การเดินทางในที่ไต้หวัน

December 31, 2016
6 mins read

การเดินทางในไต้หวัน

วิธีเดินทางในไต้หวัน – ที่สะดวกที่สุดเราขอยกให้เป็น รถเมล์ เพราะที่นี่มีรถเมล์ที่ทันสมัย ใหม่เอี่ยม และที่สำคัญเราเริ่มต้นจากสนามบินด้วยรถเมล์ได้เลย ไปไหน ไปได้ทุกป้ายทั่วเมืองจริงๆ เอาอย่างงี้เพื่อความสะดวก เราขอเล่าให้มือใหม่ฟังกันเลย ตามฉันมา 6 August Journey จะพาขึ้นรถเมล์เที่ยวไต้หวัน

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อะไรเตรียมตัวที่สนามบินบ้าง ?


ซื้อได้ที่สนามบิน

ต้องขอเล่ากันก่อนเนอะว่า การที่เราจะเที่ยวนั้นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือ อินเตอร์เน็ต และ Easy Card สำหรับเดินทางเดินในสนามบินเราจะเจอร้าน Easy Card สีฟ้าแบบนี้หาได้ง่ายมากสำหรับใครที่มาครั้งแรกต้องซื้อไว้นั้นแหละ ส่วนสำหรับใครที่เคยมาแล้ว ก็แค่ไปเติมเงินที่ตู้แทนเท่านั้นเอง บัตรนี้สามารถใช้ขึ้น MRT, รถเมล์, รถไฟ TRA เเล้วยังใช้ซื่อของตามร้านสะดวกซื่ออย่างเช่น 7-11, Famliy Mart ได้อีกด้วย

ราคาอินเตอร์เน็ต

ว่าด้วยเรื่องอินเตอร์เน็ต เขาจะแยกเลยว่าจะใช้แบบ 3G/4G หรือ Wifi 50,000 ตำแหน่งทั้วประเทศ โดยราคาจะตกวันล่ะ 100 บาทไทย แต่ Wifi จะถูกกว่านั้นเอง โดยส่วนตัวเราแนะนำให้ใช้ ….. เพราะว่าด้วยเรื่องความทั่วถึงและสามารถใช้เป็น Hotspot ได้ด้วย มีตั๋วเดินทางเที่ยวแล้ว มี อินเตอร์เน็ตแล้วทุกอย่างถือว่าพร้อมเดินทางได้

บัสเข้าเมือง

บัสเข้าเมืองไทเปนั้น ราคาแค่ 125 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ 140 บาทเท่านั้นมีมาตรฐาน ถ้าเราฝากกระเป๋าไว้ใต้ท้องรถก็จะมี Tag ติดไว้ด้วยเพื่อป้องกันการสูญหายนั้นเอง โอเคมากเลยเนอะ เมื่อวางกระเป๋าแล้ว เราก็ออกเดินทางเข้าเมืองกันได้เลย

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ขึ้นรถเมล์เทียว


รถเมล์บ้านเขา

ถ้าเรามีบัตร Easy Card ในมือจะกลัวอะไรล่ะ 🙂 ขึ้นรถไฟเที่ยวบ้างมาต่อรถเมล์บ้าง แต่อย่างรถเมล์จะมีป้ายทั่วเมืองเลยจริงๆ และไม่จอดนอกป้าย อีกเรื่องที่ใครหลายคนกังวลว่าจ่ายตอนขึ้นหรือจ่ายตอนลง ง่ายมากก็ถามเลย หรืออ่านเอา มันจะมีป้ายไฟบอกว่าต้องจ่ายตอนขึ้น(上) หรือ จ่ายตอนลง(下) เราแค่เอาบัตร Easy Card แตะก็ตัดเงินกันสบายๆ ค่าโดยสารจะเป็น 15 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ 16 บาทไทยนั้นเอง

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss