โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ (Asia Hotel Bangkok) | Renovate ใหม่กลางใจเมือง

May 26, 2018
1.4K views
12 mins read

โรงแรมเอเชีย รีวิว

โรงแรมเอเชีย รีวิว ภาพมุมสูงโรงแรมเอเชีย รีวิว – เคยเป็นไหม ที่เวลากินของอร่อยๆ ร้านดั่งเดิม อาแป๊ะ อาม่าทำแล้วก็อยากให้แกเปิดร้านแบบนี้ไปให้นานตราบนานเท่านาน ในความเป็นจริงแทบเป็นไปไม่ได้เลย แต่ที่นี่กลับทำได้ เพราะโรงแรมเอเชีย เขารักษามาตรฐานเหล่านี้มาตั้งแต่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 296 ถนนพญาไท ราชเทวี, พญาไท, 10400 กรุงเทพมหานคร, ไทย (มีทางเชื่อมขึ้น BTS สถานีราชเทวีเลย)
Room type : Premier Room
Average per night : 2,500 THB
Website : http://www.asiahotel.co.th/asia_bangkok/th
Facebook : https://www.facebook.com/asiahotelbkk/
Reserve : [icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ติดรถไฟฟ้าสถานี ราชเทวี
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ถัดจากสยามเพียงสถานีเดียว
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] เตียงที่นี่นอนสบายมาก
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าจัดเต็มมาก
[icon type=”fa-thumbs-o-up” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] การนวดที่นี่มีการนวดตามธาตุที่เกิดที่ Asia Spa
[icon type=”fa-thumbs-o-down” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ห้องน้ำที่นี่ไม่มีสายชำระ แอบขัดใจคนไทยอย่างเรา[/section]

จิบกาแฟ โรงแรมเอเชีย รีวิว

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] Check-in


การเดินทางมาที่นี่สะดวกมาก เพราะที่นี่ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานี ราชเทวี มีทางเชื่อมเดินเข้าโรงแรมได้เลย โดยเคาเตอร์เช็คอินที่นี่กว้างใหญ่ หรูหราใช้ได้เลย ช่วงเวลาในการเช็คอินตั้งแต่ 14:00 และ ช่วงเวลาเช็คเอาต์คือก่อน 12:00

เคาเตอร์เช็คอิน โรงแรมเอเชีย รีวิว

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศห้องพัก


ห้องนั่งเล่น โรงแรมเอเชีย รีวิวบรรยากาศห้องพักที่นี่จะไม่ได้เน้นความโมเดิร์น แต่ยังคงภาพลักษณ์ของความหรู เรานึกถึงโรงแรม Citiview Hongkong ห้องค่อนข้างใหญ่ เหมาะสมกับครอบครัวจริงๆ  ในส่วนของที่นอนเราขอบอกเลยว่า ที่นอนที่นี่นอนสบายมาก มันไม่นิ่มไป ไม่แข็งไป ที่นอนดูดมาก

ห้องนอน โรงแรมเอเชีย รีวิวเห็นภาพลักษณ์การตกแต่งห้องที่ไม่ดูโมเดิร์น แต่ที่นี่ทันสมัยไม่แพ้ใครเลย เพราะระบบไฟ ระบบแอร์ที่นี่ถูกควบคุมด้วยแผงข้างเตียงนอนทั้งหมดเลย เอาเป็นว่าเมื่อหัวถึงหมอนเอื้อมมือไปปิดไฟได้ทั้งห้องเลย ดีงามอีกเรื่อง

อุปกรณ์บังคับไฟ โรงแรมเอเชีย รีวิวในส่วนของห้องน้ำ อาจจะไม่คุ้นเคยสำหรับคนไทย เรื่องสายชำระ เพราะห้องนี้ไม่มีสายชำระ สือเนื่องจากว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ซึ่งเขาไม่นิยมใช้พวกสายชำระ ถ้าลองไปทั่วโลกจริงๆจะรู้ว่าเขาไม่มี

ห้องน้ำ โรงแรมเอเชีย รีวิวสิ่งที่เราชอบของที่นี่คือ เท่าที่เราสังเกตนะแทบทุกห้องจะมีอ่างน้ำให้แช่สบายๆ แทบทุกห้อง ระบบน้ำอุ่นที่นี่ดีใช้ได้เลยนะ ไม่ร้อนเลยแต่จะค่อยๆร้อน ค่อยๆปรับ ถือเป็นความชอบส่วนตัวอีกอัน

อ่างอาบน้ำ โรงแรมเอเชีย รีวิวอุปกรณ์ ของเครื่องใช้ส่วนตัวมีครบ สบู่อาบน้ำ ยาสระผม ชุดแปรงฟัน ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัวมีครบ แต่คุณภาพไม่ถึงกับดีเวอร์นะ แต่ใช้ได้ รวมทั้งน้ำดื่ม กาแฟ ที่ทำน้ำร้อนในห้องพักด้วย

อุปกรณ์อาบน้ำ โรงแรมเอเชีย รีวิว

จิบกาแฟยามเช้า

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] สระว่ายน้ำ


สระว่ายน้ำ โรงแรมเอเชีย รีวิวที่นี่มีสระว่ายน้ำ 2 ชั้นคือชั้น 5 กับชั้น 12 ทั้งคู่ล้วนเป็นแบบ Open Air แต่ชั้นบนจะเจอฝรั่งนอนอาบแดดเยอะ ส่วนชั้นล่างจะเป็นชาวเอเชีย ที่เน้นเล่นน้ำว่ายน้ำไปมา โดยทั้ง 2 ชั้นจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลสระ และ ดูแลความปลอดภัยทั้งคู่

สระว่ายน้ำ โรงแรมเอเชีย รีวิว

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] วิวจากโรงแรม


วิวจาก โรงแรมเอเชีย รีวิวชั้นที่เรานอนเป็นชั้น 15 บรรยากาศที่เห็นเป็น City view สิ่งที่เป็นจุดเด่นขอยกให้วัดภูเขาทอง เวลากลางคืนจะเปิดไฟสวยงามมาก บรรยากาศดี

วัดภูเขาทองจาก โรงแรมเอเชีย รีวิว

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารเช้าอลังเวอร์


อาหารเช้า โรงแรมเอเชีย รีวิวอาหารเช้าที่นี่จะเรียกได้ว่าเป็น บุฟเฟต์ขนาดย่อมๆ เลยก็ว่าได้ เริ่มบริการที่เวลา 06:00 ห้องอาหารค่อนข้างกว้าง แม่จะมีนักท่องเที่ยวเยอะ แต่ไลน์อาหารก็ไม่เคยขาดของ สบายใจได้เลย

อาหารเช้า โรงแรมเอเชีย รีวิวโจ๊ก ข้าวต้ม สลัด ขนมปังสไตล์ฝรั่งที่นี่มีหมด ไข่ดาว ไข่เจียว สุกมาก สุกน้อยก็บอกเชฟได้ ขนมหวานก็มีเช่นเดียวกัน เราบอกแล้วว่าที่นี่เป็นเหมือน บุฟเฟต์ขนาดย่อมเลยก็ว่าได้

อาหารเช้า โรงแรมเอเชีย รีวิวเมื่ออาหารเช้าอร่อยแล้ว เราเลยขอลองเมนูบุฟเฟต์ที่นี่ทั้ง 4 แบบแถมราคาเบากว่าโรงแรมอื่นๆด้วย เริ่มต้นที่ 249 บาทเองดังนี้ รีวิวบุตเฟต์ติ่มซำ, รีวิวบุฟเฟต์ข้าวต้ม, รีวิวบุฟเฟต์อาหารเวียดนาม และสุดท้าย รีวิวบุฟเฟต์เนื้อย่างสไตล์บราซิล

 

[icon type=”fa-diamond” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ห้องอื่นๆ


โรงแรมเอเชียห้อง Sweet ที่นี่เขามีเพียง 1 ห้องเท่านั้นจากทั้งโรงแรม 590 ห้อง ทั้งโรงแรมนี้การตกแต่งจะเป็นสไตล์บูติก โดยเน้นความสวยหวาน ของสีครีม และ สีน้ำตาลทอง พร้อมความงามอย่างไทยร่วมสมัย

โรงแรมเอเชียส่วนของห้องน้ำ จะมีพื้นที่มากกว่าห้อง Premier อยู่มากมีพื้นที่ในการแต่งตัวได้สบาย อ่างอาบน้ำก็แยกออกมาสบายๆเลย สมกับคำว่า sweet จริงๆ

ส่วนห้อง Exclusive ก็จะมี 2 สีให้เลือกคือ สีเขียวที่ช่วยเรื่องความผ่อนคลาย และ สีครีมตัดกับสีน้ำตาลเข้ม ถ้าสำหรับชาวต่างชาติ เราว่าที่นี่ถือเป็นการมาพักผ่อนที่ดีใช้ได้เลย

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้