การเดินทางในที่ไต้หวัน

December 31, 2016
414 views
6 mins read

การเดินทางในไต้หวัน

วิธีเดินทางในไต้หวัน – ที่สะดวกที่สุดเราขอยกให้เป็น รถเมล์ เพราะที่นี่มีรถเมล์ที่ทันสมัย ใหม่เอี่ยม และที่สำคัญเราเริ่มต้นจากสนามบินด้วยรถเมล์ได้เลย ไปไหน ไปได้ทุกป้ายทั่วเมืองจริงๆ เอาอย่างงี้เพื่อความสะดวก เราขอเล่าให้มือใหม่ฟังกันเลย ตามฉันมา 6 August Journey จะพาขึ้นรถเมล์เที่ยวไต้หวัน

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อะไรเตรียมตัวที่สนามบินบ้าง ?


ซื้อได้ที่สนามบิน

ต้องขอเล่ากันก่อนเนอะว่า การที่เราจะเที่ยวนั้นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือ อินเตอร์เน็ต และ Easy Card สำหรับเดินทางเดินในสนามบินเราจะเจอร้าน Easy Card สีฟ้าแบบนี้หาได้ง่ายมากสำหรับใครที่มาครั้งแรกต้องซื้อไว้นั้นแหละ ส่วนสำหรับใครที่เคยมาแล้ว ก็แค่ไปเติมเงินที่ตู้แทนเท่านั้นเอง บัตรนี้สามารถใช้ขึ้น MRT, รถเมล์, รถไฟ TRA เเล้วยังใช้ซื่อของตามร้านสะดวกซื่ออย่างเช่น 7-11, Famliy Mart ได้อีกด้วย

ราคาอินเตอร์เน็ต

ว่าด้วยเรื่องอินเตอร์เน็ต เขาจะแยกเลยว่าจะใช้แบบ 3G/4G หรือ Wifi 50,000 ตำแหน่งทั้วประเทศ โดยราคาจะตกวันล่ะ 100 บาทไทย แต่ Wifi จะถูกกว่านั้นเอง โดยส่วนตัวเราแนะนำให้ใช้ ….. เพราะว่าด้วยเรื่องความทั่วถึงและสามารถใช้เป็น Hotspot ได้ด้วย มีตั๋วเดินทางเที่ยวแล้ว มี อินเตอร์เน็ตแล้วทุกอย่างถือว่าพร้อมเดินทางได้

บัสเข้าเมือง

บัสเข้าเมืองไทเปนั้น ราคาแค่ 125 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ 140 บาทเท่านั้นมีมาตรฐาน ถ้าเราฝากกระเป๋าไว้ใต้ท้องรถก็จะมี Tag ติดไว้ด้วยเพื่อป้องกันการสูญหายนั้นเอง โอเคมากเลยเนอะ เมื่อวางกระเป๋าแล้ว เราก็ออกเดินทางเข้าเมืองกันได้เลย

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ขึ้นรถเมล์เทียว


รถเมล์บ้านเขา

ถ้าเรามีบัตร Easy Card ในมือจะกลัวอะไรล่ะ 🙂 ขึ้นรถไฟเที่ยวบ้างมาต่อรถเมล์บ้าง แต่อย่างรถเมล์จะมีป้ายทั่วเมืองเลยจริงๆ และไม่จอดนอกป้าย อีกเรื่องที่ใครหลายคนกังวลว่าจ่ายตอนขึ้นหรือจ่ายตอนลง ง่ายมากก็ถามเลย หรืออ่านเอา มันจะมีป้ายไฟบอกว่าต้องจ่ายตอนขึ้น(上) หรือ จ่ายตอนลง(下) เราแค่เอาบัตร Easy Card แตะก็ตัดเงินกันสบายๆ ค่าโดยสารจะเป็น 15 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือ 16 บาทไทยนั้นเอง

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss