สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท (Sikhara Resort) | รีวิวหวานๆ ของโรงแรมหวานๆ

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท – Marry today, Honeymoon tomorrow…คงไม่ได้เวอร์เกินไปใช่ไหมสำหรับที่นี่ เพราะที่นี่เขามีบรรยากาศริมทะเลหวานๆ ที่ทำให้หลายคู่มาแต่งงานที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey จะพาชมว่าที่นี่เขาหวานขนาดไหน

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 1/1 ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท ต.เเสนสุข ชลบุรี บางแสน, ชลบุรี, ประเทศไทย 20130
Room type : Deluxe
Average per night : 4,500 – 5,500
Website : http://bit.ly/2JtJl6T
Facebook : https://m.facebook.com/sikhararesort/
Reserve : http://bit.ly/2JtJl6T

ที่นอนๆสบายมาก คุณภาพ 5 ดาว
มีพร็อพสีฟ้าให้เราได้ใช้กัน ผ้าคลุม ผ้าปูอาบแดด กระเป๋าตะกร้าสาน
อาหารอร่อย ไม่มีผงชูรส แซ่บเวอร์
สระน้ำตอนกลางคืนสวยมาก มีแสงดาวในน้ำ
ของใช้มีครบ ไม่ต้องแบกอะไรไปมาก
ไวไฟแรงมาก
มีที่จอดรถ
ทะเลไม่น่าเล่น มีหินเยอะ

Check-in


ที่นี่มีพนักงานต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการห้องพัก 47 ห้องพัก และประเภทห้อง 7 ประเภท สามารถมาเช็คอินได้ตั้งแต่ 14:00

 

บรรยากาศห้องพักที่หวานมาก


ที่นอน สิกขรา พลาโช่ถ้าใครนึกถึงงานแต่งงานเล็กๆ ริมหาดมีแค่เพื่อนคนสนิทมาร่วมงาน เราว่าห้องนี้เหมาะกับคุณมากที่สุด เพราะเหมือนเราได้บ้านทั้งหลังสำหรับห้อง Grand beach front ที่มีเพียงห้องเดียวในรีสอร์ทแห่งนี้ แถมมีความ Private ชายหาดส่วนตัวด้วย

ห้องนี้เปรียบได้กับบ้านหนึ่งหลังที่มี ชั้นบน บรรยากาศดีมากๆ เป็นเตียงคู่ที่เราขอคอนเฟิร์มเลยว่า ความนุ่มของเตียงที่นี่คือระดับโรงแรม 5 ดาวเลยก็ว่าได้ ในขณะที่ข้างเตียงนอนเป็นห้องน้ำที่เราสามารถอาบกับบรรยากาศ Open Air ได้เลย

โทนสีที่ใช้สำหรับห้องนี้ สบายตาให้ความรู้สึกสดชื่นใช้ได้เลยนะ แต่สิ่งที่ทำให้ร้องว้าวสำหรับห้องนี้คงเป็นอ่างจากุซชี ที่อยู่ริมระเบียง แช่น้ำในอ่างน้ำวน จิบค็อคเทล แล้วมองทะเล คงเป็นบรรยากาศที่ฟินสุดๆ เลยก็ว่าได้นะ

ห้องอาบน้ำ สิกขรา พลาโช่

แต่ถ้ายังไม่อยากอาบน้ำ ก็สามารถนอนเล่นที่ระเบียงได้ด้วยนะ เรานึกถึงบรรยากาศกลางคืนในวันที่ฟ้าเปิด นอนดูดาวจนหลับได้เลยนะ เพราะเก้าอี้สานมีเบาะพร้อมนอนได้เลย สบายด้วย

ส่วนชั้นล่าง จะมีโต๊ะสำหรับร่วมรับประทานอาหาร ในกรณีที่มาปาร์ตี้เบาๆ มีเซตจานจัดไว้ 6 ชุดส่วนอีกมุมเป็นมุมดูหนังฟังเพลง นอนเล่นบนโซฟาสีน้ำเงิน

ระเบียงชั้น 1 เขามีสระน้ำส่วนตัวนะ เข้าใจหรือยังว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงเหมาะกับวลีที่ว่า Marry today, Honeymoon tomorrow ก็แต่งงานกันริมทะเลเช้ามาก็ใช้ชีวิตในนี้ก็เหมือนโลกนี้มีแค่เราสองแล้ว เพราะทุกอย่าง Private โดยราคาที่วันธรรมดา 21,000 THB ส่วนวันหยุด 26,000 THB แต่มีโปรโมชั่นนะ

 

บรรยากาศห้องพักธรรมดา


ห้องพักธรรมดามีแบบ Deluxe Pool Access ที่เปิดระเบียงก็กระโดดลงน้ำได้เลย โดยราคาที่วันธรรมดา 7,000 THB และ วันหยุด 8,000 THB สิ่งที่เราชอบที่นี่อีกเรื่องคือสระน้ำที่นี่สามารถว่ายได้ทั้งวันทั้งคืน เชื่อเราสิ ยิ่งกลางคืนยิ่งสวย

ส่วนห้องพักธรรมดาที่เราพักคือห้อง Deluxe ธรรมดาโดยราคาที่ 4,500 THB วันธรรมดาและ 5,500 THB ในวันหยุด สิ่งที่เราชอบที่สุดคือในห้องนี้คือ ที่นอนซึ่งนอนสบายมาก ความรู้สึกไม่อยากไปไหนเลยอยากนอนอยู่แค่ที่นอน

อีกเรื่องคือ ที่นี่มีพร็อพน่ารักในตู้เสื้อผ้าด้วยนะ คุมทรีมทริปนี้ด้วยสีน้ำเงินกัน ดูแพงดูหรู ผ้าปูนั่งบนทรายได้ กระเป๋าจักสานลายน่ารักให้เราใส่ของไปเดินเล่น บอกตามตรงไม่เคยคิดเลยว่ากระเป๋าจักสานคนไทยจะน่าซื้อขนาดนี้ เอาไปใช้ถ่ายรูปเดินเล่นได้ทั้งวันเลย

สุดท้ายสิ่งที่เราบอกไว้ ว่ายน้ำท่ามกลางหมู่ดาว คืนในไม่มีดาว แต่ในสระว่ายน้ำมีดาว เด็ดมากจริงๆที่นี่ ที่มาของการว่ายน้ำทั้งวันทั้งคืนมันเป็นแบบนี้เลย

สระว่ายน้ำ สิกขรา พลาโช่

 

วิวทะเลสวยๆ


ทะเลที่นี่ ข้างใต้หินค่อนข้างเยอะ คนส่วนใหญ่จึงนิยมว่ายน้ำในสระกัน แต่ริมทะเลที่นี่ก็มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ให้นั่งที่สำคัญ อาหารอร่อยแบบ ไม่ใส่ผงชูรส แถมใช้มะนาวแท้ เมนูต่างๆรสชาติถึงใจมากสำหรับร้านอาหาร ออเจ้า ที่เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมนี้เช่นกัน

บรรยากาศกลางคืนก็โรแมนติคนะ เพราะมีแสงไฟจากหลอดเล็กๆ ริมทะเล สร้างบรรยากาศยามเย็นได้ดีสุดๆ เราบอกเลยว่า ถึงไม่มาพัก แต่แวะมาทานอาหารก็จะไม่ผิดหวังหรอกเชื่อเรา

สิกขรา พลาโช่ ใกล้ค่ำ

 

อาหารเช้า


ชอบอาหารเช้าที่นี่จัง มีครบเลยสำหรับความเป็น นานาชาติ แต่ที่ถูกใจเราที่สุดขอยกให้เป็น ไข่ลวก เลยอร่อยมาก อยากจะกินสักกี่ใบก็ได้ แล้วพวกข้ามต้ม อาหารไทยก็อร่อยเช่นกัน

ถือเป็นความคุ้มค่า คุ้มราคาอยู่นะสำหรับบรรยากาศแบบ Private แถมการว่ายน้ำท่ามกลางหมู่ดาวก็เป็นอะไรที่พิเศษสุดๆ เราขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะเจ้าคะ