหน้าที่แวะเติมไอศครีมเราจะได้ feel แบบ After U รวมทั้งขนมไทยด้วย ที่เขาทำมาแบบดั้งเดิมเลยก็ว่าได้ ดั่งเดิมที่ว่าคือเคยกินแล้วหน้าตาเป็นยังไง มาเห็นที่นี่ก็เป็นแบบนั้นเลยแหละ 55+

สาคูปากหม้อข้ามฟากไปที่ขนมฝรั่งบ้าง บาร์ขนมเค้กที่นี่อลังการมาก มาเป็นทาร์ตไข่บ้าง ขนมเค้ก พุดดิ้งบ้าง มากมายหลากหลาย ที่สำคัญอร่อยดี ไม่หวานเกินไป แต่ความอร่อยก็ไม่ได้โดดเด่นจนยากจะลืมขนาดนั้นนะ ถือว่าดีในระดับนึง

ทาร์ตไข่

ส่วนเรื่องหักคะแนนคือ อาจจะเป็น Layout ในการวางไลน์อาหารที่ทำให้ผลไม้ไกลตัวออกไปจ้า คือถ้าไม่สังเกตนี่มีพลาด แล้วก็อีกเรื่องคือ ไอศครีม ที่ถ้าไม่สังเกตก็มองไม่เห็น แต่เรื่องอาหาร ความอร่อยทุกอย่างโอเคค่ะ แต่ที่ทำเราแปลกใจคือ ผลไม้ที่นี่มาเป็นลูก ให้เรามานั่งแกะ แปลกจริง !!!

บรรยากาศ และ ที่ตั้ง
(ให้คะแนน 9.5 เต็ม 10)


เรื่องโลเคชั่นเรื่องนี้ทุกคนจะรู้ดีว่ากลางใจเมืองสุด เพราะลง BTS สถานีศาลาแดงก็ถึงเลย เราให้คะแนนเต็มเรื่องนี้ ส่วนบรรยากาศที่นี่เราก็ให้คะแนนเต็มในเรื่องบรรยากาศ และ การกระจายรายได้สู่สังคม เพราะที่นี่เขามีการจ้างน้องๆจากมหาวิทยาลัยศิลปากร มาร้องเพลงเพราะๆสร้างบรรยากาศด้วย

บุฟเฟต์ดุสิตธานี

แต่ที่หักคะแนนตามที่เคยเล่าไปคือ ไลน์ผลไม้แอบยื่นเลยออกไปตามไลน์ที่มี ทำให้ถ้าไม่มองผ่านไปจะไม่เจอ ถ้าใครไปทานอย่าลืมสังเกตนะมีไลน์ผลไม้ และ เครปส้มรอเราอยู่ด้วย

โปรโมชั่นครบรอบ 48 ปีลด 48%
ห้องอาหาร : The Pavilion (ชั้นล่างสุด ของ โรงแรมดุสิตธานี)
การเดินทาง
 : ที่นี่อยู่ใกล้ BTS สถานีศาลาแดง หรือ MRT สถานีสีลม
ราคา (โปรโมชั่น 48%) : 1,315 บาทสุทธิ (มื้อเย็นศุกร์ – เสาร์) และ 1,866 บาทสุทธิ (มื้อบรั้นซ์เสาร์-อาทิตย์)
ช่องทางการจอง
โทร : 02-200-9000 ต่อ 2345
อีเมลล์ : dtbkdining@dusit.com
Facebook : https://www.facebook.com/dusitthani/
Website : https://www.dusit.com/dusitthani/bangkok/

 8,665 total views,  1 views today