Sunsuri Phuket |อีก 1 ที่พักสำหรับคนอยากชาร์ตแบตให้ตัวเอง

Sunsuri Phuket – อีกหนึ่งในที่พัก ที่เพื่อนในโลกโซเชี่ยลของดิฉันเข้ามาบอกหลายคนเลยว่า ที่นี่ดีมาก เงียบ เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ พอลองอยู่เฉยๆ เที่ยวภูเก็ตแบบหน้า Low Season เอาเข้าจริงที่นี่เป็นแบบนั้นจริงๆ คือใช้ชีวิตแบบ 3 วัน 2 คืนได้ไม่เบื่อเลยตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าทำไม

รีวิวนี้มีอะไร ?

  •  Aquatic Lunch คูลๆแบบบาหลี
  • ห้อง Pool Villas ของเรา
  • กิจกรรมทางน้ำ ไม่ซ้ำที่ไหน
  • ตักบาตรชายหาด (บริการของโรงแรม)
  • ถ่ายรูปที่แหลมกระทิง
  • ห้อง Premium Deluxe 
  • อาหารกลางวันที่ Surf Restaurant (ในโรงแรม)
  • อาหารเย็นที่ Sail Restaurant (ในโรงแรม)
  • อาหารเช้า ชิลๆ
  • มุมถ่ายรูป

รายละเอียดห้องที่บริการ
ที่อยู่
 : 11/5 Moo 1, Nai harn beach, Rawai (694.76 km)
83130 Phuket City
แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : บ่าย 2 เป็นต้นไป
Check-out : ก่อน 12:00 (เที่ยง)
เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : 076 336 400
Website : https://www.sunsuri-phuket.com
Facebook : https://www.facebook.com/sunsuriphuket

 

 Aquatic Lunch คูลๆแบบบาหลี


กินข้าวธรรมดาโลกไม่จำ ที่นี่เขาก็จัดให้เลยค่ะซิสสสสำหรับ Aquatic Lunch ที่เขาเตรียมชุดอาหารลอยน้ำมาเสริฟที่ห้อง Pool Villa ที่เรานอนค่ะซิสสส โดยเซตเขามีให้เลือกเป็น Western & Thai

โดยเราเลือกอาหารไทยๆค่ะซิสสส แซ่บเวอร์อยู่นะ เอาเข้าจริงคือควรกิน 3 คนแต่เขาจัดมาสำหรับ 2 คนซึ่งอิ่มเวอร์ โดยห้องแบบเราเขามีโปรโมชั่นแถมฟรี แต่ห้องแบบอื่นก็มีนะจัดโปรเหลือ สนนราคาชุดละ 1,000 บาท ได้ถ่ายรูปชิคๆและอิ่มท้องไปในตัวเลยค่ะ

 

ห้อง Pool Villas ของเรา


โอ้ยยย…ลำพังแค่ที่พักธรรมดาของพื้นที่แห่งนี้ก็เงียบอยู่แล้วนะ แต่ได้นอนห้อง Pool Villas ค่ะซิสสส คือแบบอยากว่ายน้ำเซ็กซี่แค่ไหนก็ได้ ที่ชอบเลยคือเขาจะมีต้นไม้ล้อมรอบแทบทุกห้อง คอยปิดบังเราอยู่

บรรยากาศตอนกลางคืนก็ดีอยู่นะ เปิดไฟในสระน้ำได้ และ เปิดน้ำวนในสระน้ำได้ด้วย บรรยากาศดีมากค่ะซิสสส เหมาะสำหรับมาฮันนีมูนเป็นที่สุด

มาพูดถึงบรรยากาศในห้องนอนกันบ้างดีกว่า เขาเน้นการตกแต่งด้วยไม้ ตัดกับโทนครีมขาว สบายตาดี และ โครงหลังคาก็ทำให้นึกถึงการอยู่ในกระท่อม โดยหลังเตียงนอนเราจะมีโซนอีกโซน

ปลายเท้าเราจะสามารถเปิดกระจกแล้วกระโดดลงสระว่ายน้ำได้เลย ชิลระดับไหนถามใจเธอดู โดยเขามีโซฟา และ ทีวีจอแบนให้เราได้คลุกตัวอยู่ในห้องได้ทั้งวัน คือมีทุกอย่างครบ

ตัดภาพไปที่ห้องน้ำค่ะซิสส ดีงามไม่แพ้กัน เตรียมฟองสบู่มาแช่น้ำได้เลย โดยห้องน้ำสามารถเปิดกระจกบานใหญ่ตอนรับอากาศข้างนอก เผื่อใครอยากอาบน้ำแบบเซ็กซี่ๆ

แต่ไม่ดีอย่างนึงคือ ห้องน้ำมีประตูที่แบบว่า เป็นมุ้งลวดคือถ้ามากับเพื่อนอาจจะเขินได้ แต่ตัวห้องน้ำ กับ ห้องอาบน้ำเขาก็มีกระจกกั้นอีกที สบายใจได้ โดยรวมพื้นที่ใน Villas 1 หลังโอเคอยู่นะแบบเหมาะกับการมานอนสัก 3 วันขึ้นไปจริงๆ

 

 กิจกรรมทางน้ำ ไม่ซ้ำที่ไหน


ว่ายน้ำธรรมดาโลกไม่จำค่ะ ไม่ได้มีแค่ Pool Villas นะสำหรับที่นี่ แต่เขามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีหลายระดับ และหลายกิจกรรมให้เล่นในน้ำ ท่ามกลางต้นไม้มากมายนับไม่ถ้วน

กิจกรรมแรกที่เราสามารถทำได้คือ Pool Boxing บอกได้คำเดียวเลยว่า มีฮา !! ด้วยความที่เกมส์นี้นอกจากจะชกมวยเป็นแล้ว การนั่งและรักษาสมดุลก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องมี ไม่งั้นจะเป็นเหมือนในภาพนะคะซิสสส

กิจกรรมทางน้ำถัดมาเป็น Pool Jumping ค่ะเป็นกิจกรรมที่เราบอกเลยว่าน้อยโรงแรมจะมีกัน เพราะสระบริเวณนี้ลึกถึง 4 เมตรขึ้นไปเพื่อให้เราสามารถกระโดดลงมาได้อย่างสนุก นึกถึงนักโดดน้ำท่าสวยๆเลย

หรือสำหรับคนกลัวน้ำลึก แต่ชอบความหวาดเสี่ยวแนะนำเลยสำหรับ Pool Sliding เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะซิสสส ชิลๆดีเหมือนกันนะ บรรยากาศกาศเงียบๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่เหมือนสวนน้ำทั่วไป แต่กิจกรรมครบ

หรือสำหรับคนกลัวน้ำลึก แต่ชอบความหวาดเสี่ยวแนะนำเลยสำหรับ Pool Sliding เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะซิสสส ชิลๆดีเหมือนกันนะ บรรยากาศกาศเงียบๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่เหมือนสวนน้ำทั่วไป แต่กิจกรรมครบ

 

ตักบาตรชายหาด (บริการของโรงแรม)


ตื่นแต่เช้าค่ะซิสสส เพราะที่โรงแรมเขาจัดชุดสำหรับทำบุญตักบาตรบนชายหาดไว้ให้ ถือกระเช้าคนลใบ แล้วขึ้นรถไปเลยจ้า แค่แจ้งโรงแรมไว้เขาก็จะจัดเตรียมให้ รถน่ารักลงไปชายหาดแปบเดียว

พอไปถึงชายหาด ทางโรงแรมจะนิมนต์พระมาให้ อิ่มเอิบใจกันแต่เช้า ก่อนที่จะไปเริ่มกิจกรรมถัดไปอย่างการไปถ่ายรูปที่จุดชมวิว อย่างแหลมกระทิง

 

 ถ่ายรูปที่แหลมกระทิง


ด้วยความที่โรงแรมอยู่ไม่ไกลจาก แหลมกระทิง อีก 1 จุดที่จะมานั่งดูพระอาทิตย์ตกดินได้สวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพ เผลอๆสวยกว่าเพราะไม่ค่อยมีคน ถ่ายรูปยังไงก็สวย โดยทางโรงแรมมารถมาส่งเพียง 7 นาทีก็ถึง

จากนั้นเดินเลาะตามโคดหิน ไต่แนวเขาไปค่ะซิสสสประมาณ 1 กิโลได้ ทางก็จะมีชันบ้าง แต่ไม่ได้เยอะ และแทบไม่เปียกเลย เดินชมวิวไป เดินถ่ายรูปไป เตรียมน้ำมาคนละขวดกำลังดีก็จะไปเจอแหลมกระทิง

เอาจริงๆเราว่าสวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพจริงๆ แล้วคือถ้าพกเปลญวนเข้ามาด้วยจะดีมาก คือลมดี อากาศดี ทุกอย่างโอเค ที่สำคัญคนไม่ค่อยเยอะค่ะซิสสส เพราะมันไม่ได้สะดวกสบาย แต่ไม่ได้ลำบากขนาดนั้น ดูชุดกับเราเท้าเราค่ะซิสสส

 

 ห้อง Premium Deluxe


ที่นี่ไม่ได้มีแค่ห้อง Pool Villas ค่ะซิสสส ห้อง Deluxe ธรรมดาก็มีแล้วมาใช้ Facility ส่วนรวมเอา โดยเราพามาดูห้อง Premium Deluxe ความพิเศษของเขาจะมองเห็นทะเลค่ะซิสสส

 

 อาหารกลางวันที่ Surf Restaurant (ในโรงแรม)


การมาพักผ่อนจริงๆ เราแทบอยากอยู่เฉยๆ ไม่อยากออกไปในที่ๆมีผู้คนเยอะ ที่นี่ตอบโจทย์ทุกอย่างค่ะซิสสส เลยทานอาหารกลางวันที่นี่ไปเลย โดยเลือกทานที่ห้องอาหาร Surf Restaurant บรรยากาศ Open Air

เลือกทานอะไรง่ายๆกันค่ะ เมนูประจำภูเก็ตอย่าง กับ เมนูประจำชาติอย่าง ถูกปากทั้งคู่ ราคาก็อยู่ในจุดที่จ่ายไหว ถ้าแลกกับความสบายในรีสอร์ท แนะนำให้ลองค่ะ โดยเฉพาะผัดฮกเกี๋ยนทะเล

 

 อาหารเย็นที่ Sail Restaurant (ในโรงแรม)


บอกเลยว่า อาหารเย็นที่นี่จัดจ้านรสชาติอาหารใต้แท้แน่นอน โดยเย็นวันนี้เราทานไปเยอะมากค่ะซิสสส คือแบบเจริญอาหารสุดๆ โดยเราเป็นคนชอบทานอาหารไทยอยู่แล้ว

เมนูแนะนำเลย หมูฮ้อง ของดีเมืองภูเก็ต รสชาติหวาน แจ้มจ้นดี ที่สำคัญทานไม่หมดก็ขอเขาห่อกลับกรุงเทพได้ด้วยนะคะซิสสส 55+ พ่อแม่ต่างชื่นชมค่ะซิสสส ทานกับข้าวแล้วมาเจอแกงใต้นะ คือเข้ากันดีมาก

พวกเครืองดื่ม บรรยากาศร้านก็โอเคเลยค่ะซิสส โรแมนติคดี จัดชุดอาหารมาดี อย่างเครื่องดื่มเราลองพวก Mocktail ดีงามสดชื่น เหมือนผลไม้ที่นี่สดนะ ทำอะไรก็อร่อย

 

อาหารเช้า


อาหารเช้าที่นี่เป็นบุฟเฟต์จ้า แม้ไม่มากมายใหญ่โต แต่เขาคัดเมนูมาแล้วแหละ ที่ชอบจะเป็นข้าวต้ม และ เครื่องเคียง อร่อยดี รวมทั้งไข่เบเนดิกส์ ที่เขามีเหมือนกัน อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัวค่ะซิสสส

แล้วเขาก็มีพวกขนมปังสังขยา ปาท๋องโก๋ ที่เขา Recommend แต่เราบอกเลยว่า เราเป็นคนไม่ทานหวานเท่าไร ที่นี่ถือว่าสอบผ่านในเรื่องความหวานเลยค่ะซิสสส

 

มุมถ่ายรูป


เอาจริงๆที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากนะคะซิสส แบบถ้าพัก Pool Villas แล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะสั่ง Aquatic Lunch มาถ่ายรูปเนอะ หรือพักห้องธรรมดา วิวสระน้ำเขาก็มีริมสระ ในสระถ่ายได้หมด

ถือเป็นอีกที่พัก ที่เมื่อได้มาพักแล้วรู้สึกว่าได้มากพักผ่อนจริงๆ รู้สึกเต็มอิ่ม สดชื่นในการเป็นอยู่ ในบรรยากาศ feel home สุดๆไม่เชื่อขอท้าให้ลองมาพักค่ะซิสสส